Danh sách nhân vật trong Thủy thủ Mặt Trăng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Dưới đây là danh sách nhân vật trong Thủy thủ Mặt Trăng.

Mục lục

Chiến binh thủy thủ

Thủy thủ Mặt Trăng

Công chúa Cerenity (Tsukino Usagi) là một công chúa rất vụng về và khóc nhè nhưng cô ta luôn được bà mẹ là Serenity yêu thương, một lần hoàng hậu của vương quốc bóng tối đến xâm chiếm vương quốc Mặt Trăng hoàng hậu đã dùng sức mạnh của pha lê bạc để phong ấn metalia và gửi công chúa và cận vệ đến một tương lai mới.

Thủy thủ Mặt Trăng con

Tsukino Usagi (Còn gọi là Chibiusa): là con của Usagi và là Mamoru.Lúc nào, cô bé cũng tủi thân vì vóc dáng nhỏ bé của mình, nhưng tâm hồn và thể xác của mình chỉ là một cô bé con cho đến khi sức mạnh ngủ yên trong bé được đánh thức và dần chín chắn hơn. Qua chiến đấu và rèn luyện, bé đã có đủ lòng tin và sức mạnh để sẵn sàng kế vị ngôi vị nữ hoàng trong tương lai.

Thủy thủ Sao Thủy
Bài chi tiết: Thủy thủ Sao Thủy

Ami Mizuno là cô gái được tìm thấy thứ 2 và là người bạn thân nhất của Thủy thủ Mặt Trăng. Về trí thông minh, cô là người có chỉ số IQ cao nhất. Mẹ cô là bác sĩ, cha của cô đã đi rời gia đình theo nghiệp họa sĩ. Khi còn là Công chúa Sao Thủy, Ami sống ở pháo đài Mariner. Cô rất hay bối rối, ngượng ngùng khi bị châm chọc. Ami là một người chín chắn, xinh đẹp, tính tình ôn hoà trong nhóm chiến binh thủy thủ. Người yêu kiếp trước của cô là Zoisite – là một trong tứ đại hộ vệ bảo vệ cho hoàng tử Trái Đất.

Tuxedo Mặt nạ

Chiba Mamoru là người yêu kiếp trước của Usagi, kiếp này 2 người gặp lại nhau, Mamoru thường trêu chọc tính cách hậu đậu và khóc nhè của Usagi anh ta thường gọi Usagi là đầu bánh bao.Khi biết Usagi là sailor moon nên từ đó tình cảm của hai người bát đầu đơm hoa kết trái.

Thủy thủ Sao Hỏa
Bài chi tiết: Thủy thủ Sao Hỏa

Rei Hino là Thủy thủ xuất hiện thứ 3, sau Thủy thủ Sao Thủy. Mẹ Lei qua đời sớm khi cô 3 tuổi còn cha là thượng nghị sĩ nên bận rộn, không có thời gian quan tâm đến cô. Dịp duy nhất trong năm mà hai cha con họ gặp nhau là sinh nhật của Lei. Vì lẽ đó, Lei sống cùng với ông ở trong đền, với hai con quạ tên là Phobos và Deimos. Cô có thể thấy được tương lai qua lửa, và hay có linh tính trước một việc gì đó. Lei là một cô gái thông minh, cá tính và rất xinh đẹp, quyến rũ nhất trong nhóm thủy thủ Mặt Trăng. Khi là công chúa Sao Hoả, Lei sống ở pháo đài PhobosDeimos. Người yêu kiếp trước của cô là Jadeite - một trong tứ đại hộ vệ bảo vệ cho hoàng tử Trái Đất.Cô là bạn gái của Chiba Mamoru nhưng khi biết về chuyện thủy thủ Mặt Trăng (nữ hoàng Cerenity) là người yêu kiếp trước của anh nên Lei đã rời bỏ Mamoru và nhường Mamoru cho Usagi. Nhưng đôi khi 2 người vẫn cãi nhau vì tranh giành Mamoru.

Thủy thủ Sao Mộc
Bài chi tiết: Thủy thủ Sao Mộc

Macoto Kino rất yêu thích cây xanh. Trong nhà của cô có rất nhiều cây xanh và hoa. Bố mẹ cô qua đời sớm do tai nạn máy bay lúc cô còn nhỏ. Sống cô độc từ nhỏ nên cô rất biết cách chăm sóc cho bản thân mình và người khác. Macoto khá nhạy cảm, chín chắn, biết lắng nghe. Cô là một chiến binh xinh đẹp, nấu ăn ngon. Người yêu kiếp trước của cô là Nephrite - một trong tứ đại hậu vệ bảo vệ cho hoàng tử Trái Đất. Khi là Công Chúa Sao Mộc, cô sống ở pháo đài Io (Manga).

Thủy thủ Sao Kim
Bài chi tiết: Thủy thủ Sao Kim

Aino Minako là thành viên thứ năm của nhóm thủy thủ. Cô xuất hiện lần đầu trong truyện với danh nghĩa là Thủy thủ V - chiến binh chính nghĩa ảo ảnh. Minako là Thủy Thủ Sao Kim, một trong 4 thủy thủ có nhiệm vụ bảo vệ Công Chúa Serenity và là chỉ huy của 4 thủy thủ còn lại. Người yêu kiếp trước của cô là Kunzite một trong tứ đại hậu vệ bảo vệ cho hoàng tử Trái Đất. Minako không phải là người thông minh nhất nhưng cô là người rất dũng cảm với danh xưng Chiến binh của tình yêu. Ngoài ra, theo tác giả thì Minako thông minh hơn Ami về khoản tiếng Anh vì cô đã từng sống ở nước ngoài. Mọi ngày cô rất thích trêu chọc người khác nhưng khi biến thân lại rất dũng cảm, tài giỏi, dễ thương và xinh đẹp Minako là một người hay mơ mộng, vui tính và xinh đẹp. Khi còn là Công Chúa Sao Kim, cô sống ở pháo đài Magellan.(Manga)

Artemis & Diana & Luna

Artemis và Luna là 2 chú mèo được gởi xuống Địa Cầu với nhiệm vụ tìm kiếm công chúa Mặt Trăng và hướng dẫn các chiến binh thủy thủ. Artemis là mèo đực, Luna là mèo cái. Artemis và Luna có một dấu trăng khuyết trên trán. Artemis cùng Luna sát cánh bên các chiến binh thủy thủ bảo vệ cho Trái Đất và Vũ Trụ. Artemis và Luna cũng có một người con tên Diana, Diana là thú cưng của Chibiusa (Artemis:mèo trắng,Luna:mèo đen,Diana:mèo tím). Trong loạt phim live-action series, Luna cũng là chiến binh thủy thủ với sức mạnh kẹo ngọt

Vòng năng lượng bên ngoài

Thủy thủ Sao Diêm Vương

Meioh Setsuna là một trong 3 người nắm giữ 3 báu vật dùng để thức tỉnh Thủy thủ Sao Thổ (Đó là cô, Thủy thủ Sao Thiên Vương Tinh và Thủy thủ Sao Hải Vương Tinh). Nhiệm vụ của cô là canh giữ cảnh cổng thời gian. Báu vật của cô là gậy thần thời gian. Khi còn là Công chúa Sao Diêm Vương cô sống trên pháo đài Charon(Manga). Setsuna rất kín đáo và nghiêm khắc. Cô được Chibiusa rất yêu quý, thường gọi Setsuna là Puu. một trong 3 báu vật để thức tỉnh Thủy thủ Sao Thổ đó chính là gậy thần thời gian của cô.Cô là mẹ nuôi của hotaru – thủy thủ Sao Thổ.

Thủy thủ Sao Hải Vương

Michiru Kaioh: Lúc đầu nhóm của cô có ý không chịu hợp tác với nhóm Thủy thủ Mặt Trăng, nhưng sau khi Thủy thủ Mặt Trăng trở thành Siêu Thủy thủ Mặt Trăng và pha lê của tất cả các chiến binh biến thành hình trái tim (xem lại tập 12: Chiến binh đến từ tương lai) thì họ đã hiểu ra là họ cũng là một trong nhóm của Thủy thủ Mặt Trăng và có trách nhiệm bảo vệ Thủy thủ Mặt Trăng. Cô là chiến binh của đại dương. Khi còn là Công chúa Sao Hải Vương Tinh cô sống trên pháo đài Triton (Manga).1 trong 3 báu vật thức tỉnh Thủy thủ Sao Thổ đó là gương thần đại dương của cô.

Thủy thủ Sao Thiên Vương

Haruka Tenoh là một chiến binh thuộc vòng ngoài của Hệ Mặt Trời. Khi còn là Công Chúa Sao Thiên Vương Tinh, cô sống ở pháo đài Miranda. Ngoài ra, Haruka còn là một người hơi thành kiến, đặc biệt là lúc vừa gặp nhóm Thủy thủ Mặt Trăng. Dù vậy cô cũng là một trong những người mang trọng trách bảo vệ Công chúa Mặt Trăng/Thủy thủ Mặt Trăng. Haruka khi chưa biến thân có lúc là 1 chàng trai có lúc lại là cô gái.Là người yêu và sống chung nhà như vợ chồng với Michiru,cô là cha nuôi của Hotaru – Thủy thủ Sao Thổ . Gươm thần Vũ trụ của cô là một trong 3 báu vật đánh thức Thủy thủ Sao Thổ.

Thủy thủ Sao Thổ
Bài chi tiết: Thủy thủ Sao Thổ

Hotaru Tomoe: Khi trận hoả hoạn xảy ra đã cướp đi sinh mạng của mẹ Hotaru. Còn cô bé thì bị thương nặng. Tiến sĩ Tomoe - bố của Hotaru đã cứu cô bằng cách cấy ghép những tế bào điện tử vào trong người cô. Nhưng từ đó, Hotaru mất hết cuộc sống của một-người-bình-thường. Cô thường bị những cơn đau thắt dữ dội. Cô phải mặc đồ đen để che giấu các linh kiện điện tử trong người. Bị bạn bè xa lánh. Rồi tế bào của "Công nương 9" mà bố cô đã cấy trong người cô nổi dậy, phục vụ cho Pharaoh 90. Linh hồn của Hotaru hồi sinh thành Sao Thổ, cô đã hy sinh và sau đó lại được tái sinh dưới cơ thể 1 đứa bé. Khi còn là công chúa Sao Thổ, cô sống trên pháo đài Titan. Chibiusa là người bạn thân nhất của cô ấy. Rồi galaxia đã phá vỡ lời nguyền của nehellenia. galaxia đã hồi sinh Sao Thổ - hotaru

Các thủy thủ hộ vệ của Tsukino Usagi (Thủy thủ mặt trăng con)

Thủy Thủ Tiểu Hành Tinh

Nhận nhiệm vụ hộ vệ Thủy Thủ Mặt Trăng Chibi trong tương lai, đang chìm vào giấc ngủ nơi sâu thẳm rừng Amazon nhưng bị Queen Nehellenia dùng phép thuật điều khiển.

Thủy thủ Ceres

Chỉ xuất hiện trong manga. Cere-Cere là người nữ tính nhất của Bộ Tứ Amazon. Sau khi đánh bại Nehellenii, trên trán cô xuất hiện vương miện, và bộ quần áo của cô thay đổi thành bộ trang phục của một chiến binh Thủy Thủ. Cảm ơn cho tất cả mọi thứ, Chibiusa đă chọn cô đã trở thành Thủy thủ Ceres - sức mạnh từ mùa màng - trợ giúp cho Thủy Thủ Mặt Trăng Chibi.

Thủy thủ Pallas

Chỉ xuất hiện trong manga. Palla Palla có tính cách rất trẻ con. Sau khi đánh bại Nehellenii, trên trán cô xuất hiện vương miện, và bộ quần áo của cô thay đổi thành bộ trang phục của một chiến binh Thủy Thủ. Cảm ơn cho tất cả mọi thứ, Chibiusa đă chọn cô đã trở thành Thủy thủ Pallas-Sức mạnh từ trí tuệ, chiến tranh chính nghĩa - trợ giúp cho Thủy Thủ Mặt Trăng Chibi.

Thủy thủ Juno

Chỉ xuất hiện trong manga. Jun-Jun được biết đến là "Magician feats Acrobatic". Sau khi đánh bại Nehellenii, trên trán cô xuất hiện vương miện, và bộ quần áo của cô thay đổi thành bộ trang phục của một chiến binh Thủy Thủ. Cảm ơn cho tất cả mọi thứ, Chibiusa đă chọn cô đã trở thành Thủy thủ Juno-Sức mạnh từ bông tuyết, hôn nhân, gia đình- trợ giúp cho Thủy Thủ Mặt Trăng Chibi.

Thủy thủ Vesta

Chỉ xuất hiện trong manga. Ves-Ves được biết đến là "Magician Beasts". Sau khi đánh bại Nehellenii, trên trán cô xuất hiện vương miện, và bộ quần áo của cô thay đổi thành bộ trang phục của một chiến binh Thủy Thủ. Cảm ơn cho tất cả mọi thứ, Chibiusa đă chọn cô đã trở thành Thủy thủ Vesta-Lò sưởi, sự ấm áp trong gia đình-trợ giúp cho Thủy Thủ Mặt Trăng Chibi.

Thủy thủ Astarte

Thủy thủ Astarte chỉ xuất hiện trong vở nhạc kịch. Cô là chiến binh của hệ thống năng lượng mặt trời, thủy thủ của tiểu hành tinh thứ 672-Astarte. Tên thật của cô là Shiba Shingetsu Astarte. "Astarte" là tên của Ishtar nữ thần Phoenician.

Năng lượng ngoài hệ mặt trời

Thủy Thủ Vũ Trụ _ Cosmos

Tương tự như Thủy Thủ Mặt Trăng Chibi Chibi nhưng cô mang sức mạnh rất lớn. Trong manga, cô xuất hiện ở tập 18, Chương 52 manga, là hình dạng cuối cùng của Sailor Moon. Cô trở về quá khứ trong các hình dạng ChibiChibi, trở thành một người bạn của Usagi, bảo vệ Usagi và giúp cô ấy có những lựa chọn đúng. Cô muốn giúp Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu tiêu diệt Thủy Thủ Của Sự Hỗn Loạn. Khi Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu đã chạy trốn khỏi Thủy Thủ Của Sự Hỗn Loạn. Với quyết tâm kết thúc sự hỗn loạn trong vũ trụ, thấy Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu nhảy vào hàng rào Galactic, Thủy Thủ Vũ Trụ nói với Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu rằng tất cả những gì cần có phải tiêu diệt Chaos là niềm hy vọng, và miễn là cô ấy đã hy vọng, không có bất cứ điều gì phải sợ hãi.

Chibi chibi

Trong manga, Chibi chibi là thủy thủ vũ trụ trở về quá khứ trong hình dạng một đứa bé, nhưng thực chất cô trở về quá khứ để trốn tránh trách nhiệm của mình.Trong anime, Chibi chibi là pha lê của thủy thủ vũ trụ.Mặc dù còn nhỏ nhưng Chibi chibi lại sở hữu một sức mạnh lớn nên nhiều lần đã giúp Thủy thủ Mặt Trăng tránh khỏi những tai nạn không lường trước được do Thủy thủ Ngân Hà Galaxia gây ra. Câu nói mở đầu là: "Tôi là 1 quý cô yêu kiều!"

Thủy Thủ của Sự hỗn loạn

Thủy thủ của Sự hỗn loạn là hình thức Senshi của Sự hỗn loạn. Cô chỉ được xuất hiện một lần trong chương cuối cùng của manga. Cô xuất hiện thường xuyên, nhưng theo Thủy thủ Vũ Trụ, cô là chiến binh mang sức mạnh khổng lồ của sự hỗn loạn đến từ tương lai xa, nơi mà cô gây ra chiến tranh và tàn phá đến mức không thể khôi phục lại ngay cả khi chiến tranh kết thúc.Thủy thủ của Sự hỗn loạn đã tồn tại một phần là do Sailor Moon không để tiêu diệt Sự hỗn loạn và Cauldron Galaxy. Kết quả của cuộc chiến giữa Thủy thủ Cosmos và Chaos Thủy thủ chưa được tiết lộ.

Năng lượng Sao băng

Thủy Thủ Kakyuu

Công chúa Kakyuu là một chiến binh thủy thủ. Là công chúa Kimoku với cận vệ là Thủy Thủ Tinh Quang, cô đã giúp đỡ Sailormoon rất nhiều trong cuộc đấu tranh chống lại Shadow Galaxy.

Thủy Thủ Tinh Quang

Thủy thủ tinh tú Fighter

Seiya Kou là Kou Seiya - Thủy Thủ Tinh Tú Fighter, một chiến binh với năng lượng sao băng. Đến từ hành tinh Kinmoku, tại Trái Đất cậu được biết với cái tên Seiya Kou - thành viên nhóm nhạc "The Three Lights"- Tinh Quang.

Thủy thủ tinh tú Maker

Taiki Kou là Taiki - Thủy Thủ Tinh Tú Maker, một chiến binh với năng lượng sao băng. Đến từ hành tinh Kinmoku, tại Trái Đất cậu được biết với cái tên Taiki Kou một anh chàng có bộ óc điện tử, cũng là thành viên Tam Quang

Thủy thủ tinh tú Healer

Yaten Kou - Thủy Thủ Tinh Tú Healer, một chiến binh với năng lượng sao băng. Đến từ hành tinh Kinmoku, tại Trái Đất cậu được biết với cái tên Yaten Kou - một mẫu người lạnh lùng của Tam Quang

Sức mạnh từ Bóng Galaxia

Thủy Thủ Galaxia

Cô ta là một chiến binh hùng mạnh nhất trong vũ trụ,tư lệnh thủy thủ thuộc ngân hà Galaxy, kẻ thù mạnh nhất từ trước tới giờ của Thủy Thủ. Với viên pha lê "vàng xanh", một trong những viên pha lê mạnh nhất trong dải ngân hà, cô ta nuôi ý định cướp viên pha lê của Thủy Thủ Mặt Trăng để tạo ra thiên hà Galaxy. Cô ta bắt đi khắp đầu từ hành tinh này đến hành tinh khác thu lượm pha lê thủy thủ và ban sức mạnh cho các chiến binh Thủy Thủ "giả". Cô ấy đã phong ấn bóng tối vào cơ thể của mình. Ban đầu Galaxi hành động dường như là một ý tưởng tốt, không có gì khác có thể làm gì để chấm dứt cuộc chiến tranh Charmed và Chaos thất bại. Thủy Thủ Galaxia gửi nó vào cơ thể mình, cảm thấy mình đang mất kiểm soát bởi sự hỗn loạn thu hồi và tại cùng một thời điểm ở cơ thể và tâm trí của mình. Cô muốn tìm thấy một người nào đó để có một tia hy vọng trong thời gian tối tăm nhất là sau khi Thủy thủ Galaxia trở thành Thủy Thủ Chaos, phá hủy cái chết bất cứ nơi nào nó xuất hiện.Nhưng ý thức diệt vong của Galaxia lang thang từ hành tinh này đến hành tinh khác, cướp bóc, phá hủy và thu thập hạt giống sao. Trong khi đó, nhiều phù thủy kếu gọi cô ta, thay vì đưa ra các vòng đeo tay, chúng nhân được cái chết dưới bàn tay của Thủy Thủ Galaxi.

Các Thủy Thủ Thú Ma

Thủy Thủ Thiết Thử

Sailor Chuu giả danh,cô ta rất trẻ con và chưa trưởng thành. Cô ta có một giọng nói the thé và nói rất nhiều. Cô ta thực sự cũng chỉ lớn và cao bằng Chibiusa. Cô ta từng phá đám buổi hòa nhạc của Michiru với ban nhạc "Ba tia sáng" nhưng không thành.

Thủy Thủ Lữ Điểu

Sailor Aluminum giả, cô ta rất hay cười, thích ăn và đùa. Thực sự Thủy Thủ Thiết Thử và Thủy Thủ Duyên Nha là hai người bạn tốt nhất. Về gia đình, cô ta có một người mẹ. Cô ta từng tấn công Usagi và Seiya trên mái nhà nhưng bị Sailormoon tiêu diệt, tuy nhiên trước khi chết cô ta đã kịp lấy mất pha lê của Sailor Mercury và Sailor Jupiter

Thủy Thủ Duyên Nha

Sailor Coronis giả mạo, rất là năng động, thích cạnh tranh. Thủy Thủ Lữ Điểu đã là một đối thủ cạnh tranh trong thời gian dài, nhưng trong thực tế, Thủy Thủ Lữ Điểu là một người bạn tốt của cô ta. Sau cái chết của người bạn đồng hành của mình, Thủy thủ Tích Miêu xuất hiện và muốn kết bạn, nhưng cô không muốn giao tiếp với cô ấy. Cô ta từng dùng Fobos và Dimos làm mồi nhử Sailor Mars và Sailor Venus nhưng bị Sailormoon tiêu diệt.

Thủy Thủ Tích Miêu

Sailor Mau giả danh, cao như Sailor Moon. cô ta có đôi mắt màu vàng, bím tóc đen của cô được liên kết với một ban nhạc cao su. Trên trang phục cổ áo và màu vàng có rất nhiều của những chiếc chuông. Cả hai cổ tay vòng đeo tay Galaxia. Sau cái chết của Thủy Thủ Lữ Điểu, cô ta đã phải làm việc với Thủy Thủ Duyên Nha. Nhưng với sự ghen tị, cô ta ném Thủy Thủ Duyên Nha vào trong lỗ đen. Sailor Moon là có thể chiến đấu trong một vòng đeo tay Nyanko Tin. Cô ta vốn là con mèo thành tinh sông trên quê hương của Kuna và Artemis và tấn công họ cùng Diana, biến chúng trở lại hình dạng mèo.ất hiện và muốn kết

Thủy Thủ Heavy Metal Papillion

Là một con bươm bướm ngoài nghĩa trang. Với chiêu thức "hỏa thiêu", cô ta suýt tiêu diệt được nhóm Sailormoon nhưng sau cùng lại bị sailor Chibi-moon giết chết.

Thủy thủ Pewter Fox

Thủy thủ Pewter Fox là một nhân vật trong vở nhạc kịch Sailor Moon Sailor Stars, là một Thủy Thủ thuộc Các Thủy Thủ Thú Ma

Thủy thủ Titanium Kerokko

Thủy thủ Titanium Kerokko là một nhân vật trong vở nhạc kịch, là một Thủy Thủ thuộc Các Thủy Thủ Thú Ma

Thủy Thủ Star Gardeners

 • Thủy Thủ Phi và Chi: Phi và Chi là hai thủy thủ thân tín nhất của Galaxia, nhận nhiệm vụ trông coi các viên pha lê thủy thủ. Trong cuộc đấu với nhóm Sailormoon, hai ả đã tiêu diệt được cả nhóm thủy thủ tinh tú lẫn công chúa Kakyuu.
 • Thủy thủ Theta: Chỉ xuất hiện trong vở nhạc kịch, cùng với Thủy Thủ Phi và Thủy Thủ Chi là một trong những Thủy Thủ cấp dưới của Galaxia cấp dưới

Real Sailor Senshi

 • Thủy thủ Lethe: chủ nhân dòng sông quên lãng, chủ nhân hành tinh Lethe
 • Thủy thủ Mnemosyne: chị song sinh của Lethe, chủ nhân dòng sông ký ức, chủ nhân hành tinh Mnemosyne nhỏ bé.
 • Thủy thủ Buttress: chỉ xuất hiện trong vở nhạc kịch, là cánh tay phải của Galaxia

The Dark kingdom (Vương quốc bóng tối)

Hoàng hậu Badiane

Hoàng hậu Beryl

 • Tên: Queen Beryl (được gọi là Nữ hoàng Beryl)

Người đứng đầu vương quốc bóng tối. Kiếp trước khi đặt chân tới Bắc Cực ả đã lỡ tay giải thoát cho một thế lực đen đã từ lâu bị kiềm hãm ở đó. Thế lực này đã ban cho ả năng lượng bóng tối. Do lòng ghen tuông mù quáng, ả đã mua chuộc Tứ đại thiên vương của * Trái Đất và kéo quân lên Mặt Trăng hòng san bằng vương quốc.

Jadeite

Là người yêu kiếp trước của thủy thủ sao hỏa và cũng là người đầu tiên trong bốn tướng của Nữ hoàng Beryl. Xuất hiện trong Sailor Moon Classic. Hắn sử dụng sự quyến rũ và uy tín của mình để thu thập năng lượng cho Nữ hoàng Beryl

Nephrite

Là người yêu kiếp trước của thủy thủ sao mộc và cũng là người thứ hai trong bốn tướng của Nữ hoàng Beryl. Xuất hiện trong 14 tập phim Sailor Moon Classic. Công việc của hắn là tìm kiếm năng lượng cho Nữ hoàng Beryl

Zoisite

Là người yêu kiếp trước của thủy thủ sao thủy Zoisite và cũng là người thứ ba trong bốn tướng Nữ hoàng Beryl. Cũng như Nephrite, xuất hiện trong tập 14 phim Sailor Moon Classic.

Kunzite

Là người yêu kiếp trước của thủy thủ sao kim và cũng là người thứ tư trong bốn tướng Nữ hoàng Beryl.

The Black Moon (Mặt Trăng đen)

 • Death Phantom (wiseman): Thực chất đã hòa mình vào với hành tinh Nemesis chết chóc. Ông ta từng là một tay trùm tội ác của thế kỷ 30, sau khi bị bắt và đày lên Nemesis, ông ta đã hòa mình làm một với hành tinh này.
 • Prince Dimande: Là chủ nhân hành tinh Nemesis, anh ta nghĩ tằng có thể dùng sức mạnh của "Pha lê ảo ảnh" để tái sinh hành tinh chết này. Anh ta được lão phù thủy tặng cho "Mắt thần" và anh ta rất yêu Usagi (Thủy thủ mặt trăng)
 • Rubeus: Là thành viên Mặt Trăng đen đầu tiên xuất hiện ở thé kỷ 20, anh ta bi chay trên con tau vi Esmrmude không cứu.
 • Esmeraude: Một thành viên khác của nhóm Nặt trăng Đen. Cô ả là một người đàn bà nham hiểm và xấu tình, cô ta định tấn công và bắt giữ Chibi-usa-nhiệm vụ 005 "Hốt bụi" với chiêu thức "Cánh tay phù thủy" nhưng không thành.
 • Saphia: Nhà giả kim của Mặt Trăng đen, em trai của hoàng tử Dimande, anh luôn cẩn trọng với lão phù thủy và từ chối nhận sức mạnh từ hắn.
 • Black Lady: Chính là Chibi-usa khi đã bị năng lượng "pha lê đen" chi phối.
 • Ayakasi Sister (tứ nữ quái)

The Death Buster (Ngôi sao tử thần)

 • Giáo sư Tomoe: bố của Hotaru, một nhà nghiên cứu khoa học lập dị, thích nghiên cứu những thí nghiệm di truyền và quái vật nên bị ruồng bỏ. Sau tai nạn của vợ và con gái, ông đã quay về cải tổ con gái mình thành một cỗ máy
 • Kaori Naito: hiệu trưởng trường học viện bách khoa, trợ lý của giáo sư Tomoe, đứng đầu "Ngũ phù thủy"có sức mạnh như một "đạo sĩ", sử dụng gậy và các phép thuật cổ xưa như gọi hồn, …v.v
 • Witches 5 (Ngũ phù thủy):
Mimete (cam): level 40, cô ta cải trang là Mimi Hanyu, đứng đầu lớp kịch nghệ, cô ta hút sinh lực của học sinh trong buổi hòa nhạc tại học viện bách khoa.

_Eudial (đỏ): level 78, là người được giáo sư Tomoe yêu quý nhất. Cô ta đóng giả là Yuko Arimura và dạy lớp nghi thức xã giao, trường bồi dưỡng vô hạn nhằm hút tinh khí của các học sinh nhưng bị Sailor Mars phát hiện. _Viluy (xanh nhạt): level 202, cải trang là Yui Bidoh, một thiên tài đứng trên cả Ami, dạy lớp tin học ở học viện bách khoa. _Tellu (xanh lá cây): level 404, cải trang là Lulu Tẻuno của lớp thực vật học, ả này hút tinh túy của người thường bằng loại cây đặc biệt có tên "Tellun" _Cyprine và Ptilot (đỏ và xanh lam): level 999, có tuyệt chiêu "hỏa tiễn ruy băng" và khơi dậy lòng căm thù của các chiến binh, khiến họ chém giết lẫn nha

 • Công nương 9: là tay chân của Pharaoh 90, dùng thể xác của Hotaru để hồi sinh.

The Dead Moon Circus (Đoàn xiếc Tử Nguyệt)

 • Queen Nehellenia: người đứng đầu Tử Nguyệt, bản sao đối chiếu của Queen Serenity trong gương ma thuật, bà ta nuôi ý định trở thành chủ nhân thực sự của Mặt Trăng, bắt giữ Helious, tu sĩ của thánh địa Elysion.
 • Tiger's Eye: là một con hổ được biến thành người dưới dạng một người đàn ông, anh ta cố đầu độc ý nghĩ của Sailor Mars nhưng đã bị cô phát hiện và tiêu diệt.
 • Hawk's Eye: là một con chim ưng được biến phép thành người, anh ta cải trang thành cô gái bán gia vị để đánh lừa Sailor Jupiter nhưng cũng đã bị tiêu diệt.
 • Fish's Eye: là một con cá được hóa phép thành người, cô ta cố đưa Sailor Mercury vào cơn ác mộng nhưng lại thất bại.
 • Tứ nữ quái Amazon:
  • JunJun (xanh lá): là một tom-boy bốc đồng, là một diễn viên nhào lộn. Thực ra chính là sailor Juno, bản đối chiếu của Sailor Jupiter.
  • Cere Cere (hồng): là thành viên "người lớn"nhất trong nhóm, một diễn viên đu xà. Cô rất ngạo mạn, kiêu kỳ, thích quan tâm chăm sóc sắc đẹp, là bản sao của Sailor Venus. Có khả năg điều khiển hoa cỏ, thực chất chính là Sailor Ceres.
  • VesVes (đỏ): một người to mồm, đôi khi rất dã man, là người dạy thú nhưng lại là em út của nhóm. Cô chính là Sailor Vesta, bản đối chiếu của Sailor Mars.
  • Palla Palla (xanh lam): là một thành viên rất trẻ con, hay khóc nhè, một diễn viên biểu diễn bóng. Thực chất cô là Sailor Pallas, bản đối chiếu của Sailor Mercury
 • Zirconia: có hình dạng giống một người-bọ và làn da nhăn nheo, bà ta là người đứng đầu gánh xiếc Tử Nguyệt, một trợ thủ đắc lực của Queen Nehellenia.

Tham khảo