DearS

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
DearS
DearS DVD 04 cover.jpg
ディアーズ
(Diāzu)
Thể loại Lãng mạn, hài hước, Khoa học viễn tưởng
Manga
Tác giả Peach-Pit
Nhà xuất bản MediaWorks
Đối tượng Shōnen
Tạp chí Dengeki Comic Gao!
Phát hành Năm 2001Ngày 17 tháng 12 năm 2005
Số tập 10
Anime truyền hình
Đạo diễn Suzuki Iku
Sản xuất
  • Kunisaki Hisanori
  • Osawa Nobuhiro
  • Hatano Takayasu
Kịch bản Yoshioka Takao
Âm nhạc Hasegawa Tomoki
Hãng phim Daume
Cấp phép Hoa Kỳ Geneon Entertainment
Kênh Chiba TV, TV Kanagawa, TV Saitama, Tokyo MX TV, TV Santerebi, TV Aichi, TVQ Kyushu
Phát sóng Ngày 10 tháng 7 năm 2004Ngày 26 tháng 9 năm 2004
Số tập 13
OVA
Kane no Tama desu no?
Đạo diễn Suzuki Iku
Kịch bản Yoshioka Takao
Âm nhạc Hasegawa Tomoki
Hãng phim Daume
Cấp phép Geneon Entertainment
Phát hành Ngày 21 tháng 4 năm 2005
Thời lượng / tập 24 Phút
Trò chơi
Phát triển MediaWorks
Phát hành MediaWorks
Thể loại Visual novel
Phân hạng CERO: C
Hệ máy PlayStation 2
Ngày phát hành Ngày 24 tháng 6 năm 2004
Chủ đề Anime và manga

DearS (ディアーズ) là tựa của loạt manga được thực hiện với sự đồng sáng tác và minh họa của Sendo Banri và Ebara Shibuko với bút danh là Peach-Pit. Loạt manga này đã đăng trên tạp chí truyện tranh dành cho shōnenDengeki Comic Gao! của MediaWorks từ năm 2001 đến ngày 17 tháng 12 năm 2005. Cốt truyện xoay quanh Ikuhara Takeya một nam sinh trung học đã vô tình mang một người ngoài hành tinh về nhà mà anh thường gọi cô là Ren vì tên của cô quá dài và khó nhớ. Trong suốt cốt truyện Takeya và Ren sẽ cùng gặp gỡ với nhiều người ngoài hành tinh khác trên con tàu đã đưa Ren đến trái đất cũng như cả hai luôn cố gắng để có thể vượt qua các thử thách trong cuộc sống để tìm ra mục đích sống và hạnh phúc của mình.

Loạt manga đã được Daume chuyển thể thành anime và phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 10 tháng 7 đến ngày 26 tháng 9 năm 2004 với 13 tập. Một tập OVA đã được phát hành vào ngày 21 tháng 4 năm 2005. Ngoài ra MediaWorks đã phát hành chuyển thể trò chơi điện tử dưới dạng visual novel cho hệ PlayStation 2.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Ikuhara Takeya (幾原 武哉)
Lồng tiếng bởi: Taniyama Kishō
Ren (レン)
Lồng tiếng bởi: Shimizu Ai
Izumi Neneko (和泉 寧々子)
Lồng tiếng bởi: Neneko Izumi
Myu (Myu)
Lồng tiếng bởi: Nakahara Mai

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Loạt manga DearS được thực hiện với sự đồng sáng tác và minh họa của Sendo Banri và Ebara Shibuko với bút danh của họ là Peach-Pit. Nó đã đăng trên tạp chí truyện tranh dành cho shōnenDengeki Comic Gao! của MediaWorks từ năm 2001 đến ngày 17 tháng 12 năm 2005. Sau đó MediaWorks đã tập hợp lại thành 10 tankōbon và xuất bản tại Nhật Bản. Tokyopop đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh để tiến hành phân phối tại thị trường Bắc Mỹ cũng như đăng ký phiên bản Đức, Semic Comics đăng ký tại Pháp, Flashbook Editore đăng ký tại Ý và Tong Li Publishing đăng ký tại Đài Loan.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

DearS đã được chuyển thể thành anime với 13 tập cùng một OVA bởi Daume cùng hợp tác sàn xuất với Bandai Visual, Geneon Entertainment, Lantis và TeaMDearS. Bộ anime này được đạo diễn bởi Suzuki Iku. Bộ anime này đã phát sóng trên các kênh Chiba TV, TV Kanagawa, TV Saitama, Tokyo MX TV, TV Santerebi, TV Aichi và TVQ Kyushu tại Nhật Bản từ ngày 10 tháng 7 đến ngày 26 tháng 9 năm 2004. Bốn Đĩa DVD đã được phát hành từ ngày 02 tháng 8 năm 2005 đến ngày 21 tháng 2 năm 2006. Geneon Entertainment đã đăng ký phiên bản tiếng Anh của bộ anime và phát hành tại thị trường Bắc Mỹ.

Trò chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Một chuyển thể visual novel đã được phát triển và phát hành vào ngày 24 tháng 6 năm 2004 bởi MediaWorks cho hệ PlayStation 2. Nó dược xếp loại C trong hệ thống phân loại CERO.

Phát thanh[sửa | sửa mã nguồn]

Một chương trình phát thanh có tên DearS×DearS (ディアーズ・ディアーズ) đã phát trên đài Gokuraku! Moemoe station của ba trạm phát sóng Osaka Hoso Kabushiki-gaisha, TBS Radio & CommunicationsShin-etsu Broadcasting từ ngày 03 tháng 4 đến ngày 25 tháng 12 năm 2004 với 39 chương trình. Chương trình sau đó đã chuyển sang phát thanh trên mạng từ tháng 1 năm 2005 với dự tính phát sóng mỗi tháng 1 lần, nhưng đã phát sóng đến 3 lần trong tháng 3 để hoàn tất chương trình phát thanh trên mạng này với tổng cộng 4 chương trình. Người dẫn chương trình là 3 nhân vật Ren, Miu và Takeya.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ anime có hai bài hát chủ đề, một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu có tựa Love Slave (ラブスレイブ) do UNDER17 trình bày, bài hát này cũng được dùng làm bài hát kết thúc tập 12, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 22 tháng 7 năm 2004. Bài hát kết thúc có tựa HAPPY COSMOS do PoppinS trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 25 tháng 8 năm 2004. Album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã phát hành vào ngày 23 tháng 9 năm 2004. Ngoài ra còn một album chứa bản biến tấu của bài hát kết thúc cũng như các bài hát khác của PoppinS đã phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2004.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]