Destra Garcia

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Destra
Picture of Destra
Destra Gảcia (2013)
SinhDestra Garcia
Port of Spain, Trinidad and Tobago
Nơi cư trúTrinidad và Tobago
Tên khácQueen of Bachanal, Lucy
Nghề nghiệp
 • Singer
 • songwriter
 • dancer
 • businesswoman
Năm hoạt động1998–nay
Con cái1
Cha mẹ
 • Augustin Garcia
 • Debra Garcia
Trang webmydestra.com
Sự nghiệp âm nhạc
Thể loại
Hãng đĩaBamboo Entertainment
Hợp tác vớiAtlantik, Roy Cape All Stars, Machel Montano

Destra Garcia (sinh ngày 10 tháng 11 năm 1978) là một ca sĩ và nhạc sĩ của âm nhạc soca người Trinidad. Cô được nhiều lần biết đến với biệt danh Destra. Được biết đến như một trong những "Đệ nhất phu nhân của Soca", cô là một trong những nữ nghệ sĩ soca nổi tiếng nhất thế giới.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tuổi thơ và sự nghiệp ban đầu[sửa | sửa mã nguồn]

Destra Garcia có tổ tiên là người Trinidad. Là người lớn nhất trong bốn anh chị em, Destra được nuôi dưỡng trong cộng đồng Desperlie Crescent, Laventille ở phía đông cảng Tây Ban Nha, và học trường trung học chính phủ Woodbrook và trường trung học St James nơi cô phát hiện ra niềm đam mê ca hát và âm nhạc. Cô không chỉ giành được danh hiệu Calypso Monarch của trường trong năm năm liên tiếp, cô còn sáng tác mọi bài hát của mình. Nguồn gốc âm nhạc của cô đến từ ông nội của cô, cố Frankie Garcia (Bourg Mulatresse, Santa Cruz), một nhạc sĩ nhạc jazz trên đảo. Lloyd Garcia, cha cô là một tay guitar cừ khôi.

Cô tham gia một nhóm tứ tấu tên là Psyke đã tan rã chỉ sau một năm. Sau sự sụp đổ của nhóm, Destra đã theo học trường Kinh doanh và Quản lý để lấy bằng tốt nghiệp Quản lý bán hàng.

Sự nghiệp âm nhạc và thu âm[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1999, Roy Cape All-Stars đã chú ý đến đĩa đơn của cô có tựa đề Ah Have A Man Has with Third Bass và mời cô tham gia ban nhạc Roy Cape All-Stars với tư cách là một trong những giọng ca chính. Cô đã theo đuổi sự nghiệp solo một thời gian ngắn, nhưng cuối cùng đã gia nhập ban nhạc Atlantik vào cuối năm 2002. Cô vẫn là ca sĩ tiền tuyến cho Atlantik và đã tạo ra một mối quan hệ hợp tác sáng tác thành công với Kernal Roberts (bao gồm cả năm 2005), tạo ra các bản hit như "Whe Yuh Want", "Negative Vibes" và "Bonnie&Clyde".

Năm 2003, Destra đã phát hành album đầu tiên Red, White, Black, bao gồm bản song ca hit "It Carnival" của cô với nghệ sĩ Soca Machel Montano. Bài hát đã trở thành giai điệu ảo của lễ hội Trinidad và Tobago năm đó và được biết đến rộng rãi trên khắp vùng Caribe và trên thế giới.

Sự nghiệp nổi bật[sửa | sửa mã nguồn]

Destra đã giành được danh hiệu Road March vào năm 2003 tại Ngày hội Lao động ở Brooklyn,[1] và cũng đứng thứ hai trong cuộc thi Trinidad và Tobago Soca Monarch trong cùng năm đó.

Cô vẫn chưa giành được danh hiệu Carnival Road March hoặc Soca Monarch ở Trinidad mặc dù cô đã tiến gần đến cuộc đua Road March, đứng thứ hai vào năm 2003, 2004 và 2009. Mặc dù vậy, cô đã trở nên thành công trong ngành công nghiệp âm nhạc địa phương, chuyên trong các tác phẩm xã hội âm thanh pop cũng như âm nhạc tổng hợp bao gồm các khía cạnh của văn hóa Đông Ấn.

Vào năm 2006, tạp chí Caribe Beat đã mô tả âm nhạc của Destra là "loại âm thanh mà một người trẻ tuổi, sống ở ngã tư của các nền văn hóa và công nghệ là Trinidad và Tobago ngày nay, có khả năng tạo ra, và âm nhạc của cô ấy có thể hoạt động tốt như một thuốc giải độc cho các cạnh cứng thường đặc trưng cho cuộc sống không chỉ ở Trinidad và Tobago, mà ở nhiều góc khác trên toàn cầu.

Cũng trong năm 2006, tập đoàn viễn thông di động Digicel đã gọi Destra là người phát ngôn của mình trong một thỏa thuận chứng thực hai năm.

Ảnh hưởng văn hóa[sửa | sửa mã nguồn]

Với nguồn gốc Caribe quay trở lại Trinidad và Tobago, Destra Garcia coi trọng truyền thống văn hóa của cô. Khi còn là một cô gái trẻ, Destra chăm sóc cha và ông của mình vì sở thích âm nhạc. Cha cô là một nghệ sĩ guitar, một nhạc cụ phương Tây chịu ảnh hưởng của Trung Đông Al-oud, và ông của cô chơi nhạc cụ bằng đồng; cả hai đều sử dụng các nhạc cụ phổ biến đúng với phong cách truyền thống Soca. Destra bắt đầu bằng cách thử nghiệm với Calypso cũng như R&Bphúc âm.[2] Cô được công nhận thành thạo trong phong cách Calypso trong năm năm liên tiếp ở trường.[3] Mãi đến khi Destra được giới thiệu với Soca, cô mới tìm thấy niềm đam mê và vị trí của mình. Cả hai đều có nguồn gốc ở vùng biển Caribe với rễ Trinidad. Soca, Soul Soul Calypso, được tạo ra bởi Lord Shorty để đáp ứng những thay đổi lợi ích xã hội. Âm nhạc về cơ bản là tuyệt vời với giọng hát được tình dục hóa và tốc độ nhanh hơn. Khi chúng tôi xem xét nội dung âm nhạc của cô ấy, một trong những bài hát nổi tiếng nhất của cô ấy, được gọi là Lễ hội Carnival Carnival nói về một sự kiện thường niên được tổ chức tại vùng biển Caribe.[4] Lễ hội này xảy ra là sự kiện quan trọng nhất trên thế giới. Một trong những dòng bài hát của cô, cô tuyên bố, Carnival Carnival trong T&T rất đặc biệt đối với tất cả mọi người, trong đó T&T là Trinidad và Tobago và cô đang thể hiện ý nghĩa cá nhân.[5] Nội dung các bài hát của cô thường liên quan đến cội nguồn Caribe của cô, với điều này là một ví dụ.

Khi Destra tiếp tục khám phá thể loại này, cô đã đạt được cả một cuộc đấu tranh áp đảo. Destra Garcia muốn lượng người hâm mộ của cô tăng lên nhưng đó là điều cơ bản để cô luôn trung thực với cội nguồn và văn hóa Caribe của mình. Cuộc đấu tranh với điều này là cô biết rằng các giá trị truyền thống của mình có thể cần phải được thỏa hiệp để cho phép một tâm hồn cởi mở hơn khi làm việc với các nghệ sĩ bên ngoài để phát huy hết tiềm năng của mình. Cô tin rằng với lượng khán giả lớn hơn, sẽ dễ dàng thực hiện những âm thanh ít phổ biến hơn của Soca, cuối cùng đưa thể loại này trở lại từ phiên bản nhạc pop về nguồn gốc của nó trong khi cho phép tiếp xúc nhiều hơn trước.[6] Cô cũng đề cập đến rằng thất bại lớn nhất mà cô phải đối mặt là áp lực mà cô cảm thấy từ Trinidad phải ở trong giới hạn truyền thống của phong cách Soca. Nói chung, Garcia thận trọng đang tiến vào những căn cứ mới, đáp ứng sự hiện đại để tiếp tục mở rộng cơ sở người hâm mộ của cô. Cô ấy đề cập rằng cô ấy hy vọng có thể duy trì việc khám phá ranh giới nghệ thuật của mình trong khi vẫn có văn hóa của cô ấy và cơ sở người hâm mộ Trinidad luôn trung thành.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Destra biểu diễn tại UWI Splash ở St. Augustine

Destra Garcia được gọi là Nữ hoàng của sự huyên náo, QoB cho ngắn, bởi sự hứng thú nghe nghe trong uốn của giọng nói của cô trên buổi nói chuyện trên đài phát thanh và vì mình Carnival kiện lấy cảm hứng từ “Lễ hội của sự huyên náo.” [7] Cô cũng được biết đến vì có một bản ngã thay đổi tên Lucy, người được cho là nhân cách hóa khía cạnh tình dục nhiều hơn của Destra. Trong bài hát phát hành năm 2017 của cô ấy, thì Dest Destra so với Lucy, một trong những dòng được hát là, Nguyên nhân Tôi [sẽ] hát như Destra, nhưng vẫn [làm việc] giống như Lucy, nói với người nghe rằng Lucy là người tình dục Bản ngã và Destra là người hát.[8] Chi tiết hơn về tính cách của Destra có thể được nghe trong một cuộc phỏng vấn hài hước với bản ngã của Lucy Lucy trên một chương trình radio có tên là Bữa sáng Bữa sáng. Một cuộc phỏng vấn Lucy tiết lộ rằng Destra đang giữ lại [Lucy],... [cô ấy] quá an toàn, và Destra luôn theo dõi những gì cô ấy nói.[9] Điều này khiến người nghe xem Destra là một người nhút nhát hơn, làm tăng tính dục của Lucy vì khoảng cách này.

Bản ngã tình dục của Destra Garcia, Lucy Lucy được suy đoán đến từ Carnival ở Trinidad. Trong bài hát của mình, Lucy Lucy, cô ấy hát về việc lớn lên thành một cô gái tốt và một học sinh giỏi, nhưng một ngày nọ, khi cô ấy tiếp xúc với Carnival, cô ấy nhảy và bắt đầu trở nên rất tình dục.[10] Ngày nay Carnival bao gồm người phụ nữ giả trang và thể hiện cơ thể của họ thông qua các điệu nhảy và tiết lộ trang phục tạo ra nhiều căng thẳng tình dục và đó là những gì Destra có thể thấy trên TV.[11] Nguyên nhân khiến Carnival ở Trinidad trở nên gợi dục như vậy là do sự thống trị của những người phụ nữ tham dự và sở thích nhảy múa mang tính tình dục cao.[12] Sự yêu thích của Destra đối với cô ấy và âm nhạc của cô ấy rất gợi cảm bị ảnh hưởng rất nhiều bởi Carnival và cô ấy tiếp tục trở nên gợi tình giữ Carnival Carnival gợi cảm.

Destra nổi tiếng với phong cách của mình. Do sự lựa chọn quần áo triệt để của cô bao gồm chủ yếu là để lộ quần áo như quần bó sát, quần ngắn và áo ngực cắt thấp, cô đã làm say đắm khán giả trong các buổi biểu diễn của mình. Trên sân khấu, Destra hoang dã và bùng nổ trong các động tác và giọng hát, đôi khi dường như biểu diễn trong thế giới của riêng mình do niềm đam mê của cô. Destra đã thể hiện sự lựa chọn âm nhạc và thời trang của mình như một sự hợp nhất giữa nhạc punk rock của Mỹ và Soca. Sự pha trộn này thể hiện rõ trong các nhạc cụ được sử dụng trong âm nhạc của Destra, vì cô thường xuyên sử dụng âm thanh guitar rock với nhịp điệu Soca cơ bản. Cái nhìn "soca tuyệt vời" năm 2006 của cô đã được tạo ra bởi các nhà thiết kế địa phương như Meiling và Peter Elias. Từ một kiểu tóc "quyến rũ" mới, cho đến tủ quần áo táo bạo, táo bạo của cô, diện mạo mới của Destra đã được mô tả như một thứ "sẽ làm rung chuyển thị trấn và sẽ là một lực lượng thời trang để nghĩ đến." [13]

Liên quan đến Soca[sửa | sửa mã nguồn]

Trong hai thập kỷ qua, âm nhạc soca đã biến đổi và cách mạng hóa nền âm nhạc Trinidad. Soca được cho là bắt nguồn từ linh hồn calypso, cho thấy một sự pha trộn của âm nhạc Mỹ gốc Phi và Trinidad. Lord Shorty, Trinidad calypso và nhạc sĩ soca đã tạo ra thuật ngữ này vào cuối những năm 1970 đánh vần nó là so soahah và nói rằng nó có nghĩa là một sự pha trộn của calypso với âm nhạc Đông Ấn. Ngoài việc thành công trong việc biến người châu Phi và người Đông Ấn trở thành một đơn vị, soca còn thúc đẩy ý thức về chủ nghĩa dân tộc và sự thống nhất cho toàn bộ đất nước Trinidad. [1] Soca kết hợp Trinidad như một quốc gia và thông qua âm nhạc Người Trinidad có thể thể hiện bản thân và niềm tự hào văn hóa của họ. Phần lớn các bài hát khiêu vũ phổ biến trong lễ hội Trinidad ngày nay sẽ được mô tả là Soca trái ngược với Calypso và đó là do soca được thành lập như một hình thức thống trị của âm nhạc lễ hội bởi ca sĩ calypsonia Super Blue trong những năm 1990, người hát và dẫn dắt nhiều nhất đường phổ biến diễu hành ba năm liên tiếp. Super Blue cuối cùng đã thiết lập một mô hình mới cho âm nhạc lễ hội, nhấn mạnh nhiều điệu nhảy hơn, tiết tấu nhanh hơn và giọng hát nhịp nhàng tràn đầy năng lượng. Về cơ bản, calypso và soca cuối cùng đã bắt đầu đi theo con đường riêng của họ được dành riêng âm nhạc được hát trong một chiếc lều calypso và soca được liên kết với các lễ hội đường bộ và đường phố. Hơn nữa, calypso được đặc trưng bởi các văn bản tường thuật dài trong khi lời bài hát soca thường được xây dựng trong các cụm từ ngắn mà không nhất thiết phải tạo thành một câu chuyện hợp lý. Ngoài ra, soca thường được nhìn thấy cùng với các hiệu ứng phòng thu điện tử không bao giờ được nhìn thấy trong calypso. Ca sĩ Trinidad và nhạc sĩ của nhạc Soca Destra Garcia có thể được nhìn thấy thể hiện các yếu tố của soca thông qua các chuyển động nhanh của cô ấy cùng với giọng hát nhanh nhẹn của cô ấy trong khi biểu diễn với việc sử dụng ánh sáng và hiệu ứng phòng thu điện tử trong nền.

[1] Guilbault, Jocelyne. Quản lý âm thanh, Chính trị văn hóa của âm nhạc Carnival của Trinidad. Chicago. Nhà xuất bản Đại học Chicago. Năm 2007 In.

[2] Dudley, Shannon. Âm nhạc Carnival ở Trinidad Trải nghiệm âm nhạc, thể hiện văn hóa. Newyork. Nhà xuất bản Đại học Oxford. 2004. In.


Truyền thông xã hội, Phong cách và Trình diễn[sửa | sửa mã nguồn]

Destra là một trong những phụ nữ hàng đầu của âm nhạc soca. Nữ hoàng Bacchanal bày tỏ rằng, Tại lễ hội Carnival, bạn đang nghiên cứu rất nhiều: khán giả những gì mọi người đang nói về bạn về những gì bạn đang làm những gì bạn đang mặc trên đường.[14] Không chỉ các blog về Destra tôn sùng tài năng âm nhạc của cô, họ còn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với vóc dáng của cô, đặc biệt là cơ bụng phù hợp của cô. Những cái bụng xác định của cô cũng trở thành một phần trong tính cách người nổi tiếng của Destra mà người hâm mộ nghĩ đến khi họ nghĩ Destra Garcia. Một blogger thốt lên 'Tôi sẽ thừa nhận rằng tôi cực kỳ ghen tị với dem abs, tôi ước các mỏ giống như dat nhưng tôi đoán rằng tôi đã có một người khó tính'.[15] Trang tumblr có tên 'Triniwoodenter Earn' cung cấp hình ảnh về hoạt động của ngôi sao với chú thích sử dụng giọng điệu đáng ngưỡng mộ như 'Hãy xem nữ ca sĩ soca và Nữ hoàng Bacchanal, Destra Garcia khoe cơ bụng và đường cong nóng bỏng. Thật sự phù hợp để trở thành Nữ hoàng. ' [16] Chú thích này dành cho hình ảnh một Destra Garcia mặc bikini đang tận hưởng ánh mặt trời. Bài đăng của blog bao gồm một liên kết đến hình ảnh ban đầu từ instagram chính thức của Destra.[17]

Garcia rất tích cực trong lĩnh vực truyền thông xã hội, với tài khoản Twitter,[18] Instagram và Facebook.[19] Cô nói, 'Mọi người đang thử nghiệm xem liệu chúng ta có thể đưa soca lên một cấp độ khác không. Tôi nghĩ soca đã tốt rồi, tôi đã quyết định xem liệu tôi có thể làm cho nó trở nên dễ tiếp thị hơn không. ' [14] Hoạt động của Destra trên phương tiện truyền thông xã hội chắc chắn đã cho phép cô không chỉ kết nối nhiều hơn với cộng đồng fan của mình mà còn nuôi dưỡng một cộng đồng xung quanh âm nhạc của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với Huffingtonpost, chúng tôi biết rằng, 'trong khi nhiều nhân vật nổi tiếng có người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, Destra lại thấy mọi thứ khác đi. Do đó, để xây dựng một mức độ xác thực, cô ấy tin rằng bắt buộc phải tự mình làm điều đó '.[20] Do đó, mọi bài đăng, bình luận, 'thích', tweet, r tweet, v.v. trên các trang truyền thông xã hội Destra Garcia là từ chính nữ hoàng!

Nữ hoàng của sự huyên náo tin rằng khi nói đến nghệ sĩ, “Tại Carnival bạn đang học nhiều hơn nữa. Âm nhạc, khán giả, những gì mọi người đang nói về những gì bạn đang làm, những gì bạn đang mặc” [14] Destra nổi tiếng với âm nhạc và phong cách thời trang của cô mà cô mô tả là "sự hợp nhất giữa nhạc punk rock của Mỹ và Soca".[15] Đó là một phong cách vượt qua cả truyền thống và hiện đại. Tương tự, phong cách cá nhân của ca sĩ và nhạc sĩ Malian West African và Blues Kar Kar cũng bị ảnh hưởng bởi kỷ nguyên Rock n 'Roll của American Rock. Clip trên YouTube có tiêu đề 'Destra Garcia Live at Soca on De Hill 2015' là một buổi biểu diễn trực tiếp thể hiện phong cách tủ quần áo của cô ấy và năng lượng bùng nổ, hấp dẫn mà cô ấy phát ra trên sân khấu.[21] Destra mặc áo khoác da màu đen có diềm dọc theo tay áo và đôi bốt Doctor Marten màu hồng. Những mảnh này có thể được mô tả là rock punk Mỹ. Cô ấy cũng đang mặc quần short spandex cực kỳ hở hang cho phép cô ấy vận động và nhảy một cách dễ dàng với một đối tác tiềm năng cho âm nhạc soca. Destra quyến rũ đám đông bằng cách cố gắng hướng dẫn một fan nam từ khán giả về cách nhảy với cô ấy trên sân khấu. Cô đặt tay anh lên hông và yêu cầu 'Bây giờ anh phải lắng nghe em'. Destra có thẩm quyền và bốc lửa trong các hướng nhảy của cô và nhanh chóng mất kiên nhẫn với bạn nhảy nam tiềm năng đầu tiên này. Nỗ lực nhảy thất bại làm nhẹ tâm trạng với khía cạnh hài hước của nó. Khi anh ta không làm theo hướng dẫn còn lại của cô ấy, cô ấy thốt lên 'Tôi không thể dạy bạn điều gì' và 'bạn phải lắng nghe những gì tôi nói'. Tuy nhiên, cô gạt anh ta ra bằng một cái ôm rồi ra hiệu 'Tắt đi!'. Để giữ cho chương trình tiếp tục tiến lên, cô nhanh chóng gọi thêm hai người đàn ông từ đám đông trên sân khấu và cảnh báo 'Tôi không thích những người đàn ông chậm chạp'. Người đàn ông di chuyển hông tốt theo nhạc soca làm hài lòng Destra và cô tiếp tục nhảy với anh ta. Màn trình diễn này thể hiện tính cách bốc lửa của Destra Garcia và khả năng của cô vượt qua sự truyền thống và hiện đại trong soca. Cô ấy nhảy theo truyền thống để soca cùng với bạn nhảy của mình. Tuy nhiên, Destra thoát ra khỏi 'vai nữ thụ động' truyền thống bằng cách đảm nhận vai trò có thẩm quyền không chỉ dẫn đầu trong điệu nhảy mà còn chỉ huy bằng lời nói các động tác của bạn nhảy nữ. Sự tự tin và thống trị của Destra là những khía cạnh trong tính cách quyến rũ của cô khiến cô trở thành một nhân vật nữ mạnh mẽ, năng động trong thể loại nhạc soca do nam giới thống trị.

Album và đĩa đơn đáng chú ý[sửa | sửa mã nguồn]

Destra's đã phát hành CD đầu tiên của mình vào năm 2003, mang tên Đỏ, Trắng, Đen. CD thứ hai của cô, phát hành trước Laventille có bài hát hit Bonnie và Clyde của cô, được phát hành năm 2004. Destra nổi tiếng với một trong những bài hát xã hội nổi tiếng nhất "Đó là Carnival" (có Machel Montano) được phát hành trong Carnival 2003 Mùa. Một số bản phát hành nổi tiếng sau này của cô là "Come Beta" (hợp tác với Shurwayne Winchester), và đĩa đơn năm 2005 "Fly" và "We Say So". Cô cũng đã vinh danh thành phố quê hương của mình vào năm 2005 với một ca khúc mang tên "The Hammer Revisited", một bản song ca với kì cựu Calypso David Rudder. Năm 2006, Destra đã đóng góp giọng hát của mình cho bài hát "Aur Chale" kết hợp với ban nhạc Dil E Nadan và phát hành các bài hát nổi tiếng như "Max It Up" và "Independent Ladies". Cô cũng đã phát hành một bài hát có tên "Jumpin '" vào cuối năm đó cho album "Lady Lady", dường như đã báo hiệu sự khởi đầu cho tiếng hét độc lập của phụ nữ. Cho đến năm 2007, Destra đã phát hành các đĩa đơn sau cho đến nay; "Las Lap" có Naya George, "Soca hoặc Die", "Sign", "Tình huống" với Multi Symptom, sản phẩm 'for-for-pan', "We Luv Carnival", bài hát nổi tiếng nhất trong các phát hành năm 2007 của cô, "I Dare You" (Bài hát mà cô ấy bắt đầu sử dụng điệu nhảy nổi tiếng được tạo ra bởi Reggae Superstar Tony Matterhorn, "Dutty Wine"), tất cả bây giờ là một phần của album "Soca Or Die" của cô phát hành năm 2008. (2009) Nó đã được phát hành cho Barbados Soca.

Phần thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Kiểu Giải thưởng Kết quả
2003 Giải thưởng âm nhạc COTT style="background: #99FF99; color: black; vertical-align: middle; text-align: center; " class="yes table-yes2"|Đoạt giải
2004 Giải thưởng âm nhạc COTT style="background: #99FF99; color: black; vertical-align: middle; text-align: center; " class="yes table-yes2"|Đoạt giải
2005 Giải thưởng âm nhạc COTT style="background: #99FF99; color: black; vertical-align: middle; text-align: center; " class="yes table-yes2"|Đoạt giải
2006 Giải thưởng âm nhạc COTT style="background: #99FF99; color: black; vertical-align: middle; text-align: center; " class="yes table-yes2"|Đoạt giải
2007 Giải thưởng âm nhạc COTT style="background: #99FF99; color: black; vertical-align: middle; text-align: center; " class="yes table-yes2"|Đoạt giải
2008 Giải thưởng âm nhạc COTT style="background: #99FF99; color: black; vertical-align: middle; text-align: center; " class="yes table-yes2"|Đoạt giải
2013 Giải thưởng Soca quốc tế (Caribe) style="background: #99FF99; color: black; vertical-align: middle; text-align: center; " class="yes table-yes2"|Đoạt giải
2014 Giải thưởng Canada đen style="background: #99FF99; color: black; vertical-align: middle; text-align: center; " class="yes table-yes2"|Đoạt giải
2015 Giải thưởng Canada đen style="background: #99FF99; color: black; vertical-align: middle; text-align: center; " class="yes table-yes2"|Đoạt giải

Album[sửa | sửa mã nguồn]

Phát hành Album
2004 Đỏ, Trắng, Đen
2005 Phát hành trước Laventille
2005 Laventille
2006 Quý cô độc lập
2008 Soca hoặc chết
2009 Hott
2011 Chào mừng trở lại

Đĩa đơn[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Độc thân Vị trí biểu đồ Album
Mỹ Hoa Kỳ R&B
2001 "Trúng nó" - - Đỏ, Trắng Đen
2003 " Carnival " (có Machel Montano) - -
"Ai muốn Yuh" - -
" Choo Choo " - -
2004 "Bonnie N Clyde" - - Phát hành trước Laventille
"Trong không khí" - -
"Come Beta" (hợp tác với Shurwayne Winchester) - -
"Vibe âm" - -
"The Hammer Revisited" (hợp tác với David Rudder) - -
2005 "Chúng tôi nói vậy" - - Laventille
" Bay " - -
"Dù sao đi nữa thì thích" - -
2006 "Quý cô độc lập" - - Độc lập
" Nhảy lên " - -
"Tối đa lên" - -
"Hết giờ" - -
"Aur Chale" (hợp tác với Dil-E-Nadan) - -
2007 " Tôi dám bạn " - - Soca hoặc chết
" Ký " - -
"Soca hoặc chết" - -
"Las Lap" (hợp tác với Naya George) - -
2008 "Free It Up" (hợp tác với Sean Paul) - -
Trên sàn " (có sự góp mặt của ông Vegas) - -
" Cao " - -
"Rượu nó" - -
2009 " Hott " - - Hott
"Những người chiến thắng ám ảnh" (có Alison Hinds và Denise Belfon) - -
" Bacchanal " - -
"Sassiness" - -
2010 " Pháo hoa " - - Chào mừng trở lại
"Đầu hàng" - -
"Tua lại" - -
2011 "Cảm thấy như Wukkin" - -
"Proppa" - -
" Chào mừng trở lại " - -
"Bớt nóng đi" - -
"Mad Party" (hợp tác với Skinny Fabious) - -
"Middle Ah D Road" (hợp tác với Swappi) - -
"Feel to Wine" (hợp tác với Super Jigga TC) - -
"Chúng tôi sở hữu nó" - -

Thông tin[sửa | sửa mã nguồn]

 • Bài hát của Destra, "Bonnie and Clyde", được đặc trưng như là ca khúc cho quảng cáo rượu Parrot Bay.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Super User. “Destra Garcia”. 
 2. ^ [1]
 3. ^ [2]
 4. ^ [3]
 5. ^ [4]
 6. ^ [5]
 7. ^ “The Undisputed Queen of Bacchanal”. socanews.com (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 7 tháng 6 năm 2017. 
 8. ^ “Destra - Destra vs Lucy Lyrics | Musixmatch”. musiXmatch (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 7 tháng 6 năm 2017. 
 9. ^ Chú thích trống (trợ giúp) 
 10. ^ “IslandLyrics : Destra Garcia - Lucy 2015 Lyrics”. www.islandlyrics.com. Truy cập ngày 7 tháng 6 năm 2017. 
 11. ^ Mason, Peter (1999). Bacchanal! the carnival culture of Trinidad. London: Latin America Bureau. tr. 126. ISBN 1-56639-663-8. 
 12. ^ Green, Garth L. (2007). Trinidad Carnival: The Cultural Politics of a Transnational Festival. Bloomington Ind.: Indiana Univ. Press. tr. 25. ISBN 978-0-253-21883-4. 
 13. ^ The Trinidad Guardian -Online Edition Ver 2.0 Error in webarchive template: Check |url= value. Empty.
 14. ^ a ă â [6]
 15. ^ a ă [7]
 16. ^ [8]
 17. ^ [9]
 18. ^ [10]
 19. ^ [11]
 20. ^ [12]
 21. ^ [13]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]