Diana Bolocco

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Diana Bolocco
Diana Bolocco (2008).JPG
SinhDiana Catalina Bolocco Fonck
Lỗi biểu thức: Dấu phân cách “{” không rõ ràng , ngày 30 tháng 7 năm 1977 (Lỗi biểu thức: Từ “ng” không rõ ràng tuổi)
Santiago, Chile
Nghề nghiệptelevision presenter, journalist
Con cái4
Cha mẹEnzo Bolocco Cintolesi
Rose Marie Fonck Assler
Người thânCecilia Bolocco (Sister)

Diana Catalina Bolocco Fonck (sinh ngày 30 tháng 7 năm 1977) là một nhà báo người Chile, được biết đến là em gái của Bá tước Bolocco, Hoa hậu Hoàn vũ 1987.[1]

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Bolocco sinh ra ở Santiago, Chile, là doanh nhân Enzo Bolocco Cintolesi, người gốc Ý - Arbëreshë,[2] và Rose Marie Fonck Assler, người gốc Đức.[3] Cô học trường tiểu học và trung học tại trường Cao đẳng Santiago.[4] Anh chị em của cô là: Cecilia, John Paul, Veronica và Rodrigo (1986).

Lần xuất hiện trên truyền hình đầu tiên của cô là 9 tuổi. Cô cũng xuất hiện trong một quảng cáo cho nhãn hiệu mỹ phẩm Pamela Grant.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 1999, cô kết hôn với Gonzalo Cisternas, người mà cô có hai con trai, Pedro và Gonzalo. Sau khi học ngành báo chí tại Đại học Công giáo Chile năm 2001, cô là một phần của trang web của chị gái cô, nhưng trang web đã bị đóng cửa một năm rưỡi sau đó vì thiếu tiền. Cô cũng từng làm việc sản xuất chương trình La Noche de Cecilia, do Megavisión phát hành.

Năm 2006, cô ly thân với chồng và quyết định cống hiến hết mình cho truyền hình. Cô đã ra mắt trong chương trình Locos por el baile (2006) từ Kênh 13, nơi cô làm phóng viên ở hậu trường và đồng chủ nhà của Sergio Lagos.[5]

Cô được mệnh danh là Nữ hoàng của Liên hoan bài hát quốc tế XLVIII Viña del Mar vào tháng 2 năm 2007 [6] Vào ngày 15 tháng 10 cùng năm, đã khai mạc mùa thứ hai của Mad About Dance, nơi Diana là người dẫn chương trình của Sergio Lagos.

Cô tiếp tục làm việc trên Kênh 13 và sẽ là ban giám khảo quốc tế tại Liên hoan bài hát quốc tế Viña del Mar năm 2010 [7] Năm 2011, cô đã tổ chức chương trình ¿Quién quiere ser millonario?: Alta Tensión. Cô cũng bắt đầu hẹn hò với Cristián Sánchez.

Từ năm 2012, cô và Martin Carcamo dẫn chương trình Vértigo, một thành công trên truyền hình đã giúp họ luôn đứng đầu doanh nghiệp truyền hình Chile cho đến bây giờ. Năm sau cô kết hôn với Cristian Sanchez, người mà cô có thêm hai đứa con.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ (tiếng Tây Ban Nha) Diana Bolocco: La mujer detrás del apellido famoso Error in Webarchive template: Empty url.
  2. ^ “Bolocco family in Chile”. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 7 năm 2011. Truy cập ngày 25 tháng 2 năm 2010. 
  3. ^ [1] Error in Webarchive template: Empty url. The Bolocco-Fonck family is of Italian-German descent respectively
  4. ^ (tiếng Tây Ban Nha) Diana Bolocco
  5. ^ (tiếng Tây Ban Nha) Diana Bolocco anima nuevo docureality juvenil de Canal 13
  6. ^ (tiếng Tây Ban Nha) Festival de Viña 2007 Error in Webarchive template: Empty url.
  7. ^ (tiếng Tây Ban Nha) Panorama Error in Webarchive template: Empty url.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]