Drax - Kẻ hủy diệt

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Drax - Kẻ hủy diệt
Thông tin ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện lần đầuThe Invincible Iron Man #55 (February 1973)
Sáng tạo bởiJim Starlin
Thông tin trong câu chuyện
Danh tính thậtArthur Sampson Douglas
LoàiHuman Mutate
Quê hươngBurbank, California
NhómGuardians of the Galaxy
Infinity Watch
Legion of the Unliving
Phalanx
Secret Defenders
United Front
Nova Corps
Khả năng
  • Superhuman strength, endurance, stamina, speed, senses
  • Skilled swordsman and hand-to-hand combatant
  • Limited Cosmic awareness

Drax - Kẻ hủy diệt (Arthur Douglas) là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. Được tạo ra bởi Jim Starlin, nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện trong The Invincible Iron Man # 55 (tháng 2 năm 1973).

Nguồn gốc của nhân vật này: tất cả thành viên trong gia đình của Arther Douglas đã bị tấn công và giết chết bởi Thanos. Nhận thấy cần một siêu anh hùng đủ mạnh mẽ để đối đầu với tên titan điên này, Kronos đã lấy linh hồn của Arthur để đặt vào một cơ thể mới với sức mạnh vượt trội hơn, và Kẻ hủy diệt Drax được tạo thành. Sức mạnh của Drax bao gồm: sức mạnh vật lí, khả năng phục hồi, bay và bắn ra luồng năng lượng từ hai tay. Nhân vật này thường xuyên đối đầu với Thanos, hay thỉnh thoảng với Captain Marvel và Adam Warlock. Hắn cũng là một thành viên của nhóm Infinity Watch.

Năm 2004, nhân vật này mất đi khả năng bay, phục hồi, một phần sức mạnh cũng như khả năng bắn ra luồng năng lượng. Phiên bản này có ý nghĩa trong crossover giữa hai đầu truyện là "Annihilation" và "Annihiltion: Conquest", và phiên bản cũng trở thành một thành viên của nhóm Vệ binh dải Ngân Hà.

Drax xuất hiện trong nhiều ấn phẩm của Marvel, bao gồm loạt phim hoạt hình truyền hình, đồ chơi mô hình và trò chơi video. Dave Bautista thủ vai Drax trong các bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel bao gồm: Vệ binh dải Ngân hà (2014), Vệ binh dải Ngân Hà 2 (2017), Avengers: Cuộc chiến vô cực (2018) và Avengers: Hồi kết(2019).

Lịch sử xuất bản[sửa | sửa mã nguồn]

Drax lần đầu tiên xuất hiện trong The Invincible Iron Man # 55 (tháng 2 năm 1973) và được tạo ra bởi Jim Starlin với sự cộng tác của nhà văn Mike Friedrich. Drax thường xuất hiện trong Captain Marvel, bắt đầu với ấn phẩm # 27 (tháng 7 năm 1973). Hắn cũng xuất hiện trong Warlock # 10 (tháng 12 năm 1975), Iron Man # 88 (tháng 7 năm 1976), Warlock # 15 (tháng 11 năm 1976), Cuộc chạy của Logan # 6 (tháng 6 năm 1977), Thor # 314 (tháng 12 năm 1981) và Avengers # 219 (Tháng 5 năm 1982), trước khi bị Moondragon giết trong Avengers # 220 (tháng 6 năm 1982).