Eckhart Tolle

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Eckhart Tolle
Eckhart Tolle front.jpg
SinhUlrich Leonard Tölle
16 tháng 2, 1948 (72 tuổi)
Lünen, Đức
Công việcNhà văn, người diễn thuyết
Ngôn ngữTiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha
Thể loạiTâm linh, Tâm học, Thần học
Tác phẩm nổi bậtThe Power of Now (1997)
A New Earth (2005)
Trang web
http://www.eckharttolle.com

Eckhart Tolle (/ˈɛkɑːrt ˈtɒlə/ EK-art TO-lə, sinh năm 1948 ở Đức) là một nhà tâm linh, nổi tiếng nhất với vai trò tác giả cuốn sách The Power of NowA New Earth. Năm 2011, ông được nhà sách Watkins Books xem là người có ảnh hưởng nhất thế giới về tâm linh.[1] Năm 2008, một bài viết của The New York Times đã gọi Tolle là "tác giả về tâm linh nổi tiếng nhất nước Mỹ".[2]

Eckhart Tolle từng nói rằng ông đã bị trầm cảm trong phần lớn cuộc đời của mình cho đến khi trải qua "một sự chuyển hóa tâm linh sâu sắc" năm ông hai mươi chín tuổi, làm thay đổi hoàn toàn những gì ông từng nghĩ về chính mình và hướng đi của đời ông. Ông đã dành vài năm sau đó để tìm hiểu và đào sâu thêm vào sự chuyển hóa này, rồi trở thành một vị thầy tâm linh. Ông đã bắt đầu viết cuốn sách đầu tiên của mình, The Power of Now, được phát hành vào năm 1997 và đã lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất (Best Sellers) của New York Times.[3] Năm 2003, cuốn sách đã dẫn đầu danh sách này.[4]

Tính đến năm 2009 riêng tại Bắc Mỹ, số lượng tiêu thụ của The Power of NowA New Earth được ước tính lần lượt là 3 triệu và 5 triệu bản.[5] Sách của ông đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác trên khắp thế giới. Từ năm 1995 đến nay, ông cư ngụ tại Vancouver, Canada.[6]

Sự kiện trong cuộc đời tác giả:

Vào cuối thập niên 70, ngày nào bậc thầy tâm linh Eckhart Tolle cũng đi ăn trưa với một hai người bạn ở một quán ăn thuộc trung tâm sinh viên của Đại học Cambridge mà ông đang theo học. Có một người đàn ông đi xe lăn cũng thỉnh thoảng đến ngồi ở bàn bên cạnh; ông thường có ba, bốn người đi theo cùng. Một ngày kia, khi ông ngồi ở bàn đối diện với Eckhart, bậc thầy tâm linh không thể nào ngăn mình khỏi việc nhìn ông ta chăm chú và cảm thấy rúng động bởi những gì mình nhìn thấy. Người ông gần như tê liệt hoàn toàn, thân người gầy yếu, đầu thì luôn cúi gục về phía trước. Một trong những người đi theo ông rất cẩn thận đưa thức ăn vào miệng cho ông, có nhiều thức ăn vung vãi rơi xuống một chiếc đĩa nhỏ do một người khác giữ ở dưới cằm ông. Thỉnh thoảng ông thều thảo một vài chữ mà nếu không quen thì khó nghe ra và một người khác cúi người ghé sát tai vào miệng ông để lắng nghe; và lạ thay người đó lại diễn đạt được những gì ông muốn nói.

Sau đó Eckhart Tolle có hỏi bạn ông và biết rằng người liệt đó là giáo sư toán ở một trường Đại học và những người đi cùng với ông là những sinh viên đã tốt nghiệp. Ông bị một căn bệnh về thần kinh khiến cho các bộ phận trên cơ thể dần dần bị tê liệt. Ông chỉ sống được nhiều nhất là 5 năm nữa thôi. Đây có lẽ là một trong những số phận bi thảm nhất đối với một con người.

Sau đó vài tuần, khi Eckhart Tolle đang bước ra khỏi tòa nhà thì người đàn ông liệt kia lăn xe đến và khi Eckhart giữ giúp cánh cửa để ông lăn xe vào thì mắt hai người chạm nhìn nhau. Eckhart ngạc nhiên thấy mắt nhà toán học liệt rất sáng và trong. Chẳng có dấu vết gì của một con người bất hạnh. Eckhart biết ngày là nhà toán học này đã từ bỏ tất cả sự chống đối và sống với sự chấp nhận hoàn toàn tình trạng sức khỏe của ông. Vài năm sau, khi đang mua một tờ báo, Eckhart ngạc nhiên khi thấy hình nhà toán học liệt ở trang nhất của một tạp chí quốc tế rất nổi tiếng. Không những ông vẫn còn sống, mà ông đã trở thành một nhà vật lý lý thuyết hàng đầu thế giới. Tên ông là Stephen Hawking. Trong bài báo, ông có nói một câu rất hay, khẳng định những gì mà Eckhart đã cảm nhận về ông vài năm trước đó khi hai người chạm nhìn nhau:  - Tôi như thể là quá hạnh phúc, chẳng còn mong muốn gì hơn những gì tôi đang có.

Các tác phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

  • The Power of Now (Sức mạnh của hiện tại, 1997)
  • Stillness Speaks (Sức mạnh của tĩnh lặng, 2003)
  • A New Earth (Thức tỉnh mục đích sống, 2005)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “100 Spiritual Power List by Watkins, 2011 | Esoteric News”. Watkinsbooks.com. Truy cập ngày 8 tháng 9 năm 2012. 
  2. ^ Jesse, McKinley (ngày 23 tháng 3 năm 2008). “The Wisdom of the Ages, for Now Anyway”. The New York Times. Truy cập ngày 19 tháng 10 năm 2009. 
  3. ^ Best Sellers: Hardcover Advice. New York Times (13 tháng 8 năm 2000). Truy cập ngày 6 tháng 7 năm 2015.
  4. ^ Paperback Best Sellers. New York Times (12 tháng 1 năm 2003). Truy cập ngày 6 tháng 7 năm 2015.
  5. ^ Ken MacQueen (ngày 22 tháng 10 năm 2009). “Eckhart Tolle vs. God”. Macleans.ca. Truy cập ngày 24 tháng 10 năm 2009. 
  6. ^ About Eckhart Tolle. EckhartTolle.com. Truy cập ngày 6 tháng 7 năm 2015.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]