Elsa Osorio

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Elsa Osorio, 2014.

Elsa Osorio sinh ra tại thủ đô của Argentina Buenos Aires vào năm 1952. Bà theo học ngành văn học tại đại học ở đó để trở thành một giáo viên, và kể từ đó đã trở thành một nhà văn, nhà báo, nhà biên kịch và giáo sư trợ lý. Năm 1994 bà rời khỏi Argentina và định cư ở Madrid, giờ đây bà lại sống ở Argentina.

Ở trung tâm của các tác phẩm văn học của bà tồn tại một sự nghiên cứu kĩ càng lịch sử Argentina đương đại. Trong quá trình sáng tác, bà đặc biệt chú ý tới sự phân nhánh của chính trị cho các cá nhân, thứ mà bà mô tả bằng cách sử dụng những tiểu sử gây ấn tượng. "Frankfurter Allgemeine Zeitung" viết rằng bà đã thành công trong việc "thuyết phục người đọc rằng công cụ của nghệ thuật kể chuyện thì sẽ hiệu quả nhất vào thời điểm mà họ dẫn chúng ta quay trở lại thực tại, nơi góc nhìn và mối quan tâm của chúng ta, bị khuấy động bởi trí tưởng tượng, bị gọi trở lại với thực tại."

Vào năm 1982 bà cho ra mắt tập truyện ngắn "Ritos privados", và với tập truyện này bà đã được trao giải thưởng văn học có uy tín nhất quốc gia, giải Premio Nacional de Literatura Argentina, vào năm tiếp theo đó. Bà sau đó phát hành "Beatriz Guido" (1991), một cuốn tiểu thuyết của chính cuộc sống của nhà văn người Argentina này, và một bộ sưu tập các bài luận về chính trị và ngôn ngữ "Las malas lenguas".

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]