European Top 100 Albums

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

European Top 100 Albums là một thể loại bảng xếp hạng album Châu Âu tại Hoa Kỳ trích từ bảng xếp hạng Billboard 200. Nó được chính thức công bố lần đầu tiên vào tháng 3 năm 1984.

European Top 100 Albums thường được gọi là "Eurochart Top 100 Albums" cho thấy doanh số album và download kỹ thuật số tiêu thụ được ở một trong 19 nước Châu Âu dựa trên dữ liệu được cung cấp từ IFPI.

European Top 100 Albums tiêu thụ (cả bán lẻ và kỹ thuật số) của những album mới và cũ cho đến ngày 5 tháng 12, nó đã rất khác nhau đối với bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ. Để đạt tiêu chuẩn lọt vào European Top 100 Albums, album phải trong thời hạn 18 tháng kể từ ngày phát hành. Một album cũ đã hơn 18 tháng tính từ ngày ra mắt nếu còn doanh số tiêu thụ sẽ có mặt trong bảng xếp hạng 200 album Châu Âu "hot" nhất năm. Đến bây giờ, Billboard đang xem xét lại các tiêu chuẩn và quyết định các album cũ cũng sẽ được phép có mặt trong bảng xếp hạng Billboard 200 nếu album đó còn lượng tiêu thụ.

Bảng xếp hạng được cập nhật thường xuyên và được thực hiện theo đúng các quy tắc của bảng xếp hạng Billboard 200: theo dõi doanh số bán album bắt đầu từ ngày thứ hai và kết thúc vào ngày chủ nhật. Vị trí xếp hạng mới của các album sẽ được công bố sau ngày thứ năm với những thông tin thu được từ ngày thứ bảy tuần trước.

Vị trí quán quân đầu tiên trên bảng xếp hạng "European Top 100 Albums" thuộc về album Thriller của Michael Jackson.

Liên kết[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]