Fabiola Rodas

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Fabiola Rodas

Jackeline Fabiola Rodas Valladares Fabiola Roudha (sinh ngày 6 tháng 9 năm 1993, tại thành phố Guatemala, Guatemala) là một nhạc sĩ ca sĩ người Guatemala đã nổi tiếng quốc tế khi đứng ở vị trí thứ 3 trong chương trình thực tế Codigo Fama, vị trí thứ 2 tại La Academia - Última Generación 2008; và vị trí số 1 tại El Gran Desafío de Estrellas. Vì rất ít, cô đã thể hiện sự quan tâm đến ca hát, nhảy múa và âm nhạc. Cô ấy nói tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh và tiếng Ý. Sau khi cô kết thúc hợp đồng với TV Azteca vào năm 2011, cô bắt đầu tạo ra ý tưởng âm nhạc của mình, viết các bài hát của mình và cô đã phát hành proyect của mình là Fabiola Roudha. Năm 2015, cô phát hành album đầu tiên Esta Soy yo và đĩa đơn đầu tiên " Nada más que este blues " ("Bạn không để lại gì cho tôi ngoài blues"). Bản nhạc blues & pop này trở thành một thành công lớn ở México và Guatemala, vì vậy cô đã phát hành đĩa đơn thứ hai " Dame tu amor " ("Một chút tình yêu") một bài hát với Soul và Pop. Đến tháng 7 năm 2017 cô đã viết những bài hát mới, vì vậy cô quyết định bắt đầu thu âm album thứ hai Más Allá vào tháng 10 năm 2017. Más Allá là một album gồm 7 bài hát với nhạc soul, blues, funk và pop trong tiếng Tây Ban Nha. Más Allá được phát hành vào ngày 25 tháng 7 năm 2018 tại Guatemala có một vị khách đặc biệt, Nhà sản xuất, ca sĩ và nhạc sĩ người Mexico: Aleks Syntek.

Với thành công lớn, cô đã thực hiện bốn Hòa nhạc tại Guatemala (Thành phố Guatemala, Antigua Guatemala, Sololá và Quetzaltenango).

Vào năm 2018, Fabiola Roudha đã bắt đầu quảng bá cho đĩa đơn đầu tiên " El amor no engaña " ra khỏi album mới Más Allá ở Mexico, Guatemala và gần đây là Ý.

Bây giờ vào năm 2019, Fabiola Roudha đang quảng bá cho đĩa đơn thứ hai " Fuera del cristal " ra khỏi album mới Más Allá ở Mexico, Guatemala và sắp tới là Hoa Kỳ.

Bạn có muốn biết thêm từ Fabiola Roudha, theo dõi và nghe album mới của cô ấy Más Allá om Spotify, Deezer, Apple Music và Amazon.

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

từ khi còn nhỏ mọi người đều chú ý đến tài năng thanh nhạc mà cô có. Gia đình cô dạy cô theo đuổi ước mơ của mình, họ luôn biết giọng nói của cô là dành cho SOUL và Blues. Gerardo Rodas là cố vấn âm nhạc và nhà sản xuất âm nhạc của cô, anh giới thiệu với Fabiola âm nhạc của Aretha Franklin, Patsy Cline, Ella Fitzgerald, Queen, HeartMariah Carey, đó là những ảnh hưởng giọng hát của Fabiola Roudha.

2001

Giành vị trí đầu tiên trong một cuộc thi do The Teletón tổ chức tại Guatemala.

2002

Đã mở Hòa nhạc đầu tiên của Belinda ở Guatemala.

Đứa trẻ được tuyên bố là nghệ sĩ của năm.

2003

Cô đã mở ra Hòa nhạc cho thế hệ đầu tiên của La Academia của TV Azteca

Cô mở màn Hòa nhạc của bộ đôi Pimpinela.

Cô mở Hòa nhạc cho Pandora.

Cô đã mở Hòa nhạc cho Angélica Vale.

2004

Cô đã mở Hòa nhạc ở Guatemala cho Eros Ramazzotti trong tour diễn Eros9 của anh.

Cô đã mở Hòa nhạc cho Alberto Cortez

Đại diện Guatemala trong "Giải vô địch nghệ thuật biểu diễn thế giới" đã giành được 7 huy chương vàng và 5 giải thưởng hàng đầu ở 7 hạng mục, như Thể loại âm nhạc: R & B, Pop, Rock, Latin, Dance và Vocal Broadway.

2005

Cô đã mở 2 Hòa nhạc cho Vicente Fernández.

Tham gia vào Codigo Fama Internacional Televisa México, nơi cô kiếm được vị trí thứ ba.

Ra mắt Hòa nhạc đầu tiên của cô, trong đó cô đã mời một số người bạn của mình ở Codigo Fama Internacional và Zapping Zone, sau khi trở về từ sự tham gia của cô trong Codigo Fama Internacional Televisa México

Cô cũng được Marcelo Tinelli từ Argentina mời tham gia ShowMatch trong thời gian 3 tháng. Công chúng Argentina đã thể hiện tất cả sự ngưỡng mộ, ủng hộ và cảm thông với Fabiola, trở thành cô gái Guatemala đầu tiên được công nhận và yêu mến ở Argentina. Hơn nữa, tại mỗi lần xuất hiện của Fabiola trong Show-Match, tỷ lệ tăng rất đáng kể.

2006

Cô được mời tham dự các sự kiện của vàng arroba ở Los Angeles, Panama, Cộng hòa Dominican, El SalvadorGuatemala.

Nhận và chấp nhận lời mời tham gia chương trình ShowMatch, trên đó cô đã trao giải nhất. Trong dịp này, xếp hạng để lại rất nhiều điều để nói vì tăng hơn 32 điểm trong mỗi lượt chia sẻ, đánh bại tất cả các cuộc thi địa phương, thậm chí xếp hạng tốt hơn ở trên, nơi có các bài thuyết trình của các nghệ sĩ như Ricky Martin, Chayanne, v.v.

2008

Năm nay cô đã có một vài lần xuất hiện ở đất nước của mình, và gần đây đã giành được vị trí thứ hai trong thế hệ cuối cùng của La Academia

2009

Vào ngày 10 tháng 1, cô ấy đã mời một Hòa nhạc ở Guatemala. Với tất cả những gì cô hát trong La Academia. Hòa nhạc này là để cảm ơn tất cả sự hỗ trợ mà Guatemala đã dành cho cô.

Vào ngày 26 tháng 7, Fabiola đã đăng quang người chiến thắng của [[Desafio de Estrellas # El Gran Desafío de Estrellas

Bên trong La Academia[sửa | sửa mã nguồn]

Fabiola bên trong La Academia cảm thấy rất bất an. Cô được các nhà phê bình đón nhận trong phần lớn các buổi hòa nhạc. Bất cứ khi nào cô ấy nhận được những lời chỉ trích xấu là vì các bài hát được chọn bởi các giáo sư. La Academia là một chương trình thực tế dành cho các ca sĩ từ 16 tuổi25. Trong nhà, họ được dạy hát, nhảy, diễn xuất và nhiều hoạt động khác nhau. Đó là khoảng thời gian bốn tháng và mỗi Chủ nhật có một buổi hòa nhạc, trong đó các sinh viên bị loại từng cái một. Fabiola cho mọi người thấy cô ấy là một người biểu diễn và ca sĩ tuyệt vời và rằng cô ấy có tiềm năng để lọt vào đêm chung kết và vì vậy cô ấy đã làm. Fabiola đã nhận được nhiều nhiệm vụ trong La Academia, như không cho phép cô hát Blues, Soul, Funk hoặc bất kỳ ảnh hưởng âm nhạc nào của cô. Từ khi còn là một cô bé, Fabiola đã lắng nghe và có ảnh hưởng âm nhạc của nhạc R & B, Jazz, SoulBlues, đặc biệt là Aretha FranklinAlicia Keys. Được coi là một trong những giọng nói hay nhất của Trung Mỹ và sinh viên mà La AcademiaEl Desafio De Estrellas đã có.

  • TV Azteca. “Fabiola Adentro de la Academia”. TV Azteca. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 12 năm 2008. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

Biểu đồ loại[sửa | sửa mã nguồn]

1 Lyanne Rebeca García Parra đã được mở rộng trước Hòa nhạc 1.

Biểu diễn tại La Academia[sửa | sửa mã nguồn]

Hòa nhạc 1: Las de la Intuicion - Shakira

Hòa nhạc 2: Volvere - Jesse & Joy

Hòa nhạc 3: Luz Sin Gravedad - Belinda

Hòa nhạc 4: Viveme - Laura Pausini

Hòa nhạc 5: Daria - La Quinta Estación

Hòa nhạc 6: El Amor Coloca - Mónica Naranjo

Hòa nhạc 7: Quien Eres Tu - Yuri

Hòa nhạc 8: Se Como Duele - Karina

Hòa nhạc 9: Lo siento - Belinda

Hòa nhạc 10: Tocando Fondo - Kalimba

Hòa nhạc 11: Como Olvidar - Olga Tañón

Hòa nhạc 12: Tristes Recuerdos - Pepe Aguilar

Hòa nhạc 13: Cuando Baja La Marea - Yuri

Hòa nhạc 14: Yo pa 'ti no Estoy - Rossana

Hòa nhạc 15: Por Cobardia - Lila Deneken

Hòa nhạc 15: Ven conmigo - Christina Aguilera

BÀI CUỐI CÙNG 1: Regresa A Mi - Toni Braxton

BÀI CUỐI CÙNG 2: Como Olvidar - Olga Tañón

Biểu diễn ở El Gran Desafio[sửa | sửa mã nguồn]

Hòa nhạc 7: Otro Amor Vendra - Lara Fabian

Hòa nhạc 8: Un Poco de Amor - Queen

Hòa nhạc 9: Mi Alma Te Seguira - Celine Dion

Hòa nhạc 10: Thiên thần - Robbie Williams

Hòa nhạc 11: Quien Eres Tu - Yuri

Hòa nhạc 12: Không có em / Sin Ti - Harry Nilsson

Hòa nhạc 13: Danh tiếng - Irene Cara </br>

La Cigarra - Lola Beltrán </br>

Tôi sẽ luôn yêu bạn - Whitney Houston

Hòa nhạc 14: Sức mạnh của tình yêu - Celine Dion

Không Te Quiero Nada - Ha * Ash

Te Conozco Bien - Marc Anthony

Por Ti Volare - Andrea Bocelli

Danh sách đĩa hát[sửa | sửa mã nguồn]

Đầu năm 2010, TV Azteca đã phát hành album đầu tiên của Fabiola Mi gran desafio với 2 bài hát gốc, 1 chủ đề Telenovela và 7 bản cover.

Năm 2015, cô phát hành album đầu tiên Esta Soy Yo với tư cách là một nghệ sĩ độc lập. Một album với Blues, Soul, pop và Poprock.

Más Allá[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2015, cô phát hành album thứ hai Más Allá với tư cách là một nghệ sĩ độc lập. Một album với Blues, Soul, Pop, Funk và Ballad bằng tiếng Tây Ban Nha.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]