Facebook Watch

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Facebook Watch
Logo của Facebook Watch
Tab Watch trên ứng dụng Facebook
Loại website
Video theo yêu cầu
Có sẵn bằngTiếng Anh
Khu vực hoạt độngToàn thế giới
Nhân vật chủ chốt
  • Ricky Van Veen (Trưởng phòng chiến lược sáng tạo toàn cầu)
  • Mina Lefevre (Trưởng phòng phát triển)
  • Fidji Simo (VP của sản phẩm cho video)
Ngành nghềInternet
Công ty mẹFacebook, Inc.
Websitewww.facebook.com/watch/
Thương mại
Bắt đầu hoạt động10 tháng 8 năm 2017; 5 năm trước (2017-08-10)
Tình trạng hiện tạiĐang hoạt động

Facebook Watch là dịch vụ video theo yêu cầu do Facebook, Inc. điều hành. Nó được công bố vào ngày 9 tháng 8 năm 2017, với tính khả dụng ban đầu vào ngày hôm sau và triển khai cho tất cả người dùng ở Hoa Kỳ vào cuối tháng đó. Nội dung video gốc của Facebook Watch được tạo ra các đối tác, những người kiếm được 55% doanh thu quảng cáo (Facebook lấy 45%).

Facebook Watch cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa cho các video để xem, cũng như các gói nội dung được phân loại tùy thuộc vào các yếu tố như mức độ phổ biến và sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội. Facebook muốn cả giải trí ngắn hạn và dài hạn trên nền tảng của mình và có tổng ngân sách 1 tỷ đô la được báo cáo cho nội dung cho đến năm 2018. Facebook kiếm tiền từ video thông qua các quảng cáo giữa chừng và kế hoạch thử nghiệm quảng cáo đầu năm 2018. Vào ngày 30 tháng 8 năm 2018, Facebook Watch đã có sẵn trên toàn thế giới cho tất cả người dùng của mạng xã hội trên toàn thế giới.

Tính đến tháng 6 năm 2019, Facebook đã báo cáo rằng 140 triệu người mỗi ngày đã dành ít nhất một phút trong Watch và 720 triệu người xem mỗi tháng.[1]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Spangler, Todd; Spangler, Todd (ngày 12 tháng 6 năm 2019). “Facebook Watch Hits 140 Million Daily Users, Premiere Dates Set for Upcoming Originals”. Variety (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 13 tháng 8 năm 2019.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]