Framestore

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Framestore
Ngành nghềGhi hình chuyển động, hiệu ứng hình ảnh đặc biệt
Thành lập1986
Trụ sở chínhVương quốc Anh, Mỹ, Canada
Sản phẩmHiệu ứng hình ảnh
Công ty mẹCultural Investment Holdings
Websitewww.framestore.com

Framestore là một công ty hiệu ứng hình ảnh liên hiệp Anh có trụ sở đặt tại đường Chancery Lane ở Luân Đôn. Được thành lập vào năm 1986, công ty đã mua lại (và sáp nhập) Computer Film Company vào năm 1997. Framestore hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác như phim điện ảnh, quảng cáo, video âm nhạc, phim hoạt hình và kỹ thuật số.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Framestore được thành lập vào năm 1986 bởi Sharon Reed, William Sargent, Jonathan Hills, Mike McGee và Alison Turner. Tim Webber gia nhập Framestore vào năm 1988 cũng như lãnh đạo công ty để đẩy mạnh vào lĩnh vực điện ảnh và truyền hình kỹ thuật số, phát triển hệ thống máy quay ảo. Năm 1992, Mike Milne bắt đầu bộ phận CGI vào công ty. Công việc của Framestore bao gồm các hiệu ứng hình ảnh đã giành nhiều giải thưởng cho quảng cáo, video âm nhạc, đồ họa và phim truyền hình. Năm 1994, công ty thành lập thêm bộ phận hiệu ứng hình ảnh.

Phim[sửa | sửa mã nguồn]

Gần đây[sửa | sửa mã nguồn]

Trước đây[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

CFC (Computer Film Company - tên sáp nhập) đã được trao hai giải Oscar khoa học kỹ thuật và 14 giải Emmys Primetime. Năm 2008, Framestore đã giành giải Oscar đầu tiên cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất và giải BAFTA cho bộ phim The Golden Compass. Công ty cũng được đề cử Oscar năm 2007 (cho Superman Returns), năm 2009 (cho The Dark Night) và một lần nữa vào năm 2010 (cho Harry Potter và Bảo bối tử thần - Phần 1).

Tim Webber là người giám sát VFX trên bộ phim Gravity (2013), Webber và nhóm Framestore đã mất ba năm để thực hiện công đoạn kỹ xảo.[2] Nhóm đã giành được giải hiệu ứng hình ảnh của Giải BAFTA cho Kỹ xảo đặc biệt xuất sắc nhất tại BAFTA lần thứ 67Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất tại giải Oscar lần thứ 86.[3]

Trong quảng cáo, nhóm cũng đã giành được các giải thưởng lớn từ Cannes Lions, Giải thưởng Quảng cáo Truyền hình Anh, Clios, D&AD và các giải thưởng khác.

Đội ngũ R&D của công ty đã thành lập để tạo ra công nghệ Filmlight, vào năm 2010 đội ngũ đã nhận được bốn giải thưởng của Viện hàn lâm khoa học.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Coca-Cola - Press Center - Press Kits - "Coke Cheers" And Boys & Girls Clubs Of America”. coca-colacompany.com. Truy cập 26 tháng 2 năm 2019. 
  2. ^ "Tim Webber: the man who put Sandra Bullock in space". Evening Standard. Truy cập ngày 27 tháng 2, January 2019
  3. ^ Jackson, Alex. “Gravity's Oscar-Winning Visual Effects Mastermind Talks about Computer Graphics and "Weightlessness". Nature SoapBox Science. Truy cập 27 tháng 2 năm 2019. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]