Garena Free Fire

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Garena Free Fire
Logo Garena Free Fire.png
Nhà phát triển 111Dots Studio
Nhà phát hành Garena
Nền tảng Android, iOS
Ngày phát hành Việt Nam:27 tháng 9 năm 2017
Thể loại Game trên ĐTDĐ
Chế độ Sinh tồn, nhiều người chơi

Garena Free Fire là một trò chơi Sinh tồn, nhiều người chơi do Garena phát hành, phân phối lên nền tảng di động AndroidiOS.

Lịch sử

Garena Free Fire có tên gốc là Free Fire là tựa game sinh tồn trên mobile theo lối chơi Battle Royale, được phát hành Alpha Test lần đầu vào ngày 27/9/2017 tại Việt Nam tuy nhiên mới chỉ có mặt trên nền tảng Android. Ngay khi mới ra mắt game đã thu hút một số lượng người chơi rất lớn tại Việt Nam. Một thời gian sau khi ra mắt đội ngũ phát triển đã tung ra phiên bản Closed Beta vào ngày 2/11/2017 với khá nhiều những cải tiến trong game và thời điểm này game đã có Server ở 1 số quốc gia khác như Thái Lan. Vào ngày 4/12/2017 game tiếp tục có bản cập nhật chính thức mang tên Open Beta. Và từ đó đến nay Game vẫn liên tục có những bản Big Update Open Beta (Viết tắt là OB).

Các bản đồ trong Free Fire

Đảo Quân Sự

Đây là hòn đảo khá bằng phẳng với đảo chính và 2 đảo phụ. Đảo phụ thứ nhất ở phía Tây Nam bản đồ là một đảo nhỏ gắn với đảo chính qua Bến thuyền (trước bản OB11 có tên là làng Rim-nam. Đảo phụ thứ hai tên là đảo Đừa là một đảo có diện tích lớn và có cầu bắc qua đảo chính. Đảo chính gồm các khu vực:

 • Cảng lớn: là khu vực nàm ở phía bắc của hòn đảo với 5 nhà kho chính và các thùng công-tơ-nơ có chưa nhiều đồ, đây là một trong những điểm nóng của bản đồ.
 • Kho Quân sự: với 2 nhà kho lớn, kho Quân sự có rất nhiều người chơi nhảy xuống vì có nhiều đồ rất tốt để nhặt.
 • Đập thủy điện là khu vực nằm ngay cạnh kho Quân sự nên cũng có rất nhiều người chơi tập trung ở đây sau khi nhặt đồ ở kho Quân sự.
 • Làng chài: đây là một khu vực nằm ở ven biển và có rất ít người nhảy xuống đây.
 • Thung lũng: đậy là khu vực ở trung tâm bản bản đồ và có khá nhiều đồ nên cũng có nhiều người chơi nhảy xuống đây.
 • Làng gốm: là khu vực ngay trên Thung lũng, có khá nhiếu đồ, những người không muốn giao tranh sớm có thể nhảy xuống đây.
 • Làng thông: là khu vực ngay cạnh Thung lũng và cũng có khá nhiều người nhảy xuống cũng như tập trung ở đây sau khi nhặt đồ ở Thung lũng.
 • Nông trại: khu vực khá thưa nhà nhưng cũng có một số người nhảy xuống đây.
 • Tiền đồn: khu vực này chỉ có 3 túp lều và có ít đồ nên hiếm khi có người nhảy xuống đây.
 • Cổng trời: khu vực ở trung tâm bản đồ có đồ khá ngon nên cũng có nhiều người nhảy xuống đây.
 • Ngoại thành: khu vực này chỉ có 1 căn nhà lớn nhưng vẫn có người nhảy xuống đây.
 • Thành phố biển: là khu vực dân cư có nhà gần nhau nhưng đồ không được ngon cho lắm.
 • Đèo đá: khu vực này chỉ có nhưng ngôi nhà khá thưa nhưng vì có 2 nhà kho lớn và vừa nên vẫn có nhiều người nhảy xuống đây.
 • Khu dân cư: đây là khu vực khá đông người vì có đồ ngon và nhiều nhà.
 • Xương cơ khí: khu vực này chỉ có 1 nhà xưởng lớn và các thùng công-tơ-nơ xung quanh nhưng có rất nhiều đồ và tập trung khá nhiều người.
 • Doanh trại: Khu vực này có 2 nhà kho lớn và các nhà kho vừa cũng có nhiều đồ nên tập trung khá nhiều người. Khu vực này đã được chuyển sang khu vực Sân bay cũ để nhường chỗ cho khu vực Quảng trường.
 • Quảng trường: Là khu vực mới được thêm vào từ bản cập nhật OB10 của Free Fire. Khu vực này nằm cạnh Doanh trại và có rất nhiều người nhảy xuống đây do có nhiều đồ và cũng vì muốn tìm hiểu khu vực mới này. Trước bản OB11, khu vực này có tên là Tháp đồng hồ.
 • Nhà máy điện: là khu vực nằm ở phía nam của hòn đảo và tập trung rất nhiều người (nếu hướng bay của máy bay là từ phía nam bay lên).
 • Tàn tích: bao gồm 1 nhà kho lớn và 2 ngôi nhà nhỏ cùng với vị trí ngay cạnh Doanh trại nhưng có rất ít người ở đây. Khu vực này đã bị loại bỏ tử bản cập nhật OB10.
 • Sân bay quân sự: năm ngay cạnh Doanh trại và chỉ có 1 nhà kho nhưng cũng có kha khá người vì có những người từ Doanh trại sang. Khu vực này đã bị loại bỏ tử bản cập nhật OB10 và được thay thế bằng Doanh trại.

Đảo Thiên Đường

Hòn đảo mới được cập nhật từ bản OB8 với diện tích rộng hơn Đảo Quân Sự giúp người chơi có thể ẩn nấp cũng như trang bị vũ khí tốt hơn.

Chế độ

Tốc chiến

Trận đấu có 20 (hoặc 21) người chơi sẽ được nhảy dù xuống một khu vực vòng bo ngẫu nhiên cho trước trên Đảo Quân Sự, cố gắng trở thành người sống sót cuối cùng và giành chiến thắng. Tốc Chiến sẽ bao gồm cả chế độ Solo và Duo. Những vật phẩm nhặt được trong tốc chiến bao gồm các vũ khi trong hòm thính và chỉ có đồ lv.3 được dưa vào. Hiện tại, Tốc chiến được mở từ 12h - 23h59 từ T2 - T6 và dùng bản đồ Đảo Quân sự.

Ngày 11/8/2018 (T7) (ngày kỉ niệm 1 năm ra mắt Free Fire), Free Fire cho ra mắt Tốc chiến mới (mở từ 0h - 23h59 chỉ trong 11/8/2018) sẽ chỉ có lựu đạn và súng phóng lựu M79, dùng bản đồ Đảo Thiên đường (sau đó Free Fire đã cho người chơi chơi Tốc chiến mới vào CN (12/8/2018) cũng từ 0h - 23h59). Tốc chiến mới đã bị xóa vào T2 13/8/2018.

Đấu hạng

Là chế độ mà mỗi người có thể thi tài và leo hạng với nhau với các lựa chọn như Solo, Duo, Squad. Có 6 hạng tất cả (Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương và Huyền Thoại) mỗi hạng lại có các bậc nhỏ đánh dấu quá trình phấn đấu của người chơi dựa vào chỉ số mỗi trận đấu hạng. Khi trong chế độ đội (2 hoặc 4) điểm RP chỉ được tính cho thành tích trước khi người chơi rời trận đấu. Đấu hạng sẽ lấy ngẫu nhiên 1 trong 2 bản đồ trong Free Fire.

Đường đua

40 người sẽ bắt cặp Duo ngẫu nhiên (hiện tai Free Fire chỉ cho phép chơi Solo[1]) để tham gia cuộc đua xe bắn súng. Người chơi sẽ cùng đồng đội lên xe, thu thập các gói nâng cấp xe, nâng cấp vũ khí và phòng thủ. Hiện tại, Đường đua được mở từ 18h - 23h59 từ T7 - CN và dùng bản đồ Đảo Quân sự.

Từ bản OB10, đường đua cập nhật thêm kiểu chơi Solo, người chơi sẽ điều khiển một chiếc xe tự động bắn dối đầu với 20 (hoặc 21) người chơi còn lại.

Đấu giải

Các giải đấu sẽ do Vietnam Esports tổ chức với sự tham gia của nhiều người chơi. Vietnam Esports sẽ tạo một phòng chơi và những người chơi đã đăng kí tham dự sẽ được cung cấp mật khẩu để có thể vào phòng chơi.

Lối chơi

Người chơi sẽ cùng 50 người khác được đưa lên máy bay theo hướng bất kì của hòn đảo. Người chơi sẽ phải nhảy dù và nhặt đồ và đi tiêu diệt những người chơi khác, khi trận đấu chỉ còn 1 người thì người đó giành chiến thắng.

Trong trận đấu sẽ có những khu vực bị thả bom ngẫu nhiên (Đánh dấu đỏ trên bản đồ) người chơi cần phải tránh xa các khu vực bị thả bom hoặc tìm nơi ẩn nấp. Ở trong trận đấu cũng sẽ có những hòm đồ tiếp tế được thả xuống (Cũng được gọi là Hòm thính), những hòm đồ này sẽ chưa những món đồ hoặc vũ khí tối tân nhưng xung quanh Hòm thính cũng sẽ có rất nhiều người chơi khác tới để nhặt đồ vì vậy người chơi cần quan sát thật kĩ trước khi lại gần Hòm thính.

Danh sách các phiên bản đã ra mắt

Phiên bản Alpha Test

Free Fire là tên ban đầu của Garena Free Fire được phát hành bản Alpha Test vào ngày 27/9/2017 với bản đồ còn khá nhỏ và chỉ có 20 người trong một trận đấu. Game được phát triển bởi đội ngũ 111Dots Studio.

Ra mắt phiên bản Closed Beta

Ngày 2/11/2017 đội ngũ phát triển đã cho ra mắt phiên bản Closed Beta với nhiều tính năng mới cũng như nâng cấp nhỏ về phần đồ họa và mở rộng Map. Tính năng mà được nhiều người chơi mong chờ trong phiên bản này chính là đấu DUO.

Ra mắt phiên bản Open Beta (OB1)

Ngày 4/12/2017 đội ngũ phát triển đã tung ra phiên bản chính thức cho tựa game này. Đây là một bản Big Update với nhiều tính năng mới. Trong phiên bản này, trò chơi đã update thêm hàng loạt hạng mục trong game như bổ sung chế độ Squad 4 người, bổ sung la bàn chỉ hướng, thêm xe Jeep, thêm các loại nòng ngắm, thêm chế độ nằm và chức năng ghép cặp tự động; ngoài ra, sức chứa của bản đồ cũng được nâng lên mức 40 người và nhân vật cũng sẽ được tăng tốc độ chạy.[2]

Phiên bản OB2

Bản cập nhật được phát hành vào ngày 21/12/2017

Game ra thêm súng trường Groza

Mở rộng toàn bộ đảo Quân Sự, thêm 4 khu vực mới

Thêm tính năng Oanh tạc (thả bom)

Thêm hòm tiếp tế (Hòm thính)[3]

Phiên bản OB3

Bản cập nhật được phát hành vào ngày 09/01/2018

Game ra mắt súng bắn tỉa SKS, trang bị sẵn ống nhắm 4x, Chảo và Dao

Bổ sung thêm nhiều tính năng (Tùy chỉnh giao diện điều khiển, Nâng cấp bản đồ nhỏ, ...).

Đến ngày 15/1/2018 thì tựa game này chính thức sang tay của Garena.[4]

Phiên bản OB4: HỆ THỐNG NHÂN VẬT MỚI

Ngày 08/02/2018, Garena tung ra phiên bản OB4 với hệ thống nhân vật có kĩ năng riêng biệt gồm Kelly (kĩ năng chạy nhanh), Olivia (kĩ năng hồi máu thêm máu cho đồng đội sau khi cứu), Ford (kĩ năng giảm sát thương vòng bo điện) và Andrew (kĩ năng giảm sát thương lên giáp) để người chơi có thể lựa chọn. Game cũng tinh chỉnh và sửa nhiều lỗi nhỏ.[5]

Phiên bản OB5: HUYỀN THOẠI LEO RANK

Ngày 20/03/2018 Garena tung ra phiên bản OB5 : 20/03/2018. Đúng với cái tên gọi của nó phiên bản cập nhật này đã đem đến hệ thống đấu hạng với kèm theo nhiều tính năng mới (Bơi lội, Lịch sử trận đấu, Bảng hiệu tên nhân vật, ...) và 1 số cập nhật trên bản đồ đảo Quân Sự (Cập nhật thêm Đảo dừa).

Một nhân vật mới cũng xuất hiện trong bản cập nhật này là Nikita. Nikita là nữ điệp viên có tốc độ thay đạn súng tiểu liên nhanh hơn so với nhân vật bình thường 4 - 8 - 12 - 16 - 20%.[6]

Phiên bản OB6: ĐƯỜNG ĐUA TỬ THẦN

Phiên bản ĐƯỜNG ĐUA TỬ THẦN - OB6 được cập nhật ngày 17/04/2018. Phiên bản này đem đến một chế độ chơi mới : ĐƯỜNG ĐUA TỬ THẦN kèm theo nhiều tính năng và vật phẩm mới.

Trong phiên bản này có thêm nhân vật mới được cập nhật là Misha - Nữ hoàng đường đua. Misha có khả năng lái xe nhanh hơn các nhân vật khác.

Trong chế độ ĐƯỜNG ĐUA TỬ THẦN này 40 người sẽ bắt cặp Duo ngẫu nhiên để tham gia cuộc đua xe bắn súng. Người chơi sẽ cùng đồng đội lên xe, thu thập các gói nâng cấp xe, nâng cấp vũ khí và phòng thủ.[7]

Phiên bản OB7: HỎA NGỤC CHỐN THIÊN ĐƯỜNG

Phiên bản HỎA NGỤC CHỐN THIÊN ĐƯỜNG - OB7 được cập nhật ngày 24/05/2018. Trong phiên bản này đã có một Map mới được đưa vào : Đảo Thiên Đường. Đảo Thiên Đường là bản đồ mới rất rộng, lấy bối cảnh là một hòn đảo nằm giữa Thái Bình Dương. Bản đồ có nhiều khu vực đặc trưng, các loại công trình và địa hình mới, phong phú và đa dạng hơn.

Thêm súng lục

Thêm lốp xe vao một số vị trí ở Đảo Quân sự.

Phiên bản này cũng cập nhật thêm nhân vật mới là Maxim. Maxim là anh trai của Misha, có tốc độ sử dụng túi trị thương và ăn nấm nhanh hơn các nhân vật khác 2%. Khi được nâng cấp tối đa, tốc độ “ăn” của Maxim cao hơn các nhân vật khác là 12%.[8]

Phiên bản OB8: BẮN FREE FIRE GIỮA GIỜ BÓNG LĂN

Phiên bản BẮN FREE FIRE GIỮA GIỜ BÓNG LĂN - OB8 được cập nhật ngày 20/06/2018. Bản cập nhật này đã làm mới chế độ Tốc chiến : 20 người chơi sẽ được nhảy dù xuống một khu vực vòng bo ngẫu nhiên cho trước trên Đảo Quân Sự, cố gắng trở thành người sống sót cuối cùng và giành chiến thắng. Tốc Chiến sẽ bao gồm cả chế độ Solo và Duo.

Game cập nhật thêm nhân vật mới Kla. Kla có kĩ năng đặc biệt tăng sức sát thương của nắm đấm. Khi tăng cấp tối đa, sức sát thương nắm đấm của Kla mạnh hơn 400% so với nhân vật khác.

Game cũng cập nhật thêm nhiều tính năng mới như : Biến thành quả bóng và ghi bàn trong phòng chờ (trò chơi Bóng đá), Vật phẩm mới: Thùng Xăng. Thùng xăng nằm rải rác trên bản đồ tại Đảo Thiên Đường và Đảo Quân Sự. Người chơi có thể bắn nổ thùng xăng để gây sát thương diện rộng trong phạm vi 5mét...[9]

Phiên bản OB9: TRÙM VŨ KHÍ

Phiên bản OB9 - TRÙM VŨ KHÍ được cập nhật ngày 26/07/2018. Trong phiên bản mới này đã được cập nhật những vũ khí và phương tiện mới : Monster Truck - Siêu xe quái thú, Bom keo, Gậy bóng chày. Nhân vật mới được cập nhật trong phiên bản này là Paloma, nhân vật này có thể mang nhiều đạn súng trường hơn các nhân vật khác trong ba lô của mình. Một số tính năng mới cũng được đưa vào game : Tính năng tặng quà, Vinh danh người chơi.[10]

Bỏ trò chơi Bóng đá trong đảo chờ và thêm súng SPAS 12, XM8 (Sau khi OB9 cập nhật)

Phiên bản OB10: BÍ MẬT ĐẢO QUÂN SỰ

Phiên bản OB10: BÍ MẬT ĐẢO QUÂN SỰ được cập nhật vào ngày 12/09/2018. Phiên bản này chỉnh sửa một số vị trí trên 2 bản đồ Đảo quân sự và Đảo Thiên đường.

Thêm nhân vật mới Miguel. Miguel là lính đặc nhiệm, được 30 EP mỗi khi hạ gục một kẻ địch.

Chế độ đường đua tử thần cập nhật thêm kiểu chơi Solo. Người chơi sẽ lái một chiếc xe có thể tự động bắn.

Cập nhật thêm gói ưu đãi.Một gói ưu đãi đặc biệt sẽ hiện ra ngẫu nhiên cho bạn, trong gói đặc biệt sẽ chứa rất nhiều ưu đãi mà bạn có thể sẽ rất thích.

Cập nhật Shop quy đổi. Thẻ quy đổi và các huy hiệu giờ đây có thể dùng để đổi vật phẩm trong shop quy đổi đặc biệt này. Người chơi sẽ nhận được thẻ quy đổi khi sở hữu các trang bị trùng nhau, các huy hiệu có thể nhận được ngẫu nhiên sau mỗi trận đấu.

Thêm tính năng chat với bạn bè qua danh sách bạn.[1]

Phiên bản OB11: ĐẤU TRƯỜNG SINH TỬ

Phiên bản OB11: ĐẤU TRƯỜNG SINH TỬ được cập nhật vào ngày 16/10/2018.

Bản đồ Đảo Quân Sự & Đảo Thiên Đường sẽ có màu sắc Lễ Hội Ma Ám với sự xuất hiện của Đèn Lồng Bí Ngô, Bù Nhìn Rơm và nhiều yếu tố Halloween khác. Đảo Chờ sẽ là Free Fire buổi đêm và sẽ có một vài chú zombie trêu đùa bạn trước khi lên máy bay.

Nhân vật mới: Caroline – Cô Nàng Quý Tộc. Caroline có kĩ năng tăng 3/4/5/6/7/8% tốc độ di chuyển khi cầm trong tay một khẩu shotgun.

Cập nhật Tính năng tạo phòng cho người chơi.

Quân Đoàn: Bổ sung hệ thống đăng kí nhận quà khi gia nhập quân đoàn: phần quà nhận được sẽ tùy thuộc vào cấp độ quân đoàn; bổ sung tính năng mời nhanh người trong quân đoàn vào nhóm chơi.

Cập nhật một số dịch thuật cho bản đồ đảo Thiên đường.[11]

Vật phẩm tiếp tế

Vật phẩm tiếp tế hay Vật phẩm khỏi đầu là những trang bị người chơi có thêm mang theo trước mỗi trận đấu. Vật phẩm tiếp tế được chia làm 2 loại là vật phẩm cơ bản và vật phẩm nâng cao.

Vật phẩm cơ bản

Bao gồm:

 • Mũ giáp: cung cấp giáp hỏng hoặc mũ hỏng cho người chơi đầu trận.
 • Tiếp tế: cung cấp túi cứu thương hoặc đạn súng trường hoặc đạn tiểu liên cho người chơi.
 • Ba-lô: Tăng 50 sức chứa ba-lô cho người chơi suốt trận.
 • Máy quét: khi dùng máy quét mà chưa nhảy dùng, máy quét sẽ thể hiện số người chơi còn lại trên máy bay và đường bay của máy bay. Khi nhảy dù, máy quét sẽ hiện các người chơi nhảy dù trong khu vực đó (giống UAV). Từ bản OB10 khi nhảy dù xuống vẫn hiện đường bay của máy bay[1].

Máy quét sẽ tự động dùng khi ở trên máy bay.

Người chơi chỉ có thể chọn 1 vật phẩm cơ bản cho mỗi trận đấu.

Vật phẩm nâng cao

Là các vật phẩm vừa được thêm vào trong bản OB8 bao gồm:

 • Lửa trại: khi đứng gần lửa trại, người chơi sẽ nhận được một lượng EP hồi máu (mỗi 1 giây 10 điểm). Từ bản OB10 hồi cả HP và EP[1].
 • Drone Thính: Khi sử dụng Drone Thính, một hộp thính sẽ rơi xuống vị trí ném Drone Thính, Thính này được gọi là Thính xanh và sẽ có 1 tia màu xanh bắn lên trời. Vật phẩm trong Thính xanh không thua gì vật phẩm trong Thính vàng cả.
 • Bản đồ kho báu: Khi trên máy bay, người chơi ấn vào hình bản đồ, trên bản đồ sẽ hiện thị vị trí của kho báu, khi lại gần sẽ có 1 quả cầu màu vàng bay trên kho báu, người chơi ấn vào bản đồ kho báu lần nữa để đào kho báu. Trong kho báu sẽ có mũ, giáp, vũ khí, đạn,... Những người chơi không dung bản đồ kho báu vẫn có thể đào kho báu và nhặt đồ trong kho báu như bình thường.

Lửa trại và Drone Thính chỉ có thể dụng được sau khi vào trận một khoảng thời gian

Bản đồ kho báu chỉ có thể dùng được trên máy bay.

Người chơi chỉ có thể chọn 1 vật phẩm nâng cao cho mỗi trận đấu.

Hệ thống nhân vật

Nhân vật không có kỹ năng

Nhân vật không có kỹ năng bao gồm AdamEve. Là hai nhân vật duy nhất của Free Fire cho đến bản OB4. Hai nhân vật này không có kỹ năng và có thể đổi màu da tùy ý để tăng khả năng ẩn nấp.

Nhân vật có kỹ năng

Ford

Ford là một trong những nhân vật có kỹ năng đầu tiên của Free Fire, được cập nhật từ bản OB4[5]. Ford là một đại diện không thể thiếu cho danh hiệu Sống Dai. Xuất thân là một thủy thủ, sức bền của anh chính là việc dù có đứng ngoài vòng bo thì khả năng chịu sát thương cũng ít hơn so với nhân vật cơ bản. Vì vậy đây chính là nhân vật phù hợp với lối chơi canh vòng bo hạ gục địch. Với khả năng giảm 4% chịu sát thương khi đứng ngoài vòng và tối đa 24% khi được nâng cấp. Ford chính là người gác đền với những ai chưa kịp vào khi vòng thu lại.

Olivia

Cùng với các nhân vật khác Olivia cũng là một trong những nhân vật có kỹ năng đầu tiên của Free Fire, được cập nhật từ bản OB4[5]. Với lợi thế hồi phục nhiều hơn 6HP cho đồng đội và tối đa là 40 HP khi được nâng cấp. Olivia chính là chìa khóa để team của bạn trở thành Huyền Thoại Sống Dai. Ngoài ra Olivia còn là vợ của Ford.

Kelly

Kelly cũng là một trong những nhân vật có kỹ năng đầu tiên trong Free Fire, được cập nhật từ bản OB4[5].Với lợi thế tốc độ hơn 1% so với các nhân vật cơ bản và tối đa 6% khi cô nàng được nâng cấp, Kelly sẽ là 1 sát thủ đáng sợ trên chiến trường, thoát ẩn thoát hiện. Tốc độ của cô sẽ làm đối phương rất vất vả mới có thể hạ gục. Kelly còn là con ruột của Andrew.

Andrew

Andrew cũng là một trong những nhân vật có kỹ năng đầu tiên của Free Fire, được cập nhật từ bản OB4[5].Xuất thân là một cảnh sát, vì vậy Andrew có đầy đủ tố chất để khẳng định được vị thế trên chiến trường. Nổi bật là bộ giáp được cộng thêm 2% độ bền so với nhân vật cơ bản và tối đã là 12% khi Andrew được nâng cấp tối đa. Với lợi thế này, Andrew đóng vai trò như một tanker. Andrew còn là cha của Kelly, nhưng vợ của ông đã bỏ ông và mang theo con gái đi cùng.

Nikita

Nikita được cập nhật từ bản OB5[6], là một nữ điệp viên, cô ấy có có tốc độ thay đạn súng tiểu liên nhanh hơn so với nhân vật bình thường 4 – 20%.

Misha

Misha được cập nhật từ bản OB6[7]. Có thể nói Misa là cô gái xinh đẹp và cá tính nhất trong Free Fire. Trang phục mà cô ấy mang thể hiện một cá tính vô cùng mạnh mẽ, thích phiêu lưu mạo hiểm. Sự xuất hiện của cô ấy trong phiên bản đường đua tử thần chắc hẳn cũng nói lên rằng, cô ấy chính là 1 người đồng đội không thể thiếu trong cuộc chiến sinh tồn nơi đảo hoang.

Maxim

Maxim dược cập nhật từ bản OB7[8], chàng trai trẻ này chính là anh trai của Misa xinh đẹp. Maxim có tốc độ sử dụng túi trị thương và ăn nấm nhanh hơn các nhân vật khác 2%. Khi được nâng cấp tối đa, tốc độ “ăn” của Maxim cao hơn các nhân vật khác là 12%.

Kla

Kla dược cập nhật từ bản OB8[9], có kĩ năng đặc biệt tăng sát thương của nắm đấm lên 100%. Khi tăng cấp tối đa, sức sát thương nắm đấm của Kla mạnh hơn 400% so với nhân vật khác.

Paloma

Paloma dược cập nhật từ bản OB9[10], là trùm vũ khí của thế giới ngầm, là người yêu cũ của Miguel. Paloma có thể mang nhiều đạn súng trường hơn các nhân vật khác trong ba lô của mình.

Miguel

Miguel được cập nhật từ bản OB10[1], là lính đặc nhiệm. Mỗi lần Miguel hạ gục kẻ địch sẽ nhận được 30 EP. Được mang súng M4A1 vào phòng chờ, nhưng chỉ để trang trí.

Caroline

Caroline được cập nhật từ bản OB11[11]. Cô nàng quý tộc con gái của một ông trùm tập đoàn hắc ám. Nikita đã giả dạng làm vệ sĩ cho Caroline để điều tra về tập đoàn này. Caroline có kĩ năng tăng 3/4/5/6/7/8% tốc độ di chuyển khi cầm trong tay một khẩu shotgun.

Giải đấu

Giải đấu HUYỀN THOẠI SINH TỒN[12]

Đây là giải đấu đầu tiên của Free Fire Việt Nam.

Giải đấu sẽ bao gồm 3 vòng đấu & hội tụ 144 đội được chia thành ba vòng: Vòng Nhảy Dù (12 bảng đấu x 12 đội); Vòng Chạy Bo (4 bảng đấu x 12 đội) & Vòng Huyền Thoại (12 đội).

Đội vô địch giải đấu này sẽ được nhận giải thưởng 40 triệu đồng.[13]

WAG (TP.HCM) sau khi đứng nhất ở 4 game đầu và đứng thứ nhì ở game thứ năm với tổng điểm là 1400 đã trở thành nhà vô địch của giải đấu[14]

Vòng Nhảy Dù (144 đội)

Vòng Nhảy Dù gồm 2 đợt đăng kí:

Bảng 1, 2, 3, 4, 5, 6: Đăng kí từ 11/06 – 13/06; Công bố bảng đấu ngày 14/06; Thi đấu từ 11:00 ngày 17/06/2018

Bảng 7, 8, 9, 10, 11, 12: Đăng kí từ 18/06 – 20/06; Công bố bảng đấu ngày 21/06; Thi đấu từ 11:00 ngày 24/06/2018

TOP 4 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ được đi tiếp vào Vòng Chạy Bo. Thể thức thi đấu của Vòng Nhảy Dù là 3 ván tính điểm.

Vòng Chạy Bo (48 đội)

48 đội đi tiếp từ Vòng Nhảy Dù sẽ được phân bổ như sau:

TOP 4 bảng Nhảy Dù 1, 2, 3: Bảng Chạy Bo 1

TOP 4 bảng Nhảy Dù 4, 5, 6: Bảng Chạy Bo 2

TOP 4 bảng Nhảy Dù 7, 8, 9: Bảng Chạy Bo 3

TOP 4 bảng Nhảy Dù 10, 11, 12: Bảng Chạy Bo 4

TOP 3 của mỗi bảng Chạy Bo sẽ được đi tiếp vào Vòng Huyền Thoại. Vòng Chạy Bo thi đấu ngày 01/07/2018 với thể thức 3 ván tính điểm.

Vòng Huyền Thoại (12 đội)

Vòng Huyền Thoại diễn ra giữa 12 đội ngày 08/07/2018 với thể thức 5 ván tính điểm.

Liên kết ngoài

Tham khảo