George Samuel Clason

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

George Samuel Clason (sinh ngày 17 tháng 11 năm 1874-mất ngày 7 tháng 4 năm 1957) hay còn biết đến với tên gọi George S. Clason là một doanh nhân, nhà văn người Mỹ, là tác giả của cuốn “Người giàu có nhất thành Babylon” (The Richest Man in Babylon)

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

George Samuel Clason sinh tại Louisiana, bang Missouri, Mỹ. Ông tốt nghiệp trường Đại học ở Nebraska, sau đó phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ suốt cuộc chiến tranh Mỹ-Tây Ban Nha. Ông là một doanh nhân thành đạt và là người có công thành lập công ty bản đồ Clason ở Denver, bang Colorado, Mỹ. Công ty này xuất bản tập bản đồ đường bộ đầu tiên của nước Mỹ và Canada.

Tác phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1926, ông xuất bản tập sách đầu tiên mở đầu cho một loạt các tập truyện ngắn nổi tiếng viết về cách thức tiết kiệm, và phát triển tài chính của những nhà kinh doanh. Ông đã xuất sắc vận dụng các câu chuyện có không khí của thời kì Babylon cổ để minh họa cho những vấn đề mà ông đưa ra. Những tập sách này đã được phổ biến với một số lượng lớn nhờ vào sự hỗ trợ của các ngân hàng và các công ty bảo hiểm trên toàn thế giới.

Nhiều nhà triệu phú, nhà kinh doanh lớn hay người buôn bán nhỏ nào trên thế giới đều biết đến hoặc sở hữu trong tay những quyển sách đặc biệt này. Trong số đó, quyển sách nổi tiếng nhất có tựa đề “Người giàu có nhất thành Babylon” đã trở thành một tác phẩm kinh điển đầy hứng khởi cho giới kinh doanh ngày nay.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • ORIENTAR AS FINANÇAS PESSOAIS VISANDO MENOR DESEMBOLSO NA DECLARAÇÃO DO IMPOSTO DE RENDA PESSOA FISICA: UM ESTUDO DE CASO" (PDF). Universidade do Vale do Itajaí. 2007. Consultado em 5 de janeiro de 2012. No final dos anos noventa, o tema das finanças pessoais começa a ganhar mais força. [...] Apesar do livro mais antigo e famoso neste assunto ter sido lançado em 1926, pelo escritor Clason intitulado "O homem mais rico da Babilônia".