George of the Jungle

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
George of the Jungle
Thông tin phim
Đạo diễn Sam Weisman
Sản xuất David Hoberman
Jordan Kerner
Jon Avnet
Kịch bản Dana Olsen
Audrey Wells
Cốt truyện Dana Olsen
Dựa trên Phim hoạt hình George of the Jungle
Người dẫn chuyện Keith Scott
Diễn viên Brendan Fraser
Leslie Mann
Holland Taylor
John Bennett Perry
Thomas Haden Church
John Cleese
Âm nhạc Marc Shaiman
Quay phim Thomas E. Ackerman
Dựng phim Kent Beyda
Roger Bondelli
Stuart Pappé
Hãng sản xuất
Walt Disney Pictures
Mandeville Films
Jay Ward Productions
Phát hành Buena Vista Pictures
Công chiếu 16 tháng 7 năm 1997
Độ dài 92 phút
Quốc gia  Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Swahili
Kinh phí 55 triệu USD[1]
Doanh thu 174,463,257 USD

George của rừng xanh (tựa gốc tiếng Anh: George of the Jungle) là một bộ phim hài hước, tình cảm và tâm lý Mỹ của đạo diễn Sam Weisman thực hiện, được phát hành vào năm 1997. Phim có sự tham gia của diễn viên Brendan Fraser, Leslie Mann, Thomas Haden Church, John Bennett Perry, Holland TaylorJohn Cleese.[2][3]

Phần tiếp theo của bộ phim có tựa đề George of the Jungle 2 đã được phát hành vào năm 2003.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Một chiếc máy bay đang bay thì bị rơi xuống rừng già Châu Phi, tất cả người trên máy bay đều chết hết, chỉ có đứa bé sơ sinh George là còn sống, George được một số động vật đem về nuôi đến khôn lớn. Hơn 25 năm sau, George trở thành vua của rừng xanh, anh ta thích leo trèo và đu dây. Bạn thân của George gồm có khỉ đột biết nói chuyện tên Ape, chú chim toucan Tookie, chú khỉ mũ Little Monkey và chú voi Shep.

Một ngày kia, có cô nàng tiểu thư tên Ursula Stanhope từ Mỹ đến châu Phi để tham quan khu rừng già, cô ta đi cùng vị hôn phu Lyle, nhóm người dẫn đường bản xứ, trong đó còn có hai gã săn trộm Max và Thor. Lyle bỏ mặc Ursula trong lúc cô ta bị sư tử tấn công, George xuất hiện rồi cứu Ursula, George đưa Ursula về ngôi nhà trên cây của anh ta. Lyle về chỗ cắm trại để nhờ nhóm người dẫn đường giúp đi tìm Ursula. Lúc đó, ở nhà George, Ape làm đồ ăn cho Ursula ăn, George cũng giao tiếp vui vẻ với Ursula. George giới thiệu các bạn động vật của mình cho Ursula biết, tối hôm đó anh ta còn nhảy múa quanh đống lửa cho Ursula xem. Lyle tìm ra được chỗ ở của George, Lyle rút súng bắn George vì tưởng rằng George bắt cóc Ursula.

Sau đó Lyle bị cảnh sát bắt vào tù, còn Ursula đưa George về Mỹ để chữa trị vết thương. Đến thành phố San Francisco, George rất bất ngờ vì thấy nơi này quá đẹp, có nhiều thứ thú vị so với khu rừng anh ta sống. George ung dung đi khám phá khắp thành phố mà không cần Ursula đi theo hướng dẫn. Giờ đây Ursula đã có tình cảm với George, cô ta nói thẳng với bố mẹ rằng cô không còn muốn cưới Lyle nữa. Nghe câu nói của Ursula, bà Beatrice Stanhope liền đe dọa George là sẽ trừng trị George nếu anh ta không tránh xa Ursula, vì bà Beatrice không muốn Ursula yêu một người rừng như George. Ở châu Phi, hai gã săn trộm Max và Thor lên kế hoạch bắt Ape vì chúng biết Ape có thể nói chuyện, trước khi bị bắt thì Ape kêu chú chim Tookie bay qua Mỹ gọi George về.

George trở về châu Phi để cứu Ape, thấy Ape đang bị nhốt trong lồng nên George lao vào đánh Max và Thor. Chú khỉ Little Monkey, chú voi Shep và Ursula cũng hỗ trợ George. Lyle đã được thả ra tù, hắn cho một nhóm lính đánh thuê bắt trói George rồi dẫn Ursula đi, tuy nhiên vài người bạn khỉ đột đã cứu George. George phát hiện Lyle đang đưa Ursula đi trên dòng suối nước đang chảy xiết, George thực hiện một cú đu dây lớn nhất trong lịch sử rừng xanh và cứu được Ursula, bỏ mặc Lyle ở lại dòng suối. George và Ursula thổ lộ tình cảm, vài ngày sau thì cả hai làm đám cưới, họ sinh được một đứa con trai. Còn khỉ đột Ape đã đến Las Vegas sinh sống, về sau trở thành ca sĩ nổi tiếng nơi đây.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]