Geraldo Rivera

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Geraldo Rivera
GeraldoRiveraSept2010.jpg
Rivera at The Source Awards, ngày 23 tháng 9 năm 2010
SinhGerald Michael Rivera
4 tháng 7, 1943 (77 tuổi)
Manhattan, New York City, U.S.
Học vấnUniversity of Arizona
Brooklyn Law School
Nghề nghiệpJournalist, talk show host, writer, attorney
Năm hoạt động1980–nay
Tổ chứcFox News Channel
Chương trình TVGeraldo
Geraldo at Large
The Five
Đảng phái chính trịRepublican
Tôn giáoReform Judaism[1]
Phối ngẫu
Linda Coblentz (cưới 1965–1969)

Edith Vonnegut (cưới 1971–1975)

Sherryl Raymond (cưới 1976–1984)

C.C. Dyer (cưới 1987–2000)

Erica Michelle Levy (cưới 2003)
Con cái5
Gia đìnhCraig Rivera (brother)
Trang webgeraldo.com

Gerald Michael Rivera (sinh ngày 04 tháng 7 năm 1943), [2] được biết đến nhiều hơn với tên gọi Geraldo Rivera (/ ˌhɜːrɔːldoʊ ˌrɪvɛrə /), [3] là một luật sư người Mỹ, kiêm phóng viên, tác giả, và dẫn chương trình cho một chương trình tọa đàm. Ông là người dẫn chương trình của chương trình tọa đàm Geraldo từ năm 1987 đến năm 1998. Rivera cũng là người chịu trách nhiệm tổ chức chương trình tạp chí tin tức Geraldo at Large, thỉnh thoảng làm phát thanh viên cho chương trình phát thanh Geraldo Rivera Reports (thay cho chương trình At Large), và xuất hiện thường xuyên trên các chương trình của đài Fox New như là The Five.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Rivera sinh ra tại Trung tâm y tế Beth Israel ở thành phố New York, New York, mẹ là Lillian (nhũ danh Friedman), một hầu bàn, bố là Cruz "Allen" Rivera (01 tháng 10 năm 1915 - Tháng 11 năm 1987), một nhân viên nhà hàng kiêm tài xế tắc xi. [4] [5] bố Rivera là người Công giáo Puerto Rico, [6] và mẹ anh là người Ashkenazi Nga gốc Do Thái. Ông được nuôi dạy" theo kiểu của người Do Thái" và đã có một buổi lễ Bar Mitzvah. [7] [8] Ông lớn lên ở Brooklyn và West Babylon, New York, ông học ở trường trung học West Babylon. Gia đình của Rivera đôi khi phải chịu đựng những định kiến và phân biệt chủng tộc nên đã đổi tên họ của họ thành "Riviera" bởi vì họ nghĩ rằng nó có vẻ "không mang đậm tính sắc tộc". [9]

Từ tháng 9 năm 1961 đến tháng 5 năm 1963,ông theo học tại Trường Maritime thuộc Đại học State University of New York nơi mà ông ấy là thành viên trong đội chèo thuyền.Năm 1965,Rivera tốt nghiệp tại trường đại học Arizona với tấm bằng cử nhân khoa học trong quản trị kinh doanh,và ông ấy cũng giữ vai trò làm thủ thành trong đội bóng vợt. Sau khi làm công việc thực thi pháp luật trong một thời gian ngắn là điều tra viên tại Sở Cảnh sát thành phố New York, Rivara đã thi vào trường luật. Năm 1969,ông ấy đã nhận bằng tiến sĩ luật(JD) của trường luật Brooklyn với thành tích nhất nhì lớp. Sau khi tốt nghiệp,ông ta đã thành lập nhóm Reginald Heber Smith đấu tranh đòi dân quyền tại trường đại học luật Pennsylvania vào mùa hè năm 1969 trước khi được nhận vào tòa án ở bang New York vài năm sau đó.

Sau khi làm việc với những tổ chức như là Community Action for Legal Services và National Lawyers Guild đặt tại Hạ Manhattan. Rivera đã trở thành luật sư thường xuyên cho nhóm hoạt động chính trị người pooc-to-ri-cô,thượng nghị viện trẻ tuổi,cuối cùng Công việc này đã thu hút sự chú ý của giám đốc kênh truyền hình WABC-TV Al Primo khi Rivera được phỏng vấn về công việc của nhóm ở nhà thờ East Karlem vào năm 1969. Giám đốc Primo đã đề nghị Rivera làm phóng viên,nhưng tên “Gerald” thì không hay(bởi vì ông ta muốn một cái gì đó giống tiếng latin hơn) vì thế họ đồng ý với phát âm được dùng bởi nhóm người pooc-to-ri-cô của gia đình Rivera là Geraldo. Bởi bì sự thiếu kinh nghiệm báo chí của ông ấy,ABC đã sắp xếp cho rivera học khóa viết báo phát thanh mở đầu dưới sự tài trợ của Fred Friendly trong chương trình quỹ mùa hè dành cho những thành viên nhóm thiểu số tại trường báo chí Columbia University Graduate năm 1970.

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

giai đoạn đầu[sửa | sửa mã nguồn]

Vào năm 1970, Rivera được WABC-TV thuê làm phóng viên truyền hình cho Eyewitness News. Năm 2972, ông thu hút được sự chú ý của quốc gia và đã giành được một giải thưởng Peabody Award cho bài báo cáo của mình về sự thờ ơ và lạm dụng đối với những bệnh nhân thiểu năng trí tuệ tại trường công lập Willowbrook ở Staten Island, ông bắt đầu xuất hiện trên các chương trình quốc gia ABC như 20/20 và Nightline. Sau khi John Lennon xem bài báo cáo về các bệnh nhân tại Willowbrook của Rivera, anh cùng Rivera tổ chức một buổi hòa nhạc từ thiện với tên gọi “One to One” (phát hành năm 1986 với tên gọi Live in New York City). Rivera đã đưa tin về vụ án mạng của Lennon trên Nightine vào ngày 8 tháng 9 năm 1980. Ông cũng xuất hiện trên The U.S vs. John Lennon- một bộ phim sản xuất năm 2007 nói về cuộc sống của Lennon và Yoko Ono ở thành phố New York.

Rivera vào giữa những năm 1970

Khoảng thời gian này, Rivera cũng đã bắt đầu làm chủ chương trình Good Night America của kênh ABC. Chương trình chiếu điệp khúc nổi tiếng từ bài hít City of New Orleans của Arlo Guthrie (sáng tác bởi Steve Goodman) như chủ đề. Một tập của chương trình năm 1965, với sự tham gia của Dick Gregory and Robert J. Groden, đã ra mắt chương trình truyền hình quốc gia đầu tiên trong lịch sử Zapruder Film. Từ năm 1975 đến năm 1977, Rivera là một phóng viên cho Chường trình Good Morning America của đài ABC. Ông đưa các bản tin đặc biệt cho chương trình

Sau cái chết của Elvis Presley năm 1977, nhiều phương tiện truyền thông đã có sự nhầm lẫn khi cho rằng anh ấy chết vì cơn đau tim. Rivera sau đó đã điều tra toa thuốc của Presley và kết luận anh ấy chết do quá liều. Kết luận của anh ấy là lý do cơ quan y tế tiểu bang Tennessee sau đó thu hồi giấy phép y tế của tiến sĩ George C. Nichopoulos cho việc kê toa quá liều.

Vào tháng 10 năm 1985, Ông Roone Arledge của ABC đã từ chối phát một bản tin do ông Sylvia Chase thực hiện cho tờ tạp chí tin tức truyền hình mỹ 20/20 về các mối quan hệ giữa nữ diễn viên Marilyn Monroe và John và chính trị gia Robert Kennedy. Revira đã công khai chỉ trích sự trung thực của người làm báo của Arledge và nói rằng chính tình bạn của ông với gia đình Kennedy (ví dụ, Pierre Salinger, sĩ quan phụ tá cho nguyên tổng thống kennedy,cùng thời điểm làm việc cho chương trình ABC News) đả khiến ông ta không cho đưa tin về câu chuyện.

; và kết quả Rivera bị sa thải. Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Megan Kelly phát sóng vào ngày 15 tháng 5 năm 2015, Rivera nói lý do chính thức được đưa ra cho việc sa thải là anh đã vi phạm chính sách ABC khi ông tặng 200 dollar tới một ứng viên chạy chức thị trưởng không đảng phái. Tuy nhiên, anh ấy kiên quyết tin rằng việc đó là do những lời chỉ trích của ông Arledge. Mặc dù Sylvia chase quay trở về chương trình ABC News nhiều năm sau đó nhưng cô từ bỏ tờ tạp chí tin tức truyền hình mỹ 20/20. Bản tin tức này đã không bao giờ được phát sóng.

Vào tháng 4 năm 1986, Rivera đã tổ chức cung cấp thông tin về Sự bí ẩn của về kho báu ở Al Capone, một cuộc phiêu lưu đầy rủi ro ở nơi mà Rivera đã khai quật lên với những gì anh ta nói đó là vị trí của kho báu được chôn Al Capone. Rivera phát sóng trực tiếp vị trí được khai quật, với sự mong đợi tìm ra kho báu của những tay xã hội đen giàu có. Chương trình được quảng cáo rộng rãi, đặc biệt là trên đài truyền hình WGN Chicago. Một bác sĩ pháp y được đưa theo cùng để trừ trường hợp có xác chết được khai quật lên.Cuộc triển lãm diễn ra trong vài giờ, chương trình được thay đổi thường xuyên theo lịch trình, khi đội của Rivera thâm nhập vào trong hầm anh ấy chắc chắn sẽ giành được tiếng tăm. Cuối cùng, hầm được phát hiện chỉ có chứa một vài chai vỡ. Rivera đã đưa những cái chai lên chỗ máy và hào hứng tuyên bố rằng nó đã từng chứa "rượu gin lậu"

Các chương trình tọa đàm, những sự kiện đặc biệt và sự xuất hiện của khách mời[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1987, Rivera đã bắt đầu việc sản xuất và cho phát sóng các chương trình nói chuyện ban ngày Geraldo, và chương trình này đã hoạt động 11 năm. Chương trình đặc trưng gồm những vị khách gây tranh cãi và sự diễn tuồng, dẫn đến việc tạp chí Newsweek và hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ miêu tả chương trình của ông như là “Truyền hình thùng rác – Trash TV”. Một chương đầu có tựa đề " Đàn ông trong quần lót ren và phụ nữ nào yêu họ - Men in Lace Panties and the Women Who Love Them ". Trong năm 1988, mũi Rivera đã bị gãy trong một cuộc ẩu đả công khai trong một chương trình mà khách bao gồm những người đại diện cho supremacy (những người tin dân tộc da trắng châu Âu ở trên để tất cả các nhóm sắc tộc khác), nhưng người đầu trọc chống phân biệt chủng tộc, những nhà hoạt động da đen, và các nhà hoạt động của người Do Thái. Những khách mời thường xuyên của chương trình ông ấy bao gồm La Toya Jackson, người đã thảo luận những việc xảy ra gần đây nhất và nhưng cập nhật vụ bê bối trong gia đình cô. Năm 1988, Rivera đã tổ chức chương trình đầu tiên của chuỗi các báo cáo đặc biệt trong việc đối phó với một đại dịch bị cáo buộc của lạm dụng nghi lễ Satanic (- Satanic ritual abuse). Ông đã phát biểu rằng: "Ước tính có khoảng hơn 1 triệu kẻ thờ quỷ Satan (– Satanist) trong đất nước này... Phần lớn trong số họ được liên kết trong một tổ chức rất chặt chẽ, mạng lưới rất bí mật. Từ những thị trấn nhỏ cho đến các thành phố lớn, họ đã thu hút sự chú ý của cảnh sát và FBI đến với việc lạm dụng tình dục trẻ em, trẻ em khiêu dâm, và giết người một cách rùng rợn và ghê tởm của họ ".

Các nhà phê bình lại cho rằng ước tính đáng tin cậy hơn là khoảng 10.000 người đã thành niên của các nhà thờ Satan tôn giáo, đền thờ, và các hang động cũng như 10.000 học viên đơn độc của Satan; tuyên bố về việc lạm dụng nghi thức, âm mưu, và hoạt động tội phạm của Rivera vẫn vô căn cứ. [22 ]

Năm 1994, Rivera đã bắt đầu dẫn chương trình Rivera Live, các cuộc thảo luận hàng đêm của những tin tức trên kênh CNBC, trong khi ôngvẫn tiếp tục dẫn chương trình Geraldo. Chương trình được mô tả trong tập cuối cùng của Seinfeld, với Rivera như mình báo cáo về phiên tòa dài của bốn nhân vật chính trong Seinfeld. Vào ngày 20 Tháng 5 năm 1994, Rivera xuất hiện trên The Price Is Right. Sau đó, ông đã dẫn chương trình nói chuyện của mình theo một hướng khác, biến nó từ "truyền hình Thùng rác" thành một chương trình nghiêm túc và nhẹ nhàng hơn, và đổi tên từ Geraldo thành Geraldo Rivera Show (ngày phát sóng đầu tiên 7 tháng 9 năm 1997). Tuy nhiên, đến thời điểm này chương trình này đã hết kì; và đã bị hủy bỏ vào năm 1998.

Năm 1997, Rivera đã ký hợp đồng với NBC để trở thành phát thành viên và được trả 30 triệu đô trong 6 năm làm việc, bao gồm dẫn chương trình Rivera Live trên CNBC. Trong năm 1998 và 1999, ông rộng rãi phân tích việc luận tội Tổng thống Bill Clinton.

Fox News[sửa | sửa mã nguồn]

Rivera after delivering the keynote at the Congressional Hispanic Caucus Institute's 2008 Public Policy Conference

Sau khi Rivera đã giữ vai trò chủ đạo trong chính sách công chúng ở hội nghị trụ sở viện Bồ Đào Nha. Sau vụ khủng bố 11-9, 2001, ông đã chấp nhận cắt giảm lương và đến làm việc cho Kênh Fox News với vai trò phóng viên chiến tranh vào tháng 11 năm 2001. Anh trai của ông ta là Craig người đã hộ tống ông ta như là một người quay phim cho nhiệm vụ ở Afghanistan.

Vào năm 2001, trong cuộc chiến tranh ở Afghanistan, Rivera đã bị chế giểu vì một bài báo cáo, trong đó ông tuyên bố đang ở tại hiện trường của một nỗ bom mà sau này người ta phát hiện là ông thật ra đã ở cách hiện trường 300 dặm (480 mét). Rivera đổ lỗi cho một lỗi lầm nhầm lẫn cho sự không thống nhất. Cuộc tranh luận phát sinh vào đầu năm 2003, trong lúc Rivera đi du lịch với số 101 Airborne Division tại Iraq. Trong lúc Fox News đưa tin, mặc dù anh ấy đã đi xa để vẽ một bản đồ cát cho thính giả, Rivera đã bắt đầu tiết lộ một cuộc hành quân sắp tới. Quân đội ngay lập tức đưa ra một tố cáo mạnh mẽ về hành dộng của anh ấy, họ nói rằng anh ấy đã đặt cuộc hành quân vào nguy hiểm; Rivera đã bị trục xuất khỏi Iraq 2 ngày sau đó, anh ấy đã thông báo rằng sẽ tố cáo xung đột Iraq từ Kuwait.

Vào năm 2005, Rivera đã giao chiến với The New York Times qua những lời viện cớ rằng anh ấy đã giúp cho thành viên của một đội phóng thích bất hợp pháp để che đi “sự có mặt” một người phụ nữ trên xe lăn bước xuống tại viện bảo tàng lịch sử của Hurricane Katrina. Cuộc tranh cãi kế tiếp xảy ra bởi vì sự xuất hiện của Rivera trên TV và yêu cầu một sự khẳng định về việc làm sai từ Times. Anh ấy đe dọa sẽ kiên bài báo nếu sự thật không được đưa ra.

Trong năm 2007, Geraldo đã tham gia vào một cuộc tranh cãi với đồng nghiệp Michelle Malkin ở Fox. Malkin thông báo rằng cô sẽ không quay trở lại The O'Reilly Factor, tuyên bố rằng Fox News đã xử lý một cách sai lầm một cuộc tranh cãi về câu xúc phạm Rivera đã nói về cô ấy trong một cuộc phỏng vấn trong Boston Globe. Rivera, trong khi phản đối quan điểm của cô về việc xuất nhập cảnh, đã nói, "Michelle Malkin là nguồi bình thấp hèn, đáng ghét nhất mà tôi từng gặp trong cuộc đời của tôi. Cô ấy thực sự tin rằng các nhà hàng xóm với nhau nên bắt đầu chỉ điểm nhau, và chúng ta sẽ trục xuất người dân đó." Ông nói thêm, "Thật tốt là cô ấy ở DC, và tôi đang ở New York. Tôi sẽ nhổ nước bọt vào cô ấy nếu tôi nhìn thấy cô ấy." Rivera sau đó đã xin lỗi vì bình luận trước đó của ông.

Năm 2008, cuốn sách của Rivera, mang tên HisPanic: Why Americans Fear Hispanics in the U.S., đã được phát hành [30]

Ngày 03 tháng 1 năm 2012, Rivera đã bắt đầu tổ chức chương trình cùng giao lưu trò chuyện trên radio trên kênh 77 WABC ở New York, New York [31] Chương trình đã được lên kế hoạch tổ chức trong hai giờ giữa 2 chương trình Imus in the Morning And The Rush Limbaugh phát song trên WABC. Ngày 30 tháng 1 năm 2012, Rivera cũng bắt đầu tổ chức một chương trình được phát sóng thường ngày trên Talk Radio 790 KABC ở Los Angeles. [32]

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2012, Rivera đã công bố ý kiến gây tranh cãi liên quan đến chiếc áo khoác kiểu Scotland của Trayvon Martin và bằng cách nào chiếc áo khoác đó lại có liên quan đến việc Martin bị ám sát, và cũng tương tự vào ngày 05 Tháng Mười Một năm 2014, ông tiếp tục làm điều đó trên chương trình radio Dan LeBatard trên ESPN. [33] Rivera đã thanh thật xin lỗi về bất kỳ hành vi phạm tội của anh ta đã gây ra những lời bàn tán, thậm chí cả con trai của Rivera là Gabriel cũng gặp nhiều vấn đề rắc rối [34] Một số báo cáo đưa ra những lời xin lỗi đó là không trung thực;. [35] một trong số những người không chấp nhận lời xin lỗi của Rivera có Russell Simmons là người bạn lâu năm của Rivera. [36] ông ta đã gửi lời xin lỗi sau đó đến cha mẹ của Trayvon Martin một cách chân thành. [3

Rivera đã lên kế hoạch viếng thăm Iraq vào hồi tháng 4 năm 2012, cho những gì mà ông ấy đã hứa với vợ của mình rằng đây sẽ là lần viếng thăm cuối cùng của ông ấy. (Và là lần viếng thăm thứ 11) Mặc dù ông đã cân nhắc việc chạy đua vào đảng cộng hòa ở đợt bầu cử đặc biệt của thượng viện Hoa Kỳ ở New Jersey vào năm 2013 (Để ngồi vào chiếc ghế trống của thượng viện sau cái chết của Frank Lautenberg), ông ấy cuối cùng đã quyết định không tranh cử.

Hiện tại[sửa | sửa mã nguồn]

Vào năm 2015, Rivera đã hoàn thành mùa thứ 14 của phim truyền hình The Celebrity Apprentice, nơi mà ông ấy cuối cùng đã đứng thứ hai trong những nhân vật truyền hình nổi tiếng, chỉ sau Leeza Gibbons. Tuy nhiên, Rivera vẫn kiếm được số tiền nhiều hơn bất kì ai trong mùa đó, với $726,000 (Chỉ nhiều hơn Gibbons $12,000).

Rivera tổ chức chương trình báo chí Geraldo at Large và thường xuyên xuất hiện trên Fox News Channel. Ông ấy dẫn chương trình radio talk show Geraldo Show trên đài phát thanh WABC 770 AM tất cả các ngày trong tuần. Ngày 13 tháng 11 năm 2015, Rivera tiết lộ trên Fox News rằng con gái mình, Simone Cruickshank, đã ở Stade de France khi các vụ nổ và các cuộc tấn công xảy ra; may mắn thay, cô và các người bạn của cô đã sống sót và trở về nhà an toàn.

Vào ngày 8 tháng 3 năm 2016, Rivera đã được công bố là một trong những người nổi tiếng sẽ cạnh tranh vào mùa 22 của Dancing with the Stars. Ông đã hợp tác với vũ công chuyên nghiệp Edyta Śliwińska. Vào ngày 28 tháng 3 năm 2016, Rivera và Śliwińska là cặp đôi đầu tiên bị loại khỏi cuộc thi.

Đời sống cá nhân[sửa | sửa mã nguồn]

Rivera đã kết hôn năm lần và đã là cha của năm đứa con: 1. Linda Coblentz (1965-1969, đã ly dị) 2. Edith Vonnegut (ngày 14 tháng 12 năm 1971-1975, đã ly dị) 3. Sherryl Raymond (31 tháng 12 năm 1976-1984, đã ly dị) con trai: Gabriel Miguel (sinh tháng 7 năm 1979) [43] [44] 4. C.C. (Cynthia Cruickshank) Dyer (ngày 11 tháng 7 năm 1987 - 2000, đã ly hôn) con gái: Isabella Holmes (sinh năm 1992) [45] và Simone Cruickshank (sinh 1994) 5. Erica Michelle Levy (kể từ tháng 8 năm 2003) 5. Erica Michelle Levy (từ tháng 8 năm 2003)Con gái: Sol Liliana (sinh năm 2005) [46]

Ông ấy cũng có một người con tên Cruz Grant(sinh năm 1987) với một phụ nữ người Mĩ lai Mexico.

Rivera là một cư dân của Edgewater, New Jersey. Trước đó, ông sống tại Middletown Township, New Jersey tại Rough Point, một bất động sản kiểu ván lợp năm 1895. [49]

Rivera là một thủy thủ năng động. Là chủ sở hữu và đội trưởng của tàu thuyền 'Voyager', ông đã tham gia vào cuộc đua Marion-Bermuda vào năm 1985, 2005, 2011, và gần đây nhất là năm 2013. Trong năm 2013, con tàu của mình đích ở vị trí thứ 10 trong tổng số 12 đội trong hạng "A".

Geraldo cũng đi thuyền S / V 'Voyager' hơn 1.400 dặm trên sông Amazon và trên thế giới, ông đã đi xa như vậy để kịp gặp vua Tonga trên đường đổi ngày quốc tế cho thiên niên kỷ mới. Những cuộc phiêu lưu này đã được ghi chép trong “tám giờ đặc biệt dài” trên The Travel Channel, và một số cảnh quay này vẫn có sẵn trên trang web của Geraldo.

Vào lúc 1:00 ngày 21 tháng 7 năm 2013, Geraldo Rivera đăng tải một bức ảnh của mình chỉ mặc một chiếc khăn lên twitter, và nói rằng: "70 là một con số 50 mới".] Ông đã xóa bỏ các tweet và hình ảnh. Ngày 30 Tháng 11 năm 2015, đã có tin báo rằng giám đốc điều hành tại New York, N.Y.'s WABC đã khóa và không cho Rivera vào cơ quan của ông. Sự nghiệp của Riveira ở đài phát thanh đang không chắc chắn trong thời điểm này. 

Sách đã xuất bản[sửa | sửa mã nguồn]

  • Rivera, Geraldo (1972). Willowbrook. New York: Vintage Books. ISBN 0-394-71844-5. 
  • Rivera, Geraldo (1973). Miguel Robles—So Far. San Diego: Harcourt Brace Jovanovich. ISBN 0-15-253900-X. 
  • Rivera, Geraldo (1973). Puerto Rico: Island of Contrasts, pictures by William Negron. Parents Magazine Press. ISBN 0-8193-0683-5. 
  • Rivera, Geraldo (1977). A Special Kind of Courage: Profiles of young Americans. New York: Bantam Books. ISBN 0-553-10501-9. 
  • Rivera, Geraldo (1992). Exposing Myself. London: Bantam. ISBN 0-553-29874-7. 
  • Rivera, Geraldo (2008). HisPanic: Why Americans fear Hispanics in the U. S. New York: Celebra. ISBN 0-451-22414-0. 
  • Rivera, Geraldo (2009). The Great Progression: How Hispanics Will Lead America to a New Era of Prosperity. New York: New American Library. ISBN 0-451-22881-2. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Geraldo Rivera: ‘The Jews Need Me Right Now’ –”. Forward.com. Ngày 23 tháng 5 năm 2003. Truy cập ngày 12 tháng 6 năm 2015. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]