Giải Fulkerson

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Giải Fulkerson
Trao choOutstanding papers in the area of Toán học rời rạc
Quốc giaHoa Kỳ
Được trao bởiMathematical Optimization Society
Hội Toán học Hoa Kỳ
Phần thưởng$1.500
Lần đầu tiên1979

Giải Fulkerson là một giải thưởng dành cho các bài báo xuất sắc về Toán học rời rạc do Hội Quy Hoạch Toán học (Mathematical Programming Society) và Hội Toán học Hoa Kỳ cùng bảo trợ. Giải thưởng bắt đầu từ năm 1979. Hiện nay, cứ 3 năm 1 lần, tại "Hội nghị quốc tế" của "Hội Quy Hoạch Toán học", có 3 giải được trao, mỗi giải trị giá 1500$. Ban đầu, các giải được tài trợ bởi quỹ tưởng niệm do bạn bè của Delbert Ray Fulkerson đóng góp và do "Hội Toán học Hoa Kỳ" quản lý.

Thuật ngữ toán rời rạc ở đây được hiểu là bao gồm lý thuyết đồ thị, mạng, tối ưu toán học, tổ hợp ứng dụng và các vấn đề liên quan. Trong khi các nghiên cứu trong lĩnh vực này thường liên quan đến ứng dụng thực tế, việc quyết định các bài báo được giải lại dựa trên chất lượng và ý nghĩa về mặt toán học của chúng.

Alexander Schrijver, nhà toán học nổi tiếng làm việc trong lĩnh vực Tối ưu tổ hợp là người duy nhất 2 lần được nhận giải thưởng này (vào các năm 1982, 2003).

Các người đoạt giải[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Sanjeev Arora, Satish Rao, and Umesh Vazirani, "Expander flows, geometric embeddings and graph partitioning", Journal of the ACM 56: 1-37, 2009.
  2. ^ Anders Johansson, Jeff Kahn, and Vũ Hà Văn, "Factors in random graphs", Random Structures and Algorithms 33: 1-28, 2008.
  3. ^ László Lovász and Balázs Szegedy, "Limits of dense graph sequences", Journal of Combinatorial Theory, Series B, 96: 933-957, 2006.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]