Giấy phép MIT

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Giấy phép MIT là một loại giấy phép sử dụng cho các phần mềm, các mã nguồn mở được phát triển dựa trên một loại giấy phép có nguồn gốc tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Giấy phép MIT là loại giấy phép cho phép sử dụng mã nguồn tự do nhất, nó có thể kết hợp với các mã nguồn khác và đảm bảo tương thích tuân theo điều kiện của mọi lại giấy phép khác. Ví dụ nó có thể kết hợp với một phần mã nguồn được cung cấp bởi Giấy phép GPL và hoàn toàn cho phép phát triển theo giấy phép GPL. Đơn giản vì nó cho phép sử dụng mã nguồn tự do hơn cả Giấy phép GPL.

Giấy phép MIT còn có tên gọi khác là giấy phép X11. Một số phần mềm sử dụng cả hai loại giấy phép như thư viện jQuery được cấp giấy phép theo cả MIT và Giấy phép Công cộng GNU.

Vào năm 2015, đây là giấy phép phần mềm phổ biến nhất trên GitHub, trước bất kỳ biến thể GPL nào và các giấy phép phần mềm nguồn mở và miễn phí khác (FOSS).[1] Các dự án đáng chú ý sử dụng một trong các phiên bản của Giấy phép MIT bao gồm Ruby on Rails, Node.js, jQueryHệ thống X Window.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Balter, Ben (9 tháng 3 năm 2015). “Open source license usage on GitHub.com”. github.com. Truy cập ngày 21 tháng 11 năm 2015. 1 MIT 44.69%, 2 Other 15.68% 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]