Girls' Generation-TTS

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Girls' Generation - TTS
Nguyên quán Seoul, Hàn Quốc
Thể loại K-pop, Pop
Năm hoạt động 2012-hiện tại
Hãng đĩa SM Entertainment
Hợp tác với SM Town
Girls' Generation
Website Website chính thức
Thành viên hiện tại
Taeyeon
Tiffany
Seohyun
Girls' Generation-TTS
Hangul 소녀시대-태티서
Hanja 少女時代-TaeTiSeo
Romaja quốc ngữ Sonyeo Shidae - Taetiseo
Hangugeo-Chosonmal.png
Bài viết này có chứa các ký tự Triều Tiên. Nếu không được hỗ trợ hiển thị đúng, bạn có thể sẽ nhìn thấy các ký hiệu chấm hỏi, ô vuông, hoặc ký hiệu lạ khác thay vì các ký tự Chosŏn'gŭl hay Hanja.

TaeTiSeo (hay còn gọi là Girls 'Generation TaeTiSeo, Girls' Generation-TTS hoặc "소녀 시대 - 태티서") là nhóm nhỏ chính thức đầu tiên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc, Girls 'Generation (SNSD), được thành lập bởi SM Entertainment. Nhóm được thành lập vào năm 2012, bao gồm ba thành viên của Girls' Generation, bao gồm: Taeyeon (trưởng nhóm), Tiffany, và Seohyun.[1]

EP đầu tay của nhóm, Twinkle đã được phát hành vào giữ đêm (giờ Hàn Quốc) vào ngày 29 Tháng 4 năm 2012 tại iTunes Store trên toàn thế giới. EP sẽ có một bản phát hành trên các trang âm nhạc vào ngày 02 tháng 5 năm 2012. Album cũng như ca khúc chủ đề cùng tên ngay sau khi phát hành đã triệt hạ các bảng xếp hạng lớn nhỏ tại Hàn Quốc, cũng như đạt được thứ hạng rất cao trên bảng xếp hạng iTunes Album của các nước như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Úc, Anh, Tây Ban Nha,...[2]

Thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tên thành viên Tên khai sinh Ngày sinh
Romanized Hangul/Hanja Romanized Hangul/Hanja
Taeyeon 태연 / 太妍 Kim Tae-yeon 김태연 / 金太妍 9 tháng 3, 1989 (26 tuổi)
Tiffany 티파니 Stephanie Hwang 스테파니 황, 황미영 / 黃美英 1 tháng 8, 1989 (25 tuổi)
Seohyun 서현 / 徐玄 Seo Joo-hyun 서주현 / 徐朱玄 28 tháng 6, 1991 (24 tuổi)

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trước khi thông báo của nhóm vào tháng Tư năm 2012, cả ba thành viên của Girls' Generation đã cùng làm MC cho chương trình ca nhạc của Hàn Quốc là Music Core từ tháng 2 năm ngoái, Tiffany cũng từng là MC trong chương trình này từ năm 2009.Tháng 4/2013 do vướng lịch hoạt động ở Nhật nên TTS đã phải ngừng làm MC cho chương trình ca nhạc này

Ngày 19 Tháng 4 năm 2012, SM Entertainment chính thức công bố nhóm phụ này, nêu rõ bài phát biểu họ rằng nhóm phụ này có thể thu hút người hâm mộ trên tất cả các khía cạnh âm nhạc, các màn trình diễn và phong cách thời trang. Ngoài ra họ còn tiết lộ ý định có khả năng trong tương lai sẽ có sự thay đổi thành viên để tạo thêm các nhóm nhỏ khác mới. Tên nhóm "TaeTiSeo" đặt theo viết tắt ba âm tiết đầu các thành viên trong nhóm là Taeyeon, Tiffany, và Seohyun. Tên này có các chữ "T" và "S", có âm thanh riêng biệt, cho mọi người cảm nhận âm cảm mạnh mẽ của nhóm và cũng cho phép những người hâm mộ nhận ra các thành viên ngay lập tức nhưng trước đó Công ty có ý định thành lập nhóm nhỏ gồm ba thành viên là TaeYeon, Jessica và Tìffany nhưng nhóm trưởng TaeYeon đã đề nghị thay thế SeoHyun vào chỗ của Jessica.

Nhóm nhỏ xuất hiện với sự khác biệt so với nhóm chính, với sự tập trung chuyển hướng tới giọng hát, chứ không phải là các vũ đạo đồng bộ nhóm như trong Girls' Generation, cũng như lựa chọn thời trang độc đáo hơn. Cụ thể, Tiffany đã nhuộm tóc của cô màu đỏ trong suốt thời gian quảng bá của nhóm, và nói rằng sự lựa chọn phong cách và thời trang là do chính mỗi thành viên trong nhóm quyết định.

Danh sách đĩa nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

EP/Album
  • 2012: Twinkle(Mini Album 1st)
  • 2014: Holler(Mini Album 2rd)

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Giải thưởng Hạng mục
2012 Mnet 20's Choice Awards 20's Trendy Music

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ taengsoshi (ngày 19 tháng 4 năm 2012). Taeyeon “Tiffany, and Seohyun to Release Mini-Album on May 2nd”. soshified.com. Truy cập ngày 20 tháng 4 năm 2012. 
  2. ^ bethlyhem (ngày 29 tháng 4 năm 2012). “‘Twinkle’ Achieves All-Kill on Korean Charts, Places Highly on iTunes Charts Worldwide”. soshified.com. Truy cập ngày 29 tháng 4 năm 2012.