Given Up

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
"Given Up"
Đĩa đơn của Linkin Park
từ album Minutes to Midnight
Phát hànhMalaysia Tháng 1 năm 2008
Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland 17 tháng 2 năm 2008 (phát hành số)
Thế giới 3 tháng 3 năm 2008
Thu âmThe Mansion, Los Angeles, California
Thể loạiAlternative metal
Post-Hardcore
Thời lượng3:09
Hãng đĩaHãng thu âm Warner Bros.
Sáng tácMike Shinoda, Chester Bennington, Linkin Park
Sản xuấtRick Rubin
Mike Shinoda
Thứ tự đĩa đơn của Linkin Park
"Shadow of the Day"
(2007)
"Given Up"
(2008)
"We Made It"
(2008)

"Given Up" là bài thứ 2 và đĩa đơn thứ 4 từ album phòng thu thứ ba của ban nhạc Linkin Park: Minutes to Midnight. Nó được phát hành vào ngày 17 tháng 2 năm 2008Vương Quốc Anh trong dạng số có thể tải về. Ở Anh nó trở thành đĩa đơn xếp hạng tệ nhất khi không thể nằm trong top 200, nhiều người cho nguyên do là vì không có sự quảng bá và phát thanh. Ngoài ra nó cũng không có mặt-b mới trên đĩa 7" hay CD, nghĩa là thiếu sự khuyến khích cho các fan để mua đĩa đơn.

Thông tin[sửa | sửa mã nguồn]

"Given Up" cùng với "No More Sorrow" và đĩa đơn hit "What I've Done", được biểu diễn trực tiếp vào ngày 28 tháng 4 năm 2007Berlin, Đức. Buổi biểu diễn của 3 bài này có mặt trên AOL vào ngày 5 tháng 5 năm 2007. Phần biểu diễn của bài có thể thấy trong đĩa CD đơn "Bleed It Out".

"Given Up" là một trong những bài có giai điệu mạnh nhất trong album. Nó đáng lưu ý ở tiếng thét dài 17 giây của Chester Bennington sau khổ 2, cũng như tiếng ghita rền mạnh mẽ cho đoạn điệp khúc của bài. Trong lúc biểu diễn trực tiếp, tiếng thét này được tách ra làm 2 tiếng thét dài 9 giây để Chester lấy kịp hơi, mặc dù anh đã có thể hoàn thành toàn bộ tiếng thét trong vài buổi diễn. Bài hát mở đầu bằng âm thanh lặp lại đặc biệt, tạo ra bởi tiếng móc chìa khóa lặp lại của Brad Delson và tiếng vỗ tay theo nhịp đều đặn của Mike Shinoda. Bài hát có ở dạng đĩa đơn vào ngày 3 tháng 3 năm 2008.

Danh sách bài hát[sửa | sửa mã nguồn]

CD1

  1. "Given Up"

Dạng đĩa hình 7"

  1. "Given Up"
  • Trên mặt-b có một logo LP của thời Minutes to Midnight được khắc axit lên đĩa nhựa.

Dạng số tải về/Đĩa đơn Maxi CD2

  1. "Given Up"
  2. "Valentine's Day (Trực tiếp ở Đức)
  3. "In Between" (Trực tiếp ở Anh)

Phát hành đĩa đơn[sửa | sửa mã nguồn]

Vào tháng 6 năm 2007, trang web Billboard chính thức đã cung cấp thông tin khẳng định là "Given Up" và "Shadow of the Day" sẽ là 2 đĩa đơn kế tiếp từ album Minutes to Midnight, theo sau "What I've Done". Rõ ràng điều này là sai sau khi "Bleed It Out" được quảng bá là đĩa đơn. Vào ngày 24 tháng 1 năm 2008, "Given Up" được tuyên bố là đĩa đơn kế tiếp của ban nhạc sau "Shadow of the Day", được phát hành vào ngày 16 tháng 10 năm 2007. Đĩa đơn được phát hành dạng số vào ngày 17 tháng 2 năm 2008 cùng với một hình bìa.[1]

Video nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bennington đã nói với mọi người ở Sân khấu MENSân khấu O2 trong buổi diễn vào ngày 2729 tháng 1 là buổi biểu diễn bài "Given Up" đã được ghi hình để sử dụng trong video nhạc. Linkin Park đã hoàn thành việc ghi hình vào ngày 6 tháng 2, theo Billboard. Video được công chiếu trên trang web chính thức của ban nhạc vào ngày 3 tháng 3 năm 2008 lúc 4 giờ chiều theo Múi giờ Chuẩn Thái Bình Dương PST (theo múi giờ UTC là nửa đêm). Video được tải lên kênh YouTube của ban nhạc vào ngày 4 tháng 3 năm 2008. Video được đạo diễn bởi Mark Fiore, chuyên gia phim ảnh của ban nhạc.

Video chứa những đoạn phim về buổi biểu diễn (nói trên) và đã cùng được chỉnh sửa theo kiểu sắc nét và thô kệch, trong đó có những cảnh ngắn sử dụng hiệu ứng hình ảnh đặc biệt, chủ yếu là đổi màu. Đoạn nối tiếp giữa các cảnh làm theo kiểu méo mó của băng VHS càng khiến cho video có vẻ cứng nhắc và thô kệch hơn. Bennington biểu diễn tiếng thét dài 17 giây khi trụ trên chấn song bảo vệ, cách khán giả vài inch. Xuyên suốt video có vài cảnh chớp nhoáng như một cao bồi, hà mã và câu nói từ "Magical Thinking: True Stories" (chương "Commercial Break"), một quyển sách của tác giả người Mỹ: Augusten Burroughs. Khung hình từ các video của Linkin Park: "One Step Closer", "Papercut", "What I've Done", "Faint", "Numb", và "Breaking the Habit" cũng có mặt trong suốt video.

Xếp hạng[sửa | sửa mã nguồn]

"Given Up" xếp hạng trên Hot 100 và Pop 100 của Billboard ở hạng 99 và 78 vào tháng 5 năm 2007, sau khi Minutes to Midnight' phát hành. Sau khi đĩa đơn phát hành chính thức, bài hát đặt chân lên Bài Rock Thịnh hành ở hạng 34, đến nay đã leo lên được hạng 11. Nó cũng đặt chân lên Bài Rock Hiện đại ở hạng 32, đến nay đã vượt mức 7.

Bảng xếp hạng Vị trí
cao nhất
Billboard Bài Rock Hiện đại 7
Billboard Bài Rock Thịnh hành 11
Billboard Hot 100 99
Billboard Pop 100 78
50 Bài Đứng đầu Quốc gia Ba Lan 37
Bảng xếp hạng Đĩa đơn Thái Lan[2] 15
Bảng xếp hạng Rock Anh 4

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Trang Bán lẻ 7Digital cho Given Up
  2. ^ [1] MTVThailand.com Truy cập 21 tháng 4 năm 2008

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]