Google+

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Google+
Google+ logo.svg
Địa chỉ website plus.google.com
Khẩu hiệu Real-life sharing rethought for the web.
Thương mại
Loại website mạng xã hội
Yêu cầu đăng ký Mở cho những ai trên 18 tuổi
Ngôn ngữ hỗ trợ lớn hơn 50
Chủ sở hữu Google
Bắt đầu hoạt động 28 tháng 6, 2011; 7 năm trước
Tình trạng hiện tại Hoạt động chính thức

Google+ là dịch vụ mạng xã hội vận hành bởi Google. Dịch vụ này được đưa ra công chúng vào ngày 28 tháng 6 năm 2011, bắt đầu dưới giai đoạn kiểm nghiệm, tham gia phải có thư mời[1]. Ngay ngày hôm sau, thành viên được cho phép mới bạn tham gia dịch vụ để tạo ra tài khoản riêng. Tuy nhiên, việc mở rộng này đã nhanh chóng bị treo lại chỉ một ngày sau đó do "nhu cầu điên cuồng" (insane demand) mở tài khoản.[2] Google+ được xây dựng trên cơ sở một giao thức (layer) không chỉ tích hợp các dịch vụ xã hội khác nhau của Google, như Google Profiles và Google Buzz,[3] mà còn giới thiệu nhiều chức năng mới như Circles, Hangouts, Sparks và Huddles.[4] Đây được coi là nỗ lực lớn nhất của Google nhằm chống lại đối thủ là mạng xã hội Facebook vốn đã đạt được hơn một nửa tỷ người sử dụng năm 2010.[5]

Các chức năng[sửa | sửa mã nguồn]

Example of a Google+ Stream
 • "Circles" (vòng tròn) cho phép người dùng tổ chức danh bạ thành các nhóm để chia sẻ, across multiple of its products and services. Một giao diện drag-and-drop cho phép người dùng tham gia vào các nhóm theo lựa chọn của mình.
 • "Huddle" là chức năng cho phép nối với các thiết bị Android, iPhone, và SMS để giao tiếp với các circles.
 • "Hangouts" là nơi được sử dụng để thúc đẩy video chát theo nhóm.
 • "Instant Upload" chú trọng phát triển cho các thiết bị di động dùng hệ điều hành Android; nó chứa ảnh hoặc video trong các album riêng để chia sẻ sau.
 • "Sparks" là chức năng đầu cuối của Google Search, cho phép người dùng xác định các chủ đề họ có thể thích để chia sẻ với người khác; "featured interests" sparks cũng có, dựa theo các chủ để mà nhiều người khác cũng thấy thích.
 • Thông qua "Streams", người dùng thấy được các cập nhật (updates) mới nhất từ những nhóm circles của họ, các cập nhật này giống như chức năng Cập nhật news của Facebook. (Facebook's news feed).

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Facebook's Newest Challenger: Google Plus”. Truy cập ngày 29 tháng 6 năm 2011. 
 2. ^ Shaer, Matthew (ngày 30 tháng 6 năm 2011). “Looking for a Google+ invite? Either get comfortable - or get crafty.”. Christian Science Monitor. Truy cập ngày 30 tháng 6 năm 2011. 
 3. ^ “Official Google+ Website”. Truy cập ngày 30 tháng 6 năm 2011. 
 4. ^ “The New York Times, "Another Try by Google to Take On Facebook". Truy cập ngày 28 tháng 6 năm 2011. 
 5. ^ “Facebook Statistics”. Truy cập ngày 30 tháng 6 năm 2011. 

Link ngoài[sửa | sửa mã nguồn]