GroupM

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
GroupM
Ngành nghềQuảng cáo và marketing
Thành lập2003
Trụ sở chính498 7th Avenue
New York, NY, Hoa Kỳ
Số nhân viên
21,650 (2013)
Công ty mẹWPP Group plc
Websitewww.groupm.com

GroupM là công ty đầu tư truyền thông quảng cáo lớn nhất thế giới (dựa trên tổng doanh thu). Ước tính mỗi năm, GroupM thanh toán hơn 102 tỉ USD giá trị đầu tư quảng cáo. Trụ sở chính của công ty nằm ở thành phố New York, Hoa Kỳ. Được thành lập năm 2003 bởi WPP, GroupM hiện nay có hơn 27,500 nhân viên trong hơn 400 văn phòng trên khắp 80 quốc gia. GroupM được xem là công ty mẹ của những cơ sở truyền thông sau: Maxus, MEC, Mediacom, Mindshare, Xaxis và nhiều cơ sở nhỏ khác như Outrider, Catalyst, Quasar, IEG, Movent, Vocanic, Essence Digital Inc và Plista. Tất cả những cơ sở truyền thông kể trên hoạt động độc lập và phụ trách các khách hàng khác nhau, với GroupM là đầu não quản lý. Ước tính khoảng 32% số lượng truyền thông quảng cáo trên thế giới được quản lý bởi GroupM. 

Khách hàng của GroupM bao gồm nhiều công ty đa quốc gia lớn trên toàn thế giới, trải khắp các ngành công nghiệp khác nhau. Nhờ vào vị trí là công ty đầu tư truyền thông quảng cáo lớn nhất, GroupM cũng được biết đến trong giới quảng cáo với cái tên "The Big Daddy" ("Người Bố Vĩ Đại") hay "The Big One" ("Gã Khổng Lồ").

Dịch vụ[sửa | sửa mã nguồn]

Thông qua các cơ sở truyền thông của công ty, GroupM chuyên về giúp khách hàng lên kế hoạch và đầu tư vào các mảng truyền thông như TV, báo chí, đài radio, internet, out-of-home (quảng cáo ngoài trời) để quảng bá thương hiệu. Bên cạnh đó, GroupM cố vấn khách hàng trong các mảng khác như tạo content, nghiên cứu thị trường và ước tính hoàn vốn đầu tư.[1]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]