Hình xăm của mặt trăng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Lunar trinh Sát vũ trụ Rộng Góc ảnh của Bắt Gamma
Một điểm của Bắt Gamma xoáy
Mare Ingenii
Xoáy đông của Firsov miệng núi lửa, từ Apollo 10

Lunar swirls là bí ẩn có tìm thấy trên bề mặt của mặt trăng, với đặc trưng bởi có một phản xạ, xuất hiện quang học non (tức là có quang học đặc tính của một tương đối trẻ regolith), và (thường) có một hình dạng quanh co. Lunar swirls đã được mô tả như là 'hình xăm của mặt trăng'. Những dấu hiệu này được biết là tồn tại ở những vùng có từ tính cao. Chúng dường như ít bị phong hóa hơn môi trường xung quanh, theo NASA[1] Nó có dạng cong thường là nổi bật thấp phản vùng gió giữa sáng xoáy. Nó xuất hiện để che phủ bề mặt mặt trăng, chồng lên nhau trên đầu trang của miệng núi lửa và đá gửi, nhưng truyền đạt không quan sát địa hình. Lunar Xoáy đã được xác định trên mặt trăng maria và nguyên thủy - Nó không liên kết với một cụ thể thạch học phần. Xoáy trên maria hiện nay đang tạo trắc học và phức tạp, uốn lượn hình thái, trong khi những người trên highland địa hình xuất hiện ít nổi bật và hình dạng đơn giản, như một vòng hoặc khuếch tán các điểm sáng.

Hình mẫu[sửa | sửa mã nguồn]

Có ba dẫn mô hình cho hình xoáy hình thành trên bề mặt mặt trăng. Mỗi người mẫu phải địa chỉ hai đặc điểm của mặt trăng xoáy hình thành:

  1. Mặt trăng xoáy là quang học chưa trưởng thành.
  2. Mặt trăng xoáy có liên quan đến từ bất thường.

Mô hình này tạo ra từ hiện tượng bất thường liên kết với Mặt trăng xoáy điểm để quan sát cho rằng một số của từ hiện tượng bất thường đối cực để những quang học non tác động lớn trên bề mặt của mặt Trăng.[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ NewsRND. “Làm thế nào mặt trăng có khuôn mặt của nó”. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 8 năm 2019. Truy cập ngày 2 tháng 8 năm 2019.
  2. ^ L. L. Hood; P. J. Coleman & D. E. Wilhelms (1979). "The Moon: Sources of the crustal magnetic anomalies". Science. 204 (4388): 53–57. Bibcode:1979Sci...204...53H. doi:10.1126/science.204.4388.53. PMID 17816737. Lỗi chú thích: Thẻ <ref> không hợp lệ: tên “HoodETAL1979” được định rõ nhiều lần, mỗi lần có nội dung khác Lỗi chú thích: Thẻ <ref> không hợp lệ: tên “HoodETAL1979” được định rõ nhiều lần, mỗi lần có nội dung khác