Hôn kiểu Pháp

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Hai người hôn nhau kiểu Pháp

Nụ hôn kiểu Pháp, còn được gọi là một nụ hôn sâu, là một nụ hôn say đắm trong đó lưỡi của người tham gia mở rộng để chạm vào môi hoặc lưỡi của nhau. Một "nụ hôn với lưỡi" kích thích môi, lưỡi và miệng của đối tác, nhạy cảm với sự đụng chạm và gây hưng phấn sinh lý. Vùng miệng là một trong những vùng erogenous chính của cơ thể. Hàm ý của một nụ hôn chậm, say đắm được coi là thân mật, lãng mạn, gợi tình hoặc tình dục. Cảm giác khi hai lưỡi chạm vào nhau, còn được gọi là "chạm lưỡi", đã được chứng minh là có tác dụng kích thích giải phóng endorphin và giảm mức độ căng thẳng cấp tính. Nụ hôn kiểu Pháp thường được mô tả là 'căn cứ thứ nhất' và được nhiều người sử dụng như một chỉ báo về giai đoạn mà một mối quan hệ đã đạt được.

Từ nguyên[sửa | sửa mã nguồn]

Một nụ hôn kiểu Pháp được gọi như vậy bởi vì vào đầu thế kỷ 20, trong thế giới nói tiếng Anh, người Pháp đã nổi tiếng với những thực hành tình dục mạo hiểm và đam mê hơn. Nó có nguồn gốc ở MỹAnh.[1]Pháp, nó được gọi là un baiser amoureux ("nụ hôn của người yêu") hoặc un baiser avec la langue ("một nụ hôn bằng lưỡi"), ngay cả trong thời gian qua, nó còn được gọi là baiser Florentin ("Nụ hôn Florentine"). Từ điển tiếng Pháp Petit Robert 2014, phát hành vào ngày 30 tháng 5 năm 2013, đã thêm động từ tiếng Pháp "se galocher" - tiếng lóng để hôn với lưỡi - làm cho nó lần đầu tiên một từ duy nhất mô tả thực hành (ngoại trừ ở Quebec, nơi động từ "tiếng Pháp" "có nghĩa là nụ hôn kiểu Pháp; Úc, nơi mà các thuật ngữ 'Pash' được sử dụng; động từ tiếng Anh‘thay đổi’được sử dụng trong cuộc trò chuyện bình thường ở Ireland; động từ knutschen Đức; các động từ Ý limonarepomiciare; và Hungary động từ megcsókol/ csókolózik).

Nguy cơ mắc bệnh[sửa | sửa mã nguồn]

Nụ hôn kiểu Pháp có nguy cơ nhiễm virut vừa phải.[2] Khả năng nhiễm HIV từ hôn Pháp là cực kỳ thấp vì lây truyền sẽ cần một vết thương hở.[3][4] Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh coi việc truyền viêm gan B qua hôn Pháp là một phương thức lây nhiễm khó có thể xảy ra.[5] Đôi khi bệnh giang mai có thể được truyền qua nụ hôn kéo dài của Pháp,[6] nhưng điều này thường đòi hỏi phải tiếp xúc với một tổn thương tích cực.[7] Nụ hôn kiểu Pháp là một phương thức lây nhiễm không thể xảy ra bởi Viêm gan B hoặc bệnh lậu.[8]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Toglia, Michelle (12 tháng 7 năm 2013). “Pucker Up: The Origin Of The French Kiss”. Tango Media. Truy cập ngày 29 tháng 10 năm 2018. 
  2. ^ “French kissing ups risk of oral HPV infection”. Reuters. Truy cập ngày 12 tháng 5 năm 2009. 
  3. ^ “HIV/AIDS 101” (PDF). Centers for Disease Control and Prevention. Truy cập ngày 12 tháng 5 năm 2015. 
  4. ^ “Man with HIV may have infected partner with a kiss”. CNN. 10 tháng 7 năm 1997. Truy cập ngày 12 tháng 5 năm 2015. 
  5. ^ “Hepatitis B” (PDF). CDC. 8 tháng 5 năm 2012. Truy cập ngày 12 tháng 5 năm 2015. 
  6. ^ “Syphilis Symptoms, Causes, and Diagnosis”. WebMD. Truy cập ngày 12 tháng 5 năm 2015. 
  7. ^ Fantry, M.D., M.P.H., Lori E.; Tramont, M.D., F.A.C.P., Edmund C. “Treponema Pallidum (Syphilis)”. Truy cập ngày 12 tháng 5 năm 2015. 
  8. ^ Connelly, D.D.S., Thomas P. (23 tháng 1 năm 2012). “Oral Gonorrhea? Yes, You Can Get Gonorrhea of the Mouth and Throat”. The Huffington Post. Truy cập ngày 12 tháng 5 năm 2015. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]