Hải quân Hoàng gia Campuchia

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Royal Cambodian Navy
Logo navy Big.png
Quốc gia Campuchia Vương quốc Campuchia
Phân loại Hải quân
Bộ phận của Các Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia
Bộ chỉ huy Phnom Penh
Khẩu hiệu Bảo vệ Vương quốc Campuchia
Lễ kỷ niệm 9 tháng 11 năm 1953

Hải quân Hoàng gia Campuchia là một phần của Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia. Số nhân sự phục vụ trong hải quân là 2.800 người, bao gồm cả thuỷ quân lục chiến. Lực lượng này được chỉ huy và hoạt động dưới quyền của Bộ trưởng Quốc phòng[1]. Tư lệnh Hải quân Campuchia là Đô đốc Tea Vinh.

Trang bị[sửa | sửa mã nguồn]

75 thành viên của Hải quân Hoàng gia Campuchia bao gồm cả các học viên bộ binh từ trường Đại học chiến tranh Hoàng gia Campuchia đang viếng thăm tàu đổ bộ tấn công USS Essex.

Hái quân Campuchia sở hữu 15 tàu tuần tra và hai tàu tần tra tốc độ cao. Ngoài ra lực lượng này còn có 170 thuyền/xuồng sử dụng động cơ hoặc sức người.

Tổng tải trọng của hải quân nước này được tăng cường vào tháng 8 năm 2005 khi Trung Quốc chuyển giao 6 phương tiện tuần tra. Năm 2007 thêm 9 chiếc nữa được chuyển giao trị giá tổng cộng $60,000,000. Những phương tiện này được trao tặng cho Campuchia từ Trung Quốc nhằm giúp cho nước này chống lại nạn cướp biển, tội ác xuyên quốc gia, buôn lậu và bảo vệ các cơ sở dầu khí trong tương lai.

Năm 2007, Campuchia thông báo tăng cường sức mạnh hải quân nước này từ 1.000 lên 3.000 thuỷ thủ, ngoài ra còn gây dựng một lực lượng bao gồm 2.000 thuỷ quân lục chiến.

Các căn cứ[sửa | sửa mã nguồn]

Các căn cứ của Hải quân Hoàng gia Campuchia:

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]