Hải tặc Mũ Rơm

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Băng Hải tặc Mũ Rơm

400px

Các thành viên của băng Hải tặc Mũ Rơm.
Tên Tiếng Nhật 麦わら海賊団
Tên phiên âm Mugiwara Kaizoku-dan
Tên Tiếng Anh Straw Hat Pirates
Tên thuyền Going Merry (41-430)
Thousand Sunny (436-hiện tại)
Số lượng thành viên 9
Thuyền trưởng Monkey D. Luffy
Vị trí {{{location}}}
Tổng tiền thưởng 1.570.000.100 Belli

Băng Hải tặc Mũ Rơm (麦わら海賊団 Mugiwara Kaizoku-dan?) là băng hải tặc đến từ East Blue ( 東の海 (イースト・ブルー) Higashi no Umi (Īsuto Burū)?, Biển Đông), và cũng có các thành viên khác tới từ các khu vực khác trong thế giới One Piece. Các thành viên trong băng hải tặc Mũ Rơm là những nhân vật chính của MangaAnime One Piece của tác giả Eiichiro Oda, và do nhân vật chính Monkey D. Luffy làm thuyền trưởng. Cái tên "Mũ Rơm" được lấy theo vật tượng trưng của Luffy chiếc mũ rơm được hải tặc Shanks tặng, cái tên " Băng Hải Tặc Mũ Rơm" lần đầu được đề cập bởi SmokerAlabasta. Băng Mũ Rơm bắt đầu hành trình trên con tàu riêng chính thức của mình tên là Going Merry cho tới phần Water 7, sau Arc Enies Lobby họ chia tay Going Merry và tiếp tục chuyến hành trình trên con tàu mới có tên là Thousand Sunny. Sau một sự kiện đặc biệt tại Quần Đảo Sabaody (シャボンディ諸島 Shabondi Shotō?) toàn băng tách nhau mỗi người một phương để bắt đầu quãng thời gian luyện tập để có thể đương đầu trước những sóng gió, khó khăn trong những cuộc phiêu mới đang chờ họ ở phía trước. Và hai năm sau cũng tại Quần Đảo Sabaody, toàn băng Mũ Rơm tập hợp lại và cùng tiến vào Tân Thế giới, bắt đầu cho một cuộc phiêu lưu mới.

Thủy Thủ Đoàn Của Băng Hải Tặc Mũ Rơm[sửa | sửa mã nguồn]

Thuyền trưởng - "Monkey D. Luffy"[sửa | sửa mã nguồn]

 • Luffy "Mũ Rơm"
 • Truy nã 500.000.000 Belli

Monkey D. Luffy (モンキー・D・ルフィ Monkī D. Rufi?) là nhân vật chính của One Piece và là thuyền trưởng của băng Hải tặc Mũ Rơm, anh có biệt danh là "Luffy Mũ Rơm ((麦わらのルフィ Mugiwara no Rufi?). Luffy trở thành người người cao su sau khi ăn trái ác quỷ Gomu Gomu (ゴムゴムの実 Gomu Gomu no Mi?) hệ Paramecia. Luffy có ước mơ là trở thành Vua Hải tặc và là người tìm thấy kho báu "One Piece". Ước mơ này cũng như mong muốn ra biển và trở thành Hải tặc của Luffy được truyền cảm hứng từ Shanks -Hải Tặc đã cứu anh lúc 7 tuổi. Luffy sau đó được ông nội gửi lên cho một sơn tặc và 10 năm sau, Luffy lên đường tìm kiếm đồng đội để thành lập băng hải tặc của riêng mình, cuộc hành trình của Luffy bắt đầu và cái tên "Luffy Mũ Rơm" dần dần nổi tiếng trong toàn thế giới One Piece. Sau sự ra đi của người anh em kết nghĩa Portgas D. Ace, Luffy cảm thấy mình còn quá yếu. Anh đã quyết định nhắn toàn băng đi luyện tập và hẹn gặp lại tại quần đảo Sabaody sau 2 năm để tiến vào Tân Thế giới.

Luffy là con trai của Nhà Cách mạng Monkey D. Dragon (モンキー・D・ドラゴン Monkī Dī Doragon?), cháu trai của Phó Đô Đốc Monkey D. Garp (モンキー・D・ガープ Monkī Dī Gāpu??) và anh em kết nghĩa của Portgas D. Ace (ポートガス・D・エース Pōtogasu Dī Ēsu?) cùng Sabo (サボ?)

Luffy lần đầu tiên bị treo thưởng mới mức giá 30.000.000 Berrysymbol.png sau khi đánh bại ba tên hải tặc Buggy, Don Krieg, và Arlong sau một loại các sự kiện ở East Blue. Mức tiền thưởng truy nã Lufy tăng lên 100.000.000 Belli sau khi hạ gục Thất Vũ Hải Sir Crocodile sau cuộc phiêu lưu ở vương quốc Alabasta. Sau khi hạ gục Rob Lucci của CP9 và tuyên chiến với Chính phủ Thế giới, mức treo nã của Luffy tăng gấp ba lên lần thành 300.000.000 Berrysymbol.png. Sau trận chiến thượng đỉnh ở Marineford mức tiền thưởng của cậu tăng lên thành 400.000.000 Berrysymbol.png. Và lần mới đây nhất sau khi đánh bại Thất Vũ Hải Donquixote Doflamingo (ドンキホーテ・ドフラミンゴ Donkihōte Dofuramingo?) mức tiền thưởng của Luffy tăng lên 500.000.000 Berrysymbol.png.

Kiếm sĩ - Roronoa Zoro[sửa | sửa mã nguồn]

 • "Thợ săn hải tặc" Roronoa Zoro
 • Truy nã 320.000.000 Belli

Roronoa Zoro (ロロノア・ゾロ?) là kiếm sĩ của băng hải tặc Mũ Rơm, anh là thành viên đầu tiên của băng Mũ Rơm. Zoro theo "Tam Kiếm Phái" và có biệt danh là "Thợ săn Hải tặc Zoro ((海賊狩りのゾロ Kaizoku Gari no Zoro?), anh là chủ sở hữu của bốn thanh kiếm nằm trong các thanh kiếm quý của thế giới One Piece. Ước mơ của Zoro là hoàn thành lời hứa với người bạn thân quá cố, trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Và để làm được điều đó anh phải đánh bại người nắm giữ vị trí này, "Mắt Diều Hâu Dracule Mihawk". Zoro đã ra khơi để lên đường thực hiện ước mơ của mình và làm nghề săn tiền thưởng để kiếm sống trước khi gặp Luffy, biệt danh cũng như sự nổi tiếng của Zoro ở East Blue cũng này bắt nguồn từ lý do này. Luffy gặp Zoro tại Shells Town, Zoro bị bắt giam ở đây do vướng vào rắc rối với hai cha con Đại tá Chi Nhánh Hải Quân Morgan "Tay Rìu" và Helmeppo. Luffy đã cứu Zoro và trở thành thuyền viên đầu tiên của băng hải tặc Mũ Rơm. Trong khoảng thời gian hai năm luyện tập, Zoro trở thành học trò của Mihawk và ông đã dạy cho anh kiếm pháp cũng như cách sử dụng Haki.

Zoro lần đầu tiên bị treo thưởng với mức giá 60.000.000 Berrysymbol.png sau phần Alabasta, do đã hạ gục hơn 100 tay thợ săn tiền thưởng tại Whisky Peak và đánh bại gục thành viên của Baroque Works Mr.1, tức Sát Thủ Daz Bones. Sau sự kiện tại Enies Lobby Zoro bị treo thưởng với giá 120.000.000 Berrysymbol.png do sự hỗ trợ của anh trong sự kiện này. Sau trận chiến tại Dressrosa số tiền truy ãn của Zoro tăng lên thành 320.000.000 Berrysymbol.png.

Hoa tiêu - Nami[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nami "Miêu tặc"
 • Truy nã 66.000.000 Belli

Nami (ナミ?) là Hoa Tiêu của băng hải tặc Mũ Rơm. Cô là thành viên thứ ba của băng và có biệt danh là "Miêu Tặc / Con Mèo Ăn Trộm". Giấc mơ của Nami là hoành thành bản đồ của toàn thế giới trong One Piece. Nami được đánh giá "thiên tài" trong lĩnh vực hàng hải và cực kì thông minh cùng với tài trộm cắp điệu nghệ, đồng thời là có khả năng tự bản thân dự báo được thời tiết. Vũ khí mà Nami sử dụng có tên là Clima-Tact (天候棒 Kurima Takuto?, Gậy thời tiết) có khả năng điều khiển thời tiết. Nami là một trẻ mồ côi được cựu nữ Hải Quân quá cố, Bellemere nhận làm con nuôi cùng với người chị nuôi Nojiko. Cả ba người từng có thời gian sống hạnh phúc tại quê nhà, trước khi băng hải tặc Người Cá Arlong tới xâm lược và đô hộ toàn bộ hòn đảo. Nami đã đánh đổi một phần tuổi thơ và thời niên thiếu để có thể kiếm đủ tiền mua lại tự do cho người dân ở quê hương. Nami gặp Luffy lần đầu tiên tại Thị Trấn Orange và trở thành thuyền viên thứ hai của băng Mũ Rơm. Sau một vài biến cố, Luffy và các thuyền viên nam khác đã theo chân Nami về quê hương của cô và tiêu diệt hoàn toàn băng hải tặc Arlong, đem lại tự do cho Nami cùng những người dân trên đảo. Trong hai năm luyện tập, Nami đã được ghé thăm Đảo Thời Tiết và luyện tập, nâng cao khả năng của mình tại đây.

Sau sự kiện ở Enies Lobby, Nami bị treo thưởng với giá 16.000.000 Berrysymbol.png. Sau trận chiến tại Dressrosa số tiền truy nã của Nami tăng lên thành 66.000.000 Berrysymbol.png.

Xạ Thủ - Usopp[sửa | sửa mã nguồn]

 • "Sogeking" / "God" Usopp
 • Truy nã 200.000.000 Belli

Usopp (ウソップ Usoppu?) là xạ thủ của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ tư của băng. Usopp có biệt danh "Sogeking" (狙撃の王様 Sogeki no Ō-sama?, "Vua bắn tỉa") và biệt danh mới đây là "God" (ゴッド Goddo??, Chúa). Ước mơ của Usopp là trở thành "Chiến binh dũng cảm của biển cả", bên cạnh đó là một lần được tới Elbaf. Usopp có tài thiện xạ bách phát bách trúng và cũng nhiều tài lẻ như khả năng hội họa, sáng chế, điêu khắc. Usopp ta là con trai Yasopp (thành viên của băng hải tặc Tóc Đỏ) với bà Banchina (バンキーナ Bankīna?). Cha anh đã bỏ hai mẹ con anh lại quê nhà từ khi Usopp còn bé để ra khơi theo đuổi con đường hải tặc. Sau đó mẹ anh lâm bệnh và Usopp cũng bắt đầu nói dối từ lúc này, trong đó cũng có cả niềm hi vọng một ngày kia cha anh sẽ quay lại đón hai mẹ con. Không lâu sau đó mẹ anh qua đời, rồi Usopp trở thành thủ lĩnh trong "trò chơi hải tặc" của ba cậu bé trong làng, là Ninjin, Tamanegi và Pilman. Bên cạnh đó Usopp cũng trở thành bạn thân của cô tiểu thư ốm yếu, Kaya. Sau khi sát cánh cùng nhóm Luffy đánh bại băng hải tặc Mèo Đen, Usopp gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm và trở thành thuyền viên thứ ba.

Trong lần đầu tiên bị truy nã, Wanted của Usopp được ghi dưới danh nghĩa "Sogeking" thay vì tên thật. Trong lần đầu này Usopp bị truy nã với mức giá 30.000.000 Berrysymbol.png vì đã đốt cháy lá cờ của Chính phủ Thế giới tại Enies Lobby. Sau cuộc chiến tại Dressrosa, số tiền truy nã của Usopp tăng lên thành 200.000.000 Berrysymbol.png

Đầu bếp - Vinsmoke Sanji[sửa | sửa mã nguồn]

 • Sanji "Chân Đen"
 • Truy nã 177.000.000 Belli

Vinsmoke Sanji (ヴィンスモーク・サンジ Vinsumōku Sanji?) là Đầu Bếp của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ năm của băng. Anh có biệt danh Sanji Chân Đen (黒脚のサンジ Kuro Ashi no Sanji?) và có sở trường chiến đấu bằng chân. Ước mơ của Sanji là tìm thấy vùng biển huyền thoại "All Blue". Ngoài ra Sanji còn tiết lộ rằng mình có một giấc mơ nữa, đó là ăn được trái ác quỷ Suke Suke (スケスケの実 Suke Suke no Mi?) nhưng giấc mơ này đã không thể thành hiện thực. Sanji là một đầu bếp tài ba và giỏi trong cả chiến đấu lẫn nấu ăn. Sanji rất lịch thiệp với phụ nữ chuẩn với hình mẫu của người đàn ông kiểu Pháp và cũng hơi "dê" một chút. Ngay từ khi còn bé Sanji đã làm phụ bếp trên một con tàu ở du lịch trước khi xảy ra biến cố với hải tặc Zeff "Chân Đỏ" và băng hải tặc Cook của ông ta. Zeff đã ăn một chân của mình và nhường lại phần lương thực cho Sanji khi cả hai bị kẹt trên một đảo đá. Sau đó Sanji đã cùng với Zeff gây dựng nên Nhà hàng trên biển Baratie và trở thành Phó Đầu Bếp tại đây cho tới khi gặp Luffy. Sanji học kĩ năng nấu nướng và phong cách chiến đầu bằng chân được truyền lại từ Zeff. Sau cuộc đụng độ với băng hải tặc Krieg, Sanji quyết định gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm và trở thành thuyền viên thứ tư của băng. Trong hai năm luyện tập, Sanji được gửi tới vương quốc Kamabakka (モモイロ島 Momoiro Airando?)và luyện tập dưới sự hướng dẫn của "Nữ hoàng Okama" Ivankov. Họ tên đầy đủ của anh mới được tiết lộ trong diễn bién gần đây của manga.

Cha của Sanji là người đứng đầu của Nhà Vinsmoke (ヴィンスモーク家 Vinsumōku-ke?) rất nổi danh trong thế giới ngầm và Germa 66 ( ジェルマ66(ダブルシックス) Jeruma Daburu Shikkusu?), một tổ chức bí ẩn tưởng chừng không hề có thật.

Sanji bị truy nã với mức giá 77.000.000 Berrysymbol.png trong lần đầu tiên vì đã giúp đỡ tấn công Enies Lobby. Sau cuộc chiến tại Dressrosa số tiền truy nã của Sanji tăng lên thành 177.000.000 Berrysymbol.png và đặc biệt là còn đi kèm với dòng chữ "Only Alive" (Bắt sống).

Bác sĩ - Tony Tony Chopper[sửa | sửa mã nguồn]

Tony Tony Chopper (トニートニー・チョッパー Tonī Tonī Choppā?) là Bác sĩ của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ sáu của băng. Chopper có biệt danh "Kẻ yêu kẹo bông" Chopper (わたあめ大好きのチョッパー Watāme Daisuki no Choppā?), cậu sở hữu trái ác quỷ trái ác quỷ Hito Hito (ヒトヒトの実 Hito Hito no Mi ?) hệ Zoan. Chopper là một bác sĩ có tay nghề cao và nhờ vào Rumble Ball (ランブルボール Ranburu Bōru?) Chopper có tới bảy nấc biến hóa thay vì ba dạng biến hình như các trái hệ Zoan thông thường. Ước mơ của Chopper là có thể chữa được tất cả mọi loại bệnh tất trên đời. Chopper nguyên gốc là một chú tuần lộc mũi xanh quê ở đảo Drum của Grand Line, Chopper đã vô tình ăn phải trái ác quỷ và bị đồng loại xa lánh. Chopper được lang băm Dr. Hiluluk đem về nuôi dưỡng, chăm sóc và coi như con đẻ. Sau khi ông Hiluluk mất, Chopper kết thừa lý tưởng của vị bác sĩ và được Dr. Kureha (Dr. くれは Dokutā Kureha?) nhận làm học trò coi như con đẻ. Chopper gặp Luffy và băng Mũ Rơm khi họ tới Drum chữa bệnh cho Nami. Sau cuộc chạm trán với băng hải tặc Bliking, Chopper gia nhập băng Mũ Rơm và trở thành thuyền viên thứ năm của băng. Trong hai năm luyện tập, Chopper được gửi tới học tập tại Vương Quốc Torino (トリノ王国 Torino Ōkoku?).

Chopper bị truy nã 50 Belli trong lần đầu tiên vì cậu bị hiểu nhầm là "thú nuôi" của băng chứ không phải là một thành viên trong băng. Sau cuộc chiến tại Dressrosa số tiền truy nã của Chopper tăng lên thành 100 Berrysymbol.png. Cả hai mức truy nã lần đầu và lần thứ hai của Chopper đều là số tiền thưởng thấp nhất trong One Piece tính tới nay.

Nhà khảo cổ - Nico Robin[sửa | sửa mã nguồn]

 • "Đứa con của quỷ" Nico Robin
 • Truy nã 130.000.000 Belli

Nico Robin (ニコ・ロビン Niko Robin?) là nhà Khảo Cổ Học của băng Mũ Rơm và là thành viên thứ bảy của băng hải tặc Mũ Rơm. Robin có biệt danh "Đứa con của quỷ" (悪魔の子 Akuma no Ko?), cô sở hữu trái ác quỷ Hana Hana (ハナハナの実 Hana Hana no Mi?) hệ Paramecia. Robin có ước mơ là tìm ra Rio Poneglyph (真の歴史の本文(リオ・ポーネグリフ) Rio Pōnegurifu?), khám phá ra toàn bộ lịch sự chân thực. Robin là người sống sót duy nhất của Ohara và là người duy nhất được biết tới nay có khả năng giải mã Poneglyph. Cô sống một cuộc đời cô độc và không hề tin tưởng bất cứ một ai cho tới khi gặp băng Mũ Rơm. Robin sống cô độc ngay từ khi còn bé, bị cô chú ghẻ lạnh và bị những đứa trẻ khác gọi là "quỷ". Chỗ dựa tinh thần duy nhất là các học giả của Ohara và họ cũng là đồng nghiệp của mẹ cô. Sau khi thảm họa Ohara xảy ra, toàn bộ cư dân và những học giả ở trên đảo đều bỏ mạng chỉ còn Robin là người sống sót duy nhất. Robin bị cả thế giới truy đuổi và phải dấn thân vào thế giới ngầm từ để tìm cách tồn tại. Sau sự kiện tại Alabasta, Robin tự nguyện gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm và trở thành thuyền viên thứ sáu, rồi tái gia nhập băng sau cuộc chiến tại Enies Lobby kết thúc. Trong hai năm luyện tập, Robin đi cùng với lực lượng Quân Cách mạng và họ coi cô là Ánh sáng Cách mạng (革命の灯 Kakumei no Tomoshibi?).

Robin đã bị truy nã với mức tiền thưởng 79.000.000 khi cô mới tám tuổi. Robin bị truy nã dưới danh nghĩa là đã đánh chìm 6 chiến thuyền của Hải Quân, còn lý do thực sự là do khả năng có thể giải mã các Poneglyph của cô. Số tiền truy nã của Robin tăng lên 80.000.000 Berrysymbol.png. Sau cuộc chiến tại Dressrosa số tiền truy nã của Robin hiện là 130,000,000 Berrysymbol.png.

Thợ sửa thuyền - Franky[sửa | sửa mã nguồn]

 • Truy nã 94.000.000 Belli

TFranky (フランキー Furankī?) là thợ đóng tàu của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ tám của băng. Biệt danh của anh là "Người máy" Franky (サイボーグ フランキー Saibōgu Furankī?), anh là một thợ đóng tàu tài ba và không chỉ dừng lại ở đó Franky còn giỏi ở nhiều mặt khác. Franky là một cyborg sau khi tự mình cải tạo lại cơ thể và cơ thể anh hiện nay là "một thứ đã vựot qua khỏi tầm hiểu biết của con người". Franky có ước mơ là đóng một con tàu có thể vượt qua mọi sóng gió của biển cả, đến được tận cùng thế giới. Sau này, khi Franky hoàn thành Thousand Sunny và là thành viên băng Mũ Rơm, ước mơ của anh trở thành có thể đưa được tàu Sunny đến tận cùng thế giới. Tên thật của anh là Cutty Flam (カティ・フラム Kati Furamu?), anh là đồng môn với Ice Burg cùng là học trò của thợ đóng tàu huyền thoại Franky đã từ bỏ tên thật của mình này sau biến cố với người thầy quá cố. Ban đầu Franky gặp băng Mũ Rơm ở Water 7 với vai trò nhân vật phản diện, sau này Franky sát cánh cùng với băng Mũ Rơm trong cuộc chiến tại Enies Lobby và cuối cùng trở thành thuyền viên thứ bảy. Trong hai năm, Franky được gửi tới quê nhà của tiếng sĩ Vegapunk và học tập, nghiên cứu, kết hợp với kiến thức cá nhân cùng với những nghiên cứu của Vegapunk.

Franky bị truy nã lần đầu tiên với mức giá 44.000.000 Berrysymbol.png sau sự kiện Enies Lobby. Sau cuộc chiến tại Dressrosa số tiền truy nã của Franky hiện là 94.000.000 Berrysymbol.png.

Nhạc công - Brook[sửa | sửa mã nguồn]

 • Brook "Ngân Nga"
 • Truy nã 83.000.000 Belli

Brook (ブルック Burukku?) là Nhạc Công của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ chín của băng. Brook có biệt danh là "Brook Ngân Nga" và là một nhạc công tài ba có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ. Brook sở hữu trái ác quỷ Yomi Yomi (ヨミヨミの実 Yomi Yomi no Mi?) giúp cho Brook có thể hồi sinh lại một lần. Brook theo trường phái kiếm tay và sử dụng một thanh kiếm dấu trong cây gậy của mình. Ước mơ của ông là được gặp lại chú cá voi Laboon năm xưa, hoàn thành tâm nguyện của băng Hải tặc Rumbar. Brook cùng với băng Rumbar chính là chủ cũ của chú cá voi Laboon mà băng Mũ Rơm đã gặp ở Mũi Sinh Đôi, Brook đã gửi Laboon lại đây từ rất nhiều năm về trước. Tất cả các thành viên trong băng cũ của Brook đều đã hi sinh trong một trận thủy chiến từ nhiều năm về trước. Brook là người sống sót duy nhất nhờ vào năng lực trái ác quỷ, và trở thành bộ xương "sống" vì linh hồn ông đã lưu lạc mất 1 năm mới nhập vào được. Brook đã sát cánh với băng Mũ Rơm trong biến cố ở Thriller Bark với băng hải tặc Moria và gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm, trở thành thuyền viên thứ tám của băng. Trong hai năm luyện tập, Brook trở thành ca sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới One Piece với nghệ danh "Soul King" Brook.

Brook đã bị truy nã với mức giá 33.000.000 Berrysymbol.png từ rất lâu về trước, phải khoảng trên 50 năm trước. Sau cuộc chiến tại Dressrosa Brook hiện được truy nã với giá 83.000.000 Berrysymbol.png

Các Con Thuyền[sửa | sửa mã nguồn]

Going Merry[sửa | sửa mã nguồn]

Going Merry (ゴーイング・メリー号 Gōingu Merī-gō?) Là một chiếc thuyền loại Caravel do quản gia Merry của gia đình tiểu thư Kaya, cô bạn thân Usopp thiết kế. Đó là món quà mà Kaya muốn gửi tặng nhóm mũ rơm khi giúp ngôi làng thoát khỏi sự tấn công của băng hải tặc "Mèo đen". Chiếc thuyền đã cùng băng mũ rơm trải qua rất nhiều cuộc phiêu đến khi sự kiện Enies Lobby xảy ra. Bằng "nỗ lực của chính mình", Going Merry đã giúp cả nhóm có một cuộc đào thoát ngoạn mục khỏi Buster Call. Do cuộc hành trình quá dài đã làm bản thân con thuyền không thể ra khơi nữa, cả nhóm đã đưa Going Merry ra biển và tổ chức đám tang theo nghi lễ Viking tại đây như một người đồng đội thân thiết.

Thousand Sunny[sửa | sửa mã nguồn]

Thousand Sunny (サウザンドサニー号 Sauzando Sanī-gō?) Là một chiếc thuyền loại "brig sloop", một loại thuyền phụ thuộc nhiều vào khả năng của hoa tiêu. Chiếc thuyền do Franky thiết kế và được đóng bằng gỗ quý Adam cùng chất liệu với con tàu Oro Jackson của băng hải tặc Roger. Thousand Sunny được chính tay Franky và Iceberg, Yokozuna cùng ba thợ cả của xưởng số 1 công ty Galley-La đóng. Thousand Sunny to khoảng gấp đôi Going Merry và đạt hầu hết các tiêu chí mà các thành viên của băng Mũ Rơm mong muốn. Băng Mũ Rơm bắt đầu phiêu lưu trên chiếc thuyền này từ sau phần Enies Lobby.

Đồng Minh Và Liên Minh[sửa | sửa mã nguồn]

Liên Minh Hải Tặc[sửa | sửa mã nguồn]

Băng hải tặc Heart do Trafalgar Law làm thuyền trưởng, liên minh với mục tiêu đánh bại Tứ Hoàng Kaido. Liên minh này được thành lập trong phần đảo Punk Hazard, Law bắt đầu sát cánh cùng băng Mũ Rơm trong phần này và là một nhân tố hết sức quan trọng trong cuộc chiến tiếp theo sau đó tại Dressrosa.

Đại Hạm đội Mũ Rơm[sửa | sửa mã nguồn]

Đại Hạm đội Mũ Rơm (麦わら大船団 Mugiwara Dai-sendan?) là một hạm đội đồng minh dưới trướng băng hải tặc Mũ Rơm, bao gồm 5,600 người từ bảy băng hải tặc / tổ chức khác nhau. Luffy được đề cử làm người đứng đầu toàn hạm đội, bình thường thì toàn hạm đội sẽ tách nhau ra đi theo con đường của riêng mình, nhưng khi một người / tổ chức trong hạm đại gặp rắc rối toàn hạm đội sẽ làm hết sức những gì có thể để giúp đỡ. Đại hạm đội được thành lập sau phần Dressrosa với những nhân vật đã sát cánh cùng băng Mũ Rơm trong cuộc chiến tại đó.

 • Băng hải tặc Beautiful đại diện là thuyền trưởng Cavendish, với 75 thành viên.
 • Băng hải tặc Barto Club đại diện là thuyền trưởng Bartolomeo, với 56 thành viên.
 • Thủy Quân Happo đại diện là Thủ Linh đời thứ 13 Don Sai, với 1000 thành viên
 • Liên minh võ thuật XXX đại diện Ideo, với 4 thành viên.
 • Đội Quân Tonta đại diện là Đội Trưởng Leo, với 200 thành viên.
 • Băng hải tặc Chiến Binh Người Khổng Lồ đại diện là thuyền trưởng Hajdurin, với 5 thành viên.
 • Hạm đội Yonta Maria đại diện Đô Đốc Orlumbus, với 4300 thành viên.

Thông tin[sửa | sửa mã nguồn]

Tất cả thành viên đều có ít nhất một tài năng gần như hoàn hảo, và một vài người trong đó (đặc biệt là Luffy, Zoro, Sanji) có sức mạnh kinh khủng, vượt xa người bình thường. Vì sống ngoài vòng pháp luật, tất cả bọn họ đều bị treo thưởng, và bị truy nã bởi Hải Quân và Chính phủ Thế giới. Một số trong bọn họ (bao gồm cả thuyền trưởng) bị treo thưởng rất cao. Chính quyền Thế giới và Hải quân coi họ là một trong những băng hải tặc nguy hiểm nhất trong thế giới One Piece, vì cuộc chạy trốn ngoạn mục của họ khỏi cuộc vây bắt gần như không thể trốn thoát được, Buster Call tại Enies Lobby, đánh bại Thất Vũ Hải Crocodile,...

Mỗi thành viên của Hải tặc Mũ Rơm đều có một giấc mơ muốn hoàn thành. Những giấc mơ này là lí do họ gia nhập thủy thủ đoàn của Luffy, và cơ bản là vì cuộc sống của họ bị dồn vào đường cùng. Mỗi giấc mơ của thành viên Hải tặc Mũ Rơm đều là những tấn bi kịch (thường là cái chết) trong tuổi thơ của họ bao gồm ít nhất một người họ thần tượng và quan tâm sâu sắc. Một vài người, như Chopper, Nami, Franky và Usopp, Zoro đang hoàn thành giấc mơ của mình bằng cách tích lũy kiến thức và/hoặc sẽ hoàn thành công việc trong khi đi khắp Đại hải trình. Những người khác, như Robin, Luffy và Sanji đang tìm kiếm một vật hay một nơi nào đó chỉ có thể tìm được ở Đại hải trình. Dù với lí do gì đi nữa, mỗi giấc mơ của thành viên Hải tặc Mũ Rơm đều cần phải đi khắp Đại hải trình, và mỗi một thành viên Hải tặc Mũ Rơm không chấp nhận chết trước khi hoàn thành giấc mơ của mình.

Tất cả các thành viên của Hải tặc Mũ Rơm đều bị treo thưởng và tổng tiền thưởng truy nã của cả nhóm hiện giờ là 1.570.000.100 Berrysymbol.png.

Kết nạp thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

Ngay từ đầu truyện, Luffy đã tuyên bố rằng cậu muốn có ít nhất 10 người gia nhập thủy thủ đoàn của mình trước khi đi vào Đại hải trình. Nhưng điều này dã thay đổi sau khi Usopp nói với Luffy rằng sau khi "đầu bếp" tham gia, họ phải giải cứu Nami và đi tới Đại hải trình. Các thành viên mới bắt đầu tham gia từ đây, nhưng chúng ta vẫn chưa biết sẽ có 10 thành viên hoặc hơn hay không. Luffy cũng tuyên bố từ đầu truyện rằng cậu sẽ tập hợp thêm những thành viên đủ mạnh để vượt qua băng nhóm của người anh hùng cậu ngưỡng mộ lúc nhỏ là Tứ Hoàng Shanks Tóc đỏ

Hầu hết các cuộc phiêu lưu trong One Piece là ngẫu nhiên, có vẻ như đấy là "thành tựu" của việc tuyển mộ thành viên. Đầu tiên, một hoàn cảnh xuất hiện ở nơi một nhân vật mới cần đến. Thủy thủ đoàn tình cờ gặp một người đủ tiêu chuẩn (ví dụ: Bác sĩ Chopper, Hoa tiêu Nami). Thường thì khi Luffy đề nghị ai đó gia nhập, người ấy sẽ từ chối. Sau đó dù thế nào thì người được đề nghị cũng sẽ tham gia, thường là sau khi Luffy hạ gục một kẻ xấu nào đấy.

Cho đến bây giờ, ngoài bảy thành viên (không tính Luffy) có ba kiểu kết nạp. Ban đầu Nami chỉ hợp tác với nhóm, và tái gia nhập sau khi Arlong và đội cướp biển của hắn bị hạ gục và ngôi làng của cô cho phép cô được tự do một lần nữa. Robin là người đầu tiên tự đề nghị gia nhập thủy thủ đoàn, nhưng chỉ vì cô không có nơi nào để đi. Cho đến sau này khi cô bắt đầu thích thủy thủ đoàn Mũ Rơm, chỉ sau khi chiến đầu với CP9 thì cô mới chắc chắn trở thành một thành viên. Franky là một đồng minh lớn của nhóm Mũ Rơm trong trận chiến tại Enies Lobby, nhưng anh chưa được đề nghị gia nhập bởi bất cứ thành viên nào, anh chỉ thật sự gia nhập thủy thủ đoàn cho đến khi trận chiến kết thúc.

Luffy có vẻ không quan tâm lắm hay nói đúng hơn là "thoáng" trong việc tuyển mộ có tài năng hay không, hỏi bất cứ ai cậu thích hay cho phép ai muốn gia nhập thủy thủ đoàn. Cậu cho phép Usopp gia nhập, và sau đó phong cho cậu ta làm xạ thủ của tàu, và coi Vivi như một thành viên dù cô không có tài năng gì. Cậu cũng cho Gaimon cơ hội gia nhập thủy thủ đoàn (mặc dù Gaimon rất đau lòng từ chối) trong khi Gaimon hoàn toàn không có ích gì cho nhóm. Luffy cũng vừa mời một bộ xương tên là Brook gia nhập thủy thủ đoàn khi họ đi vào Florian Triangle. Brook cuối cùng cũng đồng ý gia nhập sau khi nhận lời lúc đầu.

Mặc dù vậy, tất cả những người thật sự trở thành thủy thủ đoàn Hải tặc Mũ Rơm đều có khả năng chiến đấu đặc biệt và ít nhất một tài năng mà có thể nói là tuyệt vời.

Rút khỏi thủy thủ đoàn[sửa | sửa mã nguồn]

Nếu một thành viên của Hải tặc Mũ Rơm rời khỏi thủy thủ đoàn mà không được sự cho phép của Luffy, Luffy sẽ làm mọi cách để đưa họ trở lại. Cho đến bây giờ chỉ có Robin, Nami và Usopp muốn rời khỏi thủy thủ đoàn, nhưng cuối cùng tất cả đều quay lại. Usopp là người duy nhất mong muốn rời bỏ trong khi Robin và Nami bị đe dọa bắt làm điều đó. Usopp cũng là thành viên duy nhất được Luffy cho phép rời bỏ, mặc dù sự cho phép đó trở nên rất đáng buồn sau một trân đánh nhau khó khăn giữa hai người; cậu ta được cho phép quay trở lại sau khi khóc lóc xin lỗi cả nhóm.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]