Hare & Guu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Haré+Guu)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Hare & Guu
Haré+Guu DVD 01 cover.jpg
ジャングルはいつもハレのちグゥ
(Janguru wa Itsumo Hare nochi Gū)
Thể loại Hài hước, châm biếm
Manga
Jungle wa Itsumo Hare nochi Guu
Tác giả Kindaichi Renjuro
Nhà xuất bản Enix
Nhà xuất bản tiếng Việt Nhà xuất bản Kim Đồng
Đối tượng Shōnen
Tạp chí Monthly Shōnen Gangan
Phát hành Tháng 3 năm 1997Tháng 12 năm 2002
Số tập 10
Manga
Hareguu
Tác giả Kindaichi Renjuro
Nhà xuất bản Square-Enix
Nhà xuất bản tiếng Việt Nhà xuất bản Kim Đồng
Đối tượng Shōnen
Tạp chí Monthly Shōnen Gangan
Phát hành Tháng 1 năm 2003Ngày 12 tháng 9 năm 2009
Số tập 10
Anime truyền hình
Đạo diễn Mizushima Tsutomu
Hãng phim Shin-Ei Animation
Cấp phép
  • Hoa Kỳ AN Entertainment
  • Đài Loan Muse Communication
Kênh TV Tokyo
Phát sóng Ngày 03 tháng 4 năm 2001Ngày 25 tháng 9 năm 2001
Số tập 26
OVA
Jungle wa Itsumo Hale Nochi Guu Deluxe
Đạo diễn Mizushima Tsutomu
Hãng phim Shin-Ei Animation
Cấp phép Hoa Kỳ AN Entertainment/Bang Zoom! Entertainment
Phát hành Tháng 8 năm 2002Tháng 1 năm 2003
Số tập 6
OVA
Jungle wa Itsumo Hale Nochi Guu Final
Đạo diễn Mizushima Tsutomu
Hãng phim Shin-Ei Animation
Phát hành Tháng 12 năm 2003Tháng 6 năm 2004
Số tập 7
Chủ đề Anime và manga

Janguru wa Itsumo Hare nochi Guu (ジャングルはいつもハレのちグゥ) là loạt manga được thực hiện bởi Renjuro Kindaichi đăng trên một tạp chí truyện tranh dành cho shōnenMonthly Shōnen Gangan của Enix (sau này sát nhập thành Square-Enix) từ tháng 3 năm 1997 đến ngày 12 tháng 9 năm 2009 ban đầu nó có tên Janguru wa Itsumo Hare nochi Gū nhưng sau khi hãng Enix tiến hành sát nhập vào cuối năm 2002 thì tên của nó được rút lại thành Hareguu, loạt manga sau đó đã được phát hành thành 20 tankōbon. Cốt truyện kể về cậu bé Haré 10 tuổi sống trong rừng mưa nhiệt đới cùng gia đình và bạn bè của mình, cậu quen với một cô bé tên Guu (một tiểu nữ thần?) người có một cái bao tử không đáy hay nói đúng hơn là thông với một thế giới khác có thể ăn bất cứ thứ gì và không cần biết đó là thứ gì kể cả tivi hay uống cạn nước của đại dương nếu muốn, cốt truyện có nhiều tình tiết cực kỳ khôi hài, trào phúng và phi thực. Nhà xuất bản Kim Đồng đã đăng ký bản quyền của loạt manga để phát hành tại Việt Nam với tên Hare & Guu.

Loạt manga đã được Shin-Ei Animation chuyển thể thành phim hoạt hình (anime) và phát sóng trên kênh TV Tokyo từ ngày 03 tháng 4 đến ngày 25 tháng 9 năm 2001 với 26 tập. Sau đó 2 bộ OVAJungle wa Itsumo Hale Nochi Guu DeluxeJungle wa Itsumo Hale Nochi Guu Final đã được thực hiện.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Renjuro Kindaichi đã thực hiện loạt manga và đăng trên tạp chí truyện tranh dành cho shōnenMonthly Shōnen Gangan của Enix (sau này sát nhập thành Square-Enix). Loạt manga này được chia làm hai bộ, bộ đầu tiên có tên Janguru wa Itsumo Hare nochi Guu (ジャングルはいつもハレのちグゥ) đăng từ từ tháng 3 năm 1997 đến tháng 12 năm 2002 với 100 chương. Các chương sau đó đã được tập hợp lại và phát hành thành 10 tankōbon.

Sau khi hãng Enix tiến hành sát nhập vào cuối năm 2002 thì bộ thứ hai bắt đầu được đăng từ tháng 1 năm 2003 đến tháng 9 năm 2009 nhưng tên được rút lại thành Hareguu (ハレグゥ) với lý do theo tác giả là bối cảnh dính đến rừng đã không còn. Bộ này có tất cả 81 chương và cũng được tập hợp lại thành 10 tankōbon.

Nhà xuất bản Kim Đồng đã đăng ký bản quyền của loạt manga để phát hành tại Việt Nam với tên Hare & Guu còn Daran Culture Enterprise thì đăng ký tại Đài Loan.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Shin-Ei Animation đã thực hiện chuyển thể anime của tác phẩm và phát sóng trên kênh TV Tokyo từ ngày 03 tháng 4 đến ngày 25 tháng 9 năm 2001 với 26 tập. AN Entertainment đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh và để cho FUNimation Entertainment lo phần phân phối tại thị trường Bắc Mỹ, Beez Entertainment thì đăng ký tại Pháp còn Muse Communication thì đăng ký tại Đài Loan.

Một bộ OVA gồm 6 tập có tên Jungle wa Itsumo Hale nochi Guu Deluxe (ジャングルはいつもハレのちグゥ デラックス) đã được thực hiện và phát hành từ ngày 25 tháng 8 năm 200 đến ngày 25 tháng 1 năm 2003. AN Entertainment cũng đã đăng ký bản quyền tiếng Anh của bộ này và giao cho FUNimation Entertainment lo phần phân phối tại thị trường Bắc Mỹ.

Bộ OVA thứ hai có tên Jungle wa Itsumo Hale Nochi Guu Final (ジャングルはいつもハレのちグゥ FINAL) cũng đã được thực hiện và phát hành từ ngày 21 tháng 12 năm 2003 đến ngày 25 tháng 6 năm 2004.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ anime có hai bài hát chủ đề, một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu có tên Love☆Tropicana (LOVE☆トロピカ~ナ) do Sister Mayo trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 19 tháng 5 năm 2001. Bài hát kết thúc có tên Ohashi (おはし) do 0930 [Okusama] trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 01 tháng 6 năm 2001. Album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã phát hành vào ngày 20 tháng 7 năm 2001.

Bộ OVA Deluxe cũng có hai bài hát chủ đề, một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu có tên Love☆Tropicana Deluxe (LOVE☆トロピカーナ デラックス) do Sister Mayo trình bày và bài hát kết thúc có tên Fun Fun & Shout (ファンファン&シャウト) do cũng do Sister Mayo trình bày. Đĩa đơn chứa hai bài hát đã phát hành vào ngày 21 tháng 8 năm 2002.

Bộ OVA Final cũng có hai bài hát chủ đề, một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu có tên Love☆Tropicana Final (LOVE☆トロピカーナ ファイナル) do Sister Mayo và Aikawa Rikako trình bày và bài hát kết thúc có tên Teru Teru Bouzu (テルテル坊主) do Aikawa Rikako trình bày. Đĩa đơn chứa hai bài hát chủ đề đã phát hành vào ngày 17 tháng 12 năm 2003.

Album chứa các bài hát chủ đề trong loạt anime đã phát hành vào ngày 21 tháng 1 năm 2004.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]