Hay Day

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Hay Day là một trò chơi điện tử mô phỏng miễn phí, được công ty Supercell thiết kế và phát triển. Trò chơi này được phát hành lần đầu tiên trên iOS vào ngày 21 tháng 6 năm 2012 và phiên bản trên Android ra mắt vào 20 tháng 11 năm 2013. Theo báo cáo năm 2013, Supercell thu về 30 triệu USD mỗi tháng từ trò chơi này cùng Clash of Clans. Vào năm 2013, Hay Day được xếp hạng thứ 4 trong số những trò chơi có thu nhập cao nhất. Cho đến hiện nay, năm 2019, Hay Day vẫn lọt vào Top 20 những trò chơi có doanh thu cao nhất trên App Store. Với lối chơi độc đáo, thỏa sức sáng tạo, đồ họa bắt mắt, thao tác mượt mà, sự kiện thú vị, thường xuyên có các bản cập hoành tráng và hỗ trợ tại 122 quốc gia, Hay Day trở thành trò chơi nông trại phổ biến nhất trên di động và máy tính bảng.

Vào trong trò chơi, bạn sẽ nhập vai thành một người cháu được ông bác giao lại trang trại và trở thành một người nông dân. Nhiệm vụ của bạn là trồng cây nhân giống, cho gia súc ăn, mua máy móc để sản xuất, trao đổi mua bán hàng tại cửa hàng ven đường, hoàn thành các đơn giao hàng và mở khóa các khu vực hoàn toàn mới ở các cấp độ cao hơn.

Ngày 04/07/2019, Hay Day chính thức dừng phát hành tại Việt Nam. Mọi người chơi trong lãnh thổ Việt Nam sẽ không còn tải được trò chơi, cũng như nhận các bản cập nhật mới từ Supercell trong tương lai.

Đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

Gamezebo đánh giá 4/5, so sánh trò chơi với Farmville và tán thưởng đồ họa của trò chơi.[1] Pocket Gamer tặng trò chơi một giải đồng.[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Lufkin, Bryan. “Hay Day”. Gamezebo. Truy cập ngày 12 tháng 10 năm 2014. 
  2. ^ “Hay Day”. Pocket Gamer. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2014.