Hay Day

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Hay Day

Hay Day là một trò chơi điện tử mô phỏng miễn phí, được công ty Supercell thiết kế và phát triển. Trò chơi này được phát hành lần đầu tiên trên iOS vào ngày 21 tháng 6 năm 2012 và phiên bản trên Android ra mắt vào 20 tháng 11 năm 2013. Theo báo cáo năm 2013, Supercell thu về 30 triệu USD mỗi tháng từ trò chơi này cùng Clash of Clans. Vào năm 2013, Hay Day được xếp hạng thứ 4 trong số những trò chơi có thu nhập cao nhất. Cho đến hiện nay, năm 2019, Hay Day vẫn lọt vào Top 20 những trò chơi có doanh thu cao nhất trên App Store. Với lối chơi độc đáo, thỏa sức sáng tạo, đồ họa bắt mắt, thao tác mượt mà, sự kiện thú vị, thường xuyên có các bản cập hoành tráng và hỗ trợ tại 122 quốc gia (trong đó có Việt Nam), Hay Day trở thành trò chơi nông trại phổ biến nhất trên di động và máy tính bảng.

Vào trong trò chơi, bạn sẽ nhập vai thành một người cháu được ông bác giao lại trang trại và trở thành một người nông dân. Nhiệm vụ của bạn là trồng cây nhân giống, cho gia súc ăn, mua máy móc để sản xuất, trao đổi mua bán hàng tại cửa hàng ven đường, hoàn thành các đơn giao hàng và mở khóa các khu vực hoàn toàn mới ở các cấp độ cao hơn.

Ngày 04/07/2019, Hay Day chính thức dừng phát hành tại Việt Nam. Mọi người chơi trong lãnh thổ Việt Nam sẽ không còn tải được trò chơi, cũng như nhận các bản cập nhật mới từ Supercell trong tương lai.

Các loại đơn vị tiền tệ[sửa | sửa mã nguồn]

Xu[sửa | sửa mã nguồn]

Xu là đơn vị tiền tệ chính trong Hay Day, được sử dụng để mua công trình sản xuất, mua cây cối, cây quả mọng, đồ trang trí, vật nuôi, chuồng nuôi, nhà của thú nuôi, mua bộ phận công trình của thợ xây Maggie, mua sản phẩm từ người chơi khác. Có thể kiếm xu bằng cách:

- Hoàn thành đơn hàng từ xe tải, thuyền trên sông, các du khách trong Thị trấn

- Bán cho khách ghé thăm trang trại hoặc trong Cửa hàng bên đường

- Tìm trong các Hộp bí ẩn

- Quay trúng vào ô Jackpot (được thêm 1 sao và 1 lượt quay nữa)

- Làm nổ bóng bay sau khi Tom thả lên trời

Kim cương[sửa | sửa mã nguồn]

Kim cương là đơn vị tiền tệ thứ hai trong Hay Day, sử dụng để mua các vật phẩm đặc biệt, tăng tốc thời gian, xây công trình đặc biệt của thợ xây Maggie, mở các hộp bí ẩn bị khóa, sản xuất Lưới bí ẩn, Nhẫn kim cương, thuê Tom, Rose, Ernest, mua các thứ bị thiếu. Có thể kiếm kim cương bằng cách:

- Hoàn thành thành tích (Tổng 477 kim cương)

- Bắt những con cá mới bằng mồi câu (Tổng 430 kim cương)

- Đào hầm trong Hầm mỏ

- Tìm trong các Hộp bí ẩn

- Đổi thẻ quà tặng để mua vật phẩm đặc biệt

- Bắt cá bằng Lưới bí ẩn

- Xem video quảng cáo trong Rạp chiếu phim đêm

- Hoàn thành sự kiện toàn cầu

- Nhận quà từ Người đưa thư

- Làm nổ bóng bay sau khi Tom thả lên trời

- Đạt trong các Cuộc đua ngựa

- Đạt cấp tiếp theo (từ cấp 37 trở lên)

- Mua trong Cửa hàng Thung lũng

Phiếu thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Huy hiệu[sửa | sửa mã nguồn]

Đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

Gamezebo đánh giá 4/5, so sánh trò chơi với Farmville và tán thưởng đồ họa của trò chơi.[1] Pocket Gamer tặng trò chơi một giải đồng.[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Lufkin, Bryan. “Hay Day”. Gamezebo. Truy cập ngày 12 tháng 10 năm 2014. 
  2. ^ “Hay Day”. Pocket Gamer. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2014.