Hello Venus

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Hello Venus
헬로비너스
141211 헬로비너스 더쇼 in 코엑스 야외무대.jpg
Thông tin nghệ sĩ
Nguyên quán Seoul, Hàn Quốc
Thể loại Pop, dance, hip hop
Năm hoạt động 2012 (2012) đến nay
Hãng đĩa Pledis Entertainment
Thành viên hiện tại
Alice
Nara
Lime
Seoyoung
Yooyoung
Yeoreum
Thành viên cũ
Yoo Ara
Yoonjo

Hello Venus (tiếng Triều Tiên: 헬로비너스) là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi sự hợp tác của hai công ty giải trí Pledis Entertainment và Fantiago Entertainment. Đây là nhóm nhạc nữ thứ 2 của công ty Pledis Entertainment (sau After School (ban nhạc)) và là nhóm nhạc tân binh thứ 2 được công ty cho ra mắt vào năm 2012 (sau Nu'est). Hello Venus gồm 6 thành viên là Yoo Ara(nhóm trưởng), Nara, Alice, Lime, Yoonjo và Yooyoung(maknae).

Hello Venus ra mắt vào ngày 9 tháng 5 năm 2012.

Tên fanclub chính thức của nhóm là "Hello Cupid".

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trước khi ra mắt[sửa | sửa mã nguồn]

Pledis Entertainment hợp tác với Fantagio Entertainment thông báo sẽ cho ra mắt một nhóm nhạc nữ gồm 6 thành viên vào tháng năm. Fantagio tiết lộ rằng: "Các thành viên đã đào tạo trong khoảng hai năm và ba thành viên từ Fantagio Entertainment và ba thành viên còn lại là từ Pledis Entertainment."

Tên các thành viên cũng từ từ được tiết lô vào cuối tháng tư bao gồm Yoo Ara, Yoonjo, Lime của Pledis và Nara, Alice, Yooyoung từ Fantagio. Phía công ty Pledis Entertainment cũng tiết lộ rằng ba thành viên Yoo Ara, Yoonjo và Lime khi còn là thực tập sinh từng được biết đến dưới cái tên "Pre-school Girls". Trước khi được ra mắt với Hello Venus, họ từng được luyện tập và dự kiến sẽ kết nạp nhóm nhạc đàn chị của họ - After School. Thành viên Yoo Ara cùng với Kyungmin (vẫn còn là thực tập sinh) là hai ứng cử viên cuối cùng trong cuộc tuyển chọn thành viên thứ 9 của After School. Yoo Ara từng góp giọng vào ca khúc "Love Letter" và xuất hiện trong MV. Lime cũng được biết với cái tên gọi khác là Hyelim cũng từng góp giọng vào ca khúc "Love Letter" và từng trở thành thành viên của nhóm nhạc dự án "Viva Girls" (bao gồm cả thành viên Kyungri của Nine Muses) nhưng kế hoạch bị hủy bỏ. Lime cũng được biết đã viết lời rap của bài hát "Finale" của Scotch VIP và cũng là một vũ công phụ họa cho Chaeyeon.

Năm 2012: Ra mắt với "Venus"[sửa | sửa mã nguồn]

Hello Venus lần đầu tiên được biết đến với cái tên "Venus" sau khi CEO của Pledis đăng tải lên Twitter về việc nhóm nhạc nữ mới của họ. Ngày 17 tháng 4, Hello Venus cho ra mắt teaser đầu tiên cùng với lý lịch của từng thành viên bao gồm ba thành viên từ Pledis: Yoo Ara, Yoonjo, Lime và ba thành viên từ Fantigo: Nara, Alice, Yooyoung.

Không lâu sau đó, Pledis Entertainment bất ngờ tiết lộ thành viên Yoonjo bị chấn thương ở chân trong quá trình tập luyện chỉ trước 2 ngày quay MV. Đồng thời công ty cũng thông báo rằng Yoonjo sẽ không xuất hiện trong các phân đoạn nhảy trong MV và các buổi trình diễn trên sân khấu trong thời gian bị chấn thương nhưng Yoonjo vẫn sẽ tham gia các buổi phỏng vấn và các chương trình radio.

Ngày 9 tháng 5, Hello Venus cho ra mắt sản phẩm đầu tiên của họ với tựa đề là "Venus". Nhóm cũng bắt đầu quảng bá với ca khúc chủ đề "Venus" vào ngày 10/5 trên sân khấu M! Countdown.

Vào tháng 5, Hello Venus thực hiện show truyền hình thực tế nhiều tập đầu tiên dành cho riêng họ có tên "Birth of Venus" do đài MBC sản xuất.

Thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

Thành viên[1] Tên khai sinh Ngày sinh Vị trí
Latinh hóa Hàn tự Latinh hóa Hàn tự
Alice 앨리스 Song Ju Hee 송주희 21 tháng 3, 1990 (26 tuổi)
Nara 나라 Kwon Na Ra 권나라 13 tháng 3, 1991 (25 tuổi)
Yoo Ara 유아라 Yoo Ah Ra 유아라 26 tháng 9, 1992 (23 tuổi)
Yoonjo 윤조 Shin Yoon Jo 신윤조 14 tháng 12, 1992 (23 tuổi)
Lime 라임 Kim Hye Lim 김혜림 19 tháng 1, 1993 (23 tuổi)
Yooyoung 유영 Lee Yoo Young 이유영 23 tháng 1, 1995 (21 tuổi)

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]