Hells Bells (bài hát)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
"Hells Bells"
Tập tin:HellsBells.jpg
Một trong tác phẩm nghệ thuật cho những phát hành ở lục địa châu Âu
Đĩa đơn của AC/DC
từ album Back in Black
Mặt B"What Do You Do for Money Honey"
Phát hành31 tháng 10 năm 1980
Định dạng7 inch
Thu âmXuân 1980 tại Compass Point StudiosBahamas
Thể loạiHard rock[1]
Thời lượng5:12
Hãng đĩaAtlantic Records
Sáng tác
Sản xuấtRobert John "Mutt" Lange
Thứ tự đĩa đơn của AC/DC
"You Shook Me All Night Long"
(1980)
"Hells Bells"
(1980)
"Back in Black"
(1980)
Video âm nhạc
"AC/DC - Hells Bells (Official Video)" trên YouTube

"Hells Bells" là ca khúc đầu tiên của ban nhạc hard rock của Úc AC/DC đầu tiên mà không có Bon Scott, Back in Black. "Hells Bells" là đĩa đơn thứ hai của Back in Black, phát hành vào mùa thu năm 1980. Bài hát cũng xuất hiện trên Who Made Who, soundtrack của AC/DC năm 1986 cho bộ phim Maximum Overdrive của Stephen King và trên cả hai phiên bản của album năm 1992 AC/DC Live.

Sáng tác[sửa | sửa mã nguồn]

Bài hát bắt đầu với một tiếng chuông rung chậm bốn lần, sau đó Angus Young bắt đầu chơi riff chính của bài hát. Malcolm Young sau đó tham gia, tiếp theo là Phil Rudd trên trống và Cliff Williams trên bass. Chuông báo hiệu tổng cộng 13 lần trong phần giới thiệu bài hát.

Chiếc đồng chuông đồng 2.000 pound (0,907 kg) của John Taylor Bellfounders ở Loughborough, Leicestershire được sử dụng trong bản nhạc. Nó là một bản sao của Denison Bell ở tháp Carillon tại Bảo tàng Chiến tranh Loughborough. Ban nhạc đầu tiên đã cố gắng ghi âm Denison Bell thực tế, nhưng điều đó tỏ ra là vấn đề do sự cản trở bởi chim bồ câu làm tổ trong tháp. Biểu tượng AC/DC và từ "Hell's Bell" được khắc trên bản sao.

Tham dự[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Ertegün, Ahmet (2001). "What'd I Say?": The Atlantic Story: 50 Years of Music. Welcome Rain Publisher. tr. 546. ISBN 978-1-56649-048-1. Back In Black includes one of their best known songs, 'You Shook Me All Night Long' (#35 Pop), and hard rock classics 'Hells Bells', 'Back In Black' (#37 Pop) and 'Rock And Roll Ain't Noise Pollution'.