Bước tới nội dung

Heteropoda venatoria

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Heteropoda venatoria
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Arthropoda
Phân ngành (subphylum)Chelicerata
(không phân hạng)Arachnomorpha
Lớp (class)Arachnida
Bộ (ordo)Araneae
Họ (familia)Sparassidae
Chi (genus)Heteropoda
Loài (species)H. venatoria
Danh pháp hai phần
Heteropoda venatoria
Linnaeus, 1767[1]

Nhện chuối[2][3][4] (danh pháp hai phần: Heteropoda venatoria) là một loài nhện trong họ Sparassidae. Loài nhện này sinh sống ở khu vực có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Đông Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore), Úc, hải đảo thuộc Polynesia (ví dụ như Hawaii), quần đảo Mascarene, Nam Mỹ, Caribbean và phía Đông Nam của Hoa Kỳ (tức là Florida).

Những con cái có thể được công nhận bởi cơ thể hơi dày, những con đực là mỏng hơn với chân dài hơn. Chúng đi săn vào ban đêm và ăn côn trùng như gián và do đó đối với nhiều gia đình nó là một vị khách hữu ích. Trợng tiếng Hà Lan nó được gọi là nhện chuối, trong tiếng Anh được gọi là nhện thợ săn nâu.

Nhện chuối

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Linnaeus, C. (1767) Systema naturae per regna tria naturae, secundum classes, ordines, genera, species, cum characteribus differentiis, synonymis, locis. Editio duodecima, reformata. Holmiae, 1(2): 533-1327 (Araneae, pp. 1030-1037).
  2. ^ Soortenlijst van de Belgische Spinnen
  3. ^ Helsdingen, P.J. van 2009. Catalogus van de Nederlandse spinnen. Versie 2009.2 Laatst bijgewerkt: ngày 15 tháng 12 năm 2009 PDF
  4. ^ Nederlands Soortenregister versie 2.0, geraadpleegd op 26 juli 2011

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]