Hoài Sa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Hoài Sa (sinh năm 1973) là một nhạc công hạng C của Showbiz Việt, sự nổi tiếng không bằng Đức Trí, Minh Nhiên. Sau này nhờ hợp tác cùng Nguyễn Hoàng Duy vài show âm nhạc nên được biết đến hơn. Có nhiều bê bối chuyện tình cảm với nhiều cô ca sĩ trẻ đẹp, ảnh hưởng sự nghiệp và độ uy tín trong làng nhạc.

Thân thế và sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Hoài Sa sinh năm 1973[1]. Anh đến với âm nhạc bằng việc học đàn piano tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh từ năm 6 tuổi theo sự định hướng của người bố. Đến 16 tuổi anh chuyển sang chơi nhạc nhẹ và quyết tâm thành lập ban nhạc Những ngôi sao nhỏ mặc cho sự ngăn cản của gia đình. Năm 19 tuổi, Hoài Sa bắt đầu viết những bản phối đầu tiên.

Tác phẩm và giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Mặc dù là nhạc sĩ nhưng Hoài Sa không sáng tác bao giờ, anh chỉ làm hòa âm phối khí. Hầu hết những chương trình lớn đều có Hoài Sa tham gia, chơi cùng dàn nhạc hoặc trong vai trò hòa âm phối khí. Trên sân "Bài hát Việt", anh đã hai lần giật giải.[2] Hoài Sa từng giành được 1 đề cử của giải Cống hiến.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Nhạc sĩ Hoài Sa: Như bãi cát dài hoài im, trải lặng…
  2. ^ “Nhạc sĩ Hoài Sa: Quy tắc vàng tôi học từ Trịnh Công Sơn - Tuổi Trẻ Online”. Tuổi Trẻ Online. 29 tháng 10 năm 2006. Truy cập 8 tháng 12 năm 2016.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]