Hoàng tử Oscar, Công tước xứ Skåne

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Hoàng tử Oscar
Công tước xứ Skane
Crown Princess Victoria 2016 10.jpg
Hoàng tử Oscar vào năm 2016
Thông tin chung
Sinh2 tháng 3, 2016 (5 tuổi)
Bệnh viện Đại học Karolinska,
Solna, Thụy Điển
Tên đầy đủ
Oscar Carl Olof
Hoàng tộcNhà Bernadotte
Thân phụHoàng thân Daniel, Công tước xứ Västergötland
Thân mẫuThái nữ Victoria, Nữ Công tước xứ Västergötland

Hoàng tử Oscar, Công tước xứ Skane (Oscar Carl Olof, sinh ngày 2 tháng 3 năm 2016) là người con thứ 2 và là con trai duy nhất của Thái nữ Victoria, Nữ Công tước xứ VästergötlandHoàng thân Daniel, Công tước xứ Västergötland. Cậu là em trai của Công chúa Estelle, Nữ Công tước xứ Östergötland và hiện đứng thứ 3 trong dòng kế vị ngai vàng của Vương quốc Thụy Điển chỉ sau mẹ và chị gái mình.

Cuộc sống[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 4 tháng 9 năm 2015, Hoàng gia Thụy Điển thông báo Thái nữ Victoria, Nữ Công tước xứ Västergötland đã mang thai đứa con thứ hai của cô. Ngày 2 tháng 3 năm 2016, Hoàng tử ra đời tại Bệnh viện Karoliska ở Stockhom lúc 20:28. Cậu sinh ra nặng 3655g và dài 52 cm.

Ngày 3 tháng 3 năm 2016, một cuộc họp nội các tại Cung điện Hoàng gia, Vua Carl XVI đã công bố tên của Hoàng tử là Oscar Carl Olof, đồng thời phong cậu là Công tước xứ Skane. Cùng ngày, 21 phát đại bác được bắn lên từ trạm Sheppsholmen để chào mừng sự kiện này.

Đặt tên[sửa | sửa mã nguồn]

Tên của Hoàng tử Oscar được dùng phổ biến trong Hoàng gia Thụy Điển, Carl là tên ông ngoại cậu - Vua Carl XVI, Olof là tên đệm của cha cậu - Hoàng thân Daniel, Công tước xứ Västergötland.

Tước hiệu[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 2 tháng 3 năm 2016 - nay:His Royal Highness Hoàng tử Oscar của Thụy Điển, Công tước xứ Skane.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]