Hoa hậu mặc trang phục dân tộc đẹp nhất

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Hoa hậu mặc trang phục dân tộc đẹp nhất là một phần thi rất phổ biến trong các cuộc thi hoa hậu, người mẫu quốc tế như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu Quốc tế, Nữ hoàng Du lịch Quốc tế...

Cuộc thi là sự tôn vinh vẻ đẹp trang phục truyền thống của các quốc gia dưới sự trình diễn của các người đẹp. Đây là một phần thi hấp dẫn, đầy màu sắc và là một đêm gala thú vị của các thí sinh tham dự cuộc thi, cống hiến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt và ấn tượng.

Các thí sinh thường chuẩn bị những trang phục được thiết kế dựa vào những nét văn hoá truyền thống của dân tộc của mình, tất nhiên là có thêm sự sáng tạo và cách điệu. Các tông màu, họa tiết cũng được sử dụng tối đa, tạo nên sự độc đáo và thú vị cho những trang phục này nhưng vẫn đủ để người xem nhận ra những nét đặc trưng của trang phục quốc gia mà thí sinh đó mang trên mình.

Đối với một số cuộc thi quốc tế như Hoa hậu Thế giới, thí sinh đoạt danh hiệu Hoa hậu mặc trang phục dân tộc đẹp nhất còn được một suất đặc cách thẳng vào top bán kết của cuộc thi.

Đến với các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, trang phục dân tộc mà thí sinh Việt Nam thường lựa chọn là áo dài.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]