Hokage

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Hokage đệ nhất (shodaime Hokage) - Hashirama[sửa | sửa mã nguồn]

Hashirama (Hokage Đệ Nhất)

Thuộc bộ tộc Senju, là người lãnh đạo tộc Senju liên minh với tộc Uchiha (do Madara lãnh đạo) lập nên làng Lá, và ông trở thành vị Hokage đầu tiên. Không hài lòng với việc này, Uchiha Madara đã thách đấu với Shodaime và bị đánh bại. Sau đó Madara rời bỏ làng để thực hiện kế hoạch trả thù làng Lá, một thời gian sau có người tự nhận là Madara đã liên minh với Nagato - người duy nhất mang trong mình dòng máu Senju và cũng là người duy nhất trong thời điểm đó có khả năng triệu hồi Dị Ma Tượng (gedo mazo) để lập ra 1 tổ chức mang tên Akatsuki. Lúc sinh thời, ngài đệ nhất được xem là người mạnh nhất trong thời điểm ấy, ông có khả năng sử dụng mộc thuật thành thạo và có lượng chakra rất lớn, có lúc ông có trong tay tất cả chín vĩ thú nhưng để cân bằng sức mạnh giữa các làng và tránh chiến tranh giành giật các vĩ thú xảy ra ông chấp nhận chia cho các làng khác. Hầu hết các thuật của ông đều được xem là cấm thuật, ông kết hôn với người phụ nữ tên Mito Uzumaki, là chủ thể của Cửu Vĩ do tộc Senju có quan hệ mật thiết với tộc Uzumaki và hơn nữa mộc thuật của ông cũng là khắc tinh đối với Cửu Vĩ.

Hokage đệ nhị (Nidaime Hokage) - Senju Tobirama[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ nhị Tobirama Senju

Em trai của Hokage đệ nhất.[1] Ông là người thành lập nhiều tổ chức quan trọng cho làng Lá như đội Ám Bộ, học viện Ninja, kỳ thi tuyển Ninja trung đẳng (Chunin), ông cũng thành lập đội cảnh sát dành cho gia tộc Uchiha để an ủi họ vì đã không thu được gì từ việc thành lập làng Lá. Sở trường của Nidaime là thuật thủy độn, ở dưới nước Nidaime rất giỏi. Chakra của ông cũng được cho là rất lớn vì ông có thể tự tạo ra nước ở bất cứ đâu. ông cũng được biết đến là người sáng tạo ra các nhẫn thuật như Tạp giới chuyển sinh, Thuấn thân thuật hay còn gọi Phi sấm thuật, và Phân thân đa ảnh chi thuật. Ông đã hi sinh khi chiến đấu với 20 ninja tinh nhuệ thuộc lực lượng Kinkaku của Làng Mây để bảo vệ học trò và đồng đội của mình trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ nhất.

Hokage đệ tam (Sandaime Hokage) - Sarutobi Hiruzen[sửa | sửa mã nguồn]

Hiruzen (Hokage đệ tam)

Trước khi bước vào trận chiến sinh tử, Hokage Đệ Nhị đã truyền ngôi Hokage lại cho Sarutobi Hiruzen, học trò xuất sắc nhất của mình (vốn được cả Hokage Đệ Nhất dạy). Hokage Đệ Tam là một người thấm nhuần tư tưởng hòa bình của ngài Đệ Nhất. Ông luôn chăm chút cho thế hệ mai sau và muốn phát triển làng theo con đường ít đổ máu nhất, và luôn tin rằng thế hệ sau sẽ làm tốt hơn thế hệ trước. Ông làm Hokage trong một khoảng thời gian rất dài và ý chí của ông đã được truyền qua nhiều thế hệ (Jiraiya, Tsunade, Minato, Itachi, Asuma, Kakashi, Iruka, Shikamaru, Naruto,...). Làng Lá đã có những bước phát triển vững chắc trong thời kỳ Đệ Tam nắm quyền. Ngoài ra, ông còn là một ninja rất mạnh, thông thạo tất cả các thuật của Làng Lá và có biệt hiệu là "Giáo sư", là Kage mạnh nhất trong Ngũ Đại Kage đương thời. Ông là thầy của Tam Nin (Sannin) huyền thoại Làng Lá: Orochimaru - Jiraiya - Tsunade. Ông có khả năng điều khiển rất nhiều loại thuộc tính và chưa bao giờ thua trong một cuộc đấu nào. Đệ Tam được mệnh danh là "Vị thần của các Ninja".

Nhận thấy Jiraiya và Tsunade không có ý định làm Hokage, và có lẽ tính cách của họ lúc đó cũng không phù hợp, còn Orochimaru thì bản tính quá độc ác. Ngài Đệ Tam đã quyết định trao lại ngôi Hokage cho chàng trai trẻ Minato. Orochimaru vẫn luôn hậm hực chuyện Đệ Tam không nhường lại ngôi Hokage cho mình. Sau khi Đệ Tứ hi sinh để phong ấn Cửu Vĩ, Đệ Tam quay lại nắm quyền Hokage lần hai. Orochimaru phát động kế hoạch hủy diệt Làng Lá của hắn. Hắn cô lập Đệ Tam và đã dùng Tạp Giới Chuyển Sinh (cấm thuật của Đệ Nhị) hồi sinh ngài Đệ Nhất và ngài Đệ Nhị lên đánh nhau với Đệ Tam. Đệ Tam cùng khỉ vương Enma (triệu hồi của ông) vẫn đủ sức cầm chân được Orochimaru cùng hai vị Hokage, tuy nhiên gánh nặng tuổi tác khiến Đệ Tam không cầm cự được lâu. Ông đành hi sinh thân mình dùng thuật phong ấn của Đệ Tứ phong ấn hai vị Hokage lại, nhưng sức lực của ông không còn đủ để phóng ấn Orochimaru. Tuy nhiên ông cũng đã kịp phóng ấn đôi tay của hắn khiến hắn không thể thi triển thuật được nữa. Chính Orochimaru phải thừa nhận nếu Đệ Tam trẻ hơn thì chắc hắn đã mất mạng.

Hokage đệ tứ (Yondaime Hokage) - Namikaze Minato[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ tứ Namikaze Minato

Học trò của Jiraiya (một trong ba Sannin huyền thoại), thầy của Hatake Kakashi, Rin, Obito và là cha của Uzumaki Naruto. Ông là một ninja trẻ tuổi xuất sắc, một trong những thiên tài của làng Lá với biệt danh là "Tia chớp vàng". Ông đã đánh bại và phong ấn Cửu Vĩ Hồ vào con trai mình khi nó tấn công làng Lá lần 2 dưới sự điều khiển của Obito (kẻ đeo mặt nạ tự nhận mình là Madara), nhưng ông cũng hy sinh. Minato là người đã sáng tạo ra chiêu thức Rasengan với mục đích nạp chakra thuộc tính riêng của mình nhưng không thành công, ông còn học được thuật triệu hồi Tử Thần của Kushina Uzumaki, thuật đã phong ấn Cửu vĩ và sau này được Hokage Đệ Tam sử dụng để phong ấn cánh tay của Orochimaru, nhưng người sử dụng phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Hokage Đệ tứ được biết đến là "Tia chớp vàng của làng Lá" - học trò của một trong 3 Sannin huyền thoại, và là thầy của Kakashi, Obito, Rin. Ông tốt nghiệp học viện Ninja khi mới 10 tuổi, là 1 ninja rất tài năng được xem là "thiên tài của thiên tài". Minato sáng tạo ra Rasengan 1 thuật mà không cần ấn chú (khá giống với Bom vĩ thú) Ông có ý định kết hợp nguyên tố của mình vào chiêu Rasengan này nhưng không thành. Kiến thức của Minato về thuật phong ấn rất cao, ông là một trong 2 người sử dụng được Quỷ tử phong ấn (đệ tứ, đệ tam) tính đến chap mới nhất thì có Orochimaru, ngoài ra ông là một trong số ít người có thể triệu hồi cóc Gamabunta cùng chiến đấu với mình. Trong đại chiến Ninja 3, các Shinobi bên phe địch được nhận lệnh "rút ngay khi nhìn thấy Minato ", ông có thể quét sạch 1 trung đội chỉ trong chớp mắt. Khi dùng thuật này di chuyển, nhân dạng của ông chỉ còn có thể nhìn thấy là vệt mờ ảo do mái tóc vàng của ông tạo ra. Cũng từ đây mà danh hiệu "Tia Chớp Vàng Của Làng Lá" ra đời.

Khi Minato đấu với Tobi (Obito), ngăn cản Cửu vĩ, Ông dùng "Thi Quỷ Phong Tận " phong ấn chakra âm của Cửu Vĩ theo chính mình xuống địa ngục, còn phong ấn chakra dương cùng một phần chakra còn lại của ông và Kushina Uzumaki - mẹ của Naruto vào cơ thể sơ sinh của Naruto nhằm sau này giúp đỡ Naruto trong quá trình thuần phục Cửu Vĩ Kyubi. Lúc Naruto chiến đấu với Pain, do căm phẫn vì Pain ra tay hạ sát Hinata, Naruto mất kiểm soát, suýt để Cửu vĩ thoát ra ngoài (đã lộ ra cái đuôi thứ 8). Minato đã xuất hiện và sửa lại phong ấn của Naruto đồng thời cho biết mình là cha của Naruto và đặt niềm tin vào cậu.

Sau này, do Orochimaru dùng tạp giới chuyển sinh Edo tensei, Minato đã bị triệu tập cùng với 3 vị kage vĩ đại của làng lá Konoha.

Hokage đệ ngũ (Godaime Hokage) - Senju Tsunade[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ ngũ Tsunade Senju

Một trong ba Sannin huyền thoại, học trò của Hokage đệ tam, cháu nội của Hokage đệ nhất và là thầy của Haruno Sakura. Bà là một ninja y thuật xuất sắc, được mệnh danh là "con sên cái của làng Lá" và cũng là một phụ nữ rất xinh đẹp, thần tượng của nhiều nữ ninja làng Lá. Bà mất dần lòng tin về chức vị Hokage khi phải chứng kiến cái chết của em trai mình và người yêu mình (Dan), nhưng lại lấy được niềm tin trước sự xuất hiện của Naruto, và đồng ý trở thành Hokage làng Lá với lời mời của Jiraiya. Trong trận chiến với Pain, bà đã dốc gần hết lượng chakra trên trán của mình để trị thương cho mọi người, hiện nay bà đã hồi tỉnh và bàn bạc chuẩn bị cuộc đại chiến ninja lần thứ 4. Sau khi đại chiến ninja lần 4 kết thúc bà nhường chức Hokage lại cho Kakashi.

Vào sinh nhật của cậu em trai Nawaki, Tsunade tặng cho cậu bé chiếc vòng cổ của ông nội (Hokage Đệ Nhất) cùng cái hôn lên trán với mong ước là em mình sẽ thực hiện được ước mơ trở thành Hokage. Nhưng không may cậu lại chết trong chiến tranh thế giới giữa các làng. Tsunade nhận lại chiếc vòng từ tay Orochimaru và từ lúc đó cô quyết tâm học thuật trị thương. Trong lớp học thuật trị thương cô đã yêu Dan. Dan nói rằng anh sẽ trở thành Hokage vì anh muốn bảo vệ những người quan trọng nhất, để không ai phải chết như em gái mình. Tsunade hôn lên trán anh và tặng anh chiếc vòng như cô từng làm với em trai mình. Nhưng hạnh phúc không mỉm cười với cô. Người yêu của cô bị trọng thương trong một cuộc chiến, dù đã cố hết sức nhưng cô không cứu được anh. Nỗi đau phải mất đi tất cả người quan trọng nhất trong cuộc đời mình đã khiến Tsunade rất sợ máu bởi kỉ niệm đau buồn đó. Sự suy sụp khiến cô bỏ làng đi phiêu bạt.

Nhưng sau đó cô gặp Naruto, ý chí muốn trở thành Hokage của cậu khiến cố nhớ lại hình ảnh em trai Nawaki và Dan. Tính cách của Naruto đã khiến cô thay đổi suy nghĩ rất nhiều. Tsunade đã tặng Naruto chiếc vòng và một nụ hôn trên trán, không phải là vì Naruto luyện được Rasengan mà là vì cậu có ý chí giống như Dan và em cô, cậu đã giúp cô khắc phục được nỗi sợ máu và một lần nữa cô muốn thử đặt cược niềm tin của mình vào cậu. Cô nhận lời làm Hokage Đệ Ngũ trong bối cảnh Hokage Đệ Tam vừa mới hi sinh và Làng Lá trong cần một người lãnh đạo mới. Tsunade quay trở lại là một người yêu quý làng và đã cống hiến hết mình cho Làng Lá. Sau này, Tsunade đã nhận Sakura Haruno làm học trò của mình.

Khi Pain tấn công Làng Lá, Tsunade đã dung hết lượng Chakra phân thân ốc sên đi chữa trị cho mọi người trong làng, dẫn đến việc cô rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Tuy nhiên cô đã kịp thời tỉnh lại lãnh đạo Làng Lá trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư.

Trong cuộc đại chiến thế giới Ninja lần thứ tư, cô và các Kage khác đã phải chiến đấu với Uchiha Madara là một trong những người sáng lập nên làng Lá và là kẻ thù của Shodaime Hokage (Senju Hashirama). Bắt buộc cô đã dùng dấu ấn chakra trên trán để chiến đấu và hỗ trợ cho các Kage. Tuy nhiên Uchiha Madara đã dùng tới Susanoo hoàn chỉnh để chiến đấu khiến cô cùng các Kage bị thương nặng và hôn mê. Nhưng may mà Orochimaru đến kịp thời chữa trị cho Ngũ đại Kage.

Sau khi cuộc chiến giữa Otsutsuki Kaguya và Naruto, cô đã giao trách nhiệm Hokage đệ lục lại cho Kakashi.

Hokage đệ lục (Rokudaime Hokage) - Hatake Kakashi[sửa | sửa mã nguồn]

Tập tin:Hokage đệ lục.png
Hokage đệ lục Hatake Kakashi

Kakashi Hatake (có nghĩa là "Bù nhìn giữ ruộng") là con của Sakumo Hatake với mệnh danh là Nanh Trắng sánh ngang với Tam Nin Huyền Thoại và là ninja Thượng đẳng (Jounin) là thầy của đội 7 gồm: Uzumaki Naruto, Uchiha SasukeHaruno Sakura. Khi cậu đang làm nhiệm vụ đánh bom cây cầu Kannabi của địch, cậu đã bị ninja làng khác làm mất con mắt trái của cậu, rồi sau đó vì Obito đã cứu Kakashi nên cậu bị đá đè dẫn đến bị nát nửa phần cơ thể, chính lúc đó Obito đã đưa Kakashi con mắt trái Sharingan coi như là quà tặng mừng Kakashi được làm Jounin. Từ đó Kakashi được mệnh danh "Ninja sao chép" (Sharingan Kakashi). Sau cuộc chiến giữa Naruto với Otsutsuki Kaguya, Kakashi được bổ nhiệm làm Hokage đệ lục cũng là lúc cuộc chiến ninja lần 4 kết thúc. Sau này, anh đã nhường chức Hokage lại cho cậu học trò quý của mình - Uzumaki Naruto.

Hokage đệ thất (Nanadaime Hokage) - Uzumaki Naruto[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ thất Uzumaki Naruto

Uzumaki Naruto là nhân vật chính trong bộ manga và anime "Naruto" sáng tác bởi Masashi Kishimoto. Tên phiên âm của cậu là Tuyền Oa Minh Nhân, đều có nghĩa là chỗ nước xoáy hay xoáy trôn ốc, có lẽ lấy cảm hứng từ Xoáy nước Naruto trong eo biển Naruto. Trong cuộc chiến thế giới Shinobi lần thứ 4, cậu đã hoàn thành việc lấy được chakra Cửu Vỹ và cùng với Hachibi tức là Bát Vỹ Bee chiến đấu ngay giữa cuộc chiến. Cậu đã chiến đấu với Uchiha Obito, bạn thân của Kakashi hay Hokage đệ lục. Hắn đã điều khiển các Vỹ thú mà hắn đã bắt được để chiến đấu nhưng Cửu Vỹ đã chấp nhận Naruto và cậu đã lên được trạng thái Vĩ Thú hình nhờ đó đã đánh bại được các Vĩ Thú còn lại. Trước khi đánh bại các Vĩ Thú Naruto đã có cuộc nói chuyện với các Vĩ Thú và các cựu Jinchuuriki tại sâu trong tiềm thức và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của họ. Qua đó các Vĩ Thú tin rằng hình bóng của Lục Đạo Hiền Nhân đang hiện hữu bên trong Naruto. Cùng lúc đó, (tại chiến trường khác) Itachi cùng Sasuke đã đánh bại được Kabuto và ép hắn giải trừ nhẫn thuật chuyển sinh bằng ảo thuật Izanami giải phóng cho các linh hồn bị triệu hồi ngoại trừ Uchiha Madara (do Madara đã biết được cách để phá bỏ phong ấn). Obito đã bị lợi dụng cho việc hồi sinh cho hắn và sau đó hắn ta đã hấp thụ được Thập Vỹ và Thần Thụ nhưng chính Madara cũng bị lợi dụng cho việc thực hiện Tsukuyomi và hồi sinh cho Kaguya là mẹ của Lục Đạo Hiền Nhân nhưng sau đó nhờ sự hợp tác lẫn nhau của Naruto, Sasuke, Sakura và Kakashi đã phong ấn lại được kayuya. Sau khi cuộc chiến kết thúc anh phải chiến đấu với Sasuke để cho Sasuke thức tỉnh và trở về làng. Cậu được Kakashi bây giờ là Hokage đệ lục thăng lên bậc Jounin và sau khi Naruto trưởng thành, anh được thầy mình là Kakashi giao trách nhiệm Hokage đệ thất lại cho mình.Thế giới Shinobi được hòa bình nhờ Naruto và thế hệ mới đã xuất hiện

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Kishimoto, Masashi (2008). Naruto Character Official Data Book Hiden Sha no Sho. Shueisha. tr. 162. ISBN 978-4-08-874247-2.