Hokage

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Mũ của Hokage

Hokage (火影 Hỏa Ảnh-Ánh sáng của lửa?)là một hội hư cấu ninjas trong loạt anime/manga Naruto. Họ nổi tiếng vì đã tạo ra và sử dụng madōgu, những vũ khí kỳ diệu có nhiều quyền lực từ việc lôi kéo các yếu tố đến để tăng sức mạnh cho người dùng. Hokage biến mất trong một cuộc tấn công bởi Oda Nobunaga vào ngôi làng của thị tộc năm 1567.[1] Trong bộ manga Naruto của tác giả Kishimoto Masashi,Hokage là vị ninja tối cao đứng đầu làng Lá, có vai trò là người chỉ huy các ninja trong làng và lãnh nhiệm vụ bảo vệ làng. Từ trước đến nay, làng Lá đã trải qua 7 đời Hokage, gồm:

Hokage đệ nhất (Shodaime Hokage) - Senju Hashirama[sửa | sửa mã nguồn]

Hashirama trong bộ dạng Hokage Đệ Nhất

Thuộc bộ tộc Senju, là người lãnh đạo tộc Senju liên minh với tộc Uchiha (do Madara lãnh đạo) lập nên làng Lá, và ông trở thành vị Hokage đầu tiên. Không hài lòng với việc này, Uchiha Madara đã thách đấu với Shodaime và bị đánh bại. Sau đó Madara rời bỏ làng để thực hiện kế hoạch trả thù làng lá, một thời gian sau có người tự nhận là Madara đã liên minh với Nagato - người duy nhất mang trong mình dòng máu senju và cũng là người duy nhất trong thời điểm đó có khả năng triệu hồi Dị Ma Tượng (gedo mazo)- để lập ra 1 tổ chức mang tên Akatsuki. Lúc sinh thời, ngài đệ nhất được xem là người mạnh nhất trong thời điểm ấy, ông có khả năng sử dụng mộc thuật thành thạo và có lượng chakra rất lớn, có lúc ông có trong tay tất cả 9 vĩ thú nhưng để cân bằng sức mạnh giữa các làng và tránh chiến tranh giành giật cá vĩ thú xảy ra ông chấp nhận chia cho các làng khác. Hầu hết các thuật của ông đều được xem là cấm thuật, ông kết hôn với người phụ nữ tên Mito Uzumaki, là chủ thể của cữu vĩ do tộc senju có quan hệ mật thiết với tộc Uzumaki và hơn nữa mộc thuật của ông cũng là khắc tinh đối với cữu vĩ.

Hokage đệ nhị (Nidaime Hokage) - Tobirama Senju[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ nhị Tobirama Senju

Em trai của Hokage đệ nhất. Ông là người thành lập nhiều tổ chức quan trọng cho làng Lá như đội Ám Bộ, học viện Ninja, kỳ thi tuyển Ninja trung đẳng (Chunin), ông cũng thành lập đội cảnh sát dành cho gia tộc Uchiha để an ủi họ vì đã không thu được gì từ việc thành lập làng Lá. Sở trường của Nidaime là thuật thủy độn, ở dưới nước Nidaime rất giỏi.

Hokage đệ tam (Sandaime Hokage) - Hiruzen Sarutobi[sửa | sửa mã nguồn]

Hiruzen trong hình dạng Hokage

Học trò của Hokage đệ nhị và là thầy của Sannin huyền thoại. Ông được vang danh như là thầy của những huyền thoại và là Hokage vĩ đại nhất làng Lá. Sandaime biết dùng hỏa độn và thổ độn, nhưng tuyệt chiêu của ông vẫn là thuật triệu hồi vua khỉ Emma. Ông đã hi sinh trong trận đấu với Orochimaru trong kế hoạch tấn công làng Lá sau khi sử dụng thuật triệu hồi Tử thần. Nhưng bù lại, ông cũng đã hủy đôi tay của Orochimaru để hắn không thể làm hại mọi người nữa cho đến khi đôi tay được chữa khỏi.

Hokage đệ tứ (Yondaime Hokage) - Namikaze Minato[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ tứ Namikaze Minato

Học trò của Jiraiya (một trong ba Sannin huyền thoại), thầy của Hatake Kakashi , Rin ,Obito và là cha của Uzumaki Naruto. Ông là một ninja trẻ tuổi xuất sắc, một trong những thiên tài của làng Lá với biệt danh là "Tia chớp vàng". Ông đã đánh bại và phong ấn Cửu vĩ hồ vào con trai mình khi nó tấn công làng Lá lần 2 dưới sự điều khiển của Obito (kẻ đeo mặt nạ tự nhận mình là Madara), nhưng ông cũng hy sinh. Minato là người đã sáng tạo ra chiêu thức Rasengan với mục đích nạp chakra thuộc tính riêng của mình nhưng không thành công, ông còn học được thuật triệu hồi Tử Thần của Kushina Uzumaki, thuật đã phong ấn Cửu vĩ và sau này được Hokage Đệ Tam sử dụng để phong ấn cánh tay của Orochimaru, nhưng người sử dụng phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Hokage đệ tứ được biết đến là "Tia chớp vàng của làng lá" - học trò của 1 trong 3 Sannin huyền thoại, và là thầy của Kakashi, Obito, Rin. Ông tốt nghiệp học viện Ninja khi mới 10 tuổi, là 1 ninja rất tài năng được xem là "thiên tài của thiên tài". Minato sáng tạo ra Rasengan 1 thuật mà không cần ấn chú (khá giống với Bom vĩ thú) Ông có ý định kết hợp nguyên tố của mình vào chiêu Rasengan này nhưng không thành. Kiến thức của Minato về thuật phong ấn rất cao, ông là 1 trong 2 người sử dụng được Quỷ tử phong ấn (đệ tứ, đệ tam) tính đến chap mới nhất thì có Orochimaru, ngoài ra ông là 1 trong số ít người có thể triệu hồi cóc Gamabunta cùng chiến đấu với mình. Trong đại chiến Ninja 3, các Shinobi bên phe địch được nhận lệnh "rút ngay khi nhìn thấy Minato ",ông có thể quét sạch 1 trung đội chỉ trong chớp mắt. Khi dùng thuật này di chuyển, nhân dạng của ông chỉ còn có thể nhìn thấy là vệt mờ ảo do mái tóc vàng của ông tạo ra. Cũng từ đây mà danh hiệu "Tia Chớp Vàng Của Làng Lá" ra đời.

Khi Minato đấu với Tobi (Obito), ngăn cản Cửu vĩ, Ông dùng "Thi Quỷ Phong Tận " phong ấn chakra âm của cửu vĩ theo chính mình xuống địa ngục, còn phong ấn chakra dương cùng 1 phần chakra còn lại của ông và Kushina Uzumaki - mẹ của Naruto vào cơ thể sơ sinh của Naruto nhằm sau này giúp đỡ Naruto trong quá trình thuần phục Cửu vĩ kyubi. Lúc Naruto chiến đấu với Pain, do căm phẫn vì Pain ra tay hạ sát Hinata, Naruto mất kiểm soát, suýt để Cửu vĩ thoát ra ngoài (đã lộ ra cái đuôi thứ 9). Minato đã xuất hiện và sửa lại phong ấn của Naruto đồng thời cho biết mình là cha của Naruto và đặt niềm tin vào cậu.

Sau này, do Orochimaru dùng tạp giới chuyển sinh Edo tensei, Minato đã bị triệu tập cùng với 3 vị kage vĩ đại của làng lá Konoha.

Hokage đệ ngũ (Godaime Hokage) - Tsunade Senju[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ ngũ Tsunade Senju

Một trong ba Sannin huyền thoại, học trò của Hokage đệ tam, cháu nội của Hokage đệ nhất và là thầy của Haruno Sakura. Bà là một ninja y thuật xuất sắc, được mệnh danh là "con sên cái của làng Lá" và cũng là một phụ nữ rất xinh đẹp, thần tượng của nhiều nữ ninja làng Lá. Bà mất dần lòng tin về chức vị Hokage khi phải chứng kiến cái chết của em trai mình và người yêu mình (Dan), nhưng lại lấy được niềm tin trước sự xuất hiện của Naruto, và đồng ý trở thành Hokage làng lá với lời mời của Jiraiya. Trong trận chiến với Pain, bà đã dốc gần hết lượng chakra trên trán của mình để trị thương cho mọi người, hiện nay bà đã hồi tỉnh và bàn bạc chuẩn bị cuộc đại chiến ninja lần thứ 4. Sau khi đại chiến ninja lần 4 kết thúc bà nhường chức hokage lại cho Kakashi.

Hokage đệ lục (Rokudaime Hokage) - Hatake Kakashi[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ lục Hatake Kakashi

Kakashi Hatake (có nghĩa là "Bù nhìn giữ ruộng") là con của Sakumo Hatake với mệnh danh là Nanh Trắng sánh ngang với Tam Nin Huyền Thoại và là ninja Thượng đẳng (Jounin) là thầy của đội 7 gồm: Uzumaki Naruto, Uchiha SasukeHaruno Sakura.Khi cậu đang làm nhiệm vụ đánh bom cây cầu Kannabi của địch , cậu đã bị ninja làng khác làm mất con mắt trái của cậu , rồi sau đó vì Obito đã cứu Kakashi cậu bị đá đè đã bị nát nửa phần cơ thể, rồi Obito cho Kakashi con mắt trái Sharingan để làm quà tặng mừng Kakashi được làm Jounin. Từ đó Kakashi được mệnh danh "Ninja sao chép" (Sharingan Kakashi). Rồi sau cuộc chiến với Otsutsuki Kaguya và giữa Naruto. Kakashi được làm hokage đệ lục sau cuộc chiến ninja lần 4 kết thúc. Sau đó anh đã nhường chức hokage lại cho học trò quý của mình - Uzumaki Naruto.

Hokage đệ thất (Nanadaime Hokage) - Uzumaki Naruto[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ thất Uzumaki Naruto

Uzumaki Naruto là nhân vật chính trong bộ manga và anime "Naruto" sáng tác bởi Masashi Kishimoto. Tên phiên âm của cậu là Tuyền Oa Minh Nhân, đều có nghĩa là chỗ nước xoáy hay xoáy trôn ốc, có lẽ lấy cảm hứng từ Xoáy nước Naruto trong eo biển Naruto. Cậu đã lên được trạng thái Vĩ Thú hình nhờ đó đã đánh bại được các Vĩ Thú còn lại. trước khi đánh bại các Vĩ Thú Naruto đã có cuộc nói chuyện với các Vĩ Thú và các cựu Jinchuuriki tại sâu trong tiềm thức và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của họ. Qua đó các Vĩ Thú tin rằng hình bóng của lục đạo hiền nhân đang hiện hữu bên trong Naruto. Cùng lúc đó tại chiến trường khác Itachi cùng Sasuke đã đánh bại được Kabuto và ép hắn giải trừ nhẫn thuật chuyển sinh bằng ảo thuật tsukyoumi giải phóng cho các linh hồn bị triệu hồi ngoại trừ Uchiha Madara (do Madara đã biết được cách để phá bỏ phong bế). Naruto được thầy mình là Kakashi nhường lại chức hokage sao khi anh trưởng thành.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Nobuyuki, Anzai. “Chapter 237”. Flame of Recca Volume 24. Shogakukan.