Hokage

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Mũ của Hokage

Hokage (火影 Hỏa Ảnh) là ninja đứng đầu Làng Lá trong anime/manga Naruto, là một trong Ngũ đại Kage, có vai trò là người chỉ huy tất cả các ninja trong làng và lãnh nhiệm vụ bảo vệ làng. Từ khi thành lập đến nay làng Lá đã trải qua 7 đời Hokage.

Do tính chất quan trọng của Hokage, việc quyết định ai đảm nhận chức vụ này thường chịu ảnh hưởng của nhiều cá nhân/tập thể khác nhau: các trưởng lão (đề cử), Hokage tiền nhiệm (chỉ định, đề cử), hội đồng Jonin (phê chuẩn) hay lãnh chúa Hỏa quốc (phê chuẩn). Thường thì việc bầu cử Hokage diễn ra với sự đồng thuận rất cao từ các bên, tuy nhiên vẫn có trường hợp như Uchiha Danzo, dù được lãnh chúa Hỏa quốc đồng ý nhưng lại không có sự ủng hộ của hội đồng Jonin, và do đó không thể trở thành Hokage đệ lục

Hokage Đệ Nhất (Shodaime Hokage) - Senju Hashirama[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ nhất Senju Hashirama

Trưởng tộc Senju, là một người yêu chuộng hòa bình, sau khi chứng kiến chiến tranh chết chóc từ bé đã quyết tâm xây dựng một nơi yên bình cho mọi người. Ông cũng là bạn thân, đối thủ và đồng sáng lập làng Lá với Uchiha Madara, trưởng tộc Uchiha. Hai gia tộc hùng mạnh đã đình chiến sau bao năm đối đầu và cùng liên minh thành lập ngôi làng ninja đầu tiên - làng Lá, lần đầu tiên thành lập thể chế liên minh Làng ninja - Quốc gia sở tại. Tên làng do Madara đặt, còn chức vụ ninja đứng đầu Hokage do Hashirama đặt. Ban đầu ông định cho Madara làm Hokage, nhưng vấp phải phản đối của em trai Tobirama, do đó ông đã trở thành Hokage đệ nhất.

Sau này do bất đồng quan điểm về cách xây dựng hòa bình với Hashirama, Uchiha Madara đã thách đấu với Đệ nhất. Madara đã dùng tới Susanoo toàn chân thể kết hợp với Cửu Vĩ nhưng cuối cùng vẫn bị Hashirama dùng Thiên Thủ Quan Âm đấm cho vỡ susano’o,còn Cửu Vĩ cũng bị phong ấn. Sau trận chiến, người dân đã cho xây bức tượng của hai cụ tại thung lũng đó, gọi là Thung lũng Tận Cùng. Được cho là đã chết, nhưng thực ra Madara đã dùng ảo thuật Izanagi để trốn thoát và âm mưu thực hiện kế hoạch trả thù làng Lá và cả thế giới ninja. Tuy vậy, Hashirama luôn xem Madara là người thân thiết nhất của mình, cũng như luôn xem trọng tộc Uchiha, thường căn dặn em trai mình không được phân biệt đối xử với tộc này.

Đệ nhất được đánh giá là người mạnh nhất trong thời đại của ông, cũng được coi như là một trong các ninja mạnh nhất trong lịch sử với biệt hiệu Nhẫn giả Thánh nhân. Ông có khả năng sử dụng mộc độn thành thạo, trị thương không cần kết ấn và có lượng chakra rất lớn, có lúc ông sở hữu trong tay 8 vĩ thú [note 1] nhưng để cân bằng sức mạnh giữa các làng và tránh chiến tranh giành giật các vĩ thú xảy ra, ông chấp nhận chia cho các làng khác [note 2]. Hầu hết các thuật của ông đều được xem là cấm thuật. Ông kết hôn với người phụ nữ tên Uzumaki Mito, là jinchuriki đầu tiên của Cửu Vĩ do tộc Senju có quan hệ mật thiết với tộc Uzumaki và hơn nữa mộc độn của ông cũng là khắc tinh đối với Cửu Vĩ. Đệ nhất là một trong số ít người khuất phục và phong ấn được Cữu Vỹ, thậm chí là khi sức mạnh của nó được kết hợp với Susano Toàn chân thể.

Dù rất mạnh nhưng Đệ nhất không thể ngăn cản Đại chiến ninja lần thứ nhất xảy ra, ông qua đời

Sau này trong đại chiến ninja lần thứ tư, ông được giải phóng phong ấn (thi quỷ phong tận) và triệu hồi bởi thuật Uế thổ chuyển sinh cùng với các Hokage đời sau do Orochimaru - đệ tử được yêu quý nhất của Hokage đệ tam. Giúp đỡ cho lực lượng Shinobi, đánh với Uchiha Madara chuyển sinh và giúp lục đạo tiên nhân cùng với các Kage khác triệu hồi nhóm Sasuke về chiến trường.

Hokage Đệ Nhị (Nidaime Hokage) - Senju Tobirama[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ nhị Senju Tobirama

Em trai của Hokage đệ nhất.[1] Tobirama trở thành Hokage sau khi anh trai qua đời trong Đại chiến ninja lần 1. Ông là người thành lập nhiều tổ chức quan trọng cho làng Lá như đội Ám Bộ, học viện Ninja, kỳ thi tuyển Ninja trung đẳng (Chunin), Đội cảnh sát làng Lá. Trái với anh trai, Đệ nhị không ưa gì tộc Uchiha, đặc biệt là Madara, đến nỗi Madara từng lo sợ rằng nếu Tobirama thành Hokage thì tộc Uchiha sẽ bị thanh trừng. Dù Tobirama giao cho tộc Uchiha quản lý đội cảnh sát làng Lá, một mặt là để an ủi họ vì đã không thu được gì từ việc thành lập làng, nhưng mặt khác là để nội bộ gia tộc quản lý lẫn nhau, tránh việc một "Madara thứ hai" nổi loạn chống làng, đồng thời lấy cớ đội cảnh sát phải quản lý nhà ngục, ông cũng đẩy lùi đất nhà Uchiha ra ngoại biên ngôi làng, đồng thời phái Ám Bộ giám sát nhà Uchiha. Điều này là một nguyên nhân cho sự tạo phản và sau đó tuyệt diệt của tộc này mai sau. Dù có thành kiến với Uchiha, nhưng Tobirama vẫn xem tộc này là một phần của làng Lá, và cũng cố gắng giúp đỡ họ. Trong các học trò của Tobirama có một người tộc Uchiha (Uchiha Kagami), trong Đại chiến ninja lần 4, ông cũng cứu Sasuke thoát khỏi Madara. Tobirama đã giết chết Uchiha Izuna, em trai và là người thân duy nhất của Madara, là một trong các lý do phản bội làng Lá và trả thù của Madara sau này.

Trái với người anh trai vui vẻ hòa đồng, Tobirama có tính cách lạnh lùng cứng rắn và rất thực tế, quyết đoán hơn. Ông là ngời có tư duy sắc bén. Do đó ông thường hay lấn át Hashirama, ngay cả khi Hashirama đương chức Hokage. Tuy vậy, Tobirama cũng rất kính trọng anh trai, Đệ nhất là người duy nhất có thể buộc ông nghe lời. Khi bị Orochimaru chuyển sinh lần 2, Đệ nhị đã vận chakra trấn áp Sasuke và suýt ra tay với cậu nếu như Đệ nhất không lệnh cho ông phải dừng lại.

Sở trường của Đệ nhị là thủy độn và cũng là một ninja cảm nhận, ở dưới nước ông rất giỏi. Chakra của ông được cho là rất lớn vì ông có thể tự tạo ra một lượng nước khủng khiếp ở bất cứ đâu. Tobirama cũng là người sáng tạo ra các cấm thuật quan trọng trong suốt bộ truyện như Tạp giới chuyển sinh, Thuấn thân thuật hay còn gọi Phi sấm thuật, và Đa trùng ảnh phân thân chi thuật.

Các ninja đời sau (Orochimaru, Hokage đệ tứ Minato và Hokage đệ thất Naruto) nhờ phát triển các cấm thuật của ông mà trở nên nổi tiếng. Đệ nhị còn có một khả năng mà chưa thấy ninja nào làm được, đó là rút gọn kết ấn: thuật Thủy long liên đạn có 43 ấn, nhưng trong trận chiến với Uchiha Izuna, ông chỉ cần dùng 3 ấn là đã thi triển được. Dù là một ninja rất mạnh, nhưng so với một số ninja cùng thời thì đôi khi Tobirama yếu thế hơn: ông không mạnh bằng anh trai Hashirama của mình, khi bị chuyển sinh lần 2 dễ dàng bị Madara đánh bại, suýt chết bởi anh em Ginkaku - Kinkaku khi hai kẻ này làm đảo chính lật đổ Raikage đệ nhị trong buổi ký hiệp ước liên minh của làng Lá và làng Mây.

Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ nhất, Tobirama đã chạm trán anh em Kinkaku làng Mây một lần nữa. Biết tiểu đội của mình không phải đối thủ của địch, ông đã hy sinh làm mồi nhử để cầm chân 20 ninja cấp S dẫn đầu bởi anh em nhà Kinkaku để các học trò của mình chạy thoát.

Hokage Đệ Tam (Sandaime Hokage) - Sarutobi Hiruzen[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage Đệ Tam Sarutobi Hiruzen

Trước khi bước vào trận chiến sinh tử, Hokage Đệ Nhị đã truyền ngôi Hokage lại cho Sarutobi Hiruzen, học trò xuất sắc nhất của mình (vốn là đệ tử được cả Hokage Đệ Nhất dạy dỗ). Hokage Đệ Tam là một người thấm nhuần tư tưởng hòa bình của ngài Đệ Nhất. Ông luôn chăm chút cho thế hệ mai sau và muốn phát triển làng theo con đường ít đổ máu nhất, và luôn tin rằng thế hệ sau sẽ làm tốt hơn thế hệ trước. Ông là Hokage lãnh đạo làng trong khoảng thời gian dài nhất và ý chí của ông đã được truyền qua nhiều thế hệ (Jiraiya, Tsunade, Minato, Itachi, Asuma, Kakashi, Iruka, Shikamaru, Naruto,...). Làng Lá đã có những bước phát triển vững chắc trong thời kỳ Đệ Tam nắm quyền. Ngoài ra, ông còn là một ninja rất mạnh, thông thạo tất cả các thuật của Làng Lá và có biệt hiệu là "Giáo sư", là Kage mạnh nhất trong Ngũ Đại Kage đương thời. Ông là thầy của Tam Nin (Sannin) huyền thoại Làng Lá: Orochimaru - Jiraiya - Tsunade. Ông có khả năng điều khiển cả năm loại thuộc tính chakra và chưa bao giờ thua trong một cuộc đấu nào. Cùng với Lục đạo chân nhân và thầy mình Hokage Đệ Nhất, Đệ Tam được mệnh danh là "Vị thần của các Ninja".

Nhận thấy Jiraiya và Tsunade không có ý định làm Hokage, và có lẽ tính cách của họ lúc đó cũng không phù hợp, còn Orochimaru thì bản tính quá độc ác. Sau khi Đại chiến ninja lần 3 kết thúc, Đệ Tam đã quyết định trao lại ngôi Hokage cho chàng trai trẻ Minato, người có công rất lớn trong cuộc chiến. Orochimaru vẫn luôn hậm hực chuyện Đệ Tam không nhường lại ngôi Hokage cho mình. Sau khi Đệ Tứ hi sinh để phong ấn Cửu Vĩ, Đệ Tam quay lại nắm quyền Hokage lần hai. Orochimaru phát động kế hoạch hủy diệt Làng Lá của hắn. Hắn cô lập Đệ Tam và đã dùng Tạp Giới Chuyển Sinh (cấm thuật của Đệ Nhị) hồi sinh ngài Đệ Nhất và ngài Đệ Nhị lên đánh nhau với Đệ Tam. Đệ Tam cùng khỉ vương Enma (linh thú triệu hồi của ông) vẫn đủ sức cầm chân được Orochimaru cùng hai vị Hokage, tuy nhiên gánh nặng tuổi tác khiến Đệ Tam không cầm cự được lâu. Ông đành hi sinh thân mình dùng cấm thuật Thi Quỷ Phong Tận nổi danh của tộc Uzumaki mà Đệ Tứ từng sử dụng ngày trước trong cuộc chiến với Cửu Vĩ để phong ấn hai người thầy vĩ đại của mình lại, nhưng sức lực của ông không còn đủ để phong ấn Orochimaru. Tuy nhiên ông cũng đã kịp phong ấn đôi tay của hắn khiến hắn không thể thi triển bất kỳ loại thuật nào nữa. Chính Orochimaru phải thừa nhận nếu Đệ Tam trẻ hơn 10 tuổi thì chắc hắn đã mất mạng chỉ trong gang tấc.

Hokage Đệ Tứ (Yondaime Hokage) - Namikaze Minato[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ tứ Namikaze Minato

Hokage Đệ Tứ được biết đến là học trò của Jiraiya (một trong ba Sannin huyền thoại), thầy của Hatake Kakashi, Nohara Rin, Uchiha Obito và là cha của Uzumaki Naruto. Minato tốt nghiệp với số điểm cao nhất lịch sử Học viện Ninja. Ông là một ninja trẻ tuổi vô cùng xuất sắc, một trong những thiên tài của làng Lá với biệt danh là "Tia chớp vàng". Ông đã đánh bại và phong ấn Cửu Vĩ Hồ Ly vào con trai mình khi nó tấn công làng Lá lần 2 dưới sự điều khiển của học trò cũ của ông Uchiha Obito (kẻ đeo mặt nạ tự nhận mình là Uchiha Madara), nhưng cuối cùng ông và người vợ yêu quý cũng hy sinh trận chiến này, vì vậy ông và vợ được mọi người coi là anh hùng Làng Lá. Minato là người đã sáng tạo ra chiêu thức Rasengan với mục đích nạp chakra thuộc tính riêng của mình nhưng không thành công, ông còn học được cấm thuật Thi Quỷ Phong Tận để triệu hồi Tử Thần của Kushina Uzumaki, thuật này đã phong ấn Cửu Vĩ và sau này được Hokage Đệ Tam sử dụng lại để phong ấn linh hồn của nhị vị sư tôn là Đệ Nhất và Đệ Nhi cùng cánh tay của Orochimaru, nhưng bất kỳ ai sử dụng cấm thuật này đều phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Ông tốt nghiệp học viện Ninja khi mới 10 tuổi, là 1 ninja rất tài năng được xem là "thiên tài của các thiên tài". Minato sáng tạo ra Rasengan, 1 thuật mà không cần ấn chú (khá giống với Bom vĩ thú). Ông có ý định kết hợp nguyên tố chakra hệ phong của mình vào chiêu Rasengan này nhưng bất thành. Kiến thức của Minato về thuật phong ấn rất cao, ông là một trong 2 người sử dụng được Quỷ Tử Phong Ấn hay còn gọi là Thi Quỷ Phong Tận (đệ tứ, đệ tam là hai người duy nhất sử dụng thuật này) tính đến chap mới nhất thì có Orochimaru, ngoài ra ông là một trong số ít người có thể triệu hồi cóc lão đại Gamabunta cùng tham chiến với mình. Trong đại chiến Ninja lần 3, các Shinobi bên phe địch được nhận lệnh "rút ngay khi nhìn thấy Minato ", ông có thể quét sạch 1 trung đội chỉ trong chớp mắt. Khi dùng thuật này di chuyển, nhân dạng của ông chỉ còn có thể nhìn thấy là vệt mờ ảo do mái tóc vàng của ông tạo ra. Cũng từ đây mà danh hiệu "Tia Chớp Vàng Của Làng Lá" ra đời.

Khi Minato đấu với Tobi (Uchiha Obito), vì muốn ngăn cản Cửu Vĩ, ông chấp nhận dùng "Thi Quỷ Phong Tận" để phong ấn chakra âm của Cửu Vĩ theo chính mình xuống địa ngục, rồi tiếp tục phong ấn chakra dương cùng với một phần chakra còn lại của ông và người vợ Kushina Uzumaki - mẹ của Naruto bằng Phong Ấn Bát Quái và Phong Ấn Tứ Tượng vào cơ thể sơ sinh của Naruto. Việc làm đó của ông nhằm mục đích sau này giúp đỡ Naruto trong quá trình thuần phục Cửu Vĩ Kyuubi. Lúc Naruto chiến đấu với Pain, do căm phẫn vì hắn ra tay hạ sát Hinata - con dâu ông sau Đại Chiến Ninja lần thứ tư, Naruto mất kiểm soát, suýt để Cửu Vĩ thoát ra ngoài (đã lộ ra cái đuôi thứ 8). Minato đã xuất hiện và sửa lại phong ấn của Naruto đồng thời cho biết mình là cha của Naruto và đặt niềm tin vào cậu.

Sau này, do Orochimaru dùng uế thổ chuyển sinh Edo tensei(bản nâng cấp của tạp giới chuyển sinh bởi Kabuto), Minato đã bị triệu tập cùng với 3 vị Hokage tiền nhiệm vĩ đại của Konoha. Họ đã góp phần rất lớn vào chiến thắng của Liên Minh Shinobi trong cuộc Đại Chiến Ninja Lần thứ 4.

Hokage Đệ Ngũ (Godaime Hokage) - Senju Tsunade[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ ngũ Senju Tsunade

Bà chính là một trong Sannin huyền thoại của Mộc Diệp Ẩn Lý cùng với Đại nhân Orochimaru và Tiên nhân Jiraiya, học trò của Hokage đệ tam Sarutobi Hiruzen, cháu nội của Hokage đệ nhất Senju Hashirama, cháu họ của Hokage đệ nhị Senju Tobirama và là sư phụ của Shizune (cháu gái của Dan) và Haruno Sakura. Bà là một ninja y thuật xuất sắc, được mệnh danh là "công chúa sên của làng Lá" và cũng là một tuyệt sắc giai nhân, thần tượng của nhiều nữ ninja làng Lá. Bà có niềm đam mê với cờ bạc, được di truyền từ ông nội của mình là ngài Đệ nhất. Bà mất dần lòng tin về ngôi vị cao quý Hokage khi phải chứng kiến cái chết của em trai mình và người yêu mình (Dan), nhưng lại lấy được niềm tin trước sự xuất hiện của Naruto, và đồng ý trở thành Hokage làng Lá với lời mời của Jiraiya. Trong trận chiến với Pain, bà đã dốc gần hết lượng chakra trên trán của mình để trị thương cho mọi người, sau đó bà đã hồi tỉnh sau cơn mê dài và bàn bạc chuẩn bị cho cuộc đại chiến ninja lần thứ 4. Sau khi cuộc chiến kết thúc, bà nhường chức vị Hokage lại cho Kakashi.

Vào sinh nhật của cậu em trai Nawaki, Tsunade tặng cho cậu bé chiếc vòng cổ của ông nội (Hokage Đệ Nhất) cùng cái hôn lên trán với mong ước là em mình sẽ thực hiện được ước mơ trở thành Hokage. Nhưng không may cậu lại chết trong chiến tranh thế giới giữa các làng. Tsunade nhận lại chiếc vòng từ tay Orochimaru và từ lúc đó cô quyết tâm học thuật trị thương. Trong lớp học thuật trị thương cô đã yêu Dan Kato . Dan nói rằng anh sẽ trở thành Hokage vì anh muốn bảo vệ những người quan trọng nhất, để không ai phải chết như em gái mình. Tsunade hôn lên trán anh và tặng anh chiếc vòng như cô từng làm với em trai mình. Nhưng hạnh phúc lại một lần nữa không mỉm cười với cô. Dan bị trọng thương trong một cuộc chiến, dù đã cố hết sức nhưng cô không cứu được anh. Nỗi đau phải mất đi tất cả người quan trọng nhất trong cuộc đời mình đã khiến Tsunade rất sợ máu bởi kỉ niệm đau buồn đó. Sự suy sụp khiến cô bỏ làng đi phiêu bạt.

Nhưng sau đó cô gặp Naruto, ý chí muốn trở thành Hokage của cậu khiến cô nhớ lại hình ảnh em trai Nawaki và Dan. Tính cách của Naruto đã khiến cô thay đổi suy nghĩ rất nhiều. Tsunade đã tặng Naruto chiếc vòng và một nụ hôn trên trán, không phải là vì Naruto luyện được Rasengan mà là vì cậu có ý chí giống như Dan và Nawaki ngày trước, cậu đã giúp cô khắc phục được hội chứng sợ máu và một lần nữa cô muốn thử đặt cược niềm tin của mình vào cậu bé này. Cô nhận lời làm Hokage Đệ Ngũ trong bối cảnh Hokage Đệ Tam vừa mới hi sinh và Làng Lá đang thực sự cần một người lãnh đạo mới. Tsunade quay trở lại là một người yêu quý làng và đã cống hiến hết mình cho Làng Lá. Sau này, Tsunade đã nhận Shizune Kato và Sakura Haruno làm đệ tử của mình.

Khi Pain tấn công Làng Lá, Tsunade đã dùng hết lượng Chakra phân thân ốc sên đi chữa trị cho mọi người trong làng, dẫn đến việc cô rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Tuy nhiên cô đã kịp thời tỉnh lại lãnh đạo Làng Lá trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư.

Trong cuộc đại chiến này, cô và các Kage khác đã phải chiến đấu với Uchiha Madara là một trong những người sáng lập nên làng Lá và là kẻ thù của Shodaime Hokage (Senju Hashirama). Bắt buộc cô phải thi triển chakra từ Bách Hợp Ấn trên trán để chiến đấu và hỗ trợ cho các Kage khác. Tuy nhiên Uchiha Madara đã dùng tới Susanoo chân nguyên thể để chiến đấu khiến cô cùng các vị Kage bị thương nặng và hôn mê. Nhưng may mà Orochimaru đến kịp thời chữa trị cho Ngũ đại Kage.

Sau khi cuộc chiến giữa Otsutsuki Kaguya và Naruto, cô đã giao trách nhiệm Hokage đệ lục lại cho Kakashi.

Hokage Đệ Lục (Rokudaime Hokage) - Hatake Kakashi[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ lục Hatake Kakashi

Hatake Kakashi (có nghĩa là "Bù nhìn giữ ruộng") là con của Sakumo Hatake (người được biết đến với danh hiệu là Nanh Trắng sánh ngang với Tam Nin Huyền Thoại trong đại chiến nhẫn giả lần 2) và là ninja Thượng đẳng (Jounin) thầy của đội 7 gồm: Uzumaki Naruto, Uchiha SasukeHaruno Sakura. Khi cậu đang làm nhiệm vụ đánh bom cây cầu Kannabi của địch, cậu đã bị ninja làng khác làm mất con mắt trái, rồi sau đó vì Obito đã cứu Kakashi nên cậu bị đá đè dẫn đến bị nát nửa phần cơ thể, chính lúc đó Obito đã đưa Kakashi con mắt trái Sharingan coi như là quà tặng mừng Kakashi được làm Jounin. Từ đó Kakashi được mệnh danh "Ninja sao chép" (Sharingan Kakashi). Sau cuộc chiến giữa Naruto với Otsutsuki Kaguya, Kakashi được bổ nhiệm làm Hokage đệ lục cũng là lúc cuộc đại chiến ninja lần 4 kết thúc. Sau này, anh đã nhường chức vị Hokage lại cho cậu học trò yêu quý của mình - Uzumaki Naruto kế thừa vị trí Đệ thất.

Hokage Đệ Thất (Nanadaime Hokage) - Uzumaki Naruto[sửa | sửa mã nguồn]

Hokage đệ thất Uzumaki Naruto

manga và anime "Naruto" sáng tác bởi Masashi Kishimoto. Tên phiên âm của cậu là Tuyền Oa Minh Nhân, đều có nghĩa là chỗ nước xoáy hay xoáy trôn ốc, có lẽ lấy cảm hứng từ Xoáy nước Naruto trong eo biển Naruto. Tuổi thơ Naruto bị mọi người xa lánh, hắt hủi vì cậu mang trong mình Cửu Vỹ, bị coi là kẻ tàn phá làng, nguyên nhân làm nhiều ninja và Hokage Đệ Tứ thiệt mạng. Thầy Iruka có vai trò rất quan trọng đối với nhân cách của Naruto sau này vì ông là người đầu tiên công nhận cậu. Trong cuộc chiến thế giới Shinobi lần thứ 4, cậu đã hoàn thành việc lấy được chakra Cửu Vỹ và cùng với Hachibi tức là Bát Vỹ Bee chiến đấu ngay giữa cuộc chiến. Cậu đã chiến đấu với Uchiha Obito, bạn thân của Kakashi hay Hokage đệ lục. Hắn đã điều khiển các Vỹ thú mà hắn đã bắt được để chiến đấu nhưng Cửu Vỹ đã chấp nhận Naruto và cậu đã lên được trạng thái Vĩ Thú hình nhờ đó đã đánh bại được các Vĩ Thú còn lại. Trước khi đánh bại các Vĩ Thú Naruto đã có cuộc nói chuyện với các Vĩ Thú và các cựu Jinchuuriki tại sâu trong tiềm thức và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của họ. Qua đó các Vĩ Thú tin rằng hình bóng của Lục Đạo Hiền Nhân đang hiện hữu bên trong Naruto. Cùng lúc đó, (tại chiến trường khác) Itachi cùng Sasuke đã đánh bại được Kabuto và ép hắn giải trừ nhẫn thuật chuyển sinh bằng ảo thuật Izanami giải phóng cho các linh hồn bị triệu hồi ngoại trừ Uchiha Madara (do Madara đã biết được cách để phá bỏ phong ấn). Obito đã bị lợi dụng cho việc hồi sinh cho hắn và sau đó hắn ta đã hấp thụ được Thập Vỹ và Thần Thụ nhưng chính Madara cũng bị lợi dụng cho việc thực hiện Tsukuyomi và hồi sinh cho Kaguya là mẹ của Lục Đạo Hiền Nhân nhưng sau đó nhờ sự hợp tác lẫn nhau của Naruto, Sasuke, Sakura và Kakashi đã phong ấn lại được Kaguya. Sau khi cuộc chiến kết thúc, anh phải chiến đấu với Sasuke để cho Sasuke thức tỉnh và trở về làng. Cậu được Kakashi (bây giờ là Hokage đệ lục) thăng lên bậc Jounin nhưng anh đã từ chối vì nhẫn đạo của anh không chấp nhận những con đường tắt, nên anh vẫn cố gắng học để trở thành jounin mặc dù sau này qua phần Boruto (con trai anh) anh vẫn còn là Genin và sau khi Naruto trưởng thành, anh được người thầy của mình giao trọng trách đảm nhiệm Hokage đệ thất. Thế giới Shinobi được hòa bình nhờ Naruto và thế hệ mới đã xuất hiện trong Boruto. Naruto Còn là Shinobi Mạnh Nhất Trong Lịch Sử Và là Hokage Mạnh Nhất Làng Lá. Sức Mạnh Của Naruto còn Được Đánh Giá là đã Vượt Mặt Hokage Đệ Nhất.

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Nhất Vỹ đã bị làng Cát bắt từ thời xa xưa, còn lúc phân chia vĩ thú cho các làng khác thì Cửu Vỹ chưa bị bắt.
  2. ^ Đệ nhất muốn cho không các vĩ thú cho làng khác, nhưng bị em trai Tobirama bắt bán đi để thu lợi về cho làng Lá.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Kishimoto, Masashi (2008). Naruto Character Official Data Book Hiden Sha no Sho. Shueisha. tr. 162. ISBN 978-4-08-874247-2.