Holi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Holi là một lễ hội của vẻ đẹp tự nhiên. Nó được tổ chức hàng năm vào tháng Purnima của Phalgun. Chỉ cần một đêm trước khi Holi, lửa trại được đốt cháy (Holika Dahan). Và, vào sáng ngày hôm sau chính nó, mọi người bắt đầu chơi với màu sắc. Trong năm 2011, Holi, lễ hội màu sắc sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 3. Các lễ hội của Holi còn được gọi là Dulhandi. Holi là một lễ hội màu sắc và vui nhộn. Lễ hội này được tổ chức 40 ngày trước khi mùa xuân. Nói chung, chúng ta thấy các lễ hội Holi được tổ chức như một biểu tượng của sự thống nhất, để lại đằng sau tất cả các loại thù hận. Vào ngày này, người pha trộn màu sắc trong nước và ướt mỗi khác. Sử dụng màu sắc tự nhiên được thực hiện bằng cách trộn của nghệ tây, gỗ đàn hươnghoa hồng, còn bản chất với nước của Tesu hoa, làm tăng vẻ đẹp của lễ hội này.

Holi trong thời cổ đại[sửa | sửa mã nguồn]

Trong thần thoại, lễ hội Holi bắt đầu với Holi của Barsana chơi của Chúa RadhaKrishna. Sau đó, các Mugals, tổ chức Holi theo cách của họ. Trong các quy định của Mugals, chuẩn bị cho lễ hội được sử dụng để bắt đầu từ nhiều ngày trước. Holi tổ chức bởi các Mugals được chỉ định trong nhiều cuốn sách lịch sử. Trong đó, Akbar, Humayun, Shahjahan, BahadurShah Zafar, nơi mà những người cai trị chính mà Holi được chơi.

Trong Quy tắc của Akbar, màu sắc, nơi thực hiện trong đồ dùng rất lớn với các mục tự nhiên. Với việc tạo ra màu sắc, edibles ngon cũng đã được chuẩn bị. Một môi trường của niềm vui và màu sắc được tạo ra. Tansen sử dụng để mê hoặc những người có tiếng nói của mình. Một cái gì đó thuộc loại này có thể được nhìn thấy tại thời điểm Jahangir và Bahadur Shah Zafar. Như vậy loại này sử dụng để cung cấp cho những người bình thường một cơ hội để đến gần các hoàng đế và đáp ứng chúng.

Holi kỉ niệm trong thời hiện đại[sửa | sửa mã nguồn]

Trong những ngày xa xưa, Pichkaria nơi được sử dụng để chơi Holi, nhưng, những bánh xe thời gian quay lại và mọi thứ thay đổi. Hôm nay chỉ có trẻ em nhỏ sử dụng Pichkaries. Tất cả các nhóm tuổi sử dụng nguồn tài nguyên khác nhau và cách chơi Holi. Trường hợp, một mặt, người dân sử dụng nước hoa thượng lưu, gỗ đàn hương, chất lượng tốt Gulal, mặt khác, một số người khác ăn mừng Holi với bùn đất, nước, và ở lần với bụi bẩn.

Các lễ hội được tổ chức nghỉ với trẻ em, thanh niên, người lớn, nam giớiphụ nữ, không phân biệt, bất bình đẳng, đặt màu sắc trên mỗi khác. Các tập hợp đám đông lên đến muốn Dulhandi vào buổi sáng chính nó. Vào ngày Holi, gương mặt quen thuộc cũng ẩn trong các màu sắc và không thể được xác định và công nhận. Để cung cấp cho người cao tuổi đối, Gulal được áp dụng trên đôi chân của mình và phước lành được lấy. Nhóm người cùng độ tuổi áp dụng Gulal cho mỗi trán những người khác và muốn Holi với cái ôm. Những người nhỏ là mong muốn bằng cách áp dụng Gulal với tình cảm.

Điều Đặc biệt về lễ hội[sửa | sửa mã nguồn]

Trên mỗi lễ hội của Ấn Độ, một số hoặc các món ăn khác ngon được chuẩn bị. Kỷ niệm hạnh phúc của chúng tôi với các công thức nấu ăn cho một loại khác nhau của niềm vui. Thandai, là đặc sản của Holi. Trong đó nghệ tây, hạt điều và hạt hạnh đào được pha trộn với số lượng lớn sữa, làm cho nó dễ chịu trong hương vị. Với Thandai, Gujiyas được chuẩn bị từ Khoa và chữ Hán là tốt. Các khách mời đã đến với mong muốn được cung cấp Holi với các mặt hàng này như một cử chỉ của khách sạn. Và, quên tất cả enmities, mọi người ôm nhau. Các lễ hội mà làm cho bạn bè trong những kẻ thù, để lại đằng sau màu sắc của nó của niềm vui trên khuôn mặt của mỗi một trong nhiều ngày.

Màu sắc của lễ hội Holi, nói đến sinh động của nó như là tăng CN Người chơi Holi nhận được vào một nhóm, nhóm này sau đó hát, nhảy, chơi trống trên các bài hát dân gian, đi đến từng nhà để chúc Holi. Và, từ nhà hàng một số thành viên trong gia đình tham gia vào nhóm nay. Đến thời điểm giữa trưa, một nhóm nhỏ vẫn tiếp tục cộng thành viên và trở thành một tập hợp rất lớn. Nhóm người này, hát và nhảy múa hưởng Holi, đu với nhiễm độc của Bhang, mà được chỉ khi hoàng hôn xuống.

Các nhóm người hát những bài hát dân gian, mô tả một cảm xúc không chỉ cần tình yêu nhưng cũng chia ly. "Hôm nay là Holi "....... vang có thể được nghe từ mọi phía.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]