Huia cavitympanum

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Huia cavitympanum
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Amphibia
Bộ (ordo)Anura
Họ (familia)Ranidae
Chi (genus)Huia
Loài (species)H. cavitympanum
Danh pháp hai phần
Huia cavitympanum
(Boulenger, 1893)

Huia cavitympanum là một loài ếch trong họ Ranidae. Nó được tìm thấy ở hòn đảo Borneo. Các môi trường sống tự nhiên của chúng là các khu rừng ẩm ướt đất thấp nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, các khu rừng vùng núi ẩm nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, và torrential sông. Loài này đang bị đe dọa do mất môi trường sống.

Phát ra siêu âm[sửa | sửa mã nguồn]

H. cavitympanum là loài ếch duy nhất phát ra âm âm thanh ở mức siêu âm.[2] Những con ếch có màng nhĩ lõm ở mặt bên của hộp sọ, với to tương tự như một ống tai động vật có vú. Chúng dùng siêu âm để liên hệ với nhau trong môi trường nước thác ồn ào.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Inger, R., Iskandar, D., Das, I., Stuebing, R., Lakim, M., Yambun, P. & Mumpuni (2004). Huia cavitympanum. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2012.1. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 2 tháng 11 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)
  2. ^ Arch, Vs; Grafe, Tu; Gridi-Papp, M; Narins, Pm (2009). “Pure ultrasonic communication in an endemic Bornean frog” (Free full text). PLoS ONE. 4 (4): e5413. doi:10.1371/journal.pone.0005413. PMC 2671607. PMID 19401782. Đã bỏ qua tham số không rõ |misc= (trợ giúp)Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Dữ liệu liên quan tới Huia cavitympanum tại Wikispecies