IOS 8

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

iOS 8

Picto-infoboxinfo.png
Phiên bản của hệ điều hành iOS
IOS 8 logo.png
Nhà phát triểnApple Inc.
Kiểu mã nguồnĐóng, cùng một vài thành phần mã nguồn mở
Phát hành lần đầu17 tháng 9, 2014; 4 năm trước
Phiên bản mới nhất8.4.1 (12H321) / 13 tháng 8, 2015; 3 năm trước
Nền tảng hỗ trợ
Kiểu nhânHybrid (XNU)
Giấy phépPhần mềm sở hữu độc quyền với các thành phần tự do
Sản phẩm trướciOS 7
Sản phẩm sauiOS 9
Trang mạngiOS 8 tại Wayback Machine (lưu trữ ngày 5 tháng 9 năm 2015)
Trạng thái hỗ trợ
Chỉ hỗ trợ một vài ứng dụng giới hạn từ bên thứ ba

iOS 8 là phiên bản thứ tám của hệ điều hành iOS, được thiết kế và phát triển bởi Apple Inc., kế thừa sự thành công của iOS 7. Nó được công bố vào ngày 2 tháng 6 năm 2014 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2014 và được phát hành phiên bản chính thức vào ngày 17/09/2014. Hàng loạt những tính năng và những cập nhật đáng kể đã Apple đưa lên iOS 8.

Các tính năng dành cho hệ thống[sửa | sửa mã nguồn]

Gợi ý Spotlight[sửa | sửa mã nguồn]

Gợi ý Spotlight là một tính năng tìm kiếm mới tích hợp với nhiều trang web và dịch vụ để hiển thị kết quả tìm kiếm chi tiết hơn, bao gồm các đoạn mã của bài viết Wikipedia, tin tức địa phương, truy cập nhanh ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại, nội dung iTunes, phim chiếu, địa điểm lân cận và các thông tin từ những trang web khác nhau. Spotlight gợi ý có sẵn trong màn hình cũng như trong thanh tìm kiếm của trình duyệt web Safari.

Thanh thông báo[sửa | sửa mã nguồn]

Thanh thông báo đã được thiết kế lại để cho phép thêm các chức năng tiện ích. Những ứng dụng bên thứ ba có thể thêm tiện ích hỗ trợ cho các ứng dụng của họ cho phép người dùng chỉ cần xem tại thanh thông báo mà không cần mở ứng dụng đó.

Bàn phím[sửa | sửa mã nguồn]

iOS 8 sẽ bao gồm các tính năng gõ kiểu mới gọi là QuickType. Bàn phím sẽ học hỏi các thói quen gõ chữ của người dùng và sẽ đưa ra gợi ý cho họ về từ đó khi họ gõ một vài chữ cái. Apple cũng đã cho phép các nhà phát triển bên thứ ba có thể tạo ra một bàn phím mới thay thế bàn phím mặc định của iOS nhưng không được phép sử dụng đọc chính tả.

Đa nhiệm[sửa | sửa mã nguồn]

Màn hình đa nhiệm ngoài hiển thị các ứng dụng đang chạy nền giờ đây còn hiển thị các số liên lạc vừa gọi và các số trong mục ưa thích. Người dùng nếu không thích có thể tắt tính năng này trong phần cài đặt.

Các tính năng dành cho ứng dụng[sửa | sửa mã nguồn]

Camera[sửa | sửa mã nguồn]

Ứng dụng máy ảnh có thêm hai tính năng mới: “Time-lapse” và “Tự động chụp ảnh”. Time-lapse ghi lại khung hình khoảng thời gian ngắn và nhanh  hơn so với bình thường, phim tần số và xây dựng chúng vào phim ảnh, hiển thị các sự kiện trong một tốc độ nhanh hơn. Tự động chụp ảnh cho phép người dùng chọn 3 giây hoặc 10 giây đếm ngược trước khi tự động chụp ảnh. Và chiếc iPad giờ đây có thể chụp ảnh ở chế độ toàn cảnh.

App Store[sửa | sửa mã nguồn]

Trên iOS 8, Apple đã cập nhật lại App Store với một tab "Khám phá" cung cấp các cải tiến ứng dụng khám phá, có xu hướng tìm kiếm trong tab "Tìm kiếm", và khả năng cho nhà phát triển để xếp nhiều ứng dụng vào một gói giảm giá. Video "xem trước" mới cho phép các nhà phát triển hiển thị trực quan chức năng của ứng dụng.

Touch ID[sửa | sửa mã nguồn]

iOS 8 cũng cho phép Touch ID được sử dụng trong các tính năng của ứng bên thứ ba.

Các thiết bị có thể nâng cấp[sửa | sửa mã nguồn]

iPhone[sửa | sửa mã nguồn]

iPod Touch[sửa | sửa mã nguồn]

iPad[sửa | sửa mã nguồn]