Impact Wrestling World Heavyweight Championship

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Impact World Championship
Tập tin:Impact World Title (red).jpg
Thiết kế đai Impact World Championship hiện tại (2020-nay)
Chi tiết
Vô địch hiện tạiTessa Blanchard
Ngày thắng12 tháng 1 năm 2020
Ngày tạo ra13 tháng 5 năm 2007[1]
Đề xuất bởiImpact Wrestling
Thiết kế cũ
Tên khác
 • TNA World Heavyweight Championship
  (2007 - 2017)
 • Impact Wrestling World Heavyweight Championship
  (2017)
 • Unified GFW World Heavyweight Championship
  (2017)
 • Impact Global Championship
  (2017 - 2018)
 • Impact World Championship
  (2018 - nay)

Impact World Championship là một chức vô địch hạng nặng thế giới đấu vật chuyên nghiệp sở hữu và quảng cáo bởi Impact Wrestling. Nó là đai vô địch của chương trình khuyến mãi. Là một trong những đai vô địch đấu vật chuyên nghiệp được yêu thích nhất, danh hiệu được chiến thắng qua kết quả của một trận đấu định trước.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Sau một thời gian dùng đai NWA,tập đoàn TNA chuyển sang thi đấu bằng các đai riêng của họ. Khi chuẩn bị quá trình đổi đai, Christian CageTeam 3D đang giữ the NWA World Heavyweight ChampionshipNWA World Tag Team Championship. The TNA World Heavyweight Championship chính thức lên trang TNAwrestling.com vào 14 tháng 5 năm 2007. Như vậy tập đoàn này đã đổi sử dụng đai riêng.[1]

TNA World Heavyweight Championship có thể coi là đai đơn dành cho đô vật nam danh giá nhất của TNA Wrestling. Ngoài TNA World Heavyweight Championship, còn có một số đai đơn dành cho nam khác là TNA X Division ChampionshipTNA Television Championship. [2]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a ă Caldwell, James (18 tháng 5 năm 2007). “Caldwell's TNA Impact report 5/17: Angle-Rhino, Daniels-Raven, blood, Gore, and Stomper”. PW Torch.com. Truy cập ngày 20 tháng 5 năm 2009. The fans chanted for Christian and Angle said he is the new TNA champion. 
 2. ^ a ă Westcott, Brian; Earl Oliver. “TNA World Heavyweight Title history”. solie.org. Truy cập ngày 20 tháng 5 năm 2009.