Infanta Sofía của Tây Ban Nha

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Infanta Sofía
Fiesta Nacional (12 de octubre de 2018) (cropped).jpg
Thông tin chung
Tên đầy đủSophia of All the Saints
tiếng Tây Ban Nha: Sofía de Todos los Santos
Tước vịHRH Infanta Sofía của Spain
Thân phụFelipe, Thân vương xứ Asturias
Thân mẫuLetizia, Công nương xứ Asturias
Sinh29 tháng 4, 2007 (12 tuổi)
Madrid, Tây Ban Nha
Rửa tộingày 15 tháng 7 năm 2007
Cung điện Zarzuela
Tôn giáoCông giáo La Mã

Infanta Sofía của Tây Ban Nha (Sofía de Todos los Santos de Borbón Ortiz[1], trong tiếng Anh: Sophia of All the Saints of Bourbon Ortiz, sinh ngày 29 tháng 04 năm 2007, Madrid) là con thứ hai của Felipe, Thân vương xứ Asturias và vợ Công nương Letizia. Là con gái của người thừa kế ngai vàng Tây Ban Nha, sẽ lên ngôi trong tương lai, cô được biết với thân phận Hoàng gia, thuộc gia đình Hoàng gia Tây Ban Nha. Cô có một chị gái, Infanta Leonor, hiện cô đang ở vị trí thứ hai trong dòng kế vị ngai vàng Tây Ban Nha sau chị gái của cô.

Sinh[sửa | sửa mã nguồn]

Cô được sinh ra lúc 04:50 trong Bệnh viện quốc tế RuberMadrid bằng phương pháp mổ lấy thai. Lúc sinh cô nặng 3,3 kg (£ 7. 4 oz.) và dài 50 cm (19,6 inch). Như chị cô, khi sinh đã được Hoàng gia công bố cho báo chí thông qua tin nhắn SMS. Hoàng gia cũng thông báo rằng các tế bào dây rốn của cô sẽ được gửi đến một ngân hàng tư nhân ở Bỉ và một tổ chức công ở Tây Ban Nha. Trước đó dây rốn của cô chị, Infanta Leonor cũng đã được gửi tới trung tâm tư nhân ở Arizona, đã gây ra tranh cãi ở Tây Ban Nha.

Tên[sửa | sửa mã nguồn]

Infanta được đặt theo tên của bà nội của cô, Hoàng hậu Sofía của Tây Ban Nha. Tương tự như vậy, bà này, Hoàng hậu Sofia của Tây Ban Nha, được đặt tên theo tên bà nội của bà, Sophia của Phổ. Cô là thành viên sinh đầu tiên của Hoàng gia mang cái tên này.

Cô được đặt tên thánh vào ngày 15 tháng 07 trong khu vườn của Cung điện Zarzuela. Cha mẹ đỡ đầu của cô là Paloma Rocasolano (bà ngoại) và Konstantin-Assen, Hoàng tử xứ Vidin. Giống như chị gái, cô đã nhận được một tên, với tên bổ sung de Todos los Santos (của tất cả các Thánh), tại lễ rửa tội của mình, một truyền thống của nhà Bourbon.[2].

Tổ tiên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết[sửa | sửa mã nguồn]