Bước tới nội dung

International Football Association Board

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
The International Football Association Board
Ủy ban Bóng đá Quốc tế
Thành lập1886; 138 năm
Mục đíchQuản lý Luật bóng đá
Trụ sở chínhZürich, Thụy Sĩ
Vùng phục vụ
Toàn thế giới
Thành viên
Anh FA
Scotland SFA
Wales FAW
Bắc Ireland IFA
FIFA
Thư ký
Lukas Brud
Trang webwww.theifab.com

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (tiếng Anh: International Football Association BoardIFAB) là cơ quan quản lý Luật bóng đá. IFAB được thành lập vào năm 1886 để chấp thuận các Luật tiêu chuẩn cho các giải đấu quốc tế và từ đó nó đóng vai trò là "người bảo vệ" cho các Luật được sử dụng trên toàn thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 1904, FIFA, cơ quan quản lý đứng đầu của môn thể thao này, đã công nhận quyền tài phán của IFAB đối với Luật bóng đá.[1] IFAB được biết đến là có thái độ bảo thủ cao về những thay đổi đối với Luật bóng đá.[2]

Nó là một cơ quan riêng biệt với FIFA, mặc dù FIFA được đại diện trong hội đồng quản trị và nắm giữ 50% quyền biểu quyết. Là một di sản từ nguồn gốc bóng đá tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Ireland, các tổ chức khác được đại diện là cơ quan quản lý bóng đá ở bốn quốc gia của Vương quốc Anh. Việc sửa đổi Luật bóng đá yêu cầu một cuộc bỏ phiếu và thông qua khi có kết quả đồng thuận ít nhất là ba phần tư, có nghĩa là sự hỗ trợ từ FIFA là cần thiết nhưng một mình nó không đủ để một kiến nghị được thông qua.

Hoạt động[sửa | sửa mã nguồn]

IFAB bao gồm các đại diện từ mỗi hiệp hội bóng đá tiên phong của Vương quốc Anh: Hiệp hội bóng đá Anh (FA), Hiệp hội bóng đá Scotland (SFA), Hiệp hội bóng đá xứ Wales (FAW) và Hiệp hội bóng đá Bắc Ireland (IFA) - và Fédération Internationale de Football Association (FIFA) – Liên đoàn Bóng đá Quốc tế. Mỗi hiệp hội bóng đá Anh có một phiếu bầu và FIFA có bốn phiếu. Các ý kiến của IFAB phải được ba phần tư số phiếu tán thành, hoặc ít nhất sáu trong số tám phiếu.[3] Do đó, sự chấp thuận của FIFA là cần thiết cho bất kỳ quyết định nào của IFAB, nhưng riêng một mình FIFA không thể thay đổi Luật mà họ cần phải có thêm sự đồng ý của ít nhất hai thành viên từ Vương quốc Anh. Kể từ năm 2016, tất cả các thành viên phải có mặt để bỏ phiếu, là ràng buộc để có thể tiến hành.

Hội đồng họp hai lần một năm, một lần để quyết định những thay đổi có thể đối với các quy tắc điều chỉnh Bóng đá (Đại hội thường niên (AGM)) và một lần khác để cân nhắc về các vấn đề nội bộ của nó (Hội họp thường niên (ABM)). Trong những năm diễn ra FIFA World Cup, AGM được tổ chức tại các văn phòng của FIFA; ngược lại, nó sẽ được tổ chức tại các quốc gia Bắc Ireland, Wales, Anh và Scotland theo thứ tự xoay vòng.[3] Bốn tuần trước khi AGM được tổ chức, các hiệp hội thành viên phải gửi đề xuất bằng văn bản của họ cho thư ký của hiệp hội chủ nhà. FIFA sau đó sẽ in một danh sách các đề xuất và phân phối cho tất cả các hiệp hội khác để kiểm tra. AGM được tổ chức vào tháng 2 hoặc tháng 3 và ABM được tổ chức từ tháng 9 đến tháng 10.[4] Trong trường hợp cần thiết, Hội đồng quản trị có thể họp thêm các cuộc họp đặc biệt, ngoài hai cuộc họp thường niên kể trên. Cuộc họp đặc biệt cuối cùng đã được FIFA tổ chức tại Zurich (Thụy Sĩ) vào ngày 5 tháng 7 năm 2012.[5]

Các quyết định của Đại hội thường niên của Hội đồng quản trị hàng năm liên quan đến những thay đổi về Luật bóng đá có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 (ràng buộc với FIFA và các thành viên khác của Hội đồng, và cho rằng các Điều lệ của FIFA đưa ra thì FIFA và Các hiệp hội thành viên và các chi nhánh của nó sẽ tuân thủ Luật do IFAB đặt ra, những thay đổi đó cũng ràng buộc các hiệp hội thành viên khác của FIFA, các hiệp hội liên bang của FIFA và các tổ chức địa phương của các hiệp hội quốc gia) nhưng các hiệp hội thành viên và các tổ chức khác mà mùa giải hiện tại chưa kết thúc trước ngày 1 tháng 7 có thể trì hoãn việc đưa ra các thay đổi được thông qua cho Luật chơi trong các cuộc thi của họ cho đến đầu mùa giải tiếp theo của họ.[6] Cùng với những thay đổi vĩnh viễn đối với các Luật, IFAB cũng cho phép thử nghiệm các sửa đổi có tiềm năng.[7]

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Luật bóng đá "Laws of the Game" công bố năm 1903

Mặc dù các quy định của bóng đá phần lớn đã được chuẩn hóa vào đầu những năm 1880, bốn hiệp hội bóng đá của Vương quốc Anh vẫn có các quy tắc hơi khác nhau. Điều này đặt ra một vấn đề với các trận đấu quốc tế và khi các trận đấu được bắt đầu, các quy tắc của hiệp hội quốc gia của đội chủ nhà đã được sử dụng. Trong khi giải pháp này là có thể khả thi nhưng nó không phải là cách lý tưởng nhất. Để khắc phục điều này, các hiệp hội bóng đá gồm Anh, Wales, ScotlandIreland đã gặp nhau tại Hội nghị bóng đá quốc tế vào ngày 6 tháng 12 năm 1882 tại thành phố Manchester, để đưa ra một bộ quy tắc chung có thể áp dụng cho những trận đấu giữa các đội tuyển quốc gia của Hiệp hội bóng đá Anh.

Vào mùa hè năm 1885, FA Anh đã hợp pháp hóa sự chuyên nghiệp. FA Scotland phản hồi rằng họ sẽ từ chối cho phép nghiệp vụ trong đội tuyển quốc gia của mình và sẽ từ chối chơi các trận đấu quốc tế với một đội tuyển Anh có chứa những người chuyên nghiệp.[8] FA Ireland đã cố gắng hòa giải bằng cách đề xuất rằng "nên tổ chức một hội nghị quốc tế hàng năm, vào tháng 8, để lần lượt gọi mỗi hiệp hội bóng đá quốc gia để giải quyết các luật và thảo luận về các vấn đề quan tâm khác với Hiệp hội bóng đá, và tại đó tranh chấp quốc tế có thể được điều chỉnh".[9]

Cuộc họp đầu tiên của IFAB đã diễn ra tại các văn phòng của FA tại Cầu cạn Holborn ở Luân Đôn vào thứ Tư ngày 2 tháng 6 năm 1886.[10] FA, SFA, FAW và IFA đều có quyền biểu quyết ngang nhau.

Fédération Internationale de Football Association (FIFA), cơ quan tổ chức quốc tế cho môn thể thao này, được thành lập tại Paris vào năm 1904 và tuyên bố rằng, liên quan đến Luật bóng đá, họ sẽ thực thi các quy tắc do IFAB đặt ra. Năm 1912, FIFA yêu cầu các đại diện của mình cho phép để được thêm vào IFAB. Trong một cuộc họp đặc biệt được tổ chức vào tháng 1 năm 1913 tại Wrexham, IFAB đã đồng ý yêu cầu của FIFA. Cuộc họp IFAB thường niên đầu tiên có sự tham dự của FIFA đã diễn ra vào tháng 6 năm 1913. Mỗi hiệp hội (bao gồm cả FIFA) được quyền gửi hai đại diện đến, với bốn phần năm số phiếu đồng thuận để tiến hành yêu cầu thay đổi luật (do đó, các hiệp hội của Anh vẫn có thể thay đổi luật chống lại yêu cầu của FIFA nếu tất cả họ bỏ phiếu cùng nhau). Một cuộc họp lần nữa của IFAB đã được tổ chức tại Paris vào năm 1914, trước khi các cuộc họp định kỳ bị tạm dừng do Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Trong bốn cuộc họp IFAB đầu tiên sau Chiến tranh thế giới thứ nhất (diễn ra vào các năm 1920, 1921, 1922 và 1923), FIFA một lần nữa bị loại trừ vì lý do xảy ra tranh chấp giữa FIFA và các quốc gia. Từ năm 1924, khi tranh chấp đã được giải quyết, FIFA một lần nữa được phép tham dự các cuộc họp của IFAB. Năm 1958, Hội đồng đã thông qua hệ thống bỏ phiếu như hiện tại.

Kể từ khi phân vùng Ireland vào năm 1921, IFA đã phát triển và trở thành cơ quan tổ chức bóng đá ở Bắc Ireland, trong khi bóng đá ở Cộng hòa Ireland được tổ chức bởi Hiệp hội bóng đá Cộng hòa Ireland (FAI). Đề nghị để FAI trở thành một thành viên của IFAB đã bị từ chối tại cuộc họp thường niên vào năm 1923.[11]

Danh sách các cuộc họp thường niên của IFAB[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Ngày Chủ trì Địa điểm Nơi họp Bầu chọn Ghi chú / tham khảo[12]
FA SFA FAW IFA FIFA Cần thiết
sửa đổi luật
1886 Tháng Sáu, ngày 1 FA Anh London Football Association Offices,
51 Holborn Viaduct
2 2 2 2 0 100% Buổi gặp gỡ đầu tiên
1887 Tháng Sáu, ngày 1 SFA Scotland Glasgow Scottish Football Association Offices,
6 Carlton Place
Cuộc họp đầu tiên để sửa đổi Luật của trò chơi
1888 Tháng Sáu, ngày 25 FAW Wales Wrexham Wynnstay Arms Hotel [13]
1889 Tháng Sáu, ngày 1 IFA Ireland Belfast Commercial Hotel [14]
1890 Tháng Sáu, ngày 2 FA Anh London Anderton's Hotel [15]
1891 Tháng Sáu, ngày 2 SFA Scotland Glasgow Alexandra Hotel
1892 Tháng Sáu, ngày 13 FAW Wales Llandudno Prince of Wales Hotel
1893 Tháng Sáu, ngày 10 IFA Ireland Belfast Hotel Shaftesbury Ngày của các cuộc họp tiếp theo cố định là ngày thứ Hai thứ ba của tháng Sáu.
1894 Tháng Sáu, ngày 18 FA Anh Windermere Ferry Hotel
1895 Tháng Sáu, ngày 17 SFA Scotland Glasgow Alexandra Hotel
1896 Tháng Sáu, ngày 15 FAW Wales Aberystwyth White Horse Hotel
1897 Tháng Sáu, ngày 14 IFA Ireland Rostrevor, Newry Mourne Hotel
1898 Tháng Sáu, ngày 20 FA Anh London Football Association Offices,
61 Chancery Lane
1899 Tháng Sáu, ngày 19 SFA Scotland Glasgow St. Enoch's Station Hotel
1900 Tháng Sáu, ngày 18 FAW Wales Llangollen Royal Hotel
1901 Tháng Sáu, ngày 17 IFA Ireland Giant's Causeway, Bushmills Royal Hotel
1902 Tháng Sáu, ngày 16 FA Anh Scarborough Grand Hotel
1903 Tháng Sáu, ngày 15 SFA Scotland Ayr Station Hotel Ngày của các cuộc họp tiếp theo chuyển sang thứ Bảy thứ hai của tháng Sáu.
1904 Tháng Sáu, ngày 11 FAW Wales Bangor British Hotel [16]
1905 Tháng Sáu, ngày 17 IFA Ireland Killarney Lake Hotel Cuộc họp đầu tiên được tổ chức bên ngoài Vương quốc Anh.
1906 Tháng Sáu, ngày 9 FA Anh Bowness-on-Windermere Royal Hotel
1907 Tháng Sáu, ngày 8 SFA Scotland Oban Alexandra Hotel
1908 Tháng Sáu, ngày 19-20th FAW Wales Llandrindod Wells Rock Hotel
1909 Tháng Sáu, ngày 12 IFA Ireland Bundoran Great Northern Hotel
1910 Tháng Sáu, ngày 11 FA Anh Brighton Royal York Hotel
1911 Tháng Sáu, ngày 11 SFA Scotland Turnberry, Ayrshire Station Hotel
1912 Tháng Sáu, ngày 8 FAW Wales Aberystwyth Queen's Hotel
1913 Tháng Sáu, ngày 14 IFA Ireland Portrush Northern Counties Hotel 2 2 2 2 2 80% Cuộc họp đầu tiên bao gồm FIFA
1914 Tháng Sáu, ngày 13 FIFA Pháp Paris Hotel Palais D'Orsay Cuộc họp đầu tiên được tổ chức bên ngoài Anh và Ireland.
Cuộc họp cuối cùng trước Thế chiến thứ nhất.
1920 Tháng Sáu, ngày 12-14th FA Anh Torquay Torbay Hotel 2 2 2 2 0 100% Cuộc họp đầu tiên sau Thế chiến thứ nhất.
FIFA lại bị loại trừ.
1921 Tháng Sáu, ngày 11 SFA Scotland Portpatrick Portpatrick Hotel
1922 Tháng Sáu, ngày 10 FAW Wales Llandudno Imperial Hotel
1923 Tháng Sáu, ngày 9 IFA Bắc Ireland Giant's Causeway, Bushmills Causeway Hotel Cuộc họp cuối cùng không có FIFA
1924 Tháng Sáu, ngày 14 FA Anh London Football Association Offices,
42 Russell Square
2 2 2 2 2 80%
1925 Tháng Sáu, ngày 13 FIFA Pháp Paris 11 Rue de Londres
1926 Tháng Sáu, ngày 12 SFA Scotland St Andrews Grand Hotel
1927 Tháng Sáu, ngày 11 FAW Wales Llandudno Grand Hotel
1928 Tháng Sáu, ngày 9 IFA Bắc Ireland Newcastle Slieve Donard Hotel
1929 Tháng Sáu, ngày 8 FIFA Pháp Paris Fédération Française de Football Association Offices,
22 Rue de Londres
1930 Tháng Sáu, ngày 14 FA Anh Bournemouth Royal Exeter Hotel
1931 Tháng Sáu, ngày 13 SFA Scotland Auchterarder Gleneagles Hotel
1932 Tháng Sáu, ngày 11 FAW Wales Llandudno Imperial Hotel
1933 Tháng Sáu, ngày 10 IFA Bắc Ireland Portrush Northern Counties Hotel Các quy tắc được sửa đổi để cho phép các cuộc họp do FIFA tổ chức diễn ra tại "lãnh thổ của Hiệp hội Quốc gia Lục địa", thay vì bị giới hạn ở Paris.
1934 Tháng Sáu, ngày 9 FIFA Pháp Cannes Hôtel des Anglais
1935 Tháng Sáu, ngày 8 FA Anh Shanklin Daish's Hotel
1936 Tháng Sáu, ngày 13 SFA Scotland Troon Marine Hotel
1937 Tháng Sáu, ngày 12 FAW Wales Llandudno Imperial Hotel
1938 Tháng Sáu, ngày 11,, ngày 13 IFA Bắc Ireland Portrush Northern Counties Hotel
1939 Tháng Sáu, ngày 10 FIFA Pháp Nice Hotel Negresco Cuộc họp cuối cùng được tổ chức trước Thế chiến II. Một cuộc họp đã được lên kế hoạch cho London vào năm 1940, nhưng đã bị hủy bỏ khi các đại biểu của FIFA và IFA không thể tham dự.
1947 Tháng Sáu, ngày 14 FA Anh Torquay Imperial Hotel Cuộc họp đầu tiên được tổ chức sau Thế chiến II.
1948 Tháng Sáu, ngày 12 FIFA Thụy Sĩ Montreux Palace Hotel Cuộc họp đầu tiên được tổ chức bên ngoài Anh, Ireland và Pháp.
Cuộc họp thường xuyên được tổ chức bởi SFA, nhưng đã nhất trí đồng ý chấp nhận lời mời từ FIFA để tổ chức cuộc họp này.
1949 Tháng Sáu, ngày 11 SFA Scotland Pitlochry Hydro Hotel
1950 Tháng Sáu, ngày 10 FAW Wales Beaumaris Bulkeley Arms Hotel
1951 Tháng Sáu, ngày 9 IFA Bắc Ireland Portrush Northern Counties Hotel
1952 Tháng Sáu, ngày 14 FIFA Ý Capri Morgano-Tiberio Hotel Ngày của các cuộc họp trong tương lai chuyển sang ngày thứ bảy thứ ba của tháng Sáu.
1953 Tháng Sáu, ngày 20 FA Anh Eastbourne Cavendish Hotel
1954 Tháng Sáu, ngày 19 FIFA Thụy Sĩ Berne Schweizerhof Hotel SFA đã đồng ý từ bỏ nhiệm vụ tổ chức thường xuyên theo lịch trình của mình để cho phép FIFA tổ chức cuộc họp tại lễ kỷ niệm 50 năm trước ngày World Cup 1954.
1955 Tháng Sáu, ngày 18 SFA Scotland North Berwick Marine Hotel
1956 Tháng Sáu, ngày 16 FAW Wales Llandudno Imperial Hotel
1957 Tháng Sáu, ngày 15 IFA Bắc Ireland Portrush Northern Counties Hotel
1958 Tháng Sáu, ngày 7 FIFA Thụy Điển Stockholm Hotel Foresta 1 1 1 1 4 75% Cuộc họp được tổ chức vào ngày trước khi khai mạc World Cup 1958.
Các quy tắc mới được thông qua, với số bỏ phiếu lớn hơn được trao cho FIFA "thay mặt cho tất cả các Hiệp hội quốc gia khác trong tư cách thành viên với nó".
Quy tắc lưu trữ đã thay đổi để cung cấp rằng "khi Đại hội FIFA và World Cup trùng khớp", FIFA nên tổ chức cuộc họp tại địa điểm tổ chức World Cup, nếu có thể.
Ngày họp tháng năm là bất cứ lúc nào trong tháng Sáu.
1959 Tháng Sáu, ngày 20 FA Jersey St. Helier, Jersey Pomme d'Or Hotel Đầu tiên trong bốn cuộc họp liên tiếp được tổ chức bởi FA bên ngoài nước Anh trong Quần đảo Channel
1960 Tháng Sáu, ngày 18 SFA Scotland St Andrews Rusack's Marine Hotel
1961 Tháng Sáu, ngày 17 FAW Wales Porthcawl Seabank Hotel
1962 Tháng Sáu, ngày 23 IFA Bắc Ireland Newcastle Slieve Donard Hotel
1963 Tháng Sáu, ngày 15 FIFA Ý Venice Palazzo della Camera di Commercio
1964 Tháng Sáu, ngày 20 FA Jersey St. Helier, Jersey Grand Hotel
1965 Tháng Sáu, ngày 19 SFA Scotland Edinburgh Caledonian Hotel
1966 Tháng Sáu, ngày 11 FAW Wales Llandudno Marine Hotel
1967 Tháng Sáu, ngày 17 IFA Bắc Ireland Newcastle Slieve Donard Hotel Cuộc họp cuối cùng được tổ chức bởi IFA trong 13 năm. IFA đã rút khỏi lịch thường xuyên trong những năm 1970 do vấn đề ở Bắc Ireland.
1968 Tháng Sáu, ngày 15 FIFA Cộng hòa Liên bang Xã hội chủ nghĩa Nam Tư Dubrovnik Hotel Excelsior
1969 Tháng Sáu, ngày 21 FA Jersey St. Helier, Jersey Grand Hotel
1970 Tháng Sáu, ngày 27 SFA Scotland Inverness Caledonian Hotel
1971 Tháng Sáu, ngày 19 FAW Wales Swansea Dragon Hotel
1972 Tháng Sáu, ngày 10 FIFA Áo Vienna Parkhotel Schönbrunn FIFA tiến đến để thay thế IFA..
1973 Tháng Sáu, ngày 23 FA Guernsey St Peter Port, Guernsey Duke of Richmond Hotel
1974 Tháng Bảy, ngày 9 FIFA Tây Đức Rottach-Egern Hotel Bachmair Cuộc họp được tổ chức hai ngày sau trận chung kết World Cup 1974 ở gần đó Munich.
Cuộc họp đầu tiên không được tổ chức trong tháng Sáu.
1975 Tháng Sáu, ngày 21 SFA Scotland Auchterarder Gleneagles Hotel
1976 Tháng Sáu, ngày 18 FAW Wales Porthcawl Seabank Hotel
1977 Tháng Sáu, ngày 19 FA Anh London Royal Garden Hotel IFA đã rút khỏi việc tổ chức cuộc họp này.
1978 Tháng Sáu, ngày 1 FIFA Argentina Buenos Aires Hotel Sheraton Cuộc họp đầu tiên bên ngoài châu Âu. Được tổ chức vào ngày khai mạc World Cup 1978.
1979 Tháng Sáu, ngày 16 SFA Scotland Auchterarder Gleneagles Hotel
1980 Tháng Sáu, ngày 7 IFA Bắc Ireland Craigavad, Holywood, near Belfast Culloden Hotel
1981 Tháng Sáu, ngày 13 FAW Wales Ruthin Ruthin Castle IFAB đã chấp nhận lời mời của Chủ tịch FIFA João Havelange để tổ chức cuộc họp này ở Brazil, nhưng lời mời sau đó đã bị rút lại, với việc Havelange bỏ lỡ cuộc họp này vì lý do cá nhân.
1982 Tháng Bảy, ngày 6 FIFA Tây Ban Nha Madrid Palacio de Congresos Cuộc họp được tổ chức một ngày sau trận chung kết World Cup 1982
1983 Tháng Bảy, ngày 9 FA Anh New Milton Chewton Glen Hotel
1984 Tháng Sáu, ngày 2 SFA Scotland Turnberry, Ayrshire Turnberry Hotel
1985 Tháng Sáu, ngày 15 IFA Bắc Ireland Craigavad, Holywood, near Belfast Culloden Hotel
1986 Tháng Năm, ngày 30 FIFA México Mexico City Camino Real Hotel Cuộc họp đầu tiên (và kể từ năm 2018) diễn ra tại Bắc Mỹ.
Dự kiến ​​ban đầu được tổ chức tại Zurich, nhưng đã chuyển đến Mexico liên quan đến World Cup 1986.
1987 Tháng Sáu, ngày 13 FAW Wales Llandudno Bodysgallen Hall
1988 Tháng Sáu, ngày 4 FA Anh London Royal Lancaster Hotel
1989 Tháng Sáu ngày 7 SFA Scotland Edinburgh Caledonian Hotel
1990 Tháng Sáu, ngày 28 FIFA Ý Rome Hilton Cavalieri Hotel Diễn ra suốt mùa World Cup 1990
1991 Tháng Sáu, ngày 8 IFA Bắc Ireland Craigavad, Holywood, near Belfast Culloden Hotel
1992 Tháng Năm, ngày 30 FAW Wales Usk Valley, Newport Celtic Manor Hotel Các quy tắc mới được IFAB thông qua: trong những năm tới sẽ có hai cuộc họp thường niên: Đại hội thường niên, được tổ chức vào tháng 2 / Tháng Ba và Hội nghị kinh doanh thường niên vào tháng 9/10.
1993 Tháng Hai, ngày 27 FA Anh Thundridge, Hertfordshire Hanbury Manor
1994 Tháng Ba, ngày 5 FIFA Thụy Sĩ Zurich FIFA House
1995 Tháng Ba, ngày 4 SFA Scotland Turnberry, Ayrshire Turnberry Hotel
1996 Tháng Ba, ngày 9 FIFA Brasil Rio de Janeiro Copacabana Palace Hotel Cuộc họp cuối cùng được tổ chức bên ngoài châu Âu (kể từ năm 2018).
Dự kiến ​​ban đầu sẽ được tổ chức bởi IFA ở Bắc Ireland, nhưng đã chuyển đến Brazil theo sự xúi giục của Chủ tịch FIFA sắp mãn nhiệm João Havelange.
1997 Tháng Ba, ngày 1, IFA Bắc Ireland Craigavad, Holywood, near Belfast Culloden Hotel
1998 Tháng Ba, ngày 6 FIFA Pháp Paris Hôtel Plaza Athénée
1999 Tháng Hai, ngày 20 FAW Wales Groesfaen, Vale of Glamorgan Miskin Manor Hotel
2000 Tháng Hai, ngày 19 FA Anh Taplow, Berkshire Cliveden
2001 Tháng Ba, ngày 10 SFA Scotland Edinburgh Balmoral Hotel
2002 Tháng Ba, ngày 16 FIFA Thụy Sĩ Zermatt Hôtel Mont Cervin
2003 Tháng Ba, ngày 15 IFA Bắc Ireland Craigavad, Holywood, near Belfast Culloden Hotel
2004 Tháng Hai, ngày 28 FIFA Anh London Claridge's Hotel Được tổ chức tại Luân Đôn bởi FIFA như một phần của lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, để tôn vinh vai trò của bốn Hiệp hội gia đình trong sự phát triển của bộ môn.[17][18]
2005 Tháng Hai, ngày 26 FAW Wales Groesfaen, Vale of Glamorgan Miskin Manor Hotel
2006 Tháng Ba, ngày 4 FIFA Thụy Sĩ Lucerne Palace Hotel
2007 Tháng Ba, ngày 3 FA Anh Manchester Lowry Hotel
2008 Tháng Ba, ngày 8 SFA Scotland Auchterarder Gleneagles Hotel
2009 February, ngày 28 IFA Bắc Ireland Newcastle Slieve Donard Hotel
2010 Tháng Ba, ngày 6 FIFA Thụy Sĩ Zurich FIFA headquarters
2011 Tháng Ba, ngày 5 FAW Wales Usk Valley, Newport Celtic Manor Hotel
2012 Tháng Ba, ngày 3 FA Anh Bagshot, Surrey Pennyhill Park Hotel
2013 Tháng Ba, ngày 2 SFA Scotland Edinburgh Balmoral Hotel
2014 Tháng Ba, ngày 1 FIFA Thụy Sĩ Zurich FIFA headquarters [19]
2015 Tháng Hai, ngày 27 đến Tháng Ba, ngày 1 IFA Bắc Ireland Craigavad, Holywood, near Belfast Culloden Hotel [20][21]
2016 Tháng Ba, ngày 5 FAW Wales Cardiff St. David's Hotel and Spa [22][23]
2017 Tháng Ba, ngày 3 FA Anh Wembley, London Wembley Stadium [24][25]
2018 Tháng Ba, ngày 3 FIFA Thụy Sĩ Zurich FIFA headquarters [26][27]
2019 Tháng Ba, ngày 2 SFA Scotland Aberdeen Marcliffe Hotel [28]
2020 Tháng Hai, ngày 29 IFA Bắc Ireland Craigavad, Holywood, near Belfast Culloden Hotel [29]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Tom Dunmore (ngày 16 tháng 9 năm 2011). Historical Dictionary of Soccer. Scarecrow Press. tr. 150–. ISBN 978-0-8108-7188-5.
 2. ^ “Sin-bins will by considered by Fifa rulemakers Ifab after support from Sepp Blatter and Michel Platini”. The Telegraph. ngày 13 tháng 1 năm 2014. Truy cập ngày 6 tháng 10 năm 2014.
 3. ^ a b “Article 7: General Assembly” (PDF). Statutes of the International Association Football Board (IFAB). ngày 5 tháng 3 năm 2016. Truy cập ngày 21 tháng 7 năm 2016.
 4. ^ Form & Function Lưu trữ 2011-08-27 tại Wayback Machine FIFA - FIFA paper on the role of the IFAB
 5. ^ “Bản sao đã lưu trữ” (PDF). Bản gốc (PDF) lưu trữ ngày 24 tháng 6 năm 2021. Truy cập ngày 16 tháng 3 năm 2020.
 6. ^ FIFA Statutes Lưu trữ 2011-05-14 tại Wayback Machine FIFA
 7. ^ Gibson, Owen (ngày 5 tháng 3 năm 2016). “Football's lawmakers approve live trials for video technology to aid referees”. The Observer. Truy cập ngày 7 tháng 6 năm 2016.
 8. ^ “The International Match: England v Scotland”. ngày 27 tháng 1 năm 1886: 6. Chú thích journal cần |journal= (trợ giúp)
 9. ^ “Scottish Football Association”. ngày 13 tháng 2 năm 1886: 12. Chú thích journal cần |journal= (trợ giúp)
 10. ^ TheFA.com - History of The FA Football Association
 11. ^ “Minutes of the 1923 Annual General Meeting” (PDF). tr. 5. Truy cập ngày 16 tháng 1 năm 2019.
 12. ^ Details from the IFAB archives
 13. ^ “International Football Conference at Wrexham”. Wrexham Advertiser: 8. ngày 30 tháng 6 năm 1888.
 14. ^ “International Football Conference”. Northern Whig. Belfast (25215): 7. ngày 3 tháng 6 năm 1889.
 15. ^ “Football: The International Association Board”. Lancashire Evening Post (1127): 6. ngày 3 tháng 6 năm 1890.
 16. ^ “International Football Board”. The Standard. London (24953): 8. ngày 13 tháng 6 năm 1904.
 17. ^ “FIFA to pay tribute to British football at International Football Association Board meeting in London”. ngày 13 tháng 2 năm 2004. Lưu trữ bản gốc ngày 26 tháng 2 năm 2004. Truy cập ngày 15 tháng 1 năm 2019.Quản lý CS1: bot: trạng thái URL ban đầu không rõ (liên kết)
 18. ^ “FIFA Executive Committee and 118th International Football Association Board AGM Media Accreditation Request”. Lưu trữ bản gốc ngày 15 tháng 2 năm 2004. Truy cập ngày 15 tháng 1 năm 2019.Quản lý CS1: bot: trạng thái URL ban đầu không rõ (liên kết)
 19. ^ “Agenda: 128th Annual General Meeting of the International Football Association Board” (PDF). Truy cập ngày 15 tháng 1 năm 2019.
 20. ^ “Minutes: 129th Annual General Meeting of the International Football Association Board” (PDF). Bản gốc (PDF) lưu trữ ngày 5 tháng 9 năm 2015. Truy cập ngày 15 tháng 1 năm 2019.
 21. ^ “Irish Football Association: Activity Report 2014-2015” (PDF). tr. 20. Truy cập ngày 15 tháng 1 năm 2019.
 22. ^ “Agenda: 130th Annual General Meeting of the International Football Association Board” (PDF). Truy cập ngày 15 tháng 1 năm 2019.
 23. ^ “Minutes: 130th Annual General Meeting of The International Football Association Board” (PDF). Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2019.
 24. ^ “Agenda: 131st Annual General Meeting of the International Football Association Board” (PDF). Truy cập ngày 15 tháng 1 năm 2019.
 25. ^ “Minutes: 131st Annual General Meeting of The International Football Association Board” (PDF). Truy cập ngày 20 tháng 8 năm 2019.
 26. ^ “132nd IFAB Annual General Meeting Agenda” (PDF). Truy cập ngày 15 tháng 1 năm 2019.
 27. ^ “Minutes of the 132nd Annual General Meeting of The International Football Association Board” (PDF). Truy cập ngày 20 tháng 8 năm 2019.
 28. ^ “SFA top brass will attend IFAB meeting to discuss rule changes”. Truy cập ngày 3 tháng 3 năm 2019.
 29. ^ Ba/ifab-holds-134th-annual-general-meeting-in-northern-ireland “Lawmakers discuss football rule changes at meeting in Holywood” Kiểm tra giá trị |url= (trợ giúp). ngày 2 tháng 3 năm 2020. Truy cập ngày 4 tháng 3 năm 2020.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]