Itazura na Kiss

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Itazura na Kiss
Itazura vol1.JPG
Bìa tập 1 manga Itazura na Kiss
イタズラなKiss
(Mischievous Kiss)
Thể loại Romantic comedy, Slice of life
Manga
Tác giả Tada Kaoru
Nhà xuất bản Shueisha
Đối tượng Shōjo
Tạp chí Margaret
Phát hành Tháng 10 năm 1991Tháng 9 năm 1999
Số tập 23
Phim truyền hình
Đạo diễn Ishii Yasuharu
Kênh TV Asahi
Phát hành Tháng 10 năm 1996Tháng 12 năm 1996
Số tập 9
Phim truyền hình
It Started With a Kiss
Đạo diễn Qu You Ning
Kênh CTV, GTV
Phát hành Ngày 25 tháng 9 năm 2005Ngày 12 tháng 2 năm 2006
Số tập 25
Phim truyền hình
They Kiss Again
Đạo diễn Qu You Ning
Kênh CTV, GTV
Phát hành Ngày 16 tháng 12 năm 2007Ngày 27 tháng 4 năm 2008
Số tập 20
Anime truyền hình
Đạo diễn Yamazaki Osamu
Hãng phim TMS Entertainment
Kênh TBS
Phát sóng Ngày 04 tháng 4 năm 2008Ngày 25 tháng 9 năm 2008
Số tập 25
Phim truyền hình
Playful Kiss
Đạo diễn Hwang In Roe
Sản xuất Han Hee
Hãng phim Group Eight
Kênh MBC
Phát hành Ngày 01 tháng 9 năm 2010Ngày 21 tháng 10 năm 2010
Số tập 16
Chủ đề Anime và manga

Itazura na Kiss (tên tiếng Nhật: イタズラなKiss, tên tiếng Anh: Mischievous Kiss), từng được xuất bản tại Việt Nam với tên gọi "Bắt đầu từ một nụ hôn" hay "Thơ ngây", là một xê-ri mangaanime của tác giả Tada Kaoru, được phát hành lần đầu vào năm 1991 bởi Nhà xuất bản Shueisha trên tạp chí Margaret Magazine. Itazura na Kiss nhanh chóng trở nên nổi tiếng ngay khi nó ra đời và chính nó đã làm nên tên tuổi của tác giả Tada Kaoru. Đáng tiếc vào ngày 11 tháng 3 năm 1999 bà đột ngột qua đời vì tai nạn trong khi đang chuyển nhà, vì vậy Itazura na Kiss không bao giờ được hoàn thành. Mặc dù vậy, theo lời người chồng của bà, Nishikawa Shigeru, anime Itazura na Kiss sẽ tiếp tục được thực hiện và hoàn tất trong tương lai.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Sơ lượt cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Kotoko là một cô gái vừa ngốc nghếch lại hậu đậu nhưng là người luôn luôn lạc quan, vui vẻ. Cô rất tốt bụng, chân thành, và đáng yêu. Kotoko học cực kì dốt. Cô luôn luôn học lớp F, từ tiểu học đến đại học đều mang danh lớp F. Nhưng không vì thế mà cô không dám tỏ tình với người mình thích là Irie Naoki_là một chàng trai cực kỳ thông minh chỉ số IQ lên tới 200, luôn học lớp A, cái gì cũng giỏi từ thể thao đến học hành nhưng anh chàng lại rất lạnh lùng và đặc biệt ghét những cô nàng ngốc nghếch như Kotoko.

Sau khi bị trận động đất làm cho sập nhà, gia đình Kotoko đã dọn tới nhà một người bạn cũ của bố cô. Bất ngờ là, người cô và người chú tốt bụng nhiệt tình, chủ ngôi nhà đó lại là bố mẹ của Naoki_vài ngày trước vừa mới từ chối thư tình của Kotoko. Và từ đây bắt đầu cuộc sống chung cùng một mái nhà của Kotoko và Naoki với nhiều tình huống hài hước của Kotoko và Naoki. Kotoko không ngừng theo đuổi Naoki (mặc dù bị từ chối rất thẳng thừng nhưng Kotoko vẫn kiên trì theo đuổi) và rồi cũng đạt được thành quả là hai người kết hôn với nhau. Từ đây bắt đầu cuộc hôn nhân nhiều kịch tính của đôi bạn trẻ. Cuộc hôn nhân của cặp đôi kỳ lạ này cũng gặp nhiều trắc trở có những giận hờn rồi xa nhau nhưng rồi cũng được đoàn tụ vui vẻ bên nhau. Và kết thúc là tình huống Kotoko có em bé làm mọi người trong nhà đều bất ngờ. Đến đây thì tác giả bất ngờ qua đời để lại kết thúc mở này mặc dù hơi tiếc nhưng ta cũng có thể thấy tương lai sáng sủa của cặp đôi này.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]