Jeanne Balibar

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Jeanne Balibar
Jeanne Balibar Cannes.jpg
Sinh13 tháng 4, 1968 (51 tuổi)
Paris, Pháp
Hoạt động1992–tới nay
Hôn nhânMathieu Amalric (ly hôn) hai con

Jeanne Balibar sinh ngày 13.4.1968 tại Paris, là một nữ ca sĩ và nữ diễn viên người Pháp.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Jeanne Balibar là con gái của Étienne Balibar, một triết gia theo chủ nghĩa Marx và nhà vật lý học Françoise Balibar. Cô sinh tại Paris, và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất trên sân khấu trong vở "Don Juan" tại Festival Avignon. Vai diễn đầu tiên trong điện ảnh của cô là trong phim The Sentinel năm 1992 của Arnaud Desplechin. Cô tiếp tục diễn xuất cả trong điện ảnh lẫn sân khấu.

Gần đây cô đóng phim All the Fine Promises (2003) cùng với Bulle OgierValérie Crunchant do Jean-Paul Civeyrac đạo diễn; phim Saltimbank (2003) với Jean-Marc Barr do Jean-Claude Biette đạo diễn và phim Clean (2004) với Maggie Cheung cùng Nick Nolte do Olivier Assayas đạo diễn.

Cô thích các ca sĩ Rose Murphy, Régine Crespin, Frank Sinatra, Rosa Ponselle, Chet Baker và các diễn viên Béatrice Dalle, Carole Lombard, Louise Brooks, Glenn Close, Juliet Berto.

Cô đã làm thành viên Ban giám khảo phim dài ở Liên hoan phim Venezia năm 2001 và thành viên Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes năm 2008.

Hoạt động xã hội[sửa | sửa mã nguồn]

Từ lâu, cô đã hoạt động trong các hội trợ giúp những người nước ngoài sống lậu ở Pháp [1] · [2] · [3]. Cô cũng chống đối luật Hadopi[4] và đã tỏ ý lo ngại chính sách của Nicolas Sarkozy khi ông tranh cử chức tổng thống và so sánh ông với Silvio Berlusconi của Ý.

Đời tư[sửa | sửa mã nguồn]

Jeanne Balibar kết hôn với Mathieu Amalric (họ có hai con trai: Antoine et Pierre) và đã ly hôn năm 2003, sau đó cô cặp bồ với Pierre Alféri. Hiện nay cô sống chung với nhạc sĩ Philippe Katerine[5].

Các phim tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Kịch và nhảy múa[sửa | sửa mã nguồn]

Đĩa hát[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo và Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Participation de Jeanne Balibar au concert « Liberté de circulation » GISTI 1999
  2. ^ Jeanne Balibar au comité de soutien contre l'expulsion de Kambo,sans-papiers 2006
  3. ^ Sean Penn, un président très politique dans Le Monde du 14 mai 2008 où Jeanne Balibar évoque le sort des sans-papiers lors d'une conférence de presse à Cannes]
  4. ^ Loi favorisant la difusion et la protection de la création sur Internet: Luật ưu đãi việc phổ biến và bảo vệ công trình sáng tác trên Internet
  5. ^ portail des tendances du nouvelobs.com 3 juillet 2008

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]