Joyce Grant

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Joyce Grant (23 tháng 1 năm 1924 - 11 tháng 7 năm 2006) là một nữ diễn viên người Nam Phi gốc Anh.

Nam Phi[sửa | sửa mã nguồn]

Sinh ra ở Bloemfontein, Nam Phi, bà được cha khuyến khích đến London để học diễn xuất tại Trường diễn thuyết và kịch nói trung ương.

Bà trở về Nam Phi để bắt đầu sự nghiệp diễn xuất. Các màn trình diễn của bà bao gồm "Lola" trong phim Come Back Little Sheba của William Inge và vai "Laura Wingfield" trong The Glass Menagerie của Tennessee Williams.

London[sửa | sửa mã nguồn]

Vào cuối những năm 1950, bà trở lại London vĩnh viễn. Trong The Happy Apple của Jack Pulman, giọng hát của bà hàng đêm đưa nhà xuống với vẽ của bà Mozart ' s Eine kleine Nachtmusik.

Bà ấy xuất hiện trong Something's Afoot, The Club, DeathtrapTonight at Eight -30. Bà xuất hiện trong vở nhạc kịch Pickwick cho BBC năm 1969 và đóng cùng Frankie Howerd trên sân khấu Broadway ở Rockefeller và người da đỏ. Năm 1980 bà xuất hiện trong tập đầu tiên của Hi-de-Hi! vào vai mẹ của Jeffrey Fairbrother. Năm 1988, bà đóng vai Dì Em / Glinda trong Công ty Hoàng gia Shakespeare, Phù thủy xứ Oz và Mẹ cấp trên trong Black Adder S1E3 - Tổng giám mục.

Nghỉ hưu[sửa | sửa mã nguồn]

Sau khi nghỉ hưu, bà trở thành "bạn thân" với các bệnh nhân HIV + tại Ngọn hải đăng ở London.

Trong chín năm cuối đời, bà đã quyết tâm, mặc dù sức khỏe yếu, để mở rộng tầm nhìn và tham gia các khóa học khác nhau tại Học viện văn học thành phố và tại Đại học Thời đại thứ ba. Bà sống với người bạn đồng hành nhiều năm, Jean Ridge.

Qua đời[sửa | sửa mã nguồn]

Joyce Grant qua đời vào ngày 11 tháng 7 năm 2006, vì bệnh ung thư, ở tuổi 82.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]