Kỷ băng hà (phim)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Ice Age
Logo phim
Đạo diễnChris Wedge
Carlos Saldanha (Co-director)
Kịch bảnMichael J. Wilson
Michael Berg
Peter Ackerman
Cốt truyệnMichael J. Wilson
Sản xuấtLori Forte
Diễn viênRay Romano
John Leguizamo
Denis Leary
Goran Višnjić
Jack Black
Dựng phimJohn Carnochan
Âm nhạcDavid Newman
Hãng sản xuất
Phát hành20th Century Fox
Công chiếu
  • 15 tháng 3 năm 2002 (2002-03-15)
Thời lượng
81 phút
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữEnglish
Kinh phí$59 million
Doanh thu$383,257,136

Kỉ Băng Hà (tiếng Anh: Ice Age) là một bộ phim hoạt hình đồ hoạ máy tính được sản xuất bởi Blue Sky Studios và hãng 20th Century Fox của điện ảnh Hoa Kỳ năm 2002. Bộ phim được đạo diễn bởi Carlos SaldanhaChris Wedge, từ câu chuyện của Michael J. Wilson. Các diễn viên lồng tiếng cho phim gồm Ray Romano, John Leguizamo, và Denis Leary. Bộ phim từng được đề cử cho hạng mục phim hoạt hình xuất sắc tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 75.

Bộ phim nhận được nhiều phản ứng tốt từ giới phê bình và khán giả, khởi nguồn loạt phim Kỷ băng hà, tính tới thời điểm năm 2016, bộ phim đã có 5 phần đã được công chiếu. Bốn phần tiếp theo đã được công chiếu gồm Ice Age 2: The Meltdown (Kỉ băng hà 2: Băng tan), Ice Age 3: Dawn of the Dinosaurs (Kỉ băng hà 3: Khủng long thức giấc), Ice Age 4: Continental Drift (Kỉ băng hà 4: Lục địa trôi dạt) và Ice Age 5: Collision Course (Kỉ băng hà 5: Trời sập).

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Giữa thời điểm sắp chuyển sang kỉ băng giá, mọi con vật đều đi kiếm nơi ấm áp để sống. Manny, Sid, Diego phải theo bước chân con người để đưa 1 cậu bé bị lạc trở về với gia đình... nhưng Diego lại có một âm mưu khác để bắt chú bé đi vì Diego là 1 chú cọp nhận nhiệm vụ bắt sống đứa bé về cho Soto... Nhưng suốt quá trình trải qua những khó khăn cùng nhau 3 người bạn đã có được những tình cảm thật thân thiết để rồi cùng nhau chống lại đàn cọp gian ác.

Kỉ băng hà 1

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Chris Wedge