Kỷ băng hà (phim)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Ice Age
Logo phim
Thông tin phim
Đạo diễn Chris Wedge
Carlos Saldanha (Co-director)
Sản xuất Lori Forte
Kịch bản Michael J. Wilson
Michael Berg
Peter Ackerman
Cốt truyện Michael J. Wilson
Diễn viên Ray Romano
John Leguizamo
Denis Leary
Goran Višnjić
Jack Black
Âm nhạc David Newman
Dựng phim John Carnochan
Hãng sản xuất
Phát hành 20th Century Fox
Công chiếu
  • 15 tháng 3, 2002 (2002-03-15)
Độ dài 81 phút
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữ English
Kinh phí $59 million
Doanh thu $383,257,136

Kỉ Băng Hà (tiếng Anh: Ice Age) là một bộ phim hoạt hình đồ hoạ máy tính được sản xuất bởi Blue Sky Studios và hãng 20th Century Fox của điện ảnh Hoa Kỳ năm 2002. Bộ phim được đạo diễn bởi Carlos SaldanhaChris Wedge, từ câu chuyện của Michael J. Wilson. Các diễn viên lồng tiếng cho phim gồm Ray Romano, John Leguizamo, và Denis Leary. Bộ phim từng được đề cử cho hạng mục phim hoạt hình xuất sắc tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 75.

Bộ phim nhận được nhiều phản ứng tốt từ giới phê bình và khán giả, tính tới thời điểm hiện tại bộ phim đã có 5 phần đã được công chiếu. Bốn phần tiếp theo đã được công chiếu gồm Ice Age 2: The Meltdown (Kỉ băng hà 2: Băng tan), Ice Age 3: Dawn of the Dinosaurs (Kỉ băng hà 3: Khủng long thức giấc), Ice Age 4: Continental Drift (Kỉ băng hà 4: Lục địa trôi dạt) và Ice Age 5: Collision Course (Kỉ băng hà 5: Trời sập).

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Giữa thời điểm sắp chuyển sang kỉ băng giá, mọi con vật đều đi kiếm nơi ấm áp để sống. Manny, Sid, Diego phải theo bước chân con người để đưa 1 cậu bé bị lạc trở về với gia đình... nhưng Diego lại có một âm mưu khác để bắt chú bé đi vì Diego là 1 chú cọp nhận nhiệm vụ bắt sống đứa bé về cho Soto... Nhưng suốt quá trình trải qua những khó khăn cùng nhau 3 người bạn đã có được những tình cảm thật thân thiết để rồi cùng nhau chống lại đàn cọp gian ác.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Chris Wedge