KBvision

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
KBVISION Group International LLC
Loại hình
Tập đoàn đa quốc gia
Ngành nghềCamera quan sát
Trụ sở chínhSan Jose, California
Khu vực hoạt độngToàn cầu
Sản phẩmCamera quan sát, Hệ thống nhận dạng khuôn mặt
Số nhân viên
1700 (2020)
Websitehttps://kbvisiongroup.com/

KBVISION Group International LLC. là một tập đoàn công nghệ của Mỹ có trụ sở chính tại San Jose, California, chuyên sản xuất camera và phát triển các giải pháp về lĩnh vực camera giám sát như ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nhận dạng khuôn mặt, hành vi và phần mềm bảo mật cho ngành CCTV.

Tập đoàn KBVISION có văn phòng đặt tại các khu vực Châu Mỹ, Đông Nam Á, Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

  • Trước khi đổi tên thành KBVISION, tập đoàn có tiền thân là công ty SJIS Vision and Analysis LLC, chuyên phát triển phần mềm bảo mật phục vụ cho các Cơ quan Chính phủ tại nhiều nước như Hoa Kỳ, Anh và một số nước châu Á khác. Tính đến thời điểm hiện tại, KBVISION đã phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nhau với các sản phẩm đa dạng tập trung vào camera giám sát an ninh, điển hình là phần mềm giám sát video KBiVMS Pro.

Hệ sinh thái[sửa | sửa mã nguồn]

  • Thời gian đầu công ty tập trung phát triển phần mềm cho ngành camera an ninh, trong đó có phần mềm giám sát video KBiVMS Pro, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nhận dạng khuôn mặt, hành vi và các phần mềm bảo mật thuộc ngành công nghiệp camera quan sát.
  • Năm 2021, Tập đoàn KBVISION đang tập trung phát triển KB AiOS, là một hệ điều hành nền tảng mở với hiệu năng cao, chi phí thấp cho các sản phẩm thuộc hệ sinh thái của Internet Vạn Vật như Nhà thông minh, camera thông minh. Ngoài ra, KBVISION còn thực hiện hợp tác với nhiều đơn vị nghiên cứu tại Nga và Ấn Độ để liên tục tối ưu hoá, cải tiến và nâng cấp hệ thống phần mềm của mình, đặc biệt tập trung vào lĩnh vực camera giám sát và IoT.
  • Bên cạnh việc tự sản xuất camera, Tập đoàn KBvision mở rộng hoạt động kinh doanh phần cứng thông qua việc ký nhiều hợp đồng theo hình thức ODM với các đối tác sản xuất ở Châu Á tại Trung QuốcHàn Quốc.
  • Đối với hệ sinh thái camera, KBVISION Group đặt máy chủ tại Mỹ, tự thiết kế mẫu mã, firmware, phát triển phần mềm VMS, sau đó chuyển giao cho các đối tác sản xuất như Videopark, Dahua, Inodic để cho ra mắt các dòng sản phẩm camera mang thương hiệu KBVISION (thuộc phân khúc cao cấp), KB.One (camera không dây) của Tập đoàn KBvision.
  • Tháng 1 năm 2019, KBVISION Group giới thiệu ra thị trường thương hiệu KB.One. Đây là một thương hiệu con của KBVISION Group, tập trung phát triển dòng sản phẩm camera không dây cao cấp hướng đến nhóm khách hàng văn phòng nhỏ, hộ gia đình (SOHO).
  • Thế mạnh của KBVISION Group là cung cấp giải pháp tổng thể. Với nền tảng là một công ty phần mềm, KBVISION Group rất thành công trong việc cung cấp cho nhóm khách hàng lớn của công ty các giải pháp trọn gói về thiết bị an ninh, an toàn có chất lượng tốt, bảo mật cao. Giải pháp của công ty hiện được sử dụng rộng rãi trong nhiều tòa nhà chính phủ, ngân hàng, sân bay, cảng biển. Ngoài camera quan sát, KBVISION hướng tới cung cấp cho khách hàng một hệ sinh thái thiết bị thông minh hoàn chỉnh bao gồm sản phẩm cốt lõi là camera cùng với các sản phẩm mở rộng bao gồm : nhà thông minh, thiết bị điện thông minh, khóa cửa vân tay, video doorphone.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]