Kagaku Sentai Dynaman

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Kagaku Sentai Dynaman
Tập tin:Dynaman Title Card.jpg
Title Screen
Thể loạiTokusatsu
Sáng lậpToei
Diễn viênSatoshi Okita
Jyunichi Haruta
Kouji Unoki
Yuu Tokita
Sayoko Hagiwara
Dẫn chuyệnTōru Ōhira (大平 透 Ōhira Tōru?)
Phụ hòa âmKensuke Kyō
Quốc giaJapan
Số tập51
Sản xuất
Nhà sản xuấtSeiji Abe
Moriyoshi Katō
Takeyuki Suzuki
Yasuhiro Tomita
Thời lượng30 minutes
Công ty sản xuấtTV Asahi
NT21
Toei Company
Toei Advertising
Trình chiếu
Kênh trình chiếuTV Asahi
Phát sóngFebruary 5, 1983 – January 28, 1984
Thông tin khác
Chương trình trướcDai Sentai Goggle V
Chương trình sauChoudenshi Bioman

Kagaku Sentai Dynaman 科学戦隊ダイナマン (Kagaku Sentai Dainaman , tạm dịch là Chiến đội khoa học Dynaman?) là series thứ 7 của dự án tokusatsu nổi tiếng trong năm 1983.được phát sóng trên TV Asahi từ ngày 05 Tháng Hai năm 1983, đến 28 tháng 1 năm 1984, với tổng số 51 tập phim.[1][2]

Câu chuyện[sửa | sửa mã nguồn]

Các Jashinka Empire là bọn bóng tối tăng lên từ sâu thẳm của trái đất để chinh phục thế giới

Để ngăn chặn chúng, tiến sĩ Yumeno lập phòng thí nghiệm của mình để tạo ra bộ giáp Dynaman và tìm 5 thanh niên để họ trở thành những Dynaman chiến đấu với bọn Jashinka Empire.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Các Dynamen là nhóm Super Sentai đầu tiên có trang phục của họ làm ra spandex. Nhóm nghiên cứu cũng ngưng việc sử dụng áo choàng và khăn quàng cổ, mà là một phần của đồng phục Super Sentai từ Himitsu Sentai Goranger để Dai Sentai Goggle-V.

  • Hokuto Dan (弾北斗Dan Hokuto ?) / Dyna Red (ダイナレッドDaina Reddo ?): Một chủ kendo từ Hokkaido. Chịu trách nhiệm và bướng bỉnh, anh mất mẹ khi còn trẻ và đồng cảm với con người cũng bị mất cha mẹ. Các bậc thầy của tất cả các môn võ thuật, ông là một người giữ cấp bậc trong kendo, karate, judo, và boxing. Ông cũng là một lái xe mô tô vô địch. Là một nhà phát minh, giấc mơ của Dan là tạo ra một động cơ mà không gây ô nhiễm.

Vũ khí: Dyna Swords (ダイナ剣Daina Ken ?) Các cuộc tấn công: Magnum Quảng trường punch (マグナムスクエアーパンチMagunamu Sukueā Panchi ?) Dyna Rod Attack: Đỏ Lửa (レッドファイヤーReddo Faiyā ?)

  • Ryu Hoshikawa (星川竜Hoshikawa Ryu ?) / Dyna Đen (ダイナブラックDaina Burakku ?): Một hậu duệ của ninja Iga, ông là kỹ năng nghệ thuật của ninpou và tàng hình và ông không bao giờ cho phép mình bỏ lỡ một ngày đào tạo. Hài hước và vui vẻ, trẻ em để ý đến anh ta. Là một nhà thiên văn học, anh mơ về liên lạc và kết bạn với người nước ngoài sống hình thức.

Vũ khí: Cross Cutter (クロスカッターKurosu Katta ?), Battle Tector (バトルテクターBatoru Tekutā ?) Các cuộc tấn công: Mạnh mẽ vòi hoa sen (ストロングシャワーSutorongu Shawa ?), Meteor kick (流星キックRyusei Kikku ?), Black Clone Art (ブラック分身の術Burakku bunshin no Jutsu ?), Ẩn trong Lá (木の葉隠れMộc Diệp ?), Ẩn ở các Khói (煙隠れKemuri Kakure ?), 8 Bước kick (八段蹴りHachi Dan Keri ?), Ninja Arts kiệt (忍法·脱力Ninpō Datsuryoku ?), Ninja Nghệ thuật Múa dày Fried Tofu (忍法厚揚げの舞いNinpō Atsuage không Mai ?), Thái độ thay đổi thuật (変わり身の術Kawarimi no Jutsu ?), Black Spike (Original Version chưa sử dụng) (ブラックスパイク(本編未使用) Burakku Supaiku (Honpen Mishiyō) ?) Dyna Rod Attack: Black Star flash (ブラックスターフラッシュBurakku Suta Furasshu ?)

  • Yosuke Shima (島洋介Shima Yosuke ?) / Dyna Xanh (ダイナブルーDaina Buru ?): Anh đến từ đảo Ishigaki. Động viên bơi lội và lướt sóng người mơ ước của các phát minh mang nhân tạo để cho phép mọi người thở dưới nước và tận hưởng Waterlife trong tất cả vinh quang của nó. Ông có kiến thức sâu rộng của sinh vật biển. Ông khinh thường mất đi, luôn luôn muốn bù đắp cho thất bại của ông có trách nhiệm. Xe độc quyền của ông là Surf Jet và Ban Attack.

Vũ khí: Blue Frisbees (ブルーフリスビーBuru Furisubī ?), Jet Surfin ' (ジェットサーフィンJetto Safin ?), Attack Board (アタックボードAtakku Bodo ?)

  • Các cuộc tấn công: Bay Air Triangle (空中三角飛びKūchū Sankaku Tobi ?), Twist kick (ツイストキックTsuisuto Kikku ?)
  • Dyna Rod Attack: Blue Water Whirlpool (ブルー水竜巻Buru Mizu Tatsumaki ?)
  • Kosaku Nango (南郷耕作Nango Kosaku ?) / Dyna Vàng (ダイナイエローDaina Ierō ?): Một người yêu thiên nhiên từ Kyushu người có ước mơ cải thiện giống cây trồng và trang trại nhằm phát triển các loại thực phẩm mới và hoa. Mặc dù anh đóng vai hề, sâu xuống, ông là một người đàn ông dịu dàng và nghiêm trọng.

Vũ khí: Máy nghiền Chain (チェーンクラッシャーChen Kurasshā ?) Các cuộc tấn công: Hoàng Tấn (イエローアタックIerō Atakku ?), Hoàng Đại Lặn (イエローグランドダイビングIerō Gurando Daibingu ?), Vàng Lặn punch (イエローダイビングパンチIerō Daibingu Panchi ?) Dyna Rod Attack: Vàng sét Fall (イエロー雷光落としIerō Raiko Otoshi ?)

Rei Tachibana (立花レイTachibana Rei ?) / Dyna hồng (ダイナピンクDaina Pinku ?): Cô ước mơ của phát minh ra một máy tính để hiểu và giao tiếp với động vật. Một kiếm sĩ có tay nghề cao, Rei không thích chiến đấu, nhưng chiến đấu vì mục đích bảo vệ giấc mơ của mọi người và sự an toàn của thế giới.

  • Vũ khí: Rose Saber (ローズサーベルRōzu Sāberu ?), Hoa lá chắn (フラワーシールドFurawā Shīrudo ?)

Các cuộc tấn công: Rose Finale (バラフィナーレBara Fināre ?) Dyna Rod Attack: hồng Shocking Melody (ピンクショッキングメロディーPinku Shokkingu Merodī ?)

Liên kết ngoại[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Tiền nhiệm:
Goggle V
Super Sentai
1983 – 1984
Kế nhiệm:
Bioman