Kaichou wa Maid-sama

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Kaichou wa Maid-sama
会長はメイド様!
(Kaichō wa Maid-sama!)
Thể loại Hài tình cảm
Manga
Tác giả Hiro Fujiwara
Nhà xuất bản Hakusensha
Đối tượng Shōjo
Tạp chí LaLa
Phát hành Tháng 12-2005 – nay
Số tập 13
Chủ đề Anime và manga

Kaichou wa Maid-sama (会長はメイド様! (Kaichō wa Maid-sama!?)) là một shojo manga của tác giả Fujiwara Hiro. Bộ truyện được phát hành dài kì trên Lala, tạp chí shojo ra hàng tháng của nhà xuất bản Hakusensha. Hiện nay bộ truyện đã phát hành được trên 60 chương, đồng thời ra dưới dạng tankōbon đến tập 13.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Ayuzawa Misaki là chủ tịch hội học sinh trường cấp 3 Seika. Ngôi trường này vốn là một trường nam mới được trở thành một trường dành cho cả nam và nữ, bởi vậy nổi tiếng là nơi có những học sinh vô cùng quậy phá và vô cùng đáng sợ với nữ sinh. Bởi vậy Misaki luôn luôn nghiêm khắc, lạnh lùng và có phần bạo lực với mọi con trai trong trường, cộng thêm sự căm ghét sẵn có với con trai nói chung, nhằm bảo vệ những học sinh nữ chiếm số lượng rất nhỏ và luôn phải sống trong sợ hãi trong trường. Trong đó, Misaki đặc biệt không ưa Usui Takumi, hotboy nổi tiếng đẹp trai, học giỏi và thường xuyên làm cho các nữ sinh khác thất tình, đau khổ.

Một mặt khác trong cuộc sống của Misaki là việc làm thêm tại một Maid-cafe có tên "Maid-Latte". Misaki phải đi làm thêm để giúp đỡ mẹ khi mà bố Misaki đã bỏ đi để lại một khoản nợ lớn (nguyên nhân khiến Misaki ghét con trai). Trái với một chủ tịch bạo lực, "ác quỷ" như con trai toàn trường mệnh danh, Misa-chan ở Maid-Latte vô cùng dễ thương. Misaki vô cùng xấu hổ với công việc này. Ấy vậy mà, một ngày đẹp trời kia, Misaki lại bị bắt gặp trong bộ dạng Maid, mà người bắt gặp cô lại không ai khác chính là Usui Takumi.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

http://kaichouwamaidsama.wikia.com/wiki/Kaichou_Wa_Maid-Sama!_Wiki