Kaichou wa Maid-sama

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Kaichou wa Maid-sama
会長はメイド様!
(Kaichō wa Maid-sama!)
Thể loại Hài tình cảm
Manga
Tác giả Hiro Fujiwara
Nhà xuất bản Hakusensha
Nhà xuất bản khác
Canada Hoa Kỳ
Đối tượng Shōjo
Tạp chí LaLa
Đăng tải Tháng 12-2005 – nay
Số tập 85
Chủ đề Anime và manga

Kaichou wa Maid-sama (会長はメイド様! (Kaichō wa Maid-sama!?)) là một shojo manga của tác giả Fujiwara Hiro. Bộ truyện được phát hành dài kì trên Lala, tạp chí shojo ra hàng tháng của nhà xuất bản Hakusensha. Hiện nay bộ truyện đã phát hành được 85 chương và 1 one short  "Yukiochimura ni Oujosama" ,đồng thời truyện đã được chuyển thể thành anime dài 27 tập ,1 ova.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Ayuzawa Misaki là chủ tịch hội học sinh trường cấp 3 Seika. Ngôi trường này vốn là một trường nam mới được trở thành một trường dành cho cả nam và nữ, bởi vậy nổi tiếng là nơi có những học sinh vô cùng quậy phá và vô cùng đáng sợ với nữ sinh. Bởi vậy Misaki luôn luôn nghiêm khắc, lạnh lùng và có phần bạo lực với mọi con trai trong trường, cộng thêm sự căm ghét sẵn có với con trai nói chung, nhằm bảo vệ những học sinh nữ chiếm số lượng rất nhỏ và luôn phải sống trong sợ hãi trong trường. Trong đó, Misaki đặc biệt không ưa Usui Takumi, hotboy nổi tiếng đẹp trai, học giỏi và thường xuyên làm cho các nữ sinh khác thất tình, đau khổ.

Một mặt khác trong cuộc sống của Misaki là việc làm thêm tại một Maid-cafe có tên "Maid-Latte". Misaki phải đi làm thêm để giúp đỡ mẹ khi mà bố Misaki đã bỏ đi để lại một khoản nợ lớn (nguyên nhân khiến Misaki ghét con trai). Trái với một chủ tịch bạo lực, "ác quỷ" như con trai toàn trường mệnh danh, Misa-chan ở Maid-Latte vô cùng dễ thương. Misaki vô cùng xấu hổ với công việc này. Ấy vậy mà, một ngày đẹp trời kia, Misaki lại bị bắt gặp trong bộ dạng Maid, mà người bắt gặp cô lại không ai khác chính là Usui. Từ khi thấy cô ở quán , Usui luôn khiến cô cảm thấy lo lắng khi ở trường rằng chuyện cô làm thêm ở đó sẽ bị lộ. Cô sợ rằng việc cô làm ở đó sẽ ảnh hưởng đến danh hiệu chủ tịch hội học sinh của cô.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Takumi Usui:Một trong những chàng trai nổi tiếng nhất ở Seika High, Usui dường như ít quan tâm đến bất cứ điều gì và thích quan sát mọi thứ khi họ mở ra, mặc dù chứng tỏ là tài năng phi thường ở nhiều khu vực. Anh phát triển sự quan tâm đến Misaki và là người đầu tiên biết cô đang làm việc tại một quán cà phê giúp việc, nhưng lại giữ bí mật và nhanh chóng yêu cô. Mặc dù cô ấy đã bác bỏ hành vi của mình đơn giản chỉ là quấy rối và trêu chọc (nhưng tuyên bố anh ấy chỉ muốn nhìn thấy những "biểu hiện thú vị"), anh ấy vẫn tiếp tục theo dõi và bảo vệ cô ấy cho dù có làm tổn thương chính bản thân mình trong quá trình làm việc cũng như cung cấp cái nhìn sâu sắc lời khuyên về làm thế nào để đối phó với các chàng trai ở Seika một cách hiệu quả và công bằng. Anh ta dường như là nam sinh viên duy nhất ở trường mà Misaki sẵn sàng nói chuyện với nhau như nhau. Ít người biết về nền của Usui và anh ta miễn cưỡng nói về nó, mặc dù anh ta tỏ ra sẵn sàng nói với Misaki. Anh ấy có một anh trai và sống một mình trong căn hộ.


Tại một thời điểm trong anime, anh yêu cầu cô làm người giúp việc của mình trong một ngày vì anh muốn cô làm người giúp việc và người duy nhất của anh; tuy nhiên, cô đã phủ nhận điều đó. Anh thậm chí đã thú nhận cảm xúc của mình với Misaki nhiều lần, nhưng điều đó chỉ gây ra nhiều sự bối rối cho cô. Anh cũng muốn biết muốn cô nghĩ về anh, nhưng theo Usui, Misaki đã không thành thật với chính bản thân cô, kết quả là cô không biết nghĩ gì về anh.

Trong ngày Kaoshou wa Maid-sama: Omake dayo !, một Misaki đặc biệt hỏi Usui về con mèo con của mình mà anh ta tìm thấy trên đường phố và đưa nó về nhà như con vật cưng của mình, Hinata sau đó hỏi anh ấy đặt cái gì, anh trả lời rằng nó không có một cái tên. Suzuna muốn mọi người đưa ra một cái tên tốt cho con mèo. Cuối cùng, Usui hỏi Misaki để đặt tên cho nó, cô đã đến với Licht rằng cô đã nhìn thấy trên một cái hộp, và nghĩ đó là một cái tên tốt. Sau đó anh ta đồng ý về tên. Licht có nghĩa là ánh sáng bằng tiếng Đức. Mặc dù Licht trầy xước và rít lên anh, anh vẫn tiếp tục tử tế, và cuối cùng, Licht tỏ ra ấm áp đối với anh.


Như được tiết lộ trong Chương 52, tên thật của anh ta là "Takumi Walker", lấy tên của mẹ mình. Cha Yuu Hirose được tiết lộ trong chương 74 và được xem trong chương 75. Usui sau đó chuyển đến trường trung học Miyabigaoka do yêu cầu của gia đình mình. Trong manga, anh đi đến Anh để đối mặt với những vấn đề gia đình.


Trong manga, Usui và Misaki bắt đầu hẹn hò. Trong chương cuối anh trở thành một bác sĩ và kết hôn với Misaki

Ayuzawa Misaki:Misaki là nhân vật chính của Kaichou wa Maid-sama !. Cô ấy sống một mình với mẹ và em gái Suzuna, bởi vì cha cô đã bỏ rơi họ, để lại cho họ một món nợ khổng lồ. Bởi vì hành động của cha cô, cô có một lòng hận thù sâu sắc đối với hầu hết các chàng trai (ngoại trừ kiểu đàn ông lịch thiệp).

Cô ấy đến trường trung học Seika, gần đây chỉ mới trở thành đồng đạo. Đó chỉ là một trường học của một cậu bé cách đây vài năm. Vì lý do này, cơ thể học sinh là nam giới 80% và nữ 20%. Misaki đã làm việc chăm chỉ để trở thành Chủ tịch hội đồng sinh viên và "bảo vệ các cô gái." Tuy nhiên, cô ấy có một bí mật. Để giúp mẹ cô trả nợ của cha, cô ấy có một công việc bán thời gian ... tại một quán cà phê giúp việc! Cô ấy không muốn bất cứ ai ở trường khám phá cô ấy, bởi vì cô ấy nghĩ rằng nếu như vậy, cô ấy sẽ mất quyền làm chủ tịch hội sinh viên.


Sau đó cô gặp Usui, người phát hiện ra cô làm việc như một người giúp việc tại quán cà phê. Misaki nghĩ Usui sẽ nói với cả trường về việc cô làm việc ở đó. Thay vào đó, anh ta giữ bí mật dưới một điều kiện: Misaki phải là người giúp việc cá nhân của mình trong ngày để ở lại chủ tịch hội đồng sinh viên và giữ việc làm bán thời gian của mình tránh xa mọi người.


Trong manga Usui và Misaki bắt đầu hẹn hò.


Trong manga Usui và Misaki kết hôn sau 10 năm.

Shintani Hinata: Xuất hiện đầu tiên trong chương 21, là bạn của thời thơ ấu của Misaki-chan. Anh ấy có thể ăn bất cứ thứ gì và vẫn đói. Ông làm việc tại trạm xăng.


Misaki-chan là tình yêu đầu tiên của Hinata kể từ khi trường tiểu học, đó là khi Misaki-chan không ghét guys. Cuối cùng phát hiện ra sau khi chiến thắng cuộc thi ăn bánh mà Misaki làm việc trong quán cà phê giúp việc.


Trong manga, anh kết hôn với Suzana Ayuzawa

Ayuzawa Suzana:Em gái Misaki. Cô ấy rất thờ ơ và biểu lộ rất ít cảm xúc. Cô ấy không làm việc tại bất kỳ công việc bán thời gian và dường như là ở trường trung học. Trong anime, cô thường xuyên tham gia các cuộc thi tạp chí và luôn có vẻ như giành được giải thưởng thực phẩm. Sự xuất hiện đầu tiên của cô xuất hiện muộn trong manga, trong khi cô là nhân vật thường xuyên lặp lại trong anime.

Iragashi Tora:Chủ tịch Hội đồng sinh viên tại trường trung học Miyabigaoka, ông xuất hiện đầu tiên là một quý ông kỳ diệu tại Misaki và những thay đổi mà cô đã mang đến cho Seika High, cho cô cơ hội đến Miyabigaoka với một khoản vay đặc biệt.


Anh ta nhanh chóng được tiết lộ là một thanh niên trẻ tuổi điên cuồng đã chán với những người phụ nữ xung quanh anh ta, những người dễ dàng phục tùng vì sự giàu có của anh ta. Anh thích gây ra bộ phim xung quanh anh và anh nghĩ rằng tiền có thể mua bất cứ thứ gì. Ý chí mạnh mẽ của Misaki và từ chối hoàn toàn việc hối lộ tiền tệ của mình để cô tham gia vào Hội đồng Học sinh Miyabigaoka bắt ông quan tâm. Sau đó Tora tiết lộ rằng Tora có mối quan hệ hoặc hiểu biết về quá khứ hoặc hậu quả của Usui, mà ông ta có thể khai thác cho một số người chưa biết đến.