Kamen Rider 555

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Kamen Rider 555
Kamen rider 555 ps2 splash.jpg
Title screen.
Thể loạiTokusatsu
Sáng lậpShotaro Ishinomori
Kịch bảnToshiki Inoue
Đạo diễnRyuta Tasaki
Takao Nagaishi
Hidenori Ishida
Naomi Tamura
Nobuhiro Suzumura
Diễn viênKento Handa
Yuria Haga
Ken Mizorogi
Masayuki Izumi
Yoshika Kato
Mitsuru Karahashi
Kohei Murakami
Atsushi Harada
Dẫn chuyệnTakehiko Kano
Nhạc dạo"Justiφ's" by ISSA
Nhạc kết"Dead or alive" bởi Shinichi Ishihara
"The people with no name" bởi RIDER CHIPSm.c.A.T
"EGO ~ eyes glazing over" bởi ICHIDAI
Phụ hòa âmHayato Matsuo
Quốc giaNhật Bản
Ngôn ngữJapanese
Số tập50 (Đủ bộ)
Sản xuất
Nhà sản xuấtChika Hamada (TV Asahi)
Shinichiro Shirakura
Naomi Takebe
Takaaki Utsunomiya (Toei)
Thời lượng23-25 phút/tập
Công ty sản xuấtToei Company
Nhà phân phốiToei Company
Trình chiếu
Kênh trình chiếuTV Asahi
Phát sóng26 tháng 1, 2003 (2003-01-26) – 18 tháng 1, 2004 (2004-01-18)
Thông tin khác
← Phần trước
Kamen Rider Ryuki
Phần sau →
Kamen Rider Blade
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Kamen Rider 555 (仮面ライダー555 (ファイズ) Kamen Raidā Faizu?, Kamen Rider Faiz, Masked Rider Φ's, Phi's, hoặc Faiz) là một series truyền hình Tokusatsu Nhật Bản. Đây là phần thứ 13 trong loạt phim Kamen Rider Series. Đây là sự hợp tác chung giữa ToeiIshimori Production. Loạt phim được phát sóng trên TV Asahi từ ngày 26 tháng 1 năm 2003 đến ngày 18 tháng 1 năm 2004. Đây cũng là loạt phim đầu tiên có logo của TV Asahi khi công chiếu. Khẩu hiệu của loạt phim là "Racing Instinct." (疾走する本能 Shissō Suru Honnō?)

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Tổng công ty Smart Brain, công ty mạnh nhất trên thế giới, đang lợi dụng những sinh vật được gọi là Orphnoch. Các Orphnoch được gọi là "sự tiến hóa tiếp theo của loài người. Chúng hằng ngày đi tìm kiếm con người và hút lấy trái tim (sự sống) của họ và biến họ thành những Orphenoch. Để che giấu điều này, công ty Smart Brain đã tạo ra 3 thắt lưng được gọi là Rider Gear: Faiz, KaixaDelta) để tìm kiếm và bảo vệ cho vua của loài Orphenoch.

Rider Gear đã bị đánh cắp bởi Hanagata - chủ tịch của công ty Smart Brain, Goat Orphnoch và tổng giám đốc tiền nhiệm công ty Smart Brain. Ông gửi cho con nuôi của mình (được gọi là "Ryuseji") sau khi họ tham dự lễ tốt nghiệp với hy vọng có thể phá vỡ kế hoạch của các Orphenoch. Tuy nhiên, công ty Smart Brain đã rất khôn khéo khi chế tạo 3 Rider Gear. Không có một con người bình thường nào có thể sử dụng được nó, chỉ có những người mang trong mình ADN của Orphenoch mới có thể sử dụng.

Vào đêm mà các Ryuseji tham dự lễ tốt nghiệp, khi họ đang vui chơi thì nhìn thấy 1 Orphenoch (sau này được xác định là 1 thành viên của Lucky Clover) và các Orphenoch khác mai phục và tiêu diệt. Trước khi chết, một người trong đó còn thấy rõ một Orphnoch cố gắng cứu lấy Ryuseji.

Một chàng trai trẻ lang thang, Takumi Inui, vô tình bị lôi vào cuộc xung đột giữa con người và Orphenoch khi anh cố gắng cứu lấy Sonoda Mari (một trong những "Ryuseji"), khi cô bị một Orphenoch tấn công. Takumi trở thành Kamen Rider Faiz để tiêu diệt con Orphnoch đó. Công ty Smart Brain bắt đầu nhắm vào Takumi trong nỗ lực lấy lại Faiz Gear.

Tuy nhiên, một số Orphenoch không muốn giết con người. Họ mong muốn được sống chung, gần gũi với con người. Để đảm bảo điều đó, họ đã tiêu diệt những Orphnoch muốn săn lùng, gây hại cho con người và bắt đầu chống lại công ty Smart Brain. Hầu hết các Orphenoch đó đều bị tiêu diệt, giữ lại, trung lập hoặc đứng theo bên các Ryuseji để chống lại Smart Brain.

Khi cảnh sát Tokyo khám phá ra được đằng sau những Orphenoch đó là những vụ giết người bí ẩn, họ bắt đầu nghi ngờ, giết chết những con Orphenoch đó, và giữ lại để nghiên cứu vũ khí có thể hạ được, mặc dù không cho ra kết quả như mong đợi.

Vua Orphenoch đã được đánh thức bên trong người của một cậu bé có tên Teruo Suzuki, người mà Naoya Kaido và Keitaro Kikuchi đã kết bạn. Các Rider phải liên kết với nhau để tiêu diệt nhằm đảm bảo sự sống còn cho nhân loại

Masked Rider System[sửa | sửa mã nguồn]

Rider Gears
Thắt lưng Ký hiệu Hy Lạp Người sử dụng
TV Series
Faiz Gear Φ Takumi Inui
Kaixa Gear Χ Masato Kusaka
Delta Gear Δ Shuji Mihara
Riotrooper Gear Ο Naoya Kaido
Phim
Psyga Gear Ψ Leo
Orga Gear Ω Yuji Kiba
Stage Show
Alpha Gear α Female Performer
Beta Gear β Male Performer
Gamma Gear γ Male Performer

Trong Kamen Rider 555, hệ thống biến hình thành Kamen Rider được gọi là Rider Gear, được làm bởi công ty Smart Brain. Nó được thiết kế dành riêng cho các Orphenoch và chỉ có Orphenoch mới có thể sử dụng. Mỗi Rider Gear có thể cho người dùng một bộ giáp được tạo bởi những đường kẻ màu. Người dùng có thể phát huy hết sức mạnh của chiếc thắt lưng. Những thắt lưng đều được kích hoạt bằng một chiếc điện thoại (riêng Delta Gear được kích hoạt bằng giọng nói). Những bộ giáp của các Kamen Rider dựa trên các ký hiệu của Bảng chữ cái Hy Lạp. Những hiệu ứng âm thanh của Rider Gear đã được nhắc đến trong tập 17 của Kamen Rider Kabuto

Series bao gồm ba thắt lưng chính Faiz Gear, Kaixa GearDelta Gear. Trong series, cha nuôi của Ryuseji và tổng giám đốc công ty Smart Brain đã cố gắng chế tạo những Rider Gear mới nhưng không thành công. Hai thắt lưng không tạo ra áo giáp dẫn đến tử vong cho người mặc. Khi Takuma Itsuro mặc chiếc thắt lưng khác, thì nó chỉ cho ra bộ giáp trong vài giây rồi biến thành cát. Trong Kamen Rider 555: Paradise Lost, công ty Smart Brain đã chế tạo thành công hai chiếc thắt lưng khác là Psyga GearOrga Gear.

Riotrooper[sửa | sửa mã nguồn]

Những Riotrooper được giới thiệu trong phim và xuất hiện gần cuối series. Họ được lãnh đạo bởi Naoya Kaido. Họ mặc một chiếc thắt lưng gọi là Smart Buckle để biến đổi thành một Riotrooper.

Trong series, số Smart Buckle được chế tạo là 6. Trong movie, số Smart Buckle lên đến 10000 chiếc.

Tên gọi[sửa | sửa mã nguồn]

Mỗi Rider Gear bao gồm một chiếc thắt lưng và dụng cụ kích hoạt riêng, phần lớn là dùng điện thoại, duy nhất Delta Gear được kích hoạt bằng giọng nói. Những chiếc thắt lưng này được chế tạo để dàng riêng cho các Orphenoch, nhưng con người cũng có thể sử chúng để tiêu diệt Orphenoch.Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được, điển hình là Mari Sonada và Keitaro Kikuchi khi sử dụng Faiz Gear thì thắt lưng này phát ra âm thanh "ERROR", và họ không thể biến hình được.Còn muốn sử dụng Kaixa Gear thì phải được tiêm ADN Orphenoch vào cơ thể

Mỗi Rider Gear, trừ Riotrooper Gear, được mã hoá bằng một mật mã riêng gồm 3 chữ số.Đối với Faiz Gear, mật mã nhập là 5-5-5, đọc là "five five five" nhưng viết tắt lại thành "fives" (đọc giống như Fais). Theo tiếng Nhật, từ Fais viết lại thành "Faiz". Đối với Kaixa Gear, mã nhập là 9-1-3, đọc giống như "Ka-I-Sa" (Kaixa). Delta Gear được kích hoạt bằng giọng nói, nhưng được mã hóa với mật mã 3-3-3.

Đối với Psyga Gear, mã nhập là 3-1-5, đọc là "Sa-I-Go" (Psyga). Còn Orga Gear, là sử dụng mật mã 0-0-0

Orphenoch[sửa | sửa mã nguồn]

Là những con quái vật xuất hiện trong Kamen Rider 555. Còn được gọi là "sự tiến hóa tiếp theo của loài người", hằng ngày, chúng đi giết con người, hút lấy trái tim (là nơi chứa đựng sự sống) của họ và biến họ thành những Orphenoch. Tuy nhiên, trong series cũng xuất hiện một số Orphenoch không muốn gây hại cho con người, họ muốn sống chung với con người. Những Orphnoch đó nhanh chóng bị tiêu diệt hoặc kết hợp với con người chống lại công ty Smart Brain.

Số tập[sửa | sửa mã nguồn]

Kamen Rider 555 là loạt phim Tokusatsu Nhật Bản thứ 13 nằm trong loạt phim Kamen Rider Series. Loạt phim bao gồm 50 tập, được phát sóng từ ngày 26 tháng 1 năm 2003 đến ngày 18 tháng 1 năm 2004. Tất cả 50 tập phim được viết bởi Toshiki Inoue. Vào ngày 5 tháng 10 năm 2003(khi phát sóng tập 36), loạt phim bắt đầu sử dụng logo của TV Asahi.

Các tập phim[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Ep Tên tập phim Đạo diễn Biên kịch Ngày công chiếu
1 "Tabi no Hajimari" (旅の始まり) Ryuuta TasakiToshiki Inoue26 tháng 1 năm 2003
Công ty Smart Brain bị đột nhập bởi 3 người bí ẩn. Họ xâm nhập vào phòng thí nghiệm của công ty và đánh cắp ba thiết bị bí ẩn. Một chàng trai trẻ tên Yuji Kiba cùng bố mẹ đi đến gặp vị hôn phu của mình. Một chiếc xe tải đụng mạnh vào họ và Kiba rơi vào tình trạng hôn mê, còn bố mẹ anh ta thì thiệt mạng. Hai năm sau, Kiba tỉnh dậy, thấy mình vẫn còn sống. Anh trốn viện để đi tìm gia đinh mình và biết được trong 2 năm đó, vị hôn phu của anh, Chie, đã sắp cưới một người đàn ông khác, để lại cho anh người anh họ, ngôi nhà của Kiba cũng bị lấy đi. Tức giận cực độ, Kiba biến thành Orphnoch và giết người anh họ của mình đồng thời phát hiện được một sức mạnh mới của bản thân. Trong khi đó, Sonoda Mari đang đi trên chiếc xe máy của mình và tình cờ gặp Takumi Inui khi anh nghi ngờ cô lấy túi xách của anh. Tuy nhiên, cả hai bị tấn công bởi một Orphnoch. Mari lấy trên xe ra một vali, mở ra và lấy một chiếc thắt lưng và gắn các thiết bị cần thiết vào. Cô đeo lên người, nhập mã điện thoại và biến hình nhưng không được. Cô để Takumi sử dụng nó, anh biến hình và tiêu diệt được con Orphnoch. 
2 "Beruto no Chikara" (ベルトの力) Ryuuta TasakiToshiki Inoue2 tháng 2 năm 2003

Sau khi lấy lại chiếc túi của mình từp phía cảnh sát, Takumi miễn cưỡng đi cùng với Mari đến Tokyo. Tại nơi đây, họ cố gắng bán chiếc thắt lưng nhưng không được. Mari đi tìm một cửa hàng làm tóc trong thành phố.

Yuji Kiba sau khi gặp được bạn gái Chie của mình đã nói chuyện với cô trong công viên. Sau khi thanh tra cảnh sát nói với Chie về cái chết của người anh họ, Chie sợ hãi bỏ chạy. Trong lúc đó, sau khi Takumi rời đi, Mari chạy đi mà trong lòng tức giận. Đột nhiên, cô bị Orphnoch Elephant tấn công. Còn về phần Kiba, anh cố gắng tự sát nhưng không thể. Kiba cố gắng gặp lại Chie, họ nói chuyện với nhau, Kiba biến thành dạng Orphnoch và giết Chie.

Takumi chạy nhanh tới chỗ Mari, anh biến thành Faiz để chiến đấu với Elephant Orphnoch. Kích hoạt Faiz Pointer, Takumi tung một cú đá xuyên người Elephant Orphnoch và tiêu diệt được nó. Về phần Kiba, anh gặp được một cô gái bí ẩn mặc bộ đồ của công ty Smart Brain. 
3 "Ō no Nemuri..." (王の眠り・・・) Takao NagaishiToshiki Inoue9 tháng 2 năm 2003
Kiba đi với Smart Lady sau khi giết Chie. Takumi vẫn cố gắng từ chối Mari trong việc bảo vệ Faiz Gear sau khi cô nói cho anh biết việc bị thương cổ tay là giả. Một cô gái tên Osada Yuka, người con nuôi đang bị ghẻ lạnh bởi một gia đình và thường bị các đàn chị lớp trên bắt nạt ở trường học. Điều duy nhất an ủi cô mỗi ngày là nhắn tin với một người quen qua điện thoại tên Keitaro Kikuchi. Mari gặp Keitaro sau khi gặp tai nạn giao thông và nhận lời làm việc ở tiệm giặt khô của Keitaro. Tại sân bay Kumamoto, Orphnoch Ox tấn công Mari để giành lấy chiếc thắt lưng, nhưng Takumi đã kịp thời dùng nó để biến hình. Yuka tự sát bằng cách nhảy trên cao xuống, nhưng cô không chết mà biến thành Orphnoch Crane. 

Phim[sửa | sửa mã nguồn]

Kamen Rider 555: Paradise Lost[sửa | sửa mã nguồn]

Kamen Rider 555: Paradise Lost (劇場版 仮面ライダー555 パラダイス・ロスト Gekijōban Kamen Raidā Faizu: Paradaisu Rosuto?) là một kết thúc thay thế cho loạt phim Kamen Rider 555. Bộ phim ra song song với Bakuryu Sentai Abaranger: Abare Summer is Freezing! vào ngày 16 tháng 8 năm 2003. Bộ phim dài 81 phút, và 2 Kamen Rider với 2 Rider Gear mới sẽ được nhắc tới trong phim

Hyper Battle Video[sửa | sửa mã nguồn]

Kamen Rider 555: Hyper Battle Video (仮面ライダー555(ファイズ) ハイパーバトルビデオ Kamen Raidā Faizu Haipā Batoru Bideo?) là phần đặc biệt của Kamen Rider 555. Cốt truyện xảy ra ở tiệm giặt nơi Takumi, Mari và Keitaro đang sống. Nhân viên của công ty Smart Brain tới, họ khiêu vũ một số bài hát. Phần này giới thiệu khái quát về 3 Kamen Rider chính trong loạt phim và được tạp chí Televikun giới thiệu kèm them một vũ khí mới cho Kamen Rider Faiz

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Takumi Inui (乾 巧 Inui Takumi?): Kento Handa (半田 健人 Handa Kento?)
 • Mari Sonoda (園田 真理 Sonoda Mari?): Yuria Haga (芳賀 優里亜 Haga Yuria?)
 • Keitaro Kikuchi (菊池 啓太郎 Kikuchi Keitarō?): Ken Mizorogi (溝呂木 賢 Mizorogi Ken?)
 • Yuji Kiba (木場 勇治 Kiba Yūji?): Masayuki Izumi (泉 政行 Izumi Masayuki?)
 • Yuka Osada (長田 結花 Osada Yuka?): Yoshika Kato (加藤 美佳 Katō Yoshika?)
 • Naoya Kaido (海堂 直也 Kaidō Naoya?): Mitsuru Karahashi (唐橋 充 Karahashi Mitsuru?)
 • Masato Kusaka (草加 雅人 Kusaka Masato?): Kohei Murakami (村上 幸平 Murakami Kōhei?)
 • Shuji Mihara (三原 修二 Mihara Shūji?): Atsushi Harada (原田 篤 Harada Atsushi?)
 • Rina Abe (阿部 里奈 Abe Rina?): Rie Kasai (河西 りえ Kasai Rie?)
 • Aki Sawada (澤田 亜希 Sawada Aki?): Gō Ayano (綾野 剛 Ayano Gō?)
 • Teruo Suzuki (鈴木 照夫 Suzuki Teruo?): Kayato Watanabe (渡辺 彼野人 Watanabe Kayato?)
 • Joji Soeno (添野 錠二 Soeno Jōji?): Taro Ishida (石田 太郎 Ishida Tarō?)
 • Sawamura (沢村 Sawamura?): Koji Iwakawa (岩川 幸司 Iwakawa Kōji?)
 • Hikaru Soeno (添野 ひかる Soeno Hikaru?): Manami Miwake (三訳 真奈美 Miwake Manami?)
 • Masahiko Minami (南 雅彦 Minami Masahiko?): Atsushi Ogawa (小川 敦史 Ogawa Atsushi?)
 • J (ジェイ Jei?): Kenneth Duria (ケネス・ヅリア Kenesu Zuria?)
 • Itsuro Takuma (琢磨 逸郎 Takuma Itsurō?): Jun Yamasaki (山崎 潤 Yamasaki Jun?)
 • Saeko Kageyama (影山 冴子 Kageyama Saeko?): Waka (和香 Waka?)
 • Kitazaki (北崎 Kitazaki?): Ray Fujita (藤田 玲 Fujita Rei?)
 • Smart Lady (スマートレディ Sumāto Redi?): Hitomi Kurihara (栗原 瞳 Kurihara Hitomi?)
 • Kyoji Murakami (村上 峡児 Murakami Kyōji?): Katsuyuki Murai (村井 克行 Murai Katsuyuki?)
 • Hanagata (花形 Hanagata?): Koji Naka (中 康治 Naka Kōji?)
 • Kazufumi Mizuno (水野 和史 Mizuno Kazufumi?): Kengo Ohkuchi (大口 兼悟 Ōkuchi Kengo?)
 • Tetsuo Itagaki (板垣 哲生 Itagaki Tetsuo?): Atsushi Fukazawa (深沢 敦 Fukazawa Atsushi?)
 • Takako Shimaji (島地 貴子 Shimaji Takako?): Chika Nakagami (中上 ちか Nakagami Chika?)
 • Teruo's Shadow (照夫の影 Teruo no Kage?): Shun Kobayashi (小林 俊 Kobayashi Shun?)
 • Orphnochs (オルフェノク Orufenoku?, Voice): Katsumi Shiono (塩野 勝美 Shiono Katsumi?)
 • Arch Orphnoch (アークオルフェノク Āku Orufenoku?, Voice): Hiroshi Yanaka (家中 宏 Yanaka Hiroshi?)
 • Narration, Driver Voice (ナレーション、ドライバー音声 Narēshon, Doraibā Onsei?): Takehiko Kano (假野 剛彦 Kano Takehiko?)

Diễn viên khách mời[sửa | sửa mã nguồn]

 • Chie Morishita (森下 千恵 Morishita Chie?, 1-2): Mika Katsumura (勝村 美香 Katsumura Mika?)
 • Yuji Kiba's Father (木場 勇治の父 Kiba Yūji no Chichi?, 1): Shinichi Kase (加瀬 慎一 Kase Shinichi?)
 • Yuji Kiba's Mother (木場 勇治の母 Kiba Yūji no Haha?, 1): Midori Takei (竹井 みどり Takei Midori?)
 • Akai (赤井 Akai?, 3-4): Katsuyuki Yamazaki (山﨑 勝之 Yamazaki Katsuyuki?)
 • Eiichi Toda (戸田 英一 Toda Eiichi?, 5-6): Shigeki Kagemaru (影丸 茂樹 Kagemaru Shigeki?)
 • Professor (教授 Kyōju?, 7-8): Ichiro Ogura (小倉 一郎 Ogura Ichirō?)
 • Gorgeous Man (ゴージャスな男 Gōjasu na Otoko?, 31-32): Masaki Tachi (舘 正貴 Tachi Masaki?)
 • Crab Orphnoch (クラブオルフェノク Kurabu Orufenoku?, 41-42, Voice): Satoshi Matsuda (松田 悟志 Matsuda Satoshi?)

Diễn viên phục trang[sửa | sửa mã nguồn]

 • Kamen Rider Faiz, Centipede Orphnoch, Wolf Orphnoch: Seiji Takaiwa (高岩 成二 Takaiwa Seiji?)
 • Kamen Rider Kaixa, Horse Orphnoch, Goat Orphnoch: Makoto Ito (伊藤 慎 Itō Makoto?)
 • Kamen Rider Delta, Auto Vajin: Yoshifumi Oshikawa (押川 善文 Oshikawa Yoshifumi?)
 • Crocodile Orphnoch, Rose Orphnoch, Arch Orphnoch: Jiro Okamoto (岡元 次郎 Okamoto Jirō?)
 • Crane Orphnoch, Lobster Orphnoch: Takeshi Mizutani (水谷 健 Mizutani Takeshi?)
 • Spider Orphnoch: Naoki Nagase (永瀬 尚希 Nagase Naoki?)
 • Snake Orphnoch: Hideki Hato (葉都 英樹 Hato Hideki?), Keizo Yabe (矢部 敬三 Yabe Keizō?)
 • Dragon Orphnoch: Jun Watanabe (渡辺 淳 Watanabe Jun?)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Tiền nhiệm:
Ryuki
Kamen Rider
2003 – 2004
Kế nhiệm:
Blade