Kamen Rider Blade

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Kamen Rider Blade
Thể loạiTokusatsu
Superhero fiction
Action
Sáng lậpShotaro Ishinomori
Kịch bản
Đạo diễn
 • Hidenori Ishida
 • Nobuhiro Suzumura
 • Takao Nagaishi
 • Satoshi Morota
 • Takemitsu Satō
 • Kunio Iki
Diễn viên
Dẫn chuyệnJūrōta Kosugi
Phụ hòa âmKazunori Miyake
Quốc giaJapan
Số tập49 (Danh sách chi tiết)
Sản xuất
Nhà sản xuất
 • Saeko Matsuda (TV Asahi)
 • Jun Hikasa (Toei)
 • Naomi Takebe (Toei)
 • Takaaki Utsunomiya (Toei)
Thời lượng24-25 minutes (per episode)
Công ty sản xuấtToei Company
Nhà phân phốiToei Company
Trình chiếu
Kênh trình chiếuTV Asahi
Phát sóng25 tháng 1, 2004 (2004-01-25) – 23 tháng 1, 2005 (2005-01-23)
Thông tin khác
Chương trình trướcKamen Rider 555
Chương trình sauKamen Rider Hibiki
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Kamen Rider Blade (仮面ライダー (ブレイド) Kamen Raidā Bureido?, Masked Rider ♠) là một series truyền hình Tokusatsu Nhật Bản. Đây là phần thứ 14 trong loạt phim Kamen Rider Series, series Kamen Rider thời Heisei thứ 5. Đây là sự hợp tác chung giữa Toei và Ishimori Production. Loạt phim là một phần trong Super Hero Time cùng với Tokusou Sentai Dekaranger, được phát sóng trên TV Asahi từ ngày 24 tháng 1 năm 2004 đến ngày 23 tháng 1 năm 2005. Motif của phim là bộ bài tây.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Mười ngàn năm trước, một trận chiến lớn gọi là Battle Royal đã diễn ra giữa 53 Undead, mỗi Undead đại diện cho một loài (trừ Joker) đấu tranh để giành quyền thống trị Trái Đất này. Cuối cùng, kẻ chiến thắng là Human Undead - tổ tiên của loài người - hay được gọi là Heart Category Two (lá 2 cơ), và quyền thống trị trái đất dành cho loài người. Đến hiện tại, các nhà khảo cổ phát hiện ra các lá bài phong ấn các Undead. Hirose Yoshito của tổ chức BOARD đã giải ấn nó, do đó một Battle Royal mới bắt đầu.

BOARD phát triển các Rider System, trang bị cho hai người đàn ông trẻ tuổi là Kenzaki Kazuma và Tachibana Sakuya chiến đấu với tư cách Kamen Rider Blade và Kamen Rider Garren để bảo vệ con người và phong ấn Undead. Một Undead không rõ loài tên là Aikawa Hajime, sống với con người và chiến đấu với tư cách là Kamen Rider Chalice, mà không rõ mục đích. Sau này, một cậu học sinh trung học tên Kamijo Mutsuki, người được Spider Undead lựa chọn trở thành Kamen Rider đã sử dụng một chiếc thắt lưng do Undead chế tạo, chiến đấu với tư cách Kamen Rider Leangle với mục đích trở thành Rider tối thượng.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Các Rider

Trong TV Show:

Kamen Rider Blade Kenzaki Kazuma
Kamen Rider Garren Tachibana Sakuya
Kamen Rider Chalice Hajime Aikawa
Kamen Rider Leangle Mutsuki Kamijo/Spider Undead

Trong movie Missing Ace:

Kamen Rider Glaive Junichi Shimura
Kamen Rider Larc Natsumi Miwa
Kamen Rider Lance Shin Magaki
 • Kenzaki Kazuma (剣崎 一真) - Kamen Rider Blade (仮面ライダーブレイド, Kamen Raidā Bureido): là một chàng trai trẻ được BOARD lựa chọn trở thành Kamen Rider Blade. Anh sử dụng Rider System thế hệ thứ hai (Blade Buckle) cùng với lá Át bích (Spade Category Ace) để biến thành Kamen Rider Blade chống lại Undead. Anh là người lạc quan, tốt bụng, hay giúp đỡ người khác, có niềm tin mãnh liệt vào việc chiến đấu để bảo vệ mọi người và có chút ngờ nghệch. Trong tập 1, khi đang chiến đấu với một Undead, anh gặp Shirai Koutaro - một nhà văn nghiệp dư đang muốn viết về Kamen Rider. Khi tổ chức BOARD đột nhiên phát sinh sự cố, Kenzaki đã đến ở nhờ nhà Koutaro, đổi lại Koutaro được phép viết truyện về Kamen Rider. Bộ phim rất tập trung khái thác mối quan hệ giữa anh và Aikawa Hajime, từ kẻ thù cho đến bạn thân. Khi biết được thân phận thực sự của Hajime, để vừa cứu lấy thế giới vừa giúp Hajime thực hiện ước mơ, anh đã hy sinh bản thân mình.
 • Tachibana Sakuya (橘 朔也) - Kamen Rider Garren (仮面ライダーギャレン, Kamen Raidā Gyaren): là một nhà nghiên cứu của tổ chức BOARD, sau này được lựa chọn trở thành Kamen Rider Garren, sử dụng Rider System thế hệ thứ nhất (Garren Buckle) và lá Át rô (Diamond Category Ace). Anh là đàn anh cùng công ty với Kenzaki, là người điềm tĩnh, có kinh nghiệm chiến đấu dày dặn. Ở phần đầu phim, Tachibana luôn mang trong mình một nỗi sợ hãi rằng nếu như cứ tiếp tục trở thành Kamen Rider, cơ thể anh sẽ tan biến. Vì vậy anh luôn khao khát mình trở nên mạnh hơn, và chính khao khát ấy đã khiến anh bị Isaka, Peacock Undead lợi dụng trở thành tay sai cho hắn. Đến khi bạn gái anh, bác sĩ Sayoko bị Isaka giết, anh mới tỉnh ngộ và đã phong ấn hắn. Vì mặc cảm tội lỗi do đã đánh mất tâm trí bản thân để Undead lợi dụng, sau này anh dồn hết tâm sức vào việc huấn luyện Mutsuki, giúp cậu không bị Spider Undead chiếm lấy tâm trí. Tachibana cũng là người đầu tiên tìm ra việc nếu Joker thắng thì thế giới sẽ bị hủy diệt, vì vậy anh cố gắng phong ấn Hajime nhưng sau này lại giúp Hajime. Trong khi phong ấn Giraffa Undead (Diamond Category King), anh bị rơi xuống biển nhưng may mắn được giám đốc Karasuma cứu sống.
 • Aikawa Hajime (相川 始) - Kamen Rider Chalice (仮面ライダーカリス, Kamen Raidā Karisu): một người đàn ông bí ẩn, sử dụng thắt lưng Joker và lá Át cơ (Heart Category Ace) để biến thành Kamen Rider Chalice. Thân phận thực sự của Hajime là Undead thứ 53 - Joker Undead. Joker Undead không giống như các Undead khác, vì nó không đại diện cho một giống loài nào cả nên nếu như Joker thắng Battle Royal, thế giới sẽ bị hủy diệt. Khi mới được giải phong ấn, anh đã phong ấn Mantis Undead - Heart Category Ace và Human Undead - Heart Category Two (Human Undead tự nguyện bị phong ấn), nhờ có hai lá này mà anh kiềm chế được bản năng Joker trong mình. Sau này khi Blade lên King Form, do ảnh hưởng từ King Form mà bản năng Joker trong anh một lần nữa trỗi dậy, vì thế Kenzaki phải tìm Heart Category King về để giúp anh kiềm chế bản năng lại. Hajime vốn là kẻ độc lai độc vãng, không hề quan tâm người khác, thế nhưng nhờ hai mẹ con nhà Kurihara và Kenzaki cùng với lá Hai cơ trong mình, anh đã dần trở nên thân thiện hơn và mong muốn được sống chung với mọi người. Tuy nhiên, Battle Royal thời hiện đại lại kết thúc bằng chiến thắng của Joker, và khi thế giới sắp đến hồi hủy diệt anh đã yêu cầu Kenzaki phong ấn anh, nhưng Kenzaki đã tự biến bản thân thành một Joker khác để giúp anh thực hiện ước mơ của mình.
 • Kamijo Mutsuki (上城 睦月) - Kamen Rider Leangle (仮面ライダーレンゲル, Kamen Raidā Rengeru): là một cậu học sinh 17 tuổi bình thường nhưng lại được Spider Undead chọn để trở thành Kamen Rider Leangle, sử dụng Rider System thế hệ thứ ba (Leangle Buckle) - Rider System do Undead chế tạo cùng với lá Át tép (Club Category Ace - Spider Undead). Mutsuki là người thật thà, nhút nhát và khó hòa đồng với mọi người. Khi còn bé, cậu từng bị bắt cóc, điều này đã hình thành nên tâm lý sợ hãi thế giới của cậu. Cậu từng được Kenzaki cứu nên vô cùng ngưỡng mộ Kamen Rider và mong ước được trở thành một Rider. Tuy nhiên, khi Spider Undead chọn Mutsuki trở thành Leangle, vì không đủ ý chí nên cậu đã dần dần bị Spider Undead thao túng tâm trí và bị ám ảnh với việc trở thành Rider mạnh nhất. Trên con đường trở thành một Rider thực thụ, Mutsuki đã được rất nhiều người giúp đỡ, bao gồm người thân, bạn bè, các Rider khác và cả những Undead cấp cao. Nhờ có họ mà sau này Mutsuki đã có đủ ý chí để vượt qua Spider Undead và phong ấn nó vĩnh viễn.

Thành viên của tổ chức BOARD

 • Karasuma Kei (烏丸 啓): là giám đốc của BOARD. Ông là người đã chế tạo ra các Rider System, Rouze Absorber để giúp các Rider phong ấn Undead. Sau này khi ra nước ngoài du lịch, ông kết thân với Shima Noboru, Clubs Category King và nhờ Shima đem Rouze Absorber cho Kenzaki, Ông cũng cảnh bảo cho mọi người về tác dụng phụ của Blade King Form. Vốn dĩ ông định về nước sớm, nhưng bị chủ tịch BOARD là Tennouji Hiroshi đe dọa phải ở lại để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch của ông ta.
 • Hirose Shiori (広瀬 栞): là một nhà nghiên cứu trẻ tuổi của BOARD. Sau này, khi BOARD gặp sự cố, Shiori đã đến ở nhờ nhà Koutaro, đồng thời hỗ trợ cho các Rider bằng cách định vị Undead trên máy tính của mình. Cô rất quan tâm đến Kenzaki.
 • Hirose Yoshito (広瀬 義人): là cha của Shiori, một nhà nghiên cứu của BOARD. Ông chính là người đã giải phong ấn cho các Undead, vì vậy mà ông bị thương nặng. Trước khi ra đi, ông tạo ra Trial B (トライアルB, Toraiaru Bī), đem hết thảy trí tuệ và tình cảm của mình gửi gắm vào đó. Ông cũng chế tạo ra các Trial khác để truy đuổi Kenzaki, với mục đích ép Kenzaki trở thành Joker thứ hai. Sau này, ông đã thực sự mất khi bảo vệ cho Shiori khỏi đòn tấn công của Trial G.
 • Tennouji Hiroshi (天王路 博史): chủ tịch của tổ chức BOARD, là người đã sắp đặt nên Battle Royal thời hiện đại. Ông ta cũng tạo ra Category Ace thứ năm, Kerberos Category Ace và nhập làm một với nó. Tất cả những điều này đều là để giúp ông ta thắng Battle Royal, từ đó có thể kết nối với Đấng Thống chế và thống trị Trái Đất. Tuy nhiên tham vọng ấy đã bị các Rider đập tan và ông ta bị Giraffa Undead giết chết.

Các nhân vật khác

 • Shirai Koutaro (白井 虎太郎): một nhà văn nghiệp dư, do gặp được Kenzaki Kazuma - Kamen Rider Blade nên anh rất muốn được viết về các Kamen Rider, tuy nhiên anh bị từ chối. Sau này, khi tổ chức BOARD phát sinh sự việc, Koutaro đã cho Kenzaki và Hirose ở nhờ, đổi lại anh được phép viết về các Kamen Rider. Anh vô cùng yêu thích sữa, trong tủ lạnh luôn luôn chất đầy sữa.
 • Kurihara Haruka (栗原 遥香): chị gái của Koutaro, chủ quán cafe Jacaranda. Cô sống cùng con gái Amane ở đây.
 • Kurihara Amane (栗原 天音): con gái của Haruka và cháu gái của Koutaro. Cô bé dành một tình cảm đặc biệt cho Hajime, đồng thời giúp anh tìm ra ý nghĩa của việc trở thành con người. Trong ending của series, Hajime vẫn tiếp tục sống chung với hai mẹ con Amane; tuy nhiên trong movie Missing Ace, do Hajime bị phong ấn mà dần dần Amane trở nên hư hỏng, nhưng sau đó khi được Hajime cứu, Amane nhận ra rằng Hajime vẫn luôn dõi theo cô.
 • Yamanaka Nozomi (山中 望美): bạn gái của Mutsuki, có ảnh hưởng lớn đến Mutsuki. Cô luôn luôn lo lắng cho Mutsuki, kể cả khi cậu bị Undead điều khiển. Chính tình cảm của cô đã giúp cho Mutsuki lấy lại tâm trí mình. Sau tất cả mọi chuyện, cô vẫn ở bên Mutsuki.

Các tập phim[sửa | sửa mã nguồn]

 1. Chiến binh màu chàm (紫紺の戦士 Shikon no Senshi)
 2. Rider bí ẩn (謎のライダー Nazo no Raidā)
 3. Bí mật của họ... (彼らの秘密… Karera no Himitsu…)
 4. Bí ẩn của sự bất tử (永遠の命の謎 Eien no Inochi no Nazo)
 5. Thách thức quá khứ (過去への挑戦 Kako e no Chōsen)
 6. Danh tính của Chalice (カリスの正体 Karisu no Shōtai)
 7. Hai chiến binh sập bẫy (囚われた2号 Torawareta Nigō)
 8. Người sống lại (甦った者たち Yomigaetta Monotachi)
 9. Định mệnh của một đấu sĩ (戦う者の運命 Tatakau Mono no Unmei)
 10. Chiến binh bị thao túng (操られた戦士 Ayatsurareta Senshi)
 11. Nơi ở của mỗi người (各々の居場所 Onōno no Ibasho)
 12. Category Ace (カテゴリーA Kategorī Ēsu)
 13. Chiếc bẫy vàng kim (金色の糸の罠 Kin'iro no Ito no Wana)
 14. Phong ấn Ace! (エース封印! Ēsu Fūin!)
 15. Người đi theo số phận (運命の適合者 Unmei no Tekigōsha)
 16. Sức mạnh của Leangle (レンゲルの力 Rengeru no Chikara)
 17. Thắt lưng ma quái (邪悪なベルト Jaaku na Beruto)
 18. Những linh hồn thao túng bóng tối (暗闇を操る魂 Kurayami o Ayatsuru Tamashii)
 19. Người chinh phục bóng tối (暗黒を征す者 Ankoku o Seisu Mono)
 20. Mục tiêu là Koutarou (標的は虎太郎 Hyōteki wa Kotarō)
 21. Những trận chiến vì bạn bè (友を思う戦い Tomo o Omou Tatakai)
 22. Thoát khỏi bóng tối (闇からの脱出 Yami Kara no Dasshutsu)
 23. Ngươi là ai? (お前は誰だ? Omae wa Dare da?)
 24. Những thợ săn bí ẩn (謎のハンター Nazo no Hantā)
 25. Cuộc đua của kẻ phản bội (裏切りの疾走 Uragiri no Shissō)
 26. Sức mạnh làm trung chuyển tôi (俺を動かす力 Ore o Ugokasu Chikara)
 27. Trái tim rung sợ (揺れ動く心… Yureugoku Kokoro…)
 28. Ván cờ nguy hiểm (危険な賭け!? Kiken na Kake!?)
 29. Hai Chalice (2人のカリス Futari no Karisu)
 30. Ký ức bị mất (失われた記憶 Ushinawareta Kioku)
 31. Người thứ 53 (53番目の存在 Gojūsanbanme no Sonzai)
 32. Bí mật của kẻ hủy diệt (破壊者の秘密 Hakaisha no Himitsu)
 33. Kenzaki là mục tiêu (狙われた剣崎 Nerawareta Kenzaki)
 34. Category King (カテゴリーK Kategorī Kingu)
 35. Sự chuyển hóa nguy hiểm (危険な変身!? Kiken na Henshin!?)
 36. Hình dạng mạnh nhất (最強フォーム Saikyō Fōmu)
 37. Hướng về định mệnh mới (新たな運命へ Arata na Unmei e)
 38. Người nắm giữ định mệnh (運命を掴む者 Unmei o Tsukamu Mono)
 39. Tái ngộ...Ba và con gái (再会…父と娘 Saikai… Chichi to Musume)
 40. Tách khỏi quá khứ (過去との訣別 Kako to no Ketsubetsu)
 41. Thèm khát sức mạnh (強くなりたい Tsuyoku Naritai)
 42. Leangle sống dậy (レンゲル復活 Rengeru Fukkatsu)
 43. Bạn hay thù? (敵か味方か? Teki ka Mikata ka?)
 44. Bốn lá bài (フォーカード Fō Kādo)
 45. Thẻ bài mới (新たなカード Arata na Kādo)
 46. Sự niêm phong của kẻ thống trị (支配者の封印 Shihaisha no Fūin)
 47. Garren tử trận (ギャレン消滅 Gyaren Shōmetsu)
 48. Mở đầu cho sự hủy diệt (滅びへの序章 Horobi e no Joshō)
 49. Kẻ bất tử (永遠の切り札 Eien no Kirifuda)

Phim điện ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Kamen Rider Blade: Missing Ace (2004)[sửa | sửa mã nguồn]

Phần phim điện ảnh mở ra một cái kết khác so với TV Series: Để cứu lấy thế giới khỏi sự diệt vong, Kenzaki (Blade) đã phong ấn Hajime (Chalice/Joker). Bốn năm sau ngày ấy, mọi người đã đều có hướng đi của riêng mình: Kenzaki là công nhân vệ sinh, Mutsuki tốt nghiệp phổ thông và đi xin việc, Koutarou trở nên thành công với cuốn sách về Kamen Rider của mình, còn Amane lại dần trở nên hư hỏng do sự biến mất của Hajime. Những Undead được giải phong ấn một lần nữa và bộ ba Rider mới của BOARD Glaive, Larc, Glance đang chiến đấu chống lại chúng. Tachibana, chủ tịch hiện tại của BOARD, muốn Kenzaki và Mutsuki hợp tác chiến đấu với thế hệ Rider mới. Khi tất cả các Undead đã bị phong ấn, Glaive lộ danh tính thật của mình là một Albino Joker Undead, một phiên bản màu trắng của Joker gốc. Glaive bắt cóc Amane để hút lấy sức mạnh tối thượng từ cô bé và trở thành Jashin 14. Hajime được giải phong ấn để cứu Amane và các Rider một lần nữa tái hợp. Cuối cùng, Hajime hoán đổi mạng sống của mình với Amane và để Kenzaki tiêu diệt mình. Jashin 14 yếu đi, Kenzaki quay lại sử dụng King Form để cắt hắn làm đôi, đặt cái kết cho loài Undead.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Kazuma Kenzaki (剣崎 一真, Kenzaki Kazuma): Takayuki Tsubaki (椿 隆之, Tsubaki Takayuki)
 • Sakuya Tachibana (橘 朔也, Tachibana Sakuya): Kousei Amano (天野 浩成, Amano Kōsei) (Played as "Hironari Amano")
 • Hajime Aikawa (相川 始, Aikawa Hajime), Ryo Mikami (三上 了, Mikami Ryō, 29, 30): Ryoji Morimoto (森本 亮治, Morimoto Ryōji)
 • Mutsuki Kamijo (上城 睦月, Kamijō Mutsuki): Takahiro Hōjō (北条 隆博, Hōjō Takahiro)
 • Shiori Hirose (広瀬 栞, Hirose Shiori): Yumi Egawa (江川 有未, Egawa Yumi)
 • Kotaro Shirai (白井 虎太郎, Shirai Kotarō): Terunosuke Takezai (竹財 輝之助, Takezai Terunosuke)
 • Haruka Kurihara (栗原 遥香, Kurihara Haruka): Kaori Yamaguchi (山口 香緒里, Yamaguchi Kaori)
 • Amane Kurihara (栗原 天音, Kurihara Amane): Hikari Kajiwara (梶原 ひかり, Kajiwara Hikari)
 • Nozomi Yamanaka (山中 望美, Yamanaka Nozomi): Arisa Miyazawa (宮澤 亜理沙, Miyazawa Arisa)
 • Kei Karasuma (烏丸 啓, Karasuma Kei): Kazuhiro Yamaji (山路 和弘, Yamaji Kazuhiro)
 • Yoshito Hirose (広瀬 義人, Hirose Yoshito): Jyunichi Haruta (春田 純一, Haruta Jun'ichi)
 • Hiroshi Tennoji (天王路 博史, Ten'nōji Hiroshi): Kohji Moritsugu (森次 晃嗣, Moritsugu Kōji)
 • Sayoko Fukasawa (深沢 小夜子, Fukasawa Sayoko): Urara Awata (粟田 麗, Awata Urara)
 • Isaka (伊坂): Yasukaze Motomiya (本宮 泰風, Motomiya Yasukaze)
 • Miyuki Yoshinaga (吉永 みゆき, Yoshinaga Miyuki): Mika Hijii (肘井 美佳, Hijii Mika)
 • Noboru Shima (嶋 昇, Shima Noboru): Kazunari Aizawa (相澤 一成, Aizawa Kazunari)
 • King (キング, Kingu): Makoto Kamijo (上條 誠, Kamijō Makoto)
 • Hikaru Jō (城 光, Jō Hikaru): Akane Hamasaki (浜崎 茜, Hamasaki Akane)
 • Kanai (金居): Akira Kubodera (窪寺 昭, Kubodera Akira)
 • Giọng của Rouzer: Takeshi Sasaki (佐々木 健, Sasaki Takeshi)
 • Giọng của Rouze Absorber và King Rouzer: Fumihiko Tachiki (立木 文彦, Tachiki Fumihiko)
 • Dẫn chuyện: Jūrōta Kosugi (小杉 十郎太, Kosugi Jūrōta)