Kamen Rider Den-O (nhân vật)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
5 form đầu tiên của Kamen Rider Den-O (từ trái sang phải): Rod, Ax, Sword, Gun, và Wing

Kamen Rider Den-O (仮面ライダー電王 Kamen Raidā Den'ō?) là nhân vật chính diện chính trong Kamen Rider Series 2007, Kamen Rider Den-O.

Nogami Ryotaro[sửa | sửa mã nguồn]

Ryotaro và 4 tính cách của mình khi bị nhập

Nogami Ryōtarō (野上 (のがみ) 良太郎 (りょうたろう)?) là một chàng trai trẻ kém may mắn. Như một "Điểm Độc lập" anh ta có thể kháng cự lại các Imagin đã giao kèo với anh, và những thứ khác, miễn là anh ta còn ý thức. Vì khả năng độc đáo này, anh được trao sức mạnh để trở thành Den-O, một Kamen Rider bảo vệ dòng thời gian khỏi Imagin. Trong khi Ryotaro thực hiện nhiệm vụ, anh ta gặp thêm nhiều Imagin, cho anh ta những nhân cách khác nhau khi bị họ nhập. Mỗi nhân cách thể hiện màu mắt và màu tóc khác nhau.

 • Khi bị nhập bởi Momotaros, Ryotaro bị Momotaros điều khiển. Tóc anh dựng lên với màu đỏ nhẹ và anh được tăng cường cơ bắp. Momotaros cực kì thô lỗ và ngu ngốc nên nhiều lúc Ryotaro phải chịu đòn oan.
 • Khi bị nhập bởi Urataros, Ryotaro bị Urataros điều khiển, anh bộc lộ tính cách thần tượng "casanova" và khả năng quyến rũ bất cứ ai. Tóc anh thẳng và mượt với một màu xanh nhẹ và đeo một cặp kính gọng đen. Urataros có nhiều mánh khoé chuyên nghiệp và là một kẻ thích nói dối.
 • Khi bị nhập bởi Kintaros, Ryotaro bị Kintaros điều khiển, anh bộc lộ tính cách của con nhà võ. Tóc anh dài ra và buộc thành một cái đuôi ngựa và có màu vàng nhẹ. Kintaros có một cá tính hào hiệp và vững bền. Tuy nhiên, sức mạnh tăng lên đổi lại là việc vụng về và thường tự làm đau mình.
 • Khi bị nhập bởi Ryutaros, Ryotaro bị Ryutaros điều khiển, anh thể hiện tính cách của một tay hip-hop siêu hạng 80. Tóc anh dài và có màu tím nhẹ, và thường được thấy đội một chiếc mũ lưỡi trai. Ryotaros có một tính cách thiếu thận trọng.
 • Khi bị nhập bởi Sieg, dù họ không bao giờ có giao kèo, Sieg có một tính cách của một hoàng tử. Khi bị Sieg nhập tóc anh được bết lại và có màu trắng, và có một khăng lông trăng quấn quanh cổ.
 • Khi Yuuto bị xoá sổ khỏi lịch sử, Ryotaro đã giao kèo với Deneb, thể hiện một tính cách của một người quản gia khi bị nhập bởi Deneb, kèm theo là một cá tính vô cùng lịch sự và rất thân thiện. Tóc anh mọc dài quá vai và kéo qua hai bên đầu với màu xanh phía bên tay phải.
 • Khi bị bắt cóc bởi Shiro và bị nhập Ghost Imagin trong sự kiện Final Countdown, tính cách của Ryotaro bị chèn ép bởi ý chí xấu xa của Imagin. Tóc anh ta dài, nhọn và có màu trắng tuyết. Màu mắt trở thành vàng nhẹ.

Dù trong seri gốc và 3 bộ phim điện ảnh đầu tiên, Nogami Ryotaro đã được thể hiện bởi Sato Takeru, nhưng kể từ khi bắt đầu xuất hiện các nhân vật trong Kamen Rider Decade, và kéo dài cho đến Cho-Den-O Series, Takuya Mizoguchi là người vào vai Ryotaro. Mizoguchi đã bắt đầu vào vai Ryotaro phiên bản trẻ được gọi là "Kotaro" trong Kamen Rider Den-O: I'm Born!.

Form[sửa | sửa mã nguồn]

Bằng cách quét Rider Pass qua SetTouch, Kamen Rider Den-O có thể chuyển thành 4 form, mỗi form có một sức mạnh và điểm yếu riêng. Trong các form (trừ Plat Form, Climax Form, Liner Form và Super Climax Form) dựa trên những anh hùng thần thoại cụ thể bên cạnh những truyền thuyết tương ứng. Mô hình tổng thể của nó là shinkansen.

Plat Form[sửa | sửa mã nguồn]

Plat Form (プラットフォーム Puratto Fōmu?), Form mặc định của Den-O, nó có màu trắng và đen. Khi nhấn vào các nút màu trên thắt lưng, sau đó quét Rider Pass một lần nữa, sự biến hình sẽ diễn ra. Ryotaro thường không dùng form này, vì nó không có đủ vũ khí và trang bị cần thiết. Plat Form được thiết kế và đặt tên theo Railway platform (プラットホーム purattohōmu?).

Sword Form[sửa | sửa mã nguồn]

Sword Form (ソードフォーム Sōdo Fōmu?) là form đầu tiên và được sử dùng nhiều nhất của Kamen Rider Den-O, sử dùng khi Ryotaro bị nhập bởi Momotaros. Ở Sword Form, anh ta dùng DenGasher với dạng kiếm. Bản thân Momotaros tự mình biến thành Sword Form trong "Final Countdown" để chiến đấu với Kamen Rider Yuuki. Thông thường, Momotaros sẽ tạo ra một Tất sát kĩ (必殺技 Hissatsu Waza?) mới để kết liễu Imagin, và anh ta đã phát triển Part 1, 2, 2' (2-phẩy), 3, 5, Special Version (trong "I'm Born!"), Final Version và Decade Version (trong Kamen Rider Decade) dù part 2, 3, 5 cơ bản là giống hệt nhau. Mắt trên Denkamen của Sword Form được thiết kế từ quả đào, loại trái cây trong câu truyện Momotarō, cậu bé quả đào.

Rod Form[sửa | sửa mã nguồn]

Rod Form (ロッドフォーム Roddo Fōmu?) là form thứ hai của Kamen Rider Den-O, được sử dụng trong bởi Ryotaro khi bị nhập bởi Urataros. Trong Rod Form, DenGasher biến thành vũ khí dạng cần câu. Rod Form có khả năng chiến đấu dưới nước, tăng thêm khả năng bảo vệ, tăng sức mạnh cú đá nhưng bị giảm sức mạnh vật lý và chiều cao cú nhảy. Urataros có thể tự chuyển hoa thành dạng này khi mượn thắt lưng của Ryotaro để chống lại Mole Imagin, và lại sử dụng trong "Final Countdown" để chiến đấu chống lại đội quân Imagin hồi sinh. Đây là một trong những form ít dùng nhất của Den-O, vì Urataros ít khi chiến đấu. Rod Form là một trong hai form có Rider Kick như là một phần của đòn kết liễu. Aura Armor và Denkamen dựa trên rùa biển, con vật gắn liền với truyền thuyết Urashima Tarō, là nền tảng của Rod Form.

Axe Form[sửa | sửa mã nguồn]

Axe Form (アックスフォーム Akkusu Fōmu?) là form thứ ba của Kamen Rider Den-O, được sử dụng khi Ryotaro bị nhập bởi Kintaros. Trong Ax Form, DenGasher có thể biến thành một cây rìu với tầm tấn công ngắn. Ax Form được tăng thêm sức mạnh cú đấm và khả năng phòng ngự nhưng lại làm giảm tốc độ và sức mạnh cú đá. Đây là form có sức mạnh thể lực mạnh nhất trong các form Den-O. Kintaros tự mình dùng form này bằng Den-O Belt để giúp Ryotaro chống lại các Imagin từ quá khứ, và lại tái hiện một lần nữa trong "Final Countdown". Aura Armor có màu vàng kim và dựa trên mô hình cây rìu, cả hai là biểu tượng phổ biến trong truyện Kintarō, cậu bé vàng, vốn là nền tảng của Axe Form. Denkamen cũng có hình của từ Kanji "vàng" ( kin?).

Gun Form[sửa | sửa mã nguồn]

Gun Form (ガンフォーム Gan Fōmu?) là form thứ tư của Kamen Rider Den-O, dùng khi Ryotaro bị nhập bởi Ryutaros. Trong Gun Form, DenGasher biến thành súng với cả hai tầm tấng công ngắn và dài. Gun Form thể hiện sự vượt trội về sức mạnh, tốc độ và khả năng phòng ngự tuy nhiên sẽ bị giảm về khả năng chính xác khi tấn công. Ryutaros tự mình trở thành Gun Form trong "Final Countdown". Ryutaros kết hợp các kiểu di chuyển breakdance vào đòn tấn công trong Gun Form, làm cho Ryutaros có khả năng né tránh rất cao. Mô hình của Gun Form là rồng, sinh vật liên quan trong câu chuyện Tatsu no Ko Tarō, Tarō, cậu bé rồng.

Wing Form[sửa | sửa mã nguồn]

Wing Form (ウイングフォーム Uingu Fōmu?) là form thứ năm củaDen-O, sử dụng khi Ryotaro bị nhập bởi Sieg, dùng lần đầu tiên khi Ryotaro bảo vệ Shiori Takayama khỏi Scorpion Imagin. Wing Form được dùng lần nữa trong chuyến đi tới thời Edo để chống lại Cobra Imagin. Sieg tự mình trở thành Wing Form trong "Final Countdown". Den-O Wing Form dùng DenGasher như hai vũ khí riêng biệt, một boomerang (Kiếm và Báng súng) và một búa đá (Búa và Súng). Tấm che mặt trên Denkamen có dạng cánh thiên nga màu xanh, loài chim trong câu chuyện Hồ thiên nga.

Climax Form[sửa | sửa mã nguồn]

Climax Form (クライマックスフォーム Kuraimakkusu Fōmu?) là form thứ sáu và là form rất mạnh trong loạt phim Kamen Rider Den-O. Sau khi nhập mã 3-6-9-# vào K-Taros và gắn nó vào thắt lưng Den-O, Den-O trở thành Climax Form. Climax Form cơ bản là phiên bản nâng cấp của Sword Form với sự kết hợp các Denkamen của các form Den-O khác vào các phần của áo giáp. Vì tính chất của Climax Form, các Tarōs cần tập hợp để chiến đấu, và sức mạnh của họ cũng được kết hợp vào Climax Form. Mặt nạ Rod Form nằm bên vai phải và Urataros điều khiển tay phải, mặt nạ Axe Form nằm ở vai trái và Kintaros điều khiển tay trái, và mặt nạ Gun Form nằm trước ngực và Ryutaros điều khiển đôi chân. Ba chiếc mặt nạ có thể di chuyển theo những đường trên người Climax Form để xếp hàng trên chân hay trên tay để tham gia vào Kick Mode (キックモード Kikku Mōdo?) hay Punch Mode (パンチモード Panchi Mōdo?), với việc ba Tarōs điều khiển một chân hay tay trong khi để Momotaros điều khiển phần còn lại để thực hiện đòn "Charge and Up".[1][2][3]

Liner Form[sửa | sửa mã nguồn]

Liner Form (ライナーフォーム Rainā Fōmu?) là form được thừa hưởng từ sức mạnh của đoàn tàu Den - Liner khi Ryotaro sử dụng điện thoại K-Taros trong loạt phim của Den-O, khi các Tarōs tạo ra Kiếm DenKamen cho Ryotaro. Để biến hình thành Liner Form, Rider Pass phải được đặt vào một điểm đằng sau Kiếm DenKamen. Trong form này, Ryotaro tự mình điều khiển.[1][4][5] Ryotaro cũng chọn lựa các Imagin đển tận dụng sức mạnh của họ bằng cách chọn mặt nạ tương ứng trên Kiếm DenKamen. Nó trở thành form duy nhất mà Ryotaro sử dụng trong quá khứ khi các form khác của anh ta biến mất. Dù có sự linh hoạt cao, Liner Form không nắm giữ sức mạnh đặc biệt nào so với các form khác, điều đó đôi khi khiến Ryotaro trở nên bất lợi.

Super Climax Form[sửa | sửa mã nguồn]

Super Climax Form (超・クライマックスフォーム Chō Kuraimakkusu Fōmu?), còn được gọi là Kamen Rider Siêu Den-O (仮面ライダー超・電王 Kamen Raidā Chō Den'ō?), form thứ tám của Den-O và cũng là form mạnh nhất chỉ có trong Cho Den-O Series và xuất hiện lần đầu trong Cho Kamen Rider Den-O & Decade thế hệ mới: Tàu chiến Onigashima.[6] Hình dạnh thì tương tự như Climax Form tuy nhiên Super Climax Form có thêm Sieg nhập như một đôi cánh đằng sau lưng và một dấu hiệu của Sieg trên mặt nạ.

Trang bị[sửa | sửa mã nguồn]

Thắt lưng Den-O[sửa | sửa mã nguồn]

Den-O Belt (デンオウベルト Den'ō Beruto?) là thắt lưng biến hình của Kamen Rider Den-O. Nó gắn liền với một thiết bị khác tên là SetTouch (セタッチ Setacchi?) trên Terminal Buckle (ターミナルバックル Tāminaru Bakkuru?), có thể đọc Rider Pass (ライダーパス Raidā Pasu?) và chứa Imagin trong nó. When the Rider Pass is swiped across the SetTouch, a transformation along with multiple form changes can occur. Thắt lưng có bốn mút (đỏ, xanh, vàng, tím), mỗi nút kích hoạt từng form khác nhau (Sword, Rod, Ax, Gun). Nó cũng được dùng để thực hiện đòn kết liễu, Full Charge (フルチャージ Furu Chāji?). Một biến thể khác của thắt lưng, Wing Buckle (ウイングバックル Uingu Bakkuru?).

Den-Bird[sửa | sửa mã nguồn]

Machine Den-Bird (マシンデンバード Mashin Denbādo?) xe máy của Den-O sử dụng để điều khiển DenLiner. Den-Bird dựa trên Honda XR250.

DenGasher[sửa | sửa mã nguồn]

Vũ khí kết hợp DenGasher (連結武装デンガッシャー Renketsu Busō Dengasshā?) là vũ khí chính của Den-O và dựa trên mô hình Đường ray cao tốc.

 • Cho Sword Form, DenGasher được dùng ở Sword Mode (ソードモード Sōdo Mōdo?).
 • Cho Rod Form, DenGasher được dùng ở Rod Mode (ロッドモード Roddo Mōdo?).
 • Cho Axe Form, DenGasher được dùng ở Axe Mode (アックスモード Akkusu Mōdo?).
 • Cho Gun Form, DenGasher được dùng ở Gun Mode (ガンモード Gan Mōdo?).
 • Cho Wing Form, DenGasher có hai chế độ, Handaxe Mode (ハンドアックスモード Handoakkusu Mōdo?) và Boomerang Mode (ブーメランモード Būmeran Mōdo?).

Full Charge[sửa | sửa mã nguồn]

Den-O có năm đòn kết liễu Full Charge (フルチャージ Furu Chāji?) khác nhau, mỗi đòn được sử dùng bởi từng form khác nhau trong loạt phim ngoại trừ Plat Form. Full Charge bắt đầu khi quét Rider Pass qua Terminal Buckle, để thắt lưng nâng cao sức mạnh và chuyển nó tới Dengasher.

K-Taros[sửa | sửa mã nguồn]

Điện thoại Climax K-Taros (クライマックス携帯ケータロス Kuraimakkusu Keitai Kētarosu?) là một chiếc điện thoại di động đặc biệt được hình thành từ phần các còn lại của các Tarōs khi phản ứng với cảm xúc của Ryotaro.

 • 3-2-1 là "Momo-Taro-S" (モモ-タロ-ス Momo-Taro-Su?)
 • 6-5-4 là "Ura-Taro-S" (ウラ-タロ-ス Ura-Taro-Su?)
 • 9-8-7 là "Kin-Taro-S" (キン-タロ-ス Kin-Taro-Su?)
 • #-0-* là "Ryu-Taro-S" (リュウ-タロ-ス Ryū-Taro-Su?)
 • 3-6-9-# là"Momo-Ura-Kin-Ryu" (モモ-ウラ-キン-リュウ Momo-Ura-Kin-Ryū?). Mã này cho phép Den-O trở thành Climax Form.

Charge and Up[sửa | sửa mã nguồn]

Charge and Up (チャージアンドアップ Chāji Ando Appu?) là đòn kết liễu của Climax Form, các truy cập tương tự Full Charge bằng cách quét Rider Pass qua Terminal Buckle.

Kiếm DenKamen[sửa | sửa mã nguồn]

Kiếm xoay đa thành phần DenKamen (重回転剣デンカメンソード Jūkaitenken DenKamen Sōdo?) là vũ khí được các Tarōs tạo ra cho Ryotaro. Khi Rider Pass được cài vào nó, Den-O trở thành Liner Form sử dụng sức mạnh đầy đủ của thanh kiếm.

DenLiner[sửa | sửa mã nguồn]

DenLiner (デンライナー Denrainā?) là tàu điện của Den-O, một Shinkansen thường dùng để du hành thời gian và chống lại các Imagin. DenLiner đến đón người đang giữ Rider Pass đứng trước một cánh cửa khi giờ, phút, giây của lúc đó là cùng một số. Nó được điều khiển bằng Den-Bird.

KingLiner[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]